3 sai lầm kinh điển phải biết khi Trade coin, Future, Margin

0
936

Do hứa hẹn lợi nhuận cao nên các trader “lính mới” thường cảm thấy hứng thú đối với thị trường hợp đồng tương lai và quyền chọn. Điều không thể cưỡng lại với tất cả mọi người là những bài viết của KOL về những khoản lợi nhuận rất lớn và nhiều quảng cáo từ các sàn giao dịch phái sinh cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần.

3 sai lầm kinh điển phải biết khi Trade coin, Future, Margin

Tuy là trader có thể tăng được rất nhiều lợi nhuận một cách vô cùng hiệu quả với hợp đồng phái sinh định kỳ, nhưng mà chỉ cần có một vài sai lầm cũng đủ để làm cho giấc mơ kiếm được lợi nhuận “khổng lồ”trở thành một cơn ác mộng và trở nên tay trắng trong vòng một nốt nhạc. Đến cả các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm trong những thị trường truyền thống cũng có thể sẽ trở thành nạn nhân của một số vấn đề trong thị trường tiền ảo .

Vì người bán và người mua ký kết hợp đồng phụ thuộc vào tài sản cơ bản nên các công cụ phái sinh crypto hoạt động tương tự như thị trường truyền thông. Chuyển nhượng hợp đồng qua các sàn giao dịch không giống nhau là một điều không thể, cũng giống như không thể rút lại.

Lãi hoặc lỗ sẽ khác nhau tùy theo biến động giá của tài sản nên đa số các sàn đều cung cấp hợp đồng quyền chọn được định giá bằng ETH và Bitcoin. Hợp đồng quyền chọn cũng đã cung cấp quyền bán và mua vào một ngày sau đấy với một  mức giá được xác định trước. Việc này đem lại cho các trader khả năng dựng xây chiến lược đòn bẩy và đề phòng rủi ro xảy ra.

3 lỗi phổ biến cần tránh khi giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có thể giết chết tài khoản của bạn chỉ dựa vào độ lồi

Độ lồi (convexity) là vấn đề đầu tiên mà các trader gặp phải khi giao dịch công cụ phái sinh tiền ảo.  Trong trường hợp này, khi giá của tài sản cơ bản dao động thì tiền gửi margin thay đổi giá trị .Tiền gửi của nhà đầu tư tăng lên tính theo đô la Mỹ khi giá của bitcoin tăng lên và cho phép thêm đòn bẩy.

3 sai lầm kinh điển phải biết khi Trade coin, Future, Margin

Xuất hiện vấn đề khi chuyển động ngược lại diễn ra và giá bitcoin sụp đổ. Do đấy, tiền gửi margin của người sử dụng tụt theo. Khi giao dịch hợp đồng tương lai và những yếu tố tích cực thì các trader thường quá phấn khích làm giảm đòn bẩy của họ khi mà giá bitcoin nâng lên.

Vì thế, các trader đừng nên tăng vị thế chỉ do chuyển giao khi mà giá trị tiền gửi margin càng ngày càng tăng lên.

Margin riêng biệt đem lại lợi ích nhưng mà cũng không ít những rủi ro

Yêu cầu của các sàn giao dịch phái sinh là người sử dụng chuyển tiền từ ví giao ngay thông thường chuyển sang thị trường hợp đồng tương lai và một ít sẽ cung cấp margin riêng biệt cho những hợp đồng hàng tháng và mãi mãi.. Những trader cũng có thể chọn lựa giữa tài sản riêng biệt (có nghĩa là cùng một khoản tiền gửi phục vụ nhiều vị trí) hoặc thế chấp chéo.

Mỗi một lựa chọn đều có những lợi ích khác nhau, nhưng mà các trader mới bắt đầu thường bị thanh lý và hay bị bối rối do không quản lý tốt  tiền gửi margin một cách hợp lý và chính xác.Ở mặt khác, margin riêng biệt nhanh nhẹn hơn để hỗ trợ những rủi ro, nhưng đề nghị những biện pháp điều động bổ sung để ngăn cản thanh lý vượt quá mức.

Phải luôn sử dụng margin chéo và nhập lệnh cắt lỗ thủ công cho mỗi giao dịch thì mới có thể giải quyết vấn đề này.

Không phải tất cả thị trường quyền chọn sẽ đều có thanh khoản

Có 1 sai lầm phổ biến khác đó chính là giao dịch với thị trường quyền chọn kém thanh khoản. Giao dịch hợp đồng quyền chọn kém thanh khoản đã làm đóng các vị trí và tăng chi phí mở, và do tính biến động cao của tiền ảo nên hợp đồng quyền chọn đã có chi phí nhúng.

Những trader quyền chọn chắc chắn phải bảo đảm hợp đồng mở (OI) bèo nhất phải gấp 50 lần số lượng liên hệ muốn giao dịch. OI thể hiện số lượng hợp đồng chưa thanh toán với giá thực hiện và ngày hết hạn đã được bán hoặc mua lại trước đấy.

Cũng có thể giúp những trader nêu ra quyết định tốt hơn về giá hiện tại của hợp đồng quyền chọn nếu hiểu được biến động tiềm ẩn và những đổi thay có tiềm năng nhất trong tương lai. Và hãy luôn nhớ rằng phí không ngang nhau của quyền chọn tăng cùng với biến động tiềm ẩn cao hơn.

Tránh các lệnh mua và bán có biến động quá cao là chiến lược tốt nhất.

Nói tóm lại là phải cần có thời gian để có thể thành thạo giao dịch công cụ phái sinh, vì thế trước khi đặt cược lớn thì những trader nên thử nghiệm từng chức năng , thị trường  và bắt đầu với quy mô nhỏ.