347 Triệu đô là tài sản từ Terra, cùng với 57 triệu đo là thuộc về Do Kwon bị Hàn Quốc tịch thu.

0
822

Nhà nước Hàn Quốc đang mạnh tay nỗ lực trấn áp vụ lừa đảo tiền điện tử cực lớn liên quan đến Luna và Terra do Do Kwon thực hiện. Những thông tin mới nhất tiết lộ ra rằng các công tố viên của Hàn Quốc đã thu giữ khối tài sản trị giá 414,5 Tỷ KRW ( Tương đương khỏng 347 triệu $) từ đội ngũ quản lý Terra. Bên cạnh đó số tiền này cũng đã bao gồm cả khoản tiền 69 tỷ KRW (khoảng 57 triệu $) bị cho là thuộc về Do Kwon.

 

Như tienao.com.vn đã thông tin đến các bạn trước đó, các công tố viên của Hà Quốc cũng đã gửi một yêu cầu đến Binance ngăn chặn việc rút tiền củ Kwon. Vì, Kwon bị bộc tội đang có kế hoạch chuyển và rút một vần lớn tài sản của mình lấy bitcoin và rút cũng như chuyển sang các sàn giao dịch khác để tiêu thụ. Ngoài ra, Cáo buộc còn thông tin thêm rằng các công tố viên đã đóng bắc các tài sản khác của Do Kwon tại Hàn Quốc, bao gồm các căn hộ ở Seoul cùng với những bất động sản ở các tỉnh Gyeonggi, Hwaseong và Taean.

Trong đó, Nếu các thành viên khác của nhóm Do Kwon trong vụ Terra đang bị đóng băng tài sản, thì tình hình của Do Kwon có lẽ đã khác.
Vì cá công tố viên đã không hề tìm thấy bât kỳ tàn sản nào có thể bị tịch thu từ anh ta. Vì, theo cáo buộc của hàn quốc các tài sản của Do Kwon đã bị chuyển một phần đáng kể sang các ví và các sàn giao dịch dưới dạng Bitcoin.

Vụ sập của Luna đã trở thành một tâm điểm chú ý cực kỳ lớn của giới tiền điện tử nói riêng cũng như thế giới nói chung từ năm ngoái. Các nhà điều tra Hàn Quốc đã cáo buộc nhóm quản lý huy động vốn của terra gian lận từ các nhà đầu tư bằng cách nói dối rằng tiền điện tử của họ như một giải pháp thay thế cho các loại stablecoin khác. Nhóm này đã bị cáo buộc về việc trình bay sai về ý nghĩa tài sản hỗ trợ và stable coin củ tiền kỹ thuật số cũng như phóng đại lợi nhuận thực sự của chúng với nhà đầu tư, việc này dẫn đến nhiều tổn thất về tiền bạc của nhà đầu tư.

Các công tố viên Hàn Quốc đã và đang rút kinh nghiệm, cũng như trấn áp các trường hợp lập lại liên quan đến tiền điện từ sau vụ bê bối củ Terra và Lina để tránh trường hợp tiếp theo sảy ra. Vụ việc về cú sập của Terra và luna như một lời nhắc trong việc thận trong lựa chọn đúng tiền kỹ thuật số khi muốn đầu tư.