Altcoin sẽ bay cao khi Hồng Kông mở cửa chào đón crypto kể từ tháng 6

0
729

Giá NEO (NEO) đã đột phá lên trên đường kháng cự lâu hạn và đồng thời tăng tốc rất mạnh ngay sau đấy. Tuy là giá đã sụt giảm trở lại phía bên dưới ngưỡng kháng cự quan trọng sau khi đột phá, hành động giá và số lượng sóng cho biết một đợt tăng giá khác sắp xảy ra trong tương lai.

NEO đã được mệnh danh là Ethereum của Trung Quốc và cái việc Hồng Kông mở cửa hoan nghênh chào đón crypto kể từ tháng 6 năm 2023 có thế tác động vô cùng tích cực tới mức giá của altcoin này.

NEO có thể duy trì đột phá không?

Triển vọng hàng tuần của NEO chính là hỗn hợp do những sự xuất hiện của những dấu hiệu giảm và tăng. Liên quan về mặt bằng giá, giá đã bứt phá ngưỡng kháng cự 609 ngày. Việc này dẫn tới một chuyển động vô cùng tăng mạnh và đồng thời mức cao hàng năm mới ở $15,80 vào tháng Hai.

Tuy là điều này hình như đã gây ra sự đột phá rất lớn lên trên vùng kháng cự ngang $12, nhưng mà giá đã sụt giảm xuống dưới nó ngay sau đấy. Hiện vùng dự kiến rằng ​​sẽ cung cấp kháng cự.

Các độ lệch như thế được xem là một dấu hiệu giảm mức giá bởi vì người mua không có cách nào để có thể duy trì đà phục hồi.

Tới cuối cùng thì chỉ số RSI cung cấp một triển vọng hỗn hợp. Những trader dùng chỉ số RSI như một chỉ báo xung lượng để nhận xét, đánh giá xem thị trường đang bị quá bán hay quá mua để có thể xác định nên bán hay tích lũy một tài sản.

Nếu như mà chỉ số RSI có xu hướng tăng và nằm trên 50, bên phe mua vẫn có nhiều lợi thế, tuy nhiên thì nếu chỉ số nằm dưới 50 thì điều đổi lại là vô cùng đúng. Hiện chỉ báo đang tăng tuy nhiên thì đã giảm xuống dưới 50. Vì thế cho nên xu hướng không được xác định cho tới khi chỉ báo RSI bị lấy lại đường 50 hoặc từ chối.

Altcoin sẽ bay cao khi Hồng Kông mở cửa chào đón crypto kể từ tháng 6

Biểu đồ NEO/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá NEO: Số lượng sóng cho thấy quá trình điều chỉnh đã hoàn tất

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian thường ngày chỉ rõ ra rằng là trong suốt quá trình tùy chỉnh đang diễn ra bắt đầu từ cuối tháng 2 đã hoàn thành. Và bên cạnh đó có rất nhiều lý do cho sự việc này.

Thứ nhất, giá đã bay thẳng lên từ vùng hỗ trợ ngang $9,20 sau khi trước đấy đã giảm xuống dưới vùng này. Việc này tạo ra một bước đi dài phía bên dưới (biểu tượng màu xanh lá cây), được xem chính là một tín hiệu của áp lực mua. Cả bước dài bên dưới và độ lệch  tất cả đều được xem là tín hiệu nâng giá.

Thứ 2: Hàng ngày chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ nâng giá. Phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) xảy ra khi giá giảm không đi kèm với sự suy giảm của động lượng. Việc này rất hay thường xuyên dẫn tới sự đảo ngược xu hướng chuyển sang tăng.

Thứ 3: số lượng sóng đã cung cấp mức độ tăng giá. Bằng phương pháp nghiên cứu kỹ càng những mô hình giá dài hạn và cả tâm lý nhà đầu tư, những nhà phân tích kỹ thuật dùng lý thuyết Sóng Elliott để có thể xác định hướng của xu hướng.

Số lượng sóng đã cho thấy rằng cấu trúc tùy chỉnh A-B-C đã hoàn thiện (màu trắng), trong đấy sóng A:C có tỷ lệ 1:1.

Altcoin sẽ bay cao khi Hồng Kông mở cửa chào đón crypto kể từ tháng 6

Biểu đồ NEO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Không màng tới dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức ít nhất của sóng C chính là $7,61 (đường màu đỏ) sẽ đồng nghĩa với việc rằng xu hướng hiện đang sụt giảm. Ở  trong trường hợp đấy, việc giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo đấy ở $7,20 sẽ là kịch bản có khả năng diễn ra nhất.