APT (Aptos) là gì? Thông tin về tiền điện tử APT Coin từ a-z

0
830
Aptos chính là gì?  Có gì nổi bật ở trong dự án này? Và sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin nổi bật về báo báo, Tokenomics và team dev ngay tại bài viết dưới đây nhá!
Xem thêm:

Aptos là gì?

Aptos chính là một dụ án mới và hoạt động độc lập, dụ án phát triển tập trung hướng đến mục tiêu cung cấp blockchain an toàn nhất có thể và sẵn sàng cho một số lượng nhiều người sử dụng ở trên toàn cầu. Aptos thề rằng sẽ trở thành blockchain layer-1 vượt qua 2 đàn anh là Soana và Ethereum.

APT (Aptos) là gì? Thông tin về tiền điện tử APT Coin từ a-z
Website Aptos: https://aptoslabs.com/

Điểm nổi bật của Aptos

Với nguồn tài trợ khổng lồ tới từ những nhà đầu tư lớn và dàn nhân sự chất lượng, thời điểm hiện tại Aptos lần lượt ra mắt những phiên bản testnet và devnet và tháng 10 năm 2022 đã chính thức ra mắt phiên bản Mainnet .

Điểm nhấn trọng tâm của dự án là ngôn ngữ lập trình Move của Aptos. Đã được thiết kế để mà có thể để có thể xác mình trên blockchain và quản lý các tài nguyên an toàn. Phương pháp static-typing của Move đã được cho là một phiên bản đã tiến bộ, chặt chẽ hơn rất nhiều so với ngôn ngữ smart contract của Ethereum.

APT (Aptos) là gì? Thông tin về tiền điện tử APT Coin từ a-z

APT (Aptos) là gì? Thông tin về tiền điện tử APT Coin từ a-z

Những ngôn ngữ lập trình hiện đại như là OCaml, Golang, Typescript, Rust, Haskell, Scala,  tất cả đều lựa chọn kiểu static-typing do ưu điểm của nó là có khả năng phát hiện ra nhiều sai sót chương trình.

So với những ngôn ngữ lập trình khác, thì Move có thể xác minh và quản lý nguồn tài nguyên ở trên Blockchain để có thể bảo bảo sự an toàn. Khi mà những giao dịch được làm, thì chúng sẽ có 2 trạng thái là: đo lường và xác định.

 • Đo lường: Những giao dịch sẽ được “bảo hộ” khỏi các cuộc tấn công ở mạng. Ở trên thực tế, vào ba năm trước Move và Aptos Token Blockchain  đã phát triển cùng một lúc. Vì thế cho nên những sản phẩm ở trên Aptos Token Blockchain, là: quản trị validator, tài khoản,  thư viện chuẩn,  phí giao dịch, và cấu hình tất cả đều được triển khai song hành với Move.
 • Xác định và ẩn: Sẽ dự đoán được kết quả giao dịch dựa trên những trạng thái hiện tại và thông tin có sẵn của sổ cái.

Aptos dùng cơ chế Byzantine Fault Tolerant (BFT) độ trễ ít: Để bổ sung cho cơ chế BFT của họ thì Team Aptos phải tập trung trong một thời gian dài, để bảo đảm sự an toàn cho mạng lưới nhất có thể dù là những nodes có bị thao túng và có hành động tấn công mạng lưới. Bên cạnh đó có thể thay đổi private key để tăng trưởng mức độ bảo mật cho những người sử dụng.

Với toàn bộ các điều kiện ở phía bên trên, trục trặc về cơ chế đồng thuận, trong điều kiện phòng thí nghiệm, nếu bỏ qua nhiều yếu tố về lưu trữ, mạng lưới,… Aptos giới thiệu cũng có thể đạt được tới 120,000 giao dịch mỗi một giây (TPS).

Tham khảo thêm: Tổng quan hệ sinh thái Aptos

APT (Aptos) là gì? Thông tin về tiền điện tử APT Coin từ a-z

Lợi ích khi nắm giữ APT Token

APT token chính là native token của Aptos. Công dụng của APT cũng như các native token khác:

 • Làm phí giao dịch ở trên Aptos.
 • Stake để có thể bảo đảm bảo mật mạng lưới và đồng thời kiếm được nhiều APT hơn nữa
 • Cho phép dùng để có thể mua bán những loại tài sản ở trên blockchain Aptos.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Các cựu thành viên của công ty Meta (Facebook) chính là đội ngũ sáng lập dự án Aptos – là những người mà đã từng tham gia phát triển Diem. Cũng có thể nói theo một cách khác đó là Aptos chính là “đứa con cả” do nhóm sáng lập. Mo Shaikh là đứng đầu Aptos Labs – cựu thành viên cốt cán của Meta.

APT (Aptos) là gì? Thông tin về tiền điện tử APT Coin từ a-z
Một vài thành viên khác trong Aptos Labs

Các thành viên khác ở trong Aptos Labs cũng là những người mà đã có đủ kinh nghiệm về chuyên môn, và cũng đã từng làm việc ở những công ty lớn mạnh ở trong ngành blockchain cũng như là tài chính truyền thống như JP Morgan, Meta, Robinhood, Blackrock,  Huobi…

Bên cạnh đó, Aptos còn thu hút được một vài thành viên tới từ Solana Labs, trong đấy Austin Virts chính là nổi bật nhất , cựu Head of Marketing của Solana.

Nhà đầu tư & Đối tác

Aptos đã huy động được 200 triệu $ từ một nhóm những nhà đầu tư tiền ảo vô cùng nổi tiếng vào tháng 3 năm 2022.  Andreessen Horowitz,đã dẫn dắt vòng gọi vốn Aptos một công ty đầu tư mạo hiểm đã góp vốn vào nhiều công ty khởi nghiệp tiền ảo. Nguồn vốn cũng gồm có sự góp mặt của Coinbase, Three Arrows Capital, Tiger Global và Multicoin Capital.

Đã được nhân tin vui liên tục, vào cuối tháng 3 năm 2022, Binance Labs đã thông báo rằng là sẽ trở thành một nhà góp vốn chiến lược và Aptos sẽ gia nhập BNB Chain. Sự hợp tác của hai blockchain L1 sẽ hối thúc thay mới công nghệ và kinh doanh cũng như là phát triển những trường hợp dùng Web2 ở quy mô mới.

Vào ngày 25/7/2022, dụ án tiếp tục công bố vòng gọi vốn Series A với số tiền trị giá 150 triệu USD từ những nhà đầu lớn như là a16z, FTX Ventures, Multicoin Capital, Jump Crypto, … từ đấy đã tăng tổng cộng số tiền gọi vốn của Aptos lên tới 350 triệu USD và mức định giá là 2 tỉ USD.

Sau đấy, Binance Labs tiếp tục tham gia vòng gọi vốn “đuổi” với số tiền đã không được cho biết vào ngày 15/9. Aptos Labs đã nhận được tổng số tiền qua các vòng gọi vốn đã được cho là tầm khoảng 400 triệu USD và hiện tại đang được định với mức giá 4 tỉ USD.

APT (Aptos) là gì? Thông tin về tiền điện tử APT Coin từ a-z
Tổng quan các vòng gọi vốn của Aptos

Roadmaps & Updates

Hiện tại dự án đang hết lực tăng tốc để có thể đẩy việc testnet cũng như mainnet ra bên ngoài công chúng.

2022 Q1 (15/03) –  Ra mắt Devnet dành cho nhà phát triển

 • Làm việc với những đối tác chiến lược và cộng đồng nhà phát triển web3 để thu gom phản ánh và làm những cải tiến có liên quan tới trải nghiệm Move dành cho ngôn ngữ Move và nhà phát triển.

APT (Aptos) là gì? Thông tin về tiền điện tử APT Coin từ a-z

Roadmaps & Updates

2022 Q2 – Khởi động Incentivized Testnet

 • Một sân chơi thí nghiệm rộng hơn và giống mạng chính cho những nhà phát triển web3 và đối tác chiến lược  xây dựng.
 • Làm việc với cộng đồng nhà điều hành nút để xây dựng và tham gia các kiến ​​thức chuyên môn về vận hành mạng phi tập trung cùng với nhau.
 • Chuẩn bị bắt đầu một phần quà lỗi để hoàn thiện trải nghiệm của nhà phát triển, hoạt động của nút và giải quyết những vấn đề về cơ sở hạ tầng.
 • Cung cấp sự liên kết khuyến khích cho mọi những ai mà có tham gia để giúp bảo mật mạng.

2022 Q3

 • Ra mắt Mainnet.

2022 Q4  – 2023 Q1

 • Bắt đầu bản phát hành lớn tiếp đó cho mạng chính Aptos với tụ họp những tính năng vô cùng quan trọng tiếp theo đấy.

→ Aptos dự kiến mainnet vào Q3 tuy nhiên thì đã phải lùi lại lịch tới T10/2022.

Thông tin chi tiết về Aptos Token

Key Metrics APT

 • Token Name: Aptos Token
 • Ticker: APT
 • Blockchain: Aptos
 • Contract: No
 • Token Type: Native Token
 • Total Supply: 1,000,000,000 APT
 • Circulating Supply: Updating…

APT Token Allocation

APT (Aptos) là gì? Thông tin về tiền điện tử APT Coin từ a-z

APT Token Release Schedule

APT (Aptos) là gì? Thông tin về tiền điện tử APT Coin từ a-z

Cách kiếm và sở hữu Token

Tuy là mới ra mắt mainnet, về bên phía Aptos Labs hiện vẫn chưa có thông báo về vấn đề phân bổ token ra ngoài cộng đồng. Ngay khi có thông báo về APT token thì Tienao.com.vn Insights sẽ cập nhật.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch Token

Ví lưu trữ

Aptos cũng có thể được lưu trữ ở trên những ví native của hệ Aptos như là ví Martian, Pontem, Fewcha, hoặc là những ví multi-chain như Onto Wallet, Tienao.com.vn Super App, Blocto Wallet…

Sàn giao dịch

Ngay sau khi ra mà mắt mainnet, thì APT đã được những CEX lớn mạnh như FTX, Binance, thông báo rằng sẽ hỗ trợ giao dịch.

Có Nên Đầu Tư Vào Aptos (APT) Hay Không?

Nhà đầu tư/nhà giao dịch hiện đang có thắc mắc chung là có nên đầu tư vào tiền ảo APT hay là không?

APT (Aptos) là gì? Thông tin về tiền điện tử APT Coin từ a-z

Theo như là các thông tin cơ bản đã nắm được, Aptos chính là một chuỗi khối có rất nhiều công nghệ hiện đại và nhiều triển vọng cho sau này. Bởi vì:

  • Nền tảng đem tới các  tính năng độc đáo và mới mẻ mà rất khó có thể nhìn thấy được ở các blockchain lớp 1 khác.
  • Aptos có nhiều công nghệ có phần vượt trội nhiều hơn là so với blockchain lớp 1 như Ethereum hay Solana.
  • Khả năng mở rộng xuất sắc,hiệu suất cao và thông lượng tốt.
  • Nhà đầu tư lớn và nhiều quỹ
  • Được nhiều sàn lớn list như FTX, Binance, KuCoin…

Các việc này cũng có thể hối thúc giá APT coin nâng ở trong tương lai. Ở thời điểm viết bài này giá APT chính là 16.5 USD. Một cái mức giá rất trung bình cho tất cả những ai mà muốn có thể sở hữu. Bạn cũng có thể bắt đầu với các đồng coin giá hạt rẻ như XRP nếu như mà hạn chế hơn về vốn.

Hiên tại giá XRP đang giảm đi còn 0.4 USD. Nó là một đồng coin chính thức của mạng trả phí khắp quốc gia Ripple. Hoặc là nếu như mà có hứng thú với coin game, cũng có thể mở to danh mục đầu tư bằng coin AXS. Đây chính là 1 trong 2 token của dụ án game Axie Infinity nổi tiếng đình đám. Hiện tại Giá AXS vào khoảng 11 USD và hứa hẹn trong năm nay sẽ vẫn tiếp tục tăng.

Các kênh thông tin của Aptos