BEANZ là gì? Chi tiết Bộ NFT linh thú của Azuki

0
938
BEANZ là một bộ sưu tập gồm có 19,950 tác phẩm được vẽ bằng thủ công và mã hóa thành NFT trên Ethereum. BEANZ chính là một linh thú của Azuki. Sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết về BEANZ NFT nhé!

Xem thêm:

BEANZ là gì?

BEANZ chính là một bộ sưu tập Profile Picture NFT gồm có 19,950 tác phẩm nghệ thuật được vẽ thủ công và mã hóa thành NFT ở trên Ethereum. Chủ đề chính của BEANZ là những nhân vật đậu, mỗi Beanz NFT là duy nhất và đồng thời có những đặc điểm riêng như phụ kiện, mũ, thần sắc…

Trong đấy, những Beanz nổi tiếng nhất sẽ là Beanz có một màu sắc nguyên thủy đó là màu xanh (Gus) và màu đỏ (Toshi).

BEANZ là gì? Chi tiết Bộ NFT linh thú của Azuki

Các Beanz trong bộ sưu tập.

Beanz chính là một thực thể sinh sống ở bên trong Azuki Garden, một thế giới kỳ diệu vây quanh những nhân vật ở trong hệ sinh thái Azuki.

“Beanz sẽ chính là một sinh vật tí hơn sinh ra từ đất trong Azuki Garden. Chúng chính là người bạn đồng hành vô cùng tuyệt vời cho những Azuki. Tuy là có một số thích sống độc lập nhưng những Beanz luôn luôn có tinh thần mong muốn trợ giúp. Tuy vậy nhưng mà vẫn còn một số Beanz cũng vẫn sẽ cảm thấy muốn có được cuộc sống của chính mình.” – Theo như miêu tả từ trang web chính thức của dự án.

BEANZ là gì? Chi tiết Bộ NFT linh thú của Azuki

Beanz là người bạn đồng hành của các nhân vật Azuki. 

Vào tháng 4 năm 2022 đã ra mắt Beanz và rất nhanh chóng được cộng đồng quan tâm tới bởi sự tinh nghịch và cutii của những Beanz, cũng như câu chuyện của chúng cũng gắn liền với Azuki, là một dự án NFT lọt top đầu thị trường.

Điểm nổi bật của BEANZ

BEANZ có một số điểm nổi bật là:

BEANZ chính là một linh vật của những Azuki, một dự án là blue chip NFT trong thị trường. Bên cạnh đó Beanz cũng đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của Azuki Garden.

 • Hiện BEANZ đang là một trong số các NFT có thanh khoản và danh tiếng nhiều nhất ở trong thị trường bên cạnh Pudgy Penguins, CryptoPunks, Azuki,…
 • BEANZ có cộng đồng holder vô cùng náo nhiệt và tham gia tích cực vào tất cả những hoạt động chung liên quan tới sự phát triển của Azuki.
 • BEANZ đã ký kết hợp đồng với IPX, công ty phát triển ứng dụng mạng xã hội và đồng thời thay toán Linepay và Line App nổi tiếng ở trong khu vực Châu Á.

Các thông số của BEANZ NFT

BEANZ NFT Key Metric

 • NFT Name: Beanz
 • Ticker: BEANZ
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-721
 • NFT Contract: 0x306b1ea3ecdf94aB739F1910bbda052Ed4A9f949
 • Max Supply: 19,950 BEANZ

BEANZ NFT Use Cases

Khi nắm giữa Beanz NFT, chủ sở hữu có thể ứng dụng chúng như:

 • Sử dụng BEANZ NFT làm hình ảnh đại diện
 • Bên cạnh đó sẽ được truy cập vào kênh Discord riêng tư của dự án, cũng như sẽ là người đầu tiên tiếp cận với bộ sưu tập mới và những sản phẩm trong tương lai.
 • BEANZ NFT cũng có thể là tài sản để nhà đầu tư nắm giữ hoặc mua bán nếu như mà các nhà đầu tư có thể xác định được rõ các giá trị của chúng dựa trên tính hiếm có và các nhu cầu thị trường.

BEANZ NFT Sale & Allocation

BEANZ đã không mở mint thông qua public sale, thay vào đấy, dự án sẽ dùng cách khác đó chính là airdrop không mất phí 2 BEANZ NFT trên mỗi một Azuki.

BEANZ NFT Traits (Đặc điểm của BEANZ NFT)

Để có thể cấu tạo trở thành một tác phẩm vẽ thủ công dưới dạng NFT của Beanz, họ sẽ kết hợp nhiều đặc tính để có thể tạo ra sự khác biệt và một điểm nhấn cho từng NFT trong cùng bộ sưu tập. Nếu như mà những đặc tính đấy càng trở lên hiếm hoi, thì NFT sẽ càng có giá trị và mọi người sẽ gọi yếu tố này chính là NFT Traits.

Sẽ được chia bộ sưu tập thành 16 loại Beanz, mỗi một Beanz đều có một bộ thuộc tính độc đáo khác nhau gồm có vận dụng tay, mũ, quần áo, giày và nhiều hơn nữa, tổng cộng có tất cả 568 thuộc tính.

Trong đấy, mỗi một bức Beanz NFT sẽ được cấu tạo từ 11 đặc tính khác nhau lần lượt là khuôn mặt, màu nền, tay, quần áo, chân mày, đồ cầm tay, mắt, mũ đội đầu, miệng, giày và những phụ kiện khác.

BEANZ là gì? Chi tiết Bộ NFT linh thú của Azuki

Các loại Beanz trong bộ sưu tập. 

Thông qua trang Rarity Sniper tại đây các bạn có thể kiểm tra độ hiếm hoi của từng đặc tính khi kết hợp với nhau.

BEANZ là gì? Chi tiết Bộ NFT linh thú của Azuki

Xem độ hiếm và đặc tính của BEANZ.

Các thông số giao dịch của BEANZ

BEANZ NFT Price & Sales

BEANZ là gì? Chi tiết Bộ NFT linh thú của Azuki

BEANZ Price & Sales

Xét theo về số liệu trung bình từ NFTGo, giá trung bình nhiều nhất mà Beanz đã từng có được là vào tháng 4 năm 2022, lúc đấy giá mỗi một NFT đạt khoảng 5 ETH. Ở thời điểm hiện tại vào tháng 5 năm 2023, giá sàn của Beanz đang ở mức 2,200 USD (tương đương với 1.24 ETH) tính tới nay tổng số lượt mua bán là phải hơn 72,310 lượt.

Market Cap & Trading Volume của BEANZ

BEANZ là gì? Chi tiết Bộ NFT linh thú của Azuki

Vốn hóa và khối lượng giao dịch của BEANZ.

Theo như dữ liệu từ bên phía NFTGo tổng hợp từ nhiều sàn giao dịch không giống nhau. Sau đây chính là các số liệu vô cùng quan trọng:

 • Vốn hoá của Beanz đạt 44.5 triệu USD ( tương đương với 24,740 ETH). Đây là một mức vốn hoá ngang hàng với một số dự án NFT khác như VeeFriends, Doodles, Otherdeed Expanded…
 • Từ trước tới nay Volume giao dịch của Beanz là 285 triệuUSD ( tương đương với 158 nghìn ETH).

Tuy là một bộ sưu tập tương đối mới, nhưng mà Beanz hiện vẫn đang rất được cộng đồng NFT săn đón. Tháng 4 năm 2023, Beanz NFT đã ở trong vị trí thứ 15 về khối lượng giao dịch từ trước cho đến nay ở trên Ethereum và thường xuyên được nằm ở trong top 10 về khối lượng giao dịch thường ngày.

Royalty Fee của BEANZ

Phí bản quyền (Royalty Fee) của BEANZ NFT chính là 5%. Việc này có nghiac là nếu bất cứ một giao dịch BEANZ NFT nào được diễn ra ở trong sàn NFT marketplace thì người sử dụng sẽ phải mất thêm 5% chi phí bên cạnh phí giao dịch của NFT Marketplace đấy.

Sau đây chính là top 8 BEANZ NFT được mua bán với giá cao nhất từng được ghi nhận.

BEANZ NFT ATH Price

BEANZ là gì? Chi tiết Bộ NFT linh thú của Azuki

Top 8 Beanz từng được bán với giá cao nhất trong bộ sưu tập.

Với BEANZ được bán với giá nhiều nhất đó chính là số 4096 ở trong bộ sưu tập tại 90 ETH (ở tại thời điểm mua tương đương với  270 nghìn USD).

Sàn giao dịch và ví lưu trữ BEANZ

Sàn giao dịch BEANZ

Người sử dụng cũng có thể mua BEANZ NFT qua những NFT Marketplace như X2Y2, LooksRare, Opensea, Blur. OpenSea ở thời điểm hiện tại đang có thanh khoản cao nhất. Tuy vậy, nếu như mọi người muốn xem hết toàn bộ những NFT được list trên những sàn để so sánh giá, mọi người cũng có thể dùng Uniswap NFT Marketplace hoặc OpenSea Pro.

Tìm hiểu thêm về NFT Marketplace tại đây.

BEANZ là gì? Chi tiết Bộ NFT linh thú của Azuki

Mua BEANZ trên OpenSea.

Ví lưu trữ BEANZ

BEANZ chính là NFT có tiêu chuẩn token ERC-721. Vì thế cho nên người sử dụng có thể lưu trữ BEANZ NFT ở bất cứ một ví Ethereum nào mà có hỗ trợ hiển thị NFT như SafePal, Trust Wallet, Metamask, BitKeep.

Roadmap & cập nhật

Được tóm tắt hành trình phát triển của Beanz NFT như sau:

 • Tháng 4 năm 2022: Ra mắt chính thức bộ sưu tập Beanz NFT bằng phương thức airdrop Beanz tới những Azuki holders.
 • Tháng 4/2023: BEANZ ký kết kết hợp đồng với IPX và chiếu sản phẩm kết hợp giữa Beanz và Line ở tại quảng trường thời đại Time Square

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Chiru Labs chính là tổ chức sáng tạo ra Beanz được thành lập ra bởi Zagabond và những cộng sự ẩn danh của mình chính là Location tba, Hoshiboy, 2PMFlow. Đây chính là một team gồm có những nghệ sỹ nổi tiếng đang sinh sống tại developer và Los Angeles có rất kinh nghiệm trong ngành gaming, công nghiệp crypto và công nghệ.

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

BEANZ bộ sưu tập NFT được airdrop miễn phí hoàn toàn đến những Azuki holder, vì vậy cho nên là đã không có sự góp mặt của những qũy đầu tư ở trong bộ sưu tập này.

Đối tác

Beanz đã chứng minh bộ sưu tập này chính là một bước tiến vô cùng quan trọng tiếp đấy ở trong hệ sinh thái Azuki, lúc Chiru Labs đã thông báo liên quan về đối tác chiến lược của mình đó chính là công ty IPX (trước đây chính là Line Friends). IPX được mọi người biết tới với sản phẩm của mình là Line App, ở tại Châu Á chính là một ứng dụng mạng xã hội và thanh toán vô cùng nổi tiếng.

Chủ sở hữu và người hâm mộ của BEANZ cũng có thể đợi chờ những sản phẩm chung giữa LINE Friends và Beanz, cũng giống như là phân phối bánn sỉ lẻ tại những cửa hàng Line Friends, đồng thời cũng giống như những hoạt động ở trong thế giới kỳ diệu giữa hai nhân vật này (Đậu và Gấu).

Video liên quan về sự kết hợp vô cùng ăn ý giữa Azuki Beanz và Line ở tại quảng trường thời đại Times Square (New York).

Dự án tương tự BEANZ

Có thể kể tới một vài dự án tương đương BEANZ gần nhất là Bored Ape Kennel Club, đây chính là một bộ sưu tập chó linh thú của những BAYC (Beanz chính là linh vật của Azuki). Bên cạnh đó, có thể kể tới một số bộ sưu tập khác như DeGods, Moonbirds, Doodles…

Các kênh thông tin của BEANZ