Binance: Một hệ sinh thái tập trung với nhiều tiện ích

0
975

Hãy tưởng tượng có một đồng tiền gần như đại diện cho tất cả các chức năng chính mà tiền điện tử cung cấp ngày nay – từ việc trở thành phương tiện đầu tư đến mã thông báo của nền tảng blockchain và thậm chí hoạt động như một mã thông báo tiện ích bệ phóng trong khi giúp bạn tiết kiệm phí giao dịch. Binance coin (BNB) thực hiện chính xác điều đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn đến với hướng dẫn phân tích và kỹ thuật đầy đủ về Binance coin ngày nay.

Xem thêm: Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance?

Binance Coin: Giới thiệu và mục đích

Binance Coin (BNB) là một mã thông báo tiện ích được giới thiệu bởi nền tảng trao đổi tiền điện tử toàn cầu, Binance. Nó được giới thiệu vào năm 2017 và trong 4 năm đã chứng kiến ​​sự phát triển phi thường. Tính đến ngày hôm nay, BNB là tiền điện tử lớn thứ ba.

BNB ban đầu được ra mắt trên Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-20. Nó xuất hiện thông qua ICO hoặc Cung cấp tiền xu ban đầu. Ngay sau đó, Binance đã tự giải phóng khỏi chuỗi Ethereum và khởi chạy chuỗi khối của nó – được gọi là Chuỗi Binance. Sau đó, chuỗi này đã được nâng cấp lên Chuỗi thông minh Binance (BSC), với BNB là mã thông báo của nó. Theo thời gian, Chuỗi thông minh Binance chắc chắn đã mang lại cho Ethereum một cuộc chạy đua kiếm tiền, hấp dẫn cả các nhà phát triển và nhà giao dịch.

Binance sử dụng lợi nhuận từ hệ sinh thái để mua thêm tiền BNB và sau đó đốt chúng. Quá trình này làm giảm nguồn cung và tăng giá trị của BNB theo thời gian.

Xem thêm: Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P

Hệ sinh thái Binance

Binance: Một hệ sinh thái tập trung với nhiều tiện ích

Chỉ riêng trong tháng 3 năm 2021, Binance đã chứng kiến ​​84 triệu giao dịch trên Chuỗi thông minh Binance. Binance cung cấp một khoản chiết khấu đáng kể đối với phí giao dịch cho những khách hàng sử dụng Binance Coin để thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance và Binance DEX. Sử dụng BNB có thể dẫn đến tiết kiệm đáng kể vì chiết khấu phí giao dịch có thể dao động từ 10% đến 25% tùy thuộc vào mức độ rủi ro.

BNB không chỉ nhắm mục tiêu đến đối tượng trên Chuỗi thông minh Binance mà còn nhắm mục tiêu đến cộng đồng DeFi lớn hơn. Với Binance Earn, người dùng có thể sử dụng số tiền nắm giữ BNB của họ cho một số mục đích như Staking, Launchpool và thậm chí cả Liquidity Swap.

Hệ sinh thái Binance đã tự thân thiện với người dùng bằng cách giới thiệu các khoản vay tiền điện tử dễ dàng. Binance cũng đã giới thiệu một thẻ ghi nợ VISA tiền điện tử của riêng mình được gọi là Binance Card.

Xem thêm: Cách đăng quảng cáo để mua tiền ảo trên sàn Binance với giao dịch P2P (hỗ trợ mọi ngân hàng)

BNB: Phân tích kỹ thuật

BNB bắt đầu giao dịch vào năm 2021 với khoảng 37 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 675 đô la vào tháng 5. Nó hiện đang giao dịch ở mức $ 530. BNB đã hình thành một lá cờ giảm kể từ vụ tai nạn gần đây của nó, nếu diễn ra, có thể dẫn đến giảm xuống còn $ 480 hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, Key hỗ trợ ở mức $ 500 và $ 488, có thể cung cấp hỗ trợ trong việc hạn chế nhược điểm.

Binance: Một hệ sinh thái tập trung với nhiều tiện ích
Nguồn: TradingView, Binance

Fibonacci kéo mức cao nhất mọi thời đại của BNB xuống mức thấp gần đây trong vụ tai nạn tháng 12 tạo ra một số mức quan trọng, một trong số đó – mức thoái lui .236 ($ 530) – BNB hiện đang củng cố. Các mục tiêu tăng ngay lập tức bao gồm $ 557 và $ 578, cả hai sẽ cần được chuyển sang hỗ trợ cho BNB để nhìn thấy mức tâm lý $ 600 một lần nữa.

Xem thêm: Cách nạp và rút VNĐ trực tiếp để mua bán tiền ảo trên sàn Binance (chỉ chấp nhận Vietcombank)

BNB: Rủi ro tiềm năng & liên quan trong tương lai

BNB được giới thiệu với mục đích thúc đẩy hệ sinh thái giao dịch trên Binance cũng như thúc đẩy hoạt động trên Chuỗi thông minh Binance. Do những thách thức về tắc nghẽn trên Ethereum, người dùng đã tìm kiếm các giải pháp thay thế và tìm thấy một giải pháp hấp dẫn trên BSC. BSC cung cấp cho họ một giải pháp thay thế phù hợp bằng cách cung cấp các giao dịch nhanh chóng, giá rẻ được thực hiện qua BNB. Tuy nhiên, những lo ngại về tập trung hóa vẫn tiếp tục khiến những người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử lo ngại. Chính hai yếu tố này sẽ cùng nhau định hình nên tương lai của BNB. Bất chấp những tranh cãi, BNB đã phát triển với tốc độ cấp số nhân vào năm 2021.

BNB có thể là tiền điện tử phổ biến thứ ba trên bảng xếp hạng, nhưng nó có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý trước khi đầu tư: 1) Binance không có trụ sở chính. Tuy nhiên, nó có các văn phòng được cấp phép trên toàn thế giới. 2) Do các hoạt động quản lý gây tranh cãi, Binance thường xuyên phải đối mặt với những lời chỉ trích. Gần đây, một chi nhánh của Binance đã bị cấm ở Vương quốc Anh vì các vấn đề pháp lý.

Xem thêm: Cách mua tiền ảo trên sàn Binance bằng thẻ Visa/Mastercard

Theo: Thenewsminute.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here