Binance thanh minh về sự cố giao dịch hợp đồng tương lai (Future)

0
907

Người chơi future (hợp đồng tương lai) của Binance đã gặp một sự cố nghiêm trọng khi giao dịch hợp đồng future trên nền tảng của binance vào ngày hôm nay (10/4). CZ đã công báo về sự cố này được giải quyết và các giao dịch đã trợ lại bình thường tại thời điểm viết bài.

Binance thanh minh về sự cố giao dịch hợp đồng tương lai (Future)

CEO Changpeng Zhao (CZ) API/ dịch vụ UM Rest future (hợp đồng tương lai) của sàn Binance gặp sự cố nên đã ảnh hưởng đến giao dịch giao dịch củ người dùng bao gồm UI và API trên nền tảng. Ông còn cho biết thêm rằng điểu này chỉ ảnh hưởng đến các giao dịch future bằng USD còn các giao dịch khác không bị ảnh hưởng.

CZ còn cho biết thêm các giao dịch trên nền tảng sau đó đã trở lại hoạt động bình thường khi đội ngũ kỹ thuật khắc phục sự cố bằng cách chuyển sàn khỏi máy chủ gặp sự cố.

Twitter chính thứ của sàn binance đã xác nhận thông báo của CZ là đúng sự thật.

Trên thực tế, sau khi kiểm tra trực tiếp trên sàn giao dịch binance cho thấy rằng các hệ thống giao dịch của sàn đã hoạt động ổn dịnh trợ lại và được tối ưu hoạt động trong thời điểm viết bài.

Hơn nữa, Binance gần đây đang bị khá nhiều tai tiếng, cũng như bị giám sát chặt chẽ bởi chính phủ các nước.

Ủy ban giao dịch hợp đồn tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ trình một hàng động thực thi chống lại sàn Binance vào ngày tháng 3. Tại thời điểm đó, sàn binace hứa sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý và tuân thủ đầy đủ các khoản phạt “cụ thể” nếu có.

Vào ngày 30/3, sàn giao dịch đã tạm thời đình chỉ hoạt động gửi và rút tiền từ mạng Binance Smart Chain (BSC) do các vấn đề về node.