Bob token là gì? Token được được Elon Musk yêu thích trên twitter

0
834
Bob là bot dùng hệ thống công nghệ OpenAI để phản hồi tất cả các câu hỏi, thắc mắc của người dùng trên Twitter. Bob được Elon Musk yêu quý mà tương tác nên tăng trưởng vô cùng tốt. Hiện tại Bob có đang khởi đầu một xu hướng dùng AI vào mạng xã hội hay không? Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết thông qua bài biết dưới đây nhé!
Xem thêm: 

Bob token là gì

Bob là bot dùng công nghệ OpenAI để trả lời tất cả các câu hỏi khi được người sử dụng gắn thẻ trên những bài đăng ở trên nền tảng Twitter. Sau khi Elon Musk (chủ tịch của Twitter) rất hay tương tác và thể hiện ra sự yêu quý vô cùng, từ đấy Bob trở nên nổi tiếng và được mọi người dùng nhiều hơn.

Bob token là gì? Token được được Elon Musk yêu thích trên twitter

Giao diện website của Bob

Bob có gì hay mà gây bão Twitter? 

Cái việc phản hồi lại tất cả các câu hỏi khi được gắn thẻ trên Twitter đã được xuất hiện từ rất lâu rồi. Tuy vậy, việc dùng công nghệ của OpenAI để trả lời những câu hỏi của người dùng chính xác 100% và nhanh làm cho Bob trở nên nổi bật hơn rất là nhiều.

 

Bob được Elon Musk bày tỏ sự yêu mến

Ngoài ra, Bob còn được Elon Musk tương tác với lời nhắn thể hiện sự rất yêu quý của mình đã làm cho Bob được mọi người biết tới nhiều hơn, được sử dụng nhiều hơn và đồng thời còn hiện tên trên top trending của Twitter.

Bob đã được cho đó là một nguồn cảm hứng để việc ứng dụng công nghệ AI trở nên nổi tiếng hơn.

“Nội soi” Bob

Hiện Bob có 2 sản phẩm chính và bot hoạt động ở trên BobSwap và Twitter. Bên cạnh đó còn có một số tính năng phụ đang bổ sung khác như Flooz Swap và Install OKX Wallet…

Bot trên Twitter

Bob là một sản phẩm mới được công ty ra mắt trong thời gian mới đây và bob đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người sử dụng là vì:

 • Boc dùng vô cùng dễ dàng và tiện lợi, chỉ cần tag username và đề ra câu hỏi
 • Trả lời những câu hỏi, thắc mắc của mọi người rất nhanh
 • Mức độ đúng của thông tin rất cao: trong thời đại việc dùng mạng xã hội có nhiều link giả mạo, cạm bẫy, nhiều hình thức tấn công mạng, lừa đảo, việc có thể tìm kiếm câu trả lời với tính chính xác cao là một điều không thể nào thiếu được.

Cách dùng bot: Tag @ExplainThisBob vào tweet + câu hỏi

Bob token là gì? Token được được Elon Musk yêu thích trên twitter

Hướng dẫn sử dụng bot Bob trên Twitter

BobSwap

BotSwap chính là AMM được phát triển bởi Bob. BotSwap hoạt động như một AMM thông thường. Tuy vậy nhưng mà chỉ mới có ở trên chain Ethereum.

Chú ý: BobSwap là một AMM mới, thanh khoản hiện chưa có nhiều mấy, vì thế cho nên mọi người phải hết sức chú ý tới những khoản trượt giá khi thực hiện những giao dịch trên sàn mới này. 

Bob token là gì? Token được được Elon Musk yêu thích trên twitter

Giao diện website BobSwap

Trải nghiệm thực tế với Bob

Ngày 19 tháng 5 năm 2023 (tại thời điểm bài viết này), người sử dụng chỉ cần làm một việc duy nhất đó chính là gắn thẻ username của bot để hỏi và nhận về đáp án. Tuy vậy, trải nghiệm của tác giả rút ra được một số điều là:

Thứ nhất: Trải nghiệm với bot chưa mượt mà cho mấy

Thứ 2: Thời gian trả lời lại câu hỏi không quá nhanh giống như là thông tin đã cung cấp ở phía bên trên

Thứ 3: Bên cạnh đó có một số câu hỏi của mọi người không nhận được câu trả lời

Không có thời gian tối thiểu cho việc bot tạo ra một câu trả lời, việc này làm cho người sử dụng đôi khi là không biết mình phải chờ đợi trong vòng bao lâu.

Ngoài ra, vẫn chưa có bất kỳ một yếu tố nào khẳng định và bảo đảm việc câu trả lời của bot dựa trên dữ liệu hay nguồn uy tín và bảo đảm tính chính xác cao. Vì một số hạn chế về mặt thông tin do dự án cung cấp cho nên là vẫn chưa thể tìm hiểu kỹ càng ngọn ngành.

Có nên đầu tư vào token BOB? 

Bob là một dự án được mọi người biết tới nhiều hơn bắt đầu từ lúc Elon Musk hay tương tác với bot trên nền tảng Twitter và đồng thời cùng lúc đấy Elon Musk cũng vừa tweet về trend AI, việc này đã làm cho mọi người đang khá “hype” và tò mò với những thứ liên quan tới trend này.

Bên cạnh đó, các thông tin liên quan tới Bob còn rất sơ sài và ít. Bob đang có website chính thức của dự án với nội dung hiển thị không quá chỉnh chu, chưa có docs và whitepaper dự án, toàn bộ chỉ là một bài blog với nội dung thô sơ viết theo văn nói.

Theo như Data từ Coingecko, token BOB ở trên một số sàn đang có khối lượng giao dịch 1 ngày thấp và mức thanh khoản cũng thấp. Vì thế cho nên người dùng cần phải hết sức chú ý về mức trượt giá và một vài rủi ro khác liên quan tới thanh khoản khi giao dịch trên sàn.

Bob token là gì? Token được được Elon Musk yêu thích trên twitter

Khối lượng giao dịch 24h của BOB. Source: Coingecko

Vì thế, để có thể đầu tư vào BOB, người sử dụng cần phải tìm hiểu kỹ càng, sâu hơn hoặc chờ những nguồn thông tin khác từ bên phía dự án. Bài viết này chỉ cung cấp thông tin và chưa có gì rõ ràng ở thời điểm này.

Token BOB là gì? 

BOB Token Key Metric 

 • ​​Token Name: Bob
 • Ticker: BOB
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Contract: 0x7D8146cf21e8D7cbe46054e01588207b51198729
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 690,000,000,000 BOB
 • Circulating Supply: 690,000,000,000 BOB

BOB Token Use Cases

Dự án hiễn vẫn chưa công bố bất cứ một thông tin gì liên quan tới những trường hợp dùng của việc sở hữu token.

Tuy vậy, thanh khoản của BOB token sẽ được khóa xấp xỉ 57 năm(khoảng 690 tháng) theo như dự án công bố.

BOB Token Allocation

BOB được phân bổ toàn bộ cho cộng đồng vì mục đích hoàn toàn phi tập trung.

Token Release Schedule 

BOB hiện lưu thông tất cả trên thị trường.

Mua BOB Token ở đâu

Người sử dụng cũng có thể mua BOB token thông qua những hình thức dưới đây:

 • Sàn giao dịch tập trung (CEX): Houbi, Bitmart, Bybit, MEXC
 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): BobSwap

Ví lưu trữ BOB Token uy tín

Người sử dụng có thể lưu trữ BOB token ở tại bất cứ ví nào có hỗ trợ mạng Ethereum, có thể kể tới một số ví uy tín như: Metamask, Coin98 Super App…

Roadmap & cập nhật 

Bob không đề cập đến lộ trình phát triển cụ thể.