Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P

5
963

Bạn đang tìm một hướng dẫn chi tiết cách mua tiền ảo trên sàn Binance bằng VNĐ? Bạn đã có một tài khoản giao dịch trên sàn Binance nhưng bạn chưa biết cách để mua tiền ảo bằng tiền VNĐ từ tài khoản ngân hàng, bằng MoMo, PayPal hoặc thẻ Visa, Mastercard? Bài viết này Tienao.com.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết tất cả các thao tác đó. Những hướng dẫn thực tế dưới đây sẽ là một cách để bạn có thể mua ngay những đồng tiền ảo đầu tiên chỉ bằng một chiếc điện thoại di dộng.

1. Đăng ký tài khoản sàn Binance

Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P

Nếu bạn chưa đăng ký cho mình một tài khoản trên sản Binance để giao dịch tiền ảo, bạn có thể tham khảo bài viết: Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance?

2. Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P (hỗ trợ mọi ngân hàng)

Chú ý: Hiện tại Binance chỉ hỗ trợ giao dịch P2P với 6 loại tiền ảo gồm: USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH. Nếu bạn cần mua các đồng tiền ảo khác thì có thể mua USDT, BTC hoặc BNB, sau đó sử dụng nền tảng giao dịch Spot (tức là vào mục “Giao dịch” rồi chọn “Chuyển đổi”, “Đơn giản” hoặc “Nâng cao” để giao dịch đổi lấy đồng coin bạn muốn/

Sau khi đăng nhập vào sàn Binance, để mua bán tiền ảo bằng VNĐ với hình thức P2P, bạn vào mục Mua CryptoGiao dịch P2P. Sau đó chọn Tài khoản P2P. Sau đó chọn loại tiền ảo muốn mua (USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH, DAI).

Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P

Trong hướng dẫn phần này, mình sẽ mua BTC làm ví dụ nhé! Các bạn muốn mua các đồng tiền ảo khác thì cũng làm hoàn toàn tương tự.

Bước 1: Chọn người giao dịch

Ví dụ tôi chọn Tài khoản P2P, sau đó chọn Mua, chọn loại tiền ảo muốn mua (ví dụ tôi chọn BTC), nhập Số lượng VNĐ muốn dùng để mua, Fiat bạn chọn VNĐ, Thanh toán bạn chọn Tất cả thanh toán hoặc Chuyển khoản ngân hàng.

Sau đó hiện ra danh sách người bán (người quảng cáo) đáp ứng các tùy chọn của bạn, bạn chọn 1 người có giá tốt nhất rồi nhấn Mua BTC để mua của người đó. Chú ý, cột thanh toán nhé, đó là hình thức thanh toán mà người đó chấp nhận.

Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P

Bước 2: Nhập số lượng cần mua

Bạn nhập số lượng cần mua (có thể nhập số VNĐ muốn sử dụng để mua sẽ tự động hiện ra số tiền ảo (BTC) sẽ mua được, hoặc nhập số tiền ảo cần mua sẽ hiện ra số tiền cần phải trả để mua). Rồi nhấn Mua BTC. Chú ý số lượng phải nằm trong khoảng giới hạn/khả dụng của người bán nhé!

Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P

Bước 3: Thanh toán

Bạn tiến hành chuyển khoản ngân hàng cho người bán theo đúng thông tin ngân hàng được hiển thị, về nội dung chuyển khoản bạn sao chép lấy Số lệnh (mã giao dịch) để dán vào, không ghi gì thêm ngoài số lệnh. Sau khi chuyển khoản xong bạn nhấn ngay vào nút “Đã chuyển tiền, tiếp theo” trước khi hết thời gian 15 phút được chạy bên dưới đó nhé!

Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P

Sau khi bạn đã nhấn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” giao dịch sẽ được khóa lại để chờ người bán xác nhận. Khi người bán đã nhận được tiền, họ nhấn vào nút “Xác nhận mở khóa” để xác nhận hoàn thành giao dịch, bạn sẽ nhận được BTC về ví P2P của bạn.

CHÚ Ý QUAN TRỌNG:

  • Khi đã chuyển tiền xong, tuyệt đối không nhấn Hủy lệnh. Nếu lỡ nhấn vào đó có thể dẫn đến mất tiền mà không nhận được tiền ảo. Vì nhấn Hủy lệnh là giao dịch sẽ tự động được hủy, tiền ảo được trả lại tài khoản của người bán.
  • Bạn phải nhấn nút “Đã chuyển tiền, tiếp theo” trước khi hết thời gian 15 phút được chạy bên dưới! Vì khi hết thời gian nếu bạn không nhấn thì giao dịch sẽ tự động bị hủy, tiền ảo được trả lại tài khoản của người bán, nếu bạn đã thanh toán thì coi như mất tiền.
  • Trong quá trình chờ đợi người bán xác nhận, bạn có thể nhắn tin liên hệ người bán, cần thiết thì có thể gọi điện thông báo, thúc giục.
  • Nếu người bán không chịu xác nhận, sau khi hết thời gian 15 phút giao dịch sẽ tự động được xác nhận, giao dịch hoàn tất, tiền ảo được chuyển vào tài khoản của bạn. Nếu có tranh chấp bạn có thể mở tranh chấp, cung cấp biên lai chuyển khoản, sàn sẽ hỗ trợ giải quyết tranh chấp.

Chuyển Ví

Tiền ảo mua được trên giao dịch P2P sẽ nằm trong Ví P2P, nếu bạn muốn sử dụng để giao dịch với các hình thức như Spot (trade coin) hay Margin…thì bạn cần chuyển sang loại Ví tương ứng nhé!

Để chuyển đổi bạn vào mục Tổng quan víChuyển, sau đó chọn ví chuyển đi và ví chuyển đến, chọn loại tiền ảo cần chuyển rồi tiến hành chuyển.

Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P

Trên đây là hướng dẫn bạn cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P một cách đơn giản, nhanh chóng. nếu có câu hỏi thắc mắc hãy để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

5 COMMENTS

  1. […] Nếu bạn muốn mua tiền ảo với giá tốt hơn thì bạn có thể đăng quảng cáo của bạn với giá tiền ảo do bạn thiết lập, quảng cáo được đăng sẽ xuất hiện trên danh sách người quảng cáo như trên, bạn chờ người khác chọn bạn để giao dịch, khi đó giao dịch sẽ diễn ra tương tự như: Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here