Cryptobucks W20 là gì? Coinlist lên dự án airdop tiềm năng

0
885
Ở trong suốt khoảng thời gian đợi chờ vào thông tin vĩ mô để BTC có thể định hình được “màu sắc”, thì nhà đầu tư có thể tham khảo những cơ hội tới từ Mantle, zkSync hoặc Sei.

 Tuần này Cryptobucks sẽ điểm nhanh về tất cả những dự án nổi bật có tài năng airdrop trong khoảng thời gian sắp tới. Nếu như mà mọi người quá bận không có thời gian và đồng thời sợ bỏ qua những cơ hội trong tuần thì đây chính là một bài viết mọi người có thể tìm kiếm để đọc vào mỗi thứ 7 hàng tuần trên tienao.com.vn.

Xem thêm:

Cơ hội từ những biến động trên thị trường

Phát biểu của chủ tịch Fed chưa thể khiến Bitcoin giao động mạnh

Bitcoin dạo thời gian mới đây chuyển xanh hóa đỏ liên tù tì, làm cho những nhà đầu tư phải đứng ngồi không yên trước quyết định bán hay mua của chính bản thân mình. Cứ tưởng tối ngày 19 tháng 5, CEO của FED sẽ “định dạng” chính xác màu cho BTC chỉ trong vài ngày tới, tuy nhiên thì ông Jerome Powell vẫn  chưa làm cho những người nghe có thể hình dung một cách rõ ràng về con đường đi sắp tới.

Các công cụ ổn định tài chính sẽ giúp hạ nhiệt trong lĩnh vực ngân hàng. Tuy nhiên, các điều kiện tín dụng sẽ bị thắt chặt, mở ra khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế, vấn đề tuyển dụng lẫn lạm phát

Jerome Powell, Chủ tịch Fed

Nếu như mà theo đúng như lời ông Powell nói ở phía bên trên, Mỹ cũng có thể không cần phải tiếp tục nâng lãi suất lên quá cao bởi vì lĩnh vực ngân hàng vẫn còn đang rất căng thẳng, đây chính là thông tin vô cùng tốt đối với mọi người- có thể làm cho BTC tăng. Tuy nhiên thì ông Powell vẫn khẳng định rằng, lạm phát cao gây ra những khó khăn, cực khổ cho những người dân lao động, vì thế cho nên Fed vẫn quyết tâm vẫn sẽ theo đuổi việc giảm chỉ số này xuống mức 2%.

 

Ở trong khoảng thời gian CEO của FED nói, mức giá của BTC vẫn liên tục có sự điều chỉnh khá là nhẹ trong khoảng 26,700 – 27,000. Có lẽ những biến động ở phía bên trên vẫn chưa ăn thua gì với những nhà đầu tư, theo như Coinglass, lượng tài sản bị thanh khoản trong vòng nửa ngày là không nhiều quá.

Cryptobucks W20 là gì? Coinlist lên dự án airdop tiềm năng

Trong 12 tiếng, chỉ có hơn 9.6 triệu USD bị thanh khoản. Nguồn: Coinglass

Ở một diễn biến tích cực khác, do CEO của Fed nhắc tới từ khóa “không cần tăng lãi suất” rất nhiều nhà đầu tư vẫn đang vô cùng lạc quan tới vấn đề này. Theo như công cụ Fedwatch Tool, tỷ lệ Fed tăng 0.25 điểm phần trăm giảm xuống còn 17.4%. Đây chính là tín hiệu lạc quan, báo hiệu cho sắc xanh có thể phủ sóng trong kỳ họp sắp tới của Fed.

Cryptobucks W20 là gì? Coinlist lên dự án airdop tiềm năng

Ngày 20/5: Công cụ FedWatch Tool báo hiệu 82.6 % lãi suất sẽ không thay đổi. Nguồn: CME Group

Chúng ta vẫn luôn luôn lạc quan vào sự bình phục lại của BTC, tuy vậy nhưng mà chúng ta cần phải hợp sức gỡ bỏ tất cả những nút thắt đang cản trở việc đột phá đấy. Trong đấy, vai trò của lãi suất cũng chỉ là một tán lá trong mớ bòng bong hiện đang cản lối BTC.

Nếu như mà nhà đầu tư thực sự tin vào việc lãi suất có thể sẽ chững lại trong kỳ hợp tháng 6, thì cũng có thể quan sát những vùng hỗ trợ để mua thêm token/coin mà mình quan tâm tới nhiều nhất.

Đọc thêm: Lý do Bitcoin có những “cú lừa” trong tháng 5

Cuộc dạo chơi của các memecoin liệu sẽ còn tiếp diễn?

Hiện cũng đã được 1 tháng kể từ sự trỗi dậy của memecoin và PEPE, tuy là thị trường đang có tín hiệu hạ nhiệt với xu hướng này nhưng mà những đồng meme mới vẫn xuất hiện và cướp lấy dòng chảy tài sản trên thị trường. Có công lớn nhất cho việc này là những KOLs – những người thúc đẩy rất nhiều sự FOMO của cộng đồng.

Không phải đơn giản chỉ dừng lại ở việc quảng bá LADYS hay BOB như Elon Musk, mà hơn hết các KOLs còn lập ra những memecoin có tên của chính bản thân mình. Đơn cử như trường hợp của Ben.eth, anh này sau khi tạo ra BEN đã bắt tay với một BitBoy Crypto (cũng tên Ben) để đẩy memecoin kia lên vốn hóa tận 84 triệu USD.

 

Vẫn chưa ngưng lại ở đấy, Ben.eth vẫn còn tiếp tục ra thêm một memecoin khác có tên PSYOP. Tuy là token này hiện tại vẫn đang dựng “trải thảm xanh” cho các nhà đầu tư mới, nhưng mà cũng có thể đây có thể chỉ là hiệu ứng tạm thời. Do độ phủ sóng của KOLs này cũng không quá to và ngang ngan như Elon Musk. Theo Lookonchain, đối với những ai gửi ETH vào ví của Ben.eth cho đợt mở bán PSYOP, hiện tại họ đang thua lỗ hơn 90% lượng tài sản mà họ bỏ ra lúc trước đấy.

 

Mọi người cũng có thể thấy rằng, không phải KOLs nào cũng đáng để mọi người tin cậy và có thể mang lại lợi nhuận từ những tác động của họ vào thị trường. Đặc biệt là đối với memecoin, một loại tài sản luôn luôn hiện hữu nguy cơ vô cùng cao về biến động giá và lừa lọc.

Đọc thêm: Giao dịch đáng ngờ thời điểm KOLs “shill” memecoin 

Có lẽ xu hướng memecoin chỉ có thể cầm cự được cho tới hết tháng 5, khi mà sức nóng của chúng không còn được giống như thời gian ban đầu. Tuy là có thêm nhiều chuẩn token mới nối tiếp BRC-20 như ORC-20, chúng ta có lẽ chỉ nên đầu tư ngắn hạn hoặc là đứng ngoài cuộc chơi. Để tham khảo những đồng memecoin vẫn còn giữ nhiệt trên thị trường, nhà đầu tư có thể kiểm tra tại DEXTools.

Cơ hội từ các hệ sinh thái

Mantle sáp nhập BitDAO

Vào ngày 19 tháng 5, BitDAO đã thông báo sắp nhập với mạng lưới Mantle sau khi đề xuất BIP-21 đã được thông qua. Chính thức Token của dự án BitDAO (BIT) đổi tên thành MTN. Mantle sẽ được thừa kế hơn 300 triệu USD stablecoin và 270,000 ETH. Qua đấy, giúp cho thúc đẩy dự án Mantle mở rộng thêm nhiều hơn. Tất cả những nhà đầu tư có BIT từ trước chắc chắn sẽ có danh hiệu trên Discord của dự án.

 

Dự án Mantle hiện tại đang triển khai giai đoạn testnet 1, nhà đầu tư cũng có thể tranh thủ thời gian để tham gia để có cơ hội airdrop ở trong tương lai. Bởi vì thời gian sắp tới, Mantle sẽ chuẩn bị bắt đầu triển khai thêm giai đoạn testnet 2 có tên Ringwood, cũng có thể những nhà đầu tư tham gia sau chắc sẽ không được phát danh hiệu của giai đoạn thứ nhất nữa.

Cryptobucks W20 là gì? Coinlist lên dự án airdop tiềm năng

Các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm thông tin của mạng lưới Mantle tại trang chủ dự án.

Sáp nhập với BitDAO chính là cơ hội, tuy nhiên thì sẽ vô cùng khó khăn cho những nhà đầu tư làm airdrop. Bởi vì đa số cộng đồng đang nắm giữ token BIT từ trước hẳn không muốn chia token cho những thợ săn airdrop. Việc này có thể làm cho giá trị của BIT hay là trong thời gian sắp tới là MNT sẽ bị pha loãng.

Sei x Dagora

Theo như đã nhắc tới trong những tuần về trước, Sei chính là một dự án chắc chắn 100% có airdrop vì thế cho nên chúng ta đừng nên bỏ qua bất kỳ những nhiệm vụ gắn với mạng lưới này. Ở trong tuần thứ 20, Sei lại tiếp tục đẩy mạnh hoạt động mint NFT testnet trên Dagora. Trong đấy, 6 NFT mới kết hợp cùng với những cái tên quen thuộc với cộng đồng crypto Việt Nam như Margin ATM hay Săn Gem.

Để mint NFT trên Dagora, những nhà đầu tư cần cài đặt sản phẩm ví Extension Wallet hoặc Super App. Sau khi mọi người cài đặt xong một trong 2 sản phẩm kể ở phía bên trên, nhà đầu tư cần nhận SEI testnet token từ kênh atlantic-2-faucet trên Discord dự án với câu lệnh !faucet + địa chỉ ví để có phí mint NFT trên Marketplace Dagora. Thông qua kênh atlantic-2-status những nhà đầu tư có thể kiểm tra quy trình làm testnet của chính mình.

Chi tiết liên quan về sự kiện, những nhà đầu tư có thể tham khảo thông qua tweet dưới đây.

 

Các hoạt động trên mạng lưới zkSync Era

Sau đợt airdrop của Arbitrum, zkSync chính là cái tên được mọi người quan tâm nhiều nhất, bởi vì tiềm năng của dự án này có thể airdrop vô cùng to lớn. Với danh hiệu đứng đầu tàu của công nghệ zk, trong tuần vừa qua, thậm chí số lượng địa chỉ ví trên zkSync còn vượt qua cả Ethereum. Trên trang Twitter của zkSync, đội ngũ dự án  chắc hẳn vô cùng tự hào về điều này.

 

Đối diện với lượng địa chỉ ví gia nhập giao dịch nhiều hơn rất nhiều, nếu có airdrop, zkSync sẽ bắt buộc cần phải chọn lọc gắt gao hơn cả Arbitrum đã từng lọc. Do đấy, để có thể gia tăng cơ hội nhận được airdrop (nếu như có) ở trong tương lai, mọi người đừng nên bỏ qua bất kỳ một sự kiện nào liên quan tới mạng lưới này. Ở trên Galxe hiện tại đang có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là nhận huy hiệu OAT từ zkSync, những nhà đầu tư có thể tương tác và nhận về những minh chứng trên để có thể đối chiếu trong đợt xét thưởng.

Cryptobucks W20 là gì? Coinlist lên dự án airdop tiềm năng

Các nhà đầu tư hãy tranh thủ trước khi hết thời gian nhận NFT. Nguồn: Galxe

Bởi vì ngay cả khi zkSync không airdrop, thì chúng ta vẫn còn những dự án vệ tinh vây quanh mạng lưới này. Việc tương tác đồng đều ở trên các DEX hay là Bridge tiềm năng trên zkSync như Transit Swap, SyncSwapzkBridge…  có thể mang tới cho chúng ta rất nhiều lợi nhuận hơn nữa. Đặc biệt chú ý, những nhà đầu tư nên tìm kiếm thời điểm phí gas thấp để claim đồng loạt OAT, để có thể giảm thiểu đi chi phí mình đã phải bỏ ra để đầu tư.

Coinlist mở bán Neon EVM

Sau đợt mở bán CYBER, Coinlist vẫn tiếp tục “trình làng” dự án tiếp theo có tên là Neon EVM. Đây chính là một dự án đã được ra mắt từ năm 2021, đồng thời nó còn cho phép những ứng dụng Ethereum có thể khởi chạy trên mạng lưới Solana. Qua đấy, Neon EVM sẽ hỗ trợ ứng dụng Ethereum khắc phục tốt được những nhược điểm như tốc độ giao dịch, phí cao trên mạng lưới này.

Theo như lời của CoinDesk, tổng cộng Neon EVM đã gọi được 40 triệu USD từ những quỹ đầu tư vô cùng lớn như CoLab Ventures, Jump Capital, Solana Capital…cho thấy rõ rằng, dự án này rất có tiềm lực tài chính, đủ điều kiện để tất cả những nhà đầu tư xuống tiền trên Coinlist. Sau đây là một số thông tin chi tiết liên quan về đợt mở bán Neon EVM mà các nhà đầu tư cần quan tâm, chúa ý tới:

  • Đăng ký mở bán: Đến 19 giờ ngày 5 tháng 6
  • Tổng cung cho đợt mở bán: 50,000,000 token
  • Giá mỗi token: 0.1 USD
  • Mở khóa token: Token mở bán sẽ được unlock 100% vào ngày 17/7/2023.
  • MarketCap sau khi unlock: 5 triệu USD

Các nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin ở phía bên trên để có thể đưa ra quyết định đầu tư một cách an toàn, hợp lý nhất. Chi tiết hơn về đợt mở bán, các nhà đầu tư có thể tham khảo tại đây.