Điều mình nhận ra sau rất nhiều đợt airdrop lớn

0
767
Bất cứ một nhà đầu tư nào cũng muốn được thử các đợt airdrop nhằm giúp thay đổi vị thế của chính bản thân mình ở trên thị trường, để có thể thục hiện chúng một cách bài bản thì  không phải người nào cũng biết rõ được những phương thức.

Hoạt động airdrop hiện nay

Hiện tại ở trong thị trường crypto, airdrop chính là một thuật ngữ nhằm để chỉ các việc phân phối token không mất phí và hay không được thông báo về cái cách thức ở trước đấy, nhằm để có thể thu hút được những người sử dụng dùng dụ án để làm nâng hoạt động ở trên mạng lưới. Bao gồm cả, airdrop cũng nhằm tri ân tới người sử dụng đã luôn luôn ủng hộ tới dụ án trong suốt thời gian sơ khai, trước khi việc công bố token khiến cho rất nhiều nhà đầu tư biết tới họ.

Các đợt airdrop có thể mang tới tài sản không có một chút giá trị gì cho tới một số lượng lớn token tương tự với hàng nghìn USD. Vì các yếu tố kể ở phía bên trên, rất nhiều người sử dụng đã coi airdrop như là một khoản đầu tư, họ bỏ ra tiền bạc và thời gian để mà thu về được nhiều nhất có thể. Vào năm 2014 Airdrop token đầu tiên đã được ghi nhận, khi dụ án Auroracoin phân phối không mất phí phí đồng AUR của họ.

Điều mình nhận ra sau rất nhiều đợt airdrop lớn
Dự án đầu tiên khởi đầu cho lịch sử airdrop của thế giới crypto. Nguồn: Bein Crypto

 

Thường thì ở trong hoạt động airdrop những nhà đầu tư sẽ tham gia dụ án mới từ rất là sớm có thể để lấy được về nhiều lợi ích nhất. Bởi những dụ án luôn luôn không ngừng cố gắng xác định và thưởng cho những người sử dụng thật sự hoạt động. Những dụ án mới chưa bao giờ muốn token đứng tên của họ bị rơi vào tay các tài khoản đã được làm trong phút chót, sau khi mà đã có đầy đủ thông báo liên quan về airdrop. Vì nhiều người ở trong số này cũng có thể bán token đi ngay sau lúc mà đã nhận được không mất phí, cái việc này làm cho giá của token đã tụt xuống.

Airdrop thường hay mang tới hoa hồng cao cho những nhà đầu tư, trong khi đấy thì họ không phải tốn quá nhiều tài sản hoặc là thậm chí cong không mất phí. Theo như Chris Bradbury – giám đốc của Oasis.app, nhà đầu tư hiện tại đã dần dần biết ra được tài năng và phương pháp khai thác hoạt động airdrop một cách mà có hiệu quả nhất, đã dẫn tới việc những cuộc “đi săn” diễn ra. Mới đây nhất, chúng ta đã có dịp trả thưởng của Arbitrum (ARB), sự kiện mà 1,496 địa chỉ ví nhận airdrop trị giá là 3.3 triệu USD đã gộp lại thành 2 ví.

Gọi vấn nạn ở phía bên trên là Sybil – một người dùng nhiều ví không giống nhau để có thể tối đa hoa hồng mà họ đã nhận về được ở trong các đợt airdrop. Hoạt động airdrop càng ngày càng trở nên khó khăn hơn nhờ những cá nhân này. Thay vì các hoạt động giản đơn  như là chia sẻ bài viết ở trên Twitter, tham gia giao dịch, nắm giữ token…

Optimism cũng đã đánh dấu lần đầu mà tác giả thật sự quan tâm tới airdrop.

Điều mình nhận ra sau rất nhiều đợt airdrop lớn
Đợt trả thưởng Optimism.

Những điều tôi đúc kết để thực hiện airdrop hiệu quả hơn

Vào một đợt trả thưởng Optimism, tôi đã nhận ra rằng là có rất nhiều đồng nghiệp ở xung quanh nhận được airdrop, mỗi một người là vài trăm USD/ví. Cảm giác fomo ở trong lòng tăng lên, qua đấy, đã giúp tôi có thêm động lực để mà có thể tìm hiểu nhiều hơn về airdrop. Từ sự tìm hiểu của chính bản thân mình và trợ giúp của đồng nghiệp, ngay từ lúc trước khi mà đi vào chuyến “đi săn” Aptos (APT), tôi đã luôn luôn tự nhủ với bản thân rằng  phải tuân thủ các  chú ý như đây:

  • Chuỗi tài khoản liên kết với mail như là Galxe, Discord, Twitter,… luôn phải đồng nhất.
  • Luôn luôn sử dụng một địa chỉ ví xuyên suốt với mail đã được đồng nhất ở phía bên trên và nếu có thể thì nên liên kết.
  • Tham gia mọi những hoạt động mà có thể làm được bắt nguồn từ báo cáo. Những báo cáo vệ tinh ở xung quanh mạng lưới thì nên làm ở mức độ tham khảo.
  • Không hề bấm và kết nối vào những đường dẫn mà không chính thống.
  • Nguồn tiền đã chuyển tới những địa chỉ ví phải không giống nhau. Thí dụ: Mỗi một tài khoản ở trên sàn CEX gửi vào một địa chỉ ví và tránh để cho chúng có thể tương tác lẫn nhau.
  • Cân đối số tài sản đã bỏ ra để làm airdrop và xác định có thể không còn.
  • Hạn chế những giao dịch mà chi phí không cần thiết và quá cao. Những giao dịch phí vô cùng cao có thể là phishing attack.

Nhờ vào tuân thủ theo những nguyên tắc đề ra ở phía bên trên và tôi đã có thể gặt hái được những thành quả lần đầu chính là hai ví thưởng token APT, thông qua hoạt động mint NFT nhưng nhớ là không quên nhập đầy đủ tất cả địa chỉ mail ở trên BlueMove. Có rất nhiều các nhà đầu tư cho dù là đã mint NFT nhưng mà do không nhập mail đã tuột mất một cơ hội nhận về tầm khoảng 1,300 USD (giá APT khoảng 9 USD) vào cái thời điểm đấy.

Điều mình nhận ra sau rất nhiều đợt airdrop lớn
Thần tài gõ cửa với APT.

Tuy vậy, buổi sáng 24/10 đấy, tôi vẫn vô cùng tiếc nuối vì đã không thể bán APT với một mức giá cao hơn do phân vân nên giữ hay xả. Đây chính là một sự thiếu sót của cá nhân, vì đã không tìm hiểu trước về những hành động hậu airdrop. Sau khi mà đã đọc được rất nhiều những dòng tin ăn mừng của những nhà đầu tư ở Việt Nam đã bán được APT với một cái mức giá rất cao, tôi đã cho rằng là, chúng ta nên xả hết hoặc ít nhất hơn 2/3 số token để có thể tối ưu hóa hoa hồng thời điểm ra mắt và thu mua lại với một mức giá sụt giảm nếu như mà có nhu cầu.

Theo như là nhà đầu tư Crytpthoem cho biết, 14 – 30 ngày sau đấy, giá token sẽ bị sụt giảm xuống và có thể mở ra nhiều cơ hội để thu mua tài sản ở mức tốt hơn. Ví dụ như giá 0.4 USD/OP hay 3.61 USD/APTOS, chỉ một thời gian sau các token này đã gia tăng một cách không ngờ tới, mang tới hoa hồng vô cùng tốt cho nhà đầu tư.

Những nhà đầu tư cần làm các việc là cập nhật và theo dõi không ngừng nghỉ những tin tức xoay quanh hệ sinh thái cùng thị trường, để có thể tìm thấy được điểm mua vào tốt nhất. Sau gần một năm trải nghiệm airdrop thì đây cũng là một trong những nguyên tắc tôi đã thêm vào và lỡ rất nhiều cơ hội ở trên thị trường.

Và rồi cơ hội lớn lại tới thêm một lần nữa trong đợt airdrop Arbitrum. Theo như là đã đề cập ở phía bên trên, đợt airdrop đã trở nên rất ồn ào vì vấn nạn sybil xảy ra ồ ạt, hàng loạt những địa chỉ ví đã bị loại bỏ do là ở trên mạng lưới đã tương tác qua lại quá nhiều. Cái việc này đã giúp những dụ án lọc được tệp người sử dụng đích thực, nhưng mà lại chính là một lời cảnh báo cho những nhà đầu tư muốn tối ưu hóa hoa hồng với nhiều ví.

Những hoạt động airdrop ngày càng được giữ chặt chẽ hơn khi đề nghị mail, tham gia Gitcoin, KYC, liên kết tài khoản…Đã có rất là nhiều những nhà đầu tư đã phải vô cùng tiếc nuối cho BLUR, OP, APTOS…làm tốn sức lực và thời gian nhưng mà họ không nhận về được gì cả chỉ vì một lỗi ngớ ngẩn nào đấy. Do đấy, đước tính trung thực lại càng phải được nâng cao.

Điều mình nhận ra sau rất nhiều đợt airdrop lớn
Các dự án dần thay đổi tiêu chí airdrop theo thời gian.

Tôi nghĩ những nhà đầu tư nên tham khảo những quy tắc ở phía bên trên nếu như mà có ý định làm airdrop với nhiều ví. Cho dù có thể việc này sẽ làm tốn thêm thời gian nhưng mà chắc chắn rằng sẽ tăng thêm cơ hội nhận airdrop cho chúng ta.Việc quan trọng nhất, không nên hối tiếc các thứ mà đã qua vì còn rất là nhiều những cơ hội khác như là Lens, zkSync, Sei, Scroll…đang chờ đợi những nhà đầu tư nắm bắt.

Tuy vậy, việc airdrop càng ngày càng trở nên vô cùng khó khăn với cả những ai sử dụng thực bởi nhiều dụ án đã đề ra những tiêu chí sáng tạo nhiều hơn. Khi mà tham gia Quest3, Galxe, Layer3…tôi đã làm rất là nhiều nhiệm vụ tiêu tốn chi phí tới hàng chục thậm chí là hàng trăm USD mà vẫn không thể nào đạt được tiêu chí để có thể nhận airdrop.

Tất cả có thể dẫn đến thua lỗ nếu cuối cùng nhà đầu tư làm nhiều việc không đủ tiêu chuẩn và hầu hết dự án hiện nay đều cố gắng đưa ra những cách sáng tạo để quyết định ai sẽ nhận được phân bổ token. Do đó, chi phí cơ hội như thời gian và tiền bạc dành cho thứ gì đó không được tính ngày càng cao hơn

Chris Bradbury, CEO Oasis.app

Làm airdrop đã dần dần trở thành một cuộc chơi mà bất cứ một ai mà muốn tham gia tất cả đều phải thạo tin tức. Những nhà đầu tư cũng có thể tham gia cộng đồng Telegram Săn Gem hoặc tham khảo các bài viết ở trên Coin98 Insights để mà có thể nắm bắt được nhanh nhất những cơ hội xảy ra ở trên thị trường.