DO Kwon đang bị Hàn Quốc ráo riết đóng băng tài sản, lần này là 5,3 triệu đô la 

0
885

Những nhà chức trách Hàn  đang đơi lệnh từ phía tòa án để đóng băng tài sản của đồng sáng lập terraform do kwon trị giá  5,3 triệu đô la Do Kwon (giữa) – Đồng sáng lập Terraform

DO Kwon đang bị Hàn Quốc ráo riết đóng băng tài sản, lần này là 5,3 triệu đô la 

Họ cũng đang truy vết các tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ và số tiền ở nước ngoài. Đã bị các công tố viên yêu cầu phải dừng mọi khoản rút tiền từ Kwon trên sàn giao dịch này.

Kể từ mùa hè năm ngoái thì Kwon đã bị các quan chức Hàn Quốc điều tra, khi các nhà chức trách tuyên bố rằng anh đã không đồng ý hợp tác. Các công tố viên đang điều tra Kwon về tội, lừa dối nhà đầu tư và trốn thuế,vi phạm luật thị trường vốn, lừa đảo.

Interpol đã thông báo rằng (kêu gọi cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu cho phép ngăn cản tội phạm vượt biên và bắt giữ ) đã được đưa ra vào tháng 9 sau khi Hàn Quốc ban hành lệnh cáo buộc rằng kwron đã từng chạy trốn và bắt giữ anh ta. Cuối cùng thì, vào tháng 3 Kwon đã sa lưới, tại sân bay ở Podgorica, thủ đô của Montenegro.

Cả Hoa Kỳ và Hàn Quốc đều đang tìm cách đưa độ Kwon, mặc dù hiện tại anh đang bị chính quyền địa phương điều tra về tính hợp lệ của hộ chiếu. Vì vây,sẽ cần thêm thời gian để dẫn độ sang một trong 2 quốc gia.

Vào tháng 11 thì Hàn Quốc đã vô hiệu hóa hộ chiếu của Kwon .Trước lúc bị bắt, do lo ngại về an toàn nên Kwon tuyên bố rằng là sẽ không  bỏ chạy mà giữ kín địa điểm của mình. 

Kwon đã bị Hoa Kỳ buộc tội là đã  âm mưu thao túng giá của TerraUSD và gian lận.

Ở singapore thì anh cũng phải đối mặt với một vụ kiện do 369 nhà đầu tư đưa ra, tuyên bố rằng trong vụ sụp đổ terraUSD đã mất khoảng 57 triệu đô la.  Kwon bị các nhà đầu tư cho rằng là đã “xuyên tạc gian lận” về tính ổn định của stablecoin này và yêu cầu phải bồi thường thiệt hại.

Vào tháng 5 năm ngoái  Stablecoin thuật toán TerraUSD mà Kwon đồng sáng lập đã mất chốt đô la và xóa sạch 40 tỷ đô la giá trị ra khỏi thị trường tiền điện tử, với 20,5 tỷ đô la trong số đấy đến từ ví cá nhân theo Chainalysis.