Doodles NFT là gì? Tất cả về hệ sinh thái Doodles to lớn

0
1011

Doodles NFT được biết bộ sưu tập 10,000 NFT đại diện cho những nhân viên đem lại nhiều sự năng động. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem Doodles NFT là gì và  qua bài viết thì bộ sưu tập NFT này có gì đặc biệt không nhé!

Doodles là gì?

Doodles NFT là một bộ sưu tập bao gồm 10,000 NFT đại diện cho tất cả những nhân viên đem lại sự năng động và  nhiều màu sắc tươi trẻ. Vào ngày 17/10/2021 bộ sưu tập Doodles NFT được công chiếu trên blockchain Ethereum với giá mint là 0.123 ETH.

Doodles NFT là gì? Tất cả về hệ sinh thái Doodles to lớn

Nhân vật Doodles.

Doodles có điểm nổi bật là

 • Để phát triển dự án thì  Doodles NFT đã có treasury (quỹ) riêng. Hiện tại thì  quỹ đang có 2,835 ETH (trị giá 5.2 triệu USD). Tiền vốn quỹ của họ đã tăng lên kể từ thời điểm lúc đầu là 420 ETH.
 • Sau khi bản đầu tiên thành công, để bổ trợ và cải tiến thêm tính năng cho Doodles  như genesis bos, Space Doodles, Dooplicator,…Doodles đã ra mất các bộ sưu tập NFT khác.
 • Đội quân của Doodles đã từng là nhà phát triển của bộ sưu tập NFT CryptoKitties và đã có nhiều kinh nghiệm làm việc ở  Dapper Labs – công ty lớn của Flow blockchain.
 • Doodles đã có một số báo cáo được phát triển bởi xã hội và cộng đồng để có thể  tạo nên được hệ sinh thái như pukenza, Noodles,…
 • Doodles được nắm giữ bởi nhiều KOL/nghệ sĩ: Freebandz (7.6 triệu followers), Elijah Wood (1 triệu followers), TreySongz (13.4 triệu followers), Dillon Francis (1 triệu followers),…

Doodles NFT có các thông số là

Doodles NFT Key Metric 

NFT Name: Doodles
Ticker: DOODLES
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC-721
NFT Contract: 0x8a90CAb2b38dba80c64b7734e58Ee1dB38B8992e
Max Supply: 10,000 Doodles NFT

Doodles NFT Use Cases

Khi mà nắm giữa Doodles NFT, người sở hữu có thể ứng dụng chúng là:

 • Dùng Doodles NFT đặt làm AVT như Profile Picture NFT (PFP).
 • Là một công cụ có thể kết nối với cộng đồng của Doodles.
 • Nếu có thể xác định nhu cầu thị trường thì mua bán đầu tư 
 • Doodles NFT cũng có thể là một tài sản để các người đầu tư mua bán.
 • Cắm Doodles NFT để có thể vay trên những nền tảng như X2Y2,BendDAO,…

Doodles NFT là gì? Tất cả về hệ sinh thái Doodles to lớn

Cửa hàng bán vật phẩm Doodles NFT.

Allocation & Doodles NFT Sale

Doodles NFT không có thông tin chính xác về NFT Allocation của 10,000 NFT. Tuy là vậy những có một số thông tin cho rằng là:

 • 303 Doodles được để riêng cho 3 người sáng tạo (được tạo ngẫu nhiên).
 • 51 Doodles cho West Coast NFT (đại lý).
 • 15 cho Disclosure (Ban nhạc).
 • Những người đóng góp hoặc hoạt động quảng cáo đã được để dành một phần
 • Những Doodles NFT còn lại thì thông qua whitelist và public sale sẽ được bán cho cộng đồng

Doodles NFT là gì? Tất cả về hệ sinh thái Doodles to lớn

Treasury của Doodles NFT.

Ban đầu họ có giá mint là 0.123 ETH. Vào ngày mở bán Giả sử như 10,000 Doodles NFT được bán hết toàn bộ cho cộng đồng. Đội ngũ của Doodles sẽ thu về được 1,230 ETH ( có trị giá 4.6 triệu USD vào thời điểm 10/2023, giá ETH là 3,800 ETH).

Với cái số tiền mà đã thu được từ việc mở bán NFT, đội quân sáng lập đã ra mắt Community Treasury và cấp vốn 420 ETH. Thông qua việc biểu quyết cộng đồng dành cho các NFT holder việc vận hành quỹ sẽ được thực hiện.Vào thời điểm hiện tại thì nó đã được gọi là DoodleBank.

Doodles NFT Traits (Đặc điểm của Doodles NFT)

Mỗi mộ NFT của Doodles sẽ được cấu tạo từ 6 đặc tính đơn không giống nhau gồm có:

 • Có 4 loại Piercing (Khuyên tai) là:Pearl, Airpod, Hoop,…
 • Gồm có 33 loại Background (Nền): Reverse gradient, Holographic Space, Deep Space,…
 • Bao gồm 45 loại Head (Đầu): calico cat,blue ape,Green Cat, Iridescent Alien,…
 • có 56 loại Body (Thân):gold chain, Green Cat, Holographic Alien, …
 •  56 loại Face (Mặt) là: Holographic Alien, satisfied ape,3D Glasses With Cig,catnip,…
 • 74 loại Hair (Tóc) bao gồm: blue ape, bed head,Green Cat, Blue Bucket Cap,…

Thông qua trang rarity sniper các bạn có thể kiểm tra độ hiếm của từng đặc tính khi kết hợp với nhau tại đây.

Doodles NFT là gì? Tất cả về hệ sinh thái Doodles to lớn

Các đặc điểm cấu tạo nên Doodles NFT.

Doodles có các thông số giao dịch là

Sales &Doodles NFT Price 

Giá sàn Doodles NFT hiện đang là 2.9 ETH (5,220 USD) trong khi đấy bình quân giá mua bán trung bình từ trước cho tới nay là 5.9 ETH (10,620 USD). Doodles có khối lượng mua bán được ghi nhận là 41,740 thương vụ mua bán, so với BAYC thì con số này đã cao hơn nhưng mà lại thấp hơn Pudgy Penguins.

So với bộ sưu tập BAYC hay Pugdy Penguins thì đây là trường hợp khác biệt  vì ở thời điểm hiện tại giá sàn của bộ sưu tập này tất cả đều cao hơn giá bán trung bình từ trước tới giờ. Có thể lý do trong năm nay, Doodles NFT đã được các cá mập bán ra rất nhiều (thể hiện qua các chấm đỏ liên tiếp).

Giá USD được tính trong lúc giá ETH là 1,800 USD.

Doodles NFT là gì? Tất cả về hệ sinh thái Doodles to lớn

Giá bộ sưu tập Doodles NFT.

Và sau đây là 10 Doodles có giá trị mạnh và cao nhất đã từng được mua bán trên thị trường với mức giá trị trung bình từ 100 ETH trở lên. xiên 2 số NFT #7675 và #7751 lần lượt  từng được bán với mức giá là 200 ETH và 250 ETH. So với giá trung bình hiện tại thì đây là con số cao gấp 50 lần. 

Doodles NFT là gì? Tất cả về hệ sinh thái Doodles to lớn

Giá ATH của các Doodles NFT.

Trading Volume của Doodles & Market cap

Tính tới thời điểm viết bài thì vốn hoá của Doodles NFT là 199 triệu USD và ở trong top 15 những dự án NFT có vốn hoá nhiều nhất thị trường. Tuy vậy, vào tháng 4/2022 con số này đã giảm so với mức đỉnh là 690 triệu USD.

Theo như NFTGo, vốn hóa thị trường được ước tính bằng giá trị của mỗi NFT có giá trị to hơn giá giao dịch lần cuối của nó và bộ sưu tập có giá sàn tương ứng. Wash trade đã bị các giao dịch nghi ngờ rằng sẽ bị loại bỏ.

Doodles NFT là gì? Tất cả về hệ sinh thái Doodles to lớn

Volume và vốn hóa của Doodles NFT.

Ở thời điểm hiện tại Royalty fee của Doodles là 5%.Từ trước đến nay tổng khối lượng giao dịch được ghi nhận là 668 triệu USD, 33.4 triệu USD là đội ngũ của doodles đã thu về được.

Ví lưu trữ Doodles và sàn giao dịch

Doodles có sàn giao dịch là

Thông qua NFT Marketplace hoặc các NFT Marketplace Aggregator người dùng có thể mua nakamogios như:

 • NFT Marketplace: X2Y2, Opensea, LooksRare,…
 • NFT Marketplace Aggregator: OpenSea Pro, blur…

Ví lưu trữ Doodles

Doodles là NFT có tiêu chuẩn token ERC-721. Vì thế nên, người sử dụng có thể lưu trữ Doodles NFT ở bất cứ ví Ethereum nào mà có hỗ trợ hiển thị NFT như bitkeep, metamask, Coin98 Super App, Trust Wallet, SafePal,…

Cập nhật & Roadmap 

Tính tới nay, bộ sưu tập của Doodles đã có được rất  nhiều cột mốc: 

 • 2/2022: Space Doodles được  doodles ra mắt – đây là bộ sưu tập gồm có cả những phi thuyền để nhân vật Doodles có thể hợp tác. Tương đương như Doodles, Space Doodles cũng có một vài  đặc điểm với độ hiếm không giống nhau.
 • 5/2022: Doodles bỏ phiếu cựu chủ tịch của trang Billboard – Julian Holguin là giám đốc điều hành của dự án.
 • 5/2022: ở bend dao thì  Doodles được chấp nhận làm tài sản thế chấp – đó là một trong các  nền tảng Lending lớn mạnh của thị trường NFT.
 • 6/2022: Pharrell Williams – ca sĩ nổi tiếng đã được dự án doodles NFT  mời làm Giám đốc thương hiệu.
 • 6/2022: Doodles ra mắt Genesis Box. Đây là những vật phẩm có thể đeo (Wearable) dành riêng cho Doodles phiên bản thứ hai được ra mắt sau này.
 • 1/2023: Sau khi có thông báo từ 12/2023 thì Doodles ra mắt Dooplicator. Và đây là phiên bản giao dịch trên gaia và được công chiếu  trên Flow blockchain. Dooplicator là những “bình sạc” nhằm giúp nhân vật Doodles NFT có thể đổi được nhiều diện mạo  khác nhau.
 • 1/2023: Golden Wolf studio đã được doodles thông báo rằng sẽ mua lại nhằm giúp NFT của Doodles tham gia vào nghề giải trí bằng nhiều các hình thức không giống nhau như âm nhạc, nội dung,…
 • 3/2023: Jordan Castro (Poopie)  đã nói rằng là họ rất muốn phát triển Doodles trở thành một thương hiệu truyền thông bậc nhất chứ không đơn giản chỉ là bộ sưu tập NFT nữa.

Doodles NFT là gì? Tất cả về hệ sinh thái Doodles to lớn

Kế hoạch của Doodles trong tương lai.

Đối tác, đội ngũ dự án, nhà đầu tư

ĐỘI NGŨ DỰ ÁN

Đội ngũ của Doodles NFT hiện tại  gồm có 3 thành viên Co-Founder là anda jordan castro(poopie),  Evan Keast (Tulip), Scott Martin (Burnt Toast). Trong đấy Burnt Toast là artist chính cho bộ sưu tập NFT này còn Jordan Castro và evan keast  là cựu nhân viên của Dapper Labs – công ty ruột của Flow blockchain.

Doodles NFT là gì? Tất cả về hệ sinh thái Doodles to lớn

Team của Doodles NFT.

Các vòng gọi vốn và nhà đầu tư

Doodles đã huy động được 54 triệu USD vào tháng 9/2022 với định giá 704 triệu USD từ rất nhiều nhà đầu tư lớn như  FTX ventures, 10T holdings, Seven Seven Six,Acrew Capital. Tính tới thời điểm hiện tại vốn hóa của Doodles NFT chưa bao giờ qua 700 triệu USD.Việc này đã cho thấy rằng những quỹ đầu tư hiện đang kỳ vọng vô cùng lớn vào Doodles và những sản phẩm khác của họ.

Đối tác

Doodles là một  bộ sưu tập NFT được hoạt động rất náo nhiệt trên thị trường và họ cũng đã từng hợp tác với rất nhiều bên khác nhau như là ca sĩ  Flow blockchain,Pharrell Williams, …

Dự án tương đương Doodles

Ngoài Doodles ra thì ở trên thị trường có rất nhiều bộ sưu tập Profile Picture NFT (PFP) như MAYC, Clone X, Moonbirds, Meebits,BAYC, Azuki…