Dữ Liệu Cho Thấy có 75% holder tiền điện tử hiện đang sở hữu NFT

0
993

Sự phổ biến của NFT đối với thị trường tiền điện tử đã tăng cực kỳ mạnh kể tư lúc chúng được đưa ra công chúng vào năm 2021. Theo một kháo sát được công bố vào ngày 6/4, oinGecko cùng Blockchain Research Lab đã đưa ra một báo cáo, cho thấy răng có đến 75% holder của thị trường tiền điện tử đang nắm dữ NFT trong tài sàn kỹ thuật số của họ.

Cuộc khảo sát được thực hiện với 438 người, từ tháng 12/2022 cho đến hết tháng 1 năm 2023. Kết quả cho ta thấy rằng, có đến 75,8% holder đã xác nhận rằng họ đang năm giữ một hoặc nhiều hơn 1 NFT trong tài sản của họ ở thời điểm được khảo sát. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng trong tổng số những người được khảo sát, có 2.5% đã từng sở hữu NFT, chỉ có 20% là chưa từng nắm giữ hoặc không quan tâm đến NFT.

Dữ Liệu Cho Thấy có 75% holder tiền điện tử hiện đang sở hữu NFT

Khi tìm hiểu sâu hơn về kết quả của báo cáo đã đưa ra, ta thấy rằng một khi đã tìm hiểu và quan tâm NFT các holder hiếm khi chỉ sở hữu 1 NFT cho riêng mình. It nhất 1/4 holder đã và đang sở hữu NFT được đánh giá là người đam mê sưu tầm và có số lượng sở hữu từ 51 NFT trở lên, chiếm đến 26.5%. Hơn thế nữa, 18,7% holder đang sở hữu từ 11-50 NFT, Còn lại 25,8% sở hữu từ 2 -10 NFT. Chỉ có duy nhất 4,8% sở hữu 1 NFT, điều này cho thấy một khi đã biết và sở hữu 1 NFT họ sẽ còn mua thêm nhiều nữa.

Dữ Liệu Cho Thấy có 75% holder tiền điện tử hiện đang sở hữu NFT

Cuộc khảo sát đưa ra rằng, khả năng tăng trưởng mạnh của thị trường NFT còn phải phụ thuộc vào nhiều hơn việc các dự áo được áp dụng giúp mọi người có những tải nghiệm dễ ràng hơi với NFT, thực sự đây là một điều khá quan trọng. Hơn thế nữa, Sự đa dạng của các dự án NFT sẽ ngày càng tăng giúp thu hút thêm các nhóm người có những sở thích khác nhau, điều nay cũng là một phần giúp NFT tăng trưởng hơn trong thời gian sắp tới.

Sự thông dụng của NFT đã được thể hiện bởi số lượng dự án ngày càng tăng củ thị trường ngày, ví dụ như những bộ sưu tầm NFT từ các thương hiệu vô cùng nổi tiếng trên thế giới như Starbucks và Adidas. Các trải nghiệm NFT liền mạch như bộ sưu tập hình của reddit cũng đã giúp khuyến khích sự phát triển của NFT.

Báo cáo cũng cung cấp thêm những thông tin hữu ích về độ phổ biến hiện tại của NFT trong cộng đồng tiền điện tử. Điều này cho thấy một minh chứng ra ràng NFT đã trở thành một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của nhiều holder tiền ảo, cũng như tiềm năng tăng trưởng của thị trường NFT rất lớn. Nếu NFT tiếp tục phát triển và phục vụ nhiều người với sở thích khác nhau, có thể ngày càng nhiều hodler NFT sẽ trở thành những nhà sưu tầm lớn và cuồng nhiệt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here