Elon Musk đe dọa rằng sẽ khởi kiện Microsoft vì…

0
987

Giam đốc điều hành của Twitter và Tesla , Elon Musk nói rằng Microsoft đã đào tạo trí tuệ  nhân tạo (AI) của mình một cách “bất hợp pháp” trên báo cáo Twitter.

Elon Musk đe dọa rằng sẽ khởi kiện Microsoft vì…

Ngày 19 tháng 4, Musk đã tweet rằng đã tới “thời điểm khởi kiện” để trả lời một bài đăng dữ liệu rằng Microsoft sẽ không hỗ trợ Twitter vào ngày 25 tháng 4 ở trên Chiến dịch thông minh (Smart Campaigns) , Đa nền tảng (Multi-platform) và những công cụ quảng cáo xã hội online.

Microsoft đã bị ông chủ Twitter cáo buộc rằng“đã đào tạo trái phép thông qua sử dụng dữ liệu Twitter”, có ý rằng công ty đã khai thác những tweet của người sử dụng để giúp đào tạo những ứng dụng trợ giúp AI của mình.

Microsoft đã không giải thích cái lý do vì sao mà lại ngừng hỗ trợ Twitter mặc dù là trong vòng một tháng phí Giao diện lập trình ứng dụng (API) của Twitter đã tăng mạnh từ 0 $ lên tới 42.000$ và ở một số trường hợp có những lúc đã lên tới tận 200.000$ mỗi tháng, theo một báo cáo tháng 3 từ Wired.

Musk nêu ra thêm cáo buộc rằng Microsoft hiện đang “huỷ bỏ” báo cáo Twitter bằng phương pháp gỡ quảng cáo và “sau đó bán dữ liệu của chúng tôi cho người khác”.

Quyết định loại bỏ Twitter của Microsoft có nghĩa là những khách hàng của họ sẽ mất đi cái quyền cập nhập vào tài khoản Twitter thông qua những công cụ của mình ngoài những việc có thể quản lý, tạo, xem và lên lịch cho những Tweet.

 

Microsoft đã loại bỏ các quảng cáo Twitter khỏi Multi-platform | Nguồn:Microsoft

LinkedIn, facebook, instagram vẫn luôn có sẵn cho khách hàng của Microsoft, website của hãng đã tiết lộ.

Các quyết định của Microsoft đã được nêu ra vài tháng sau khi mà Twitter ngừng cung cấp quyền truy cập miễn phí vào API Twitter cho những phiên bản 1.1 và 2.

Bởi sự dao động giá lớn những học giả đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Kể từ năm 2020 hơn 17.500 bài báo học thuật đã dựa trên báo cáo Twitter. Hiện tại, chúng đã bị thay đổi giá rất là nhiều.

“Tôi không biết liệu có một học giả nào trên thế giới này có thể trả 42.000 đô la một tháng cho Twitter hay không”.

Microsoft hiện tại đang được cho rằng là đang phát triển chip AI của chính bản thân mình để có thể cung cấp năng lượng cho ChatGPT, nhằm đối phó lại với các chi phí phát triển càng ngày càng tăng đối với những báo cáo nội bộ và OpenAI.