Giá Bitcoin pump 80% YTD bất chấp 6 dự đoán suy thoái vào năm 2023

0
927

Đã hơn một quý kể từ cuối năm 2022 và kể từ đấy giá Bitcoin tăng hơn 80%. Trong 30 ngày vừa qua, vua tiền ảo đã tăng hơn 45% so với $. Mặc dù đã hồi phục trong năm 2023 sau mùa đông tiền ảo kéo dài từ năm ngoái, danh sách Cáo phó đã cho biết rằng Bitcoin đã từng bị những người không tin tưởng tuyên bố chết 6 lần. Cáo phó được đăng tải gần đây nhất là ngày 14 tháng 3 năm 2023 từ Robin Brooks, nhà kinh tế chính  tại Institute of International, đã khẳng định Bitcoin rằng “chỉ là một tài sản bong bóng khác”.

Giá Bitcoin pump 80% YTD bất chấp 6 dự đoán suy thoái vào năm 2023

Bitcoin đã từng  6 lần chết trong mắt những người hoài nghi không màng tới hiệu suất thị trường lạc quan trong năm 2023

Báo cáo dữ liệu của Bitcoin được lưu trữ trên 99bitcoins.com cho thấy rằng những người không đồng ý thông báo tiền điện tử đứng hàng đầu này đã mất 473 lần kể từ năm 2010. Bitcoin bị tuyên tử 27 lần vào năm 2022, thấp hơn nhiều so với 124 thông báo trong năm 2017 hoặc 93 thông báo  năm 2018. Những dữ liệu này là “sản  phẩm” của những thành viên không thích Bitcoin vì họ không tin rằng tiền điện tử sẽ trở lên huy hoàng.

Robin Brooks là cáo phó bitcoin mới nhất, là một nhà kinh tế trưởng tại Institute of International Finance. Vào ngày 14 tháng 3, anh ấy đã viết:

 

“Vì vậy, hóa ra Bitcoin cũng chỉ là một tài sản bong bóng khác sẽ phát nổ khi Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) nghiêm túc về việc tăng lãi suất.Lợi suất bằng không, Chức năng lưu trữ giá trị bằng 0. Lợi ích đa dạng hóa bằng 0. Tạm biệt Bitcoin…”.

Ngoài Brooks ra, thì vào năm 2023 còn có 5 cáo phó khác liên quan tới cái chết của Bitcoin. Trước những tuyên bố của Brooks, Harvey Jones –bitcoin đã được biên tập viên tài chính cá nhân của Daily Express gọi là một kế hoạch Ponzi, chỉ rõ:

“Tất cả những loại tiền giả và bitcoin thê thảm với kết cục thất bại là điều xui xẻo và tồi tệ nhất đã diễn ra với thế giới đầu tư trong cuộc đời của tôi. Chúng  là một trò lừa đảo, kế hoạch Ponzi và được bán như có một cơ hội đầu tư giàu lên nhanh chóng”.

Và đây là một trong số những người không tin và đã viết cáo phó Bitcoin vào năm 2023 gồm có giao dịch hoa kỳ john reed stark, người dẫn chương trình CNBC jim cramer Robert Park của Cincinnati Enquirer, CEO JPMorgan Jamie Dimon, chuyên gia địa chính trị Peter Zeihan và cựu quan chức Ủy ban Chứng khoán và. Cả Dimon và park đều so sánh kế hoạch Ponzi với bitcoin cũng như hàng chục người nghi ngờ khác trước họ. Cũng giống như bọ vàng Peter Schiff, Zeihan tin rằng giá trị của BTC sẽ tụt xuống ở mức thấp nhất và có thể là vùng giá âm.

“ Ngoài bitcoin ra thì tiền điện tử hiện đang trong quá trình trở về là một con số 0 . Nếu chúng ta đang chuyển sang một thế giới có thuế carbon thì việc này có thể sẽ trở nên tiêu cực, bạn phải nghĩ tới năng lượng để sản xuất nó từ ngay lúc đầu”, Zeihan nói.

Và điều đương nhiên là danh sách Cáo phó Bitcoin đã được lưu trữ trên 99bitcoins.com là một trò đùa dành cho những người đã viết ra những bài điếu văn này, nhằm ghi nhớ rõ tất cả các hành động xấu của họ trên internet mãi mãi không bao giờ quên..Hiệu ứng và giá trị mạng của bitcoin đã tăng lên rất nhiều kể từ khi thông báo khai tử đầu tiên vào năm 2010. Nó hiện đang là tài sản có giá trị lớn đứng thứ 11 trên toàn cầu  về vốn hóa thị trường, trên mức định giá thị trường của meta và chỉ đứng sau giá trị ròng của Tesla .

Tuy vẫn chỉ là một loại tiền ảo phi tập trung không có team marketing, thành viên hội đồng quản trị hoặc CEO, không được chính phủ hay tập đoàn nào hỗ trợ, và trong vòng 14 năm qua đã bị tất cả các thực thể này chỉ trích, tất cả mọi người vẫn luôn tin là loại tiền điện tử hàng đầu này 100% sẽ thất bại, rất dễ vì họ muốn nói như vậy.