Hồng Kông chuyển bị cho phép người dân mua bán tiền ảo

0
849

Hợp đồng tương lai Hồng Kông (SFC) và Ủy ban Chứng khoán đã công bố sẽ sớm cho phép tất cả những nền tảng được cấp phép phục vụ những nhà đầu tư bán lẻ.

Hồng Kông chuyển bị cho phép người dân mua bán tiền ảo

Ở trong một thông báo ngày 23/5 từ SFC, cơ quan quản lý đã tiết lộ những nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản ảo luôn luôn sẵn sàng tuân thủ những nguyên tắc đề xuất của SFC sẽ được hoan nghênh đăng ký giấy phép.

Tất cả những nguyên tắc đề ra dành cho nền tảng giao dịch tài sản ảo sẽ gồm có phân biệt tài sản của khách hàng, các yêu cầu về an toàn lưu ký tài sản và tiêu chuẩn an ninh mạng cùng với một số yêu cầu khác.

Chủ tịch của SFC, Julia Leung, phát biểu rằng việc nêu rõ ràng những kỳ vọng cho cơ quan quản lý là “chìa khóa” để tạo ra một môi trường phát triển có trách nhiệm và sáng tạo.

Hồng Kông chuyển bị cho phép người dân mua bán tiền ảo

“Khung pháp lý toàn diện về tài sản ảo của Hồng Kông tuân theo nguyên tắc ‘cùng doanh nghiệp, cùng rủi ro, cùng quy tắc’ và nhằm mục đích cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ cho nhà đầu tư và quản lý các rủi ro chính.”

Tuy là những nguyên tắc này sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2023, nhưng mà SFC hiện tại vẫn chưa ký giấy phê duyệt bất cứ một nền tảng giao dịch tài sản ảo nào để cung cấp dịch vụ đầy đủ cho những nhà đầu tư nhỏ. Theo như thông tin đã có được, SFC đã nhận được 152 văn bản đệ trình từ trong ngành trong thời gian tham vấn.

Bên cạnh đó, SFC đã cho biết rằng họ chắc chắn sẽ thực hiện “một số biện pháp mạnh mẽ” để bảo đảm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Chúng gồm có việc quản trị tốt, việc thẩm định token nâng cao và tiêu chí kết nạp, sự thích hợp trong quá trình hội nhập nhân sự.

Thông báo đã được chỉ ra rõ ràng rằng, ở thời điểm hiện tại, đa số tất cả những nền tảng giao dịch tài sản ảo mà người sử dụng có thể truy cập đều không được SFC quản lý.

Thêm vào đấy, những ai không thích tuân thủ theo những chỉ dẫn sắp tới đây nên lên kế hoạch cho việc “đóng cửa có trật tự” những hoạt động kinh doanh ở Hồng Kông.

Ở tại một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng năm, Neil Tan, CEO Hiệp hội FinTech của Hồng Kông, phát biết việc quốc gia mở cửa cho ngành tài chính cho những tài sản kỹ thuật số “chỉ là một tiến trình tự nhiên”.

Công ty nhà nước Trung Quốc Greenland đã nộp đơn xin giấy phép giao dịch tài sản ảo ở tại Hồng Kông vào ngày 17 tháng 5.