Khi mà FUD mạnh lên thì liệu rằng BTC có trượt xuống dưới 20.000$?

0
858

BTC đã giảm giá sau khi mà không thể duy trì được cái sức mạnh lạc quan trên 30.000 $. Một số những nhà phân tích đã đoán trước kết quả như vậy và thậm chí là còn dự đoán cái đợt sụt giảm khá là nhiều. Nhưng mà liệu rằng giá sẽ trượt sâu dưới 20.000 $ nếu như mà các dự đoán đấy là đúng?

Cảnh báo mới đây nhất của Glassnode đã tiết lộ nguồn cung BTC đã hoạt động trong vòng 2 tới 3 năm trước vừa mới nâng lên mức nhiều nhất trong 2 năm.

Cái việc này cũng có nghĩa chính là rất nhiều cá nhân nắm giữ bitcoin bắt đầu bắn tiền.Với cái kết quả như thế đã cho thấy rằng nhiều người trong số họ sắp bán với dự đoán áp lực bán cao hơn.

Hy vọng giá giảm cũngđã phản ánh tình trạng bây giờ của thị trường. Bitcoin vừa mới chấm dứt tuần giảm giá được đặc trưng bởi dòng chảy ra từ cá voi.

Kể từ giữa tháng 4 cá voi giảm số dư theo những địa chỉ có số dư bằng và lớn hơn 1000 bitcoin.

Khi mà FUD mạnh lên thì liệu rằng BTC có trượt xuống dưới 20.000$?

Nguồn: Glassnode

Trong khi đấy, kể từ giữa tháng 4 thanh lý Long hợp đồng tương lai tăng nhưng mà đã giảm từ ngày 21 tháng 4. Vì sao? Thanh lý nâng đột biến lúc đầu có thể đã tạo ra nhiều sự áp lực bán hơn khi những trader đòn bẩy bắt buộc phải bán. Tuy vậy, giảm đi ngụ ý áp lực bán ít lại.

Kể từ giữa tháng dòng bitcoin vào sàn giao dịch chiếm ưu thế so với dòng ra. Dòng chi phí chảy ra khỏi sàn giao dịch cũng đã nâng lên, cũng có thể là do những nhà đầu tư mua dip. Trong 2 ngày qua tốc độ dòng chảy cho cả hai chậm lại.

Khi mà FUD mạnh lên thì liệu rằng BTC có trượt xuống dưới 20.000$?

Nguồn: Glassnode

Thật là thú vị, báo cáo dòng chảy qua sàn giao dịch mới nhất tiết lộ rằng dòng bitcoin ra khỏi sàn đã nhiều hơn một ít so với dòng vào. Đây chính là dấu hiệu yêu cầu đang chuẩn bị bắt đầu nhiều hơn áp lực bán. Nhưng mà cái việc này liệu có phản ánh vào hành động giá hay không?

Hành động giá Bitcoin

Tại thời điểm viết bài mức giá là 27.768 $ đang lửng lơ ở trên đường trung bình động 50 ngày, cũng có thể đóng vai trò là vùng mua tâm lý. Nhưng mà liệu rằng có thể hồi phục mạnh mẽ tại thời điểm này? Có, nhưng mà cũng không thể nào loại trừ các rủi ro giảm giá kéo lâu dài.

Bitcoin đang giao dịch trong phạm vi kháng cự và hỗ trợ. Đợt sụt giảm mới đây nhất là bắt đầu từ giữa tháng 4 sảy ra sau khi mà giá retest đường kháng cự nâng dần, như là được chỉ ra ở trong biểu đồ phía bên dưới.

Khi mà FUD mạnh lên thì liệu rằng BTC có trượt xuống dưới 20.000$?

Nguồn: TradingView

Vì thế, những nhà đầu tư nên hết sức chú ý sự trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ của nhu cầu mà đối với đường trung bình động 50 ngày có thể báo hiệu hồi phục siêu mạnh. Nhu cầu yếu sẽ mở đường cho áp lực bán kéo dài lâu.

Kịch bản thứ 2 cũng có thể khuyên bán thêmnhiều hơn và cuối cùng cũng sẽ đẩy về phạm vi trợ giúp nâng  dần. Cái kết như vậy sẽ dẫn tới retest mức trợ giúp vô cùng quan trọng tiếp theo gần phạm vi giá 22.900 $.