Khi thị trường Bitcoin chuyển sang giảm giá thì cần nhớ 3 điều sau

0
793

Nghi ngờ, sợ hãi, không chắc chắn (FUD) là ngôn ngữ được dùng để miêu tả sự cuồng loạn thị trường hay xảy ra sau khi mà xuất hiện biến động giá đột ngột bất lợi trong thị trường bitcoin và tiền điện tử.

Tuy vậy, bằng phương pháp giữ một cái đầu lạnh trong thời gian giá tụt, người chơi sẽ lấy được lợi nhuận mà trader đã bỏ lỡ bằng cách dùng cẩn thận những vị trí short để bảo vệ tránh thua lỗ ở những giao dịch khác. Với suy nghĩ đấy, vào lần tới khi thị trường trở nên chua chát thì đây là 3 điều bạn cần nên nhớ là.

Khi thị trường Bitcoin chuyển sang giảm giá thì cần nhớ 3 điều sau

Bây giờ đã có nhiều cơ hội hơn để short Bitcoin

Tuy tâm lý ‘hodl’ lâu hạn thống trị trader và nhiều nhà đầu tư nhưng cái việc quan trọng là phải nhận ra được rằng có rất là nhiều cơ hội để có được lợi nhuận ngay cả trong thị trường gấu. Một trong số những cơ hội này liên quan tới tiền điện tử đang có sự suy giảm rõ ràng và do đấy, là mục tiêu thích hợp để những trader short.

Khi thị trường Bitcoin chuyển sang giảm giá thì cần nhớ 3 điều sau

Để short crypto có những cách phổ biến nhất  là thông qua những sàn giao dịch hợp đồng tương lai. Trong hoàn cảnh tiền điện tử, hợp đồng trong tương lai chính là một loại dụng cụ tài chính phái sinh dõi theo giá của một loại tiền kỹ thuật số cơ bản, ví dụ như Bitcoin hoặc ETH và cho phép trader rất dễ đoán về xu hướng trên thị trường.

Một phần lý do mà hợp đồng tương lai được cho là cách thông dụng nhất để short là nhờ  kĩ năng mở giao dịch dựa vào đòn bẩy, về cơ bản là mở những giao dịch lớn với vốn ít. Thí dụ như StormGain cung cấp đòn bẩy lên đến 150 lần, trong khi đấy thì một số sàn giao dịch hợp đồng tương lai khác có đòn bẩy 100 lần. Chính vì những cái cách thức này có thể biến những chuyển động tụt giá nhỏ thành lợi nhuận khủng.

Bằng phương pháp mở một giao dịch short với đòn bẩy 150 lần đối với một loại tiền ảo giảm 5% trong thời gian hợp đồng, 750% sẽ là tổng lợi nhuận – tương đương với việc biến 1.000 $ thành 7.500$trong một giao dịch.Vì vậy, rất  rõ ràng là đến cả những cú giảm nhẹ cũng sẽ biến được thành lợi nhuận to lớn khi mà dùng chiến lược này. Tuy vậy, những chuyển động nhẹ mà theo hướng ngược lại sẽ rất nhanh  làm cho bạn ‘mất trắng’,  thế nên phải thật hết sức cẩn thận khi giao dịch với bất cứ lượng đòn bẩy nào.

Luôn có ngoại lệ

Thị trường gấu Bitcoin cũng có thể là thời gian hơi khó khăn cho bất cứ trader nào vì rất khó có thể biết được đúng những cơ hội giao dịch có lợi nhuận trong cái thời gian mà thị trường suy giảm nói chung. Tuy nhiên, ngay khi trong những thị trường gấu, không có cái gì lạ khi mà không có bèo nhất một số ngoại lệ làm chao đảo xu hướng thống trị và đem lại những lợi nhuận đáng kể.

Sử dụng công cụ theo dõi giá tự động của hơn 6.600 tài sản tiền điện tử là cách dễ nhất để có thể dễ dàng xác định các ngoại lên tiềm năng. Bằng phương pháp ấn vào nút “Thay đổi trong 24 giờ”, danh sách sẽ được tự động sắp xếp theo coin làm tốt nhất trong 24 h vừa qua – cho phép bạn dễ dàng thấy ra những ngoại lệ.

Khi thị trường Bitcoin chuyển sang giảm giá thì cần nhớ 3 điều sau

Ngoài ra thì, để mà có cái nhìn khách quan về thị trường, Coin360 cũng rất đáng để thử qua. Bất cứ một  loại tiền ảo nào hiện dưới dạng ánh sáng hoặc là màu xanh đậm trên nền đa số màu đỏ thì cũng có thể cần được nghiên cứu thêm nữa, vì có thể những loại này sẽ vẫn tiếp tục đi ngược lại thị trường.

Vì áp lực mua thường để ý vào một hoặc một vài loại tiền ảo chọn lọc nên thường xuyên dẫn tới lợi nhuận vượt quá mức, ngay cả trong thị trường gấu và cũng có thể đem lại lợi nhuận to khủng nếu mà được mua lại trước khi có được động lực đáng kể.

Theo thời gian, có thể bạn sẽ nhận ra một vài ‘ứng cử viên’ như DOGE, LINK và ATOM thường nâng giá khá nhiều trong khi đấy thì phần còn lại của thị trường lại rất chật vật.

Khóa danh mục đầu tư 

Thật là không may mắn, không phải là lúc nào cũng bảo đảm rằng giao dịch chắc chắn có lợi nhuận trong thị trường đang suy giảm. Vào những lúc như thế này, có thể là khôn khéo khi mà chỉ cần khóa giá trị hiện tại của danh mục đầu tư bằng phương pháp mở một bức tường short và  quan sát thị trường gấu.

Để phòng ngừa biến động cách đơn giản nhất là dùng hợp đồng tương lai tiền ảo. những hợp đồng phái sinh dễ cho phép bạn đi cả long (tăng) và short (giảm) trên thị trường.

 thí dụ: nếu mà bạn có một vị trí BTC to và bạn đang tìm kiếm phương pháp để bảo vệ nó trong thị trường gấu mà không cần phải bán thì bạn chỉ cần mở một vị trí short đủ mạnh để bảo đảm có thể giữ tài sản trên một hoặc nhiều sàn giao dịch hợp đồng trong tương lai.

Rất là may mắn vì những nền tảng này đã cho phép được mở vị trí nhiều hơn 150 lần so với số dư của tài khoản thông qua việc dùng đòn bẩy nên là có thể bảo vệ những danh mục đầu tư lớn mạnh và thậm chí là dưới 1% tổng giá trị của nó, không cần phải liều một số tiền rất lớn mà vẫn cho phép bạn tham gia biến động lớn. Khi mà thị trường quay trở lại đà nâng giá, bạn chỉ cần ra khỏi bức tường để đóng lợi nhuận và tiếp tục giao dịch như thường ngày.