Không đủ quy định về stablecoin có thể đẩy các nhà phân phối rời khỏi Hoa Kỳ

0
991

Những nhà lập pháp Hoa Kỳ đã bàn luận về vai trò của stablecoin ở trong phiên điều trần của ủy ban, nhưng mà một số chuyên gia đã bày tỏ những lo lắng về môi trường pháp lý của nước này.

Ở trong phiên điều trần ngày 19 tháng 4 của Tiểu ban Hoa Kỳ về Tài sản kỹ thuật số, tài chính và gồm có cả công nghệ, Austin Campbell – phó giáo sư tại Columbia Business School đã cho biết ra rằng những khu vực như Vương quốc Anh, Dubai, Singapore và Abu Dhabi đã đề xuất những khuôn khổ cho stablecoin, cung cấp một cái môi trường pháp lý cạnh tranh cho những tổ chức phát hành hiện đang kiếm tìm chỗ để dừng chân.

Không đủ quy định về stablecoin có thể đẩy các nhà phân phối rời khỏi Hoa Kỳ

Campbell đã cho biết:

“Nếu bạn nhìn khắp thế giới, bạn sẽ bắt đầu thấy các luật liên quan cụ thể đến stablecoin được hỗ trợ bởi fiat. Tôi nghĩ chúng ta có thể làm tốt hơn ở Hoa Kỳ. Các quy định và hệ thống tài chính của chúng ta mạnh mẽ hơn. Nếu chúng ta không hành động, đó là những lựa chọn tốt nhất và mọi người sẽ tận dụng chúng”.

Ở trong văn bản điều trần của Campbell, ông đã tiết lộ thêm:

“Khi tôi được yêu cầu tư vấn hoặc đưa lời khuyên cho các dự án đang cố gắng xây dựng stablecoin hoặc sử dụng stablecoin, lời khuyên đầu tiên của tôi bây giờ là tránh các hoạt động tại Hoa Kỳ và cư trú tại nơi này. Xu hướng việc làm đang chuyển đến nơi khác”.

Một số các nhà lập pháp trong ủy ban đã lặp lại các  lo lắng tương đương về luật đã được đề xuất để có thể xử lý stablecoin ở Hoa Kỳ. Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ Patrick McHenry đã thông báo  một dự thảo thảo luận về cách Quốc hội nước này có thể giải quyết những stablecoin được dùng để trả và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Tuy vậy, thành viên ở hạng Maxine Waters đã nói rằng là “rất nhiều điều đã xảy ra” gây ảnh hưởng tới cách thức soạn thảo luật, và đồng thời cũng cho rằng dự thảo đã được thông báo không đại diện được cho sự thỏa hiệp giữa những đảng cộng hòa và đảng viên Đảng Dân chủ. Nghị sĩ Arkansas French Hill, Chủ tịch Tiểu ban Tài sản Kỹ thuật số Hoa Kỳ, đã gọi dự luật thỏa hiệp trước đấy chính là “đứa bé xấu xí”.

“Ngoài FTX và rất nhiều thứ khác đang diễn ra, dự luật mà chúng tôi đã đăng này không hề đại diện cho bất kỳ công việc cuối cùng nào vì có quá nhiều điều xảy ra trong thời gian chờ đợi. Chúng ta cần quay lại gặp nhau trong các cuộc đàm phán”.

Những loại stablecoin chính như USDC và USDT cũng đã từng tạm thời mất chốt so với đô la Mỹ ở các bối cảnh thị trường không giống nhau, gồm có cả sự lây chuyền từ vụ đổ vỡ của Alameda Research và FTX cũng như Silicon Valley Bank. Những dự thảo luật tại một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đề xuất cũng đã đề nghị cấm tất cả các loại stablecoin thuật toán như TerraUSD Classic (USTC) sau khi mà nó đã mất chốt so với $ Mỹ vào tháng 5 năm 2022.