Kucoin đã bị hack tài khoản Twitter chính thức

0
1032

Ở trong thông báo đã được nêu ra vào đầu ngày hôm nay tức là ngày 24 tháng 4 ở trên kênh Telegram, sàn giao dịch KuCoin đã tiết lộ rằng tài khoản Twitter chính thức của họ đã bị hack.


Sàn giao dịch đã tuyên bố rằng là họ đang cố gắng tìm ra phương pháp để giải quyết được vấn đề và đã đề nghị tất cả người sử dụng tránh click vào bất cứ một cái liên kết đáng nghi ngờ nào có thể được chia sẻ qua Twitter của mình. Sàn giao dịch cũng đã rất là chân thành xin lỗi tất cả những người sử dụng vì bất cứ cái sự bất tiện nào từ vụ việc này.

Chuyện bị hack đã tạo ra một mối vô cùng lo ngại về cái tính bảo mật của những sàn giao dịch tiền ảo. Và đây cũng không phải là lần thứ nhất mà một sàn giao dịch tiền ảo bị hacker chú ý tới. Ở trên thực tế, khi số lượng người đầu tư vào tiền ảo càng nhiều thì những sự cố như vậy ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Để mà có thể đối phó được với việc bị hack, KuCoin tuyên bố rằng họ sẽ bảo đảm với tất cả những người sử dụng rằng họ đang làm đủ mọi cách cần thiết để mà có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn nhất có thể. Sàn giao dịch đã không cho biết thêm bất cứ một chi tiết nào về mức độ thiệt hại do vi phạm gây ra hoặc bản chất của cuộc tấn công .

Cái sự cố lần này cũng giống như là một lời nhắc nhở cho tất cả các những nhà đầu tư tiền ảo phải thực hiện những cách phòng ngừa cần thiết và cảnh giác để mà có thể bảo vệ những khoản đầu tư của họ. Việc quan trọng chính là bật xác thực 2FA ở trên tất cả những tài khoản tiền ảo và dùng mật khẩu an toàn. Bên cạnh đó, những nhà đầu tư nên đề phòng với bất cứ một tin nhắn hay email nào đáng ngờ cũng có thể đó là hành vi lừa đảo để lấy cắp những thông tin nhạy cảm của họ.

Nói chung, việc hack tại KuCoin đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có các quy định chặt chẽ hơn và những biện pháp bảo mật tốt hơn để có thể bảo vệ những sàn giao dịch tiền ảo và người sử dụng. Khi mà việc dùng tiền ảo tiếp tục phát triển, cái việc quan trọng nhất đó chính là những sàn giao dịch phải đầu tư vào những hệ thống bảo mật tiên tiến để có thể ngăn ngừa các sự cố tương tự như vậy sẽ xảy ra ở trong tương lai.