MetaMask ra mắt tính năng mua fiat mới cho tiền điện tử

0
1025

MetaMask nhà cung cấp ứng dụng phi tập chung (DApp) và là ví tiền điện tử nổi tiếng đã công bố một chức năng mới giúp ngưởi dùng có thể dễ dàng mua tiền điện tử bằng tiền tệ fiat trực tiếp bằng Portfolio Dapp của mình. Với cách thức này người dùng có thể mua tiền điền tử bằng tiền fiat một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với chức năng mới này, MetaMask sẽ cho phép người dùng mua được nhiều loại tiền điện từ bằng những phương pháp thanh toán khác nhau và nhanh hơn, Bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng, Paypal….. Sẽ có hơn 189 quốc gia được triển khải dịch vụ thanh toán này cùng với sự cung cấp hơn 90 loại token Avalanche Contract Chain, Fantom, Ethereum, Polygon, Arbitrum, BNB Smart Chain và Celo.

MetaMask ra mắt tính năng mua fiat mới cho tiền điện tử

Để có thể truy cập và sử dụng được chức năng mới củ MetaMask người dùng phảo kết nối ví tiền điện tử của họ với Portfolio Dapp hoặc nhấp vào nút “Mua” trong ví tiện ích mở rộng MetaMask. Sau đó, người dùng chọn khu vực > phương thức thanh toán (Các phương thức đã kể trên), token và mạng lưới họ muốn mua.

Ngoài chức năng mua bán Fiat ra, thì chức năng mới của MetaMask này cũng đem đến cho người dùng nhiều yếu tố khác nhau, cũng như đã được cân nhắc hợp lý về từng từng khu vực như: Vị trí của người dùng khi sử dụng, quy định quốc gia, địa phương, mệnh giá tiền tệ và phí cho các giao dịch. Khi người dùng sử dụng và chọn báo giá, họ sẽ được chuyển đến trang của nhà cung cấp giao dịch để có thể hoàn tất được giao địch đó. Tiếp theo, tiền sẽ được gửi trực tiếp vào ví MetaMask của người dùng sau khi giao dịch.

Trong các năm qua, MetaMask đã hợp tác với nhiều bên và cung cấp thêm các tính năng khác giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng ví tiền này hơn cũng như việc thu hút thêm người sử dụng nó.

MetaMask đã liên kết với PayPal để người dùng có thể được phép mua và chuyển Ether qua nền tảng PayPal vào năm 2022. Vào ngày 14/12 dịch vụ được công bố cho phép người dùng mua cũng như chuyển ETH từ Paypal sang ví MetaMask bàng cách đơn giản đó là đăng nhập vào App Mobile MetaMask của họ, sau khi đăng nhập, ứng dụng này sẽ chuyển họ đến tài khoản PayPal để hoàn tất giao dịch đang thực hiện.

Bên cạnh đó, vào ngày 21/3/2023, MoonPay và MetaMask đã công bố việc hợp các với nhau (MoonPay là nhà cung cấp công nghệ tài chính tiền điện tử), việc hợp tác này sẽ cho phép người dùng Nigeria mua bán tiền điện tử thông qua việc chuyển khỏn ngân hàng P2P ngay lập tức. Với tính năng mới này sẽ có sẵn trong Portfolio DApp và MetaMask mobile, cung cấp rẻ hơn và đơn giản hơn để mua tiền tử mà không cần phải sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.