Milady Maker là gì? NFT được Elon Musk đề cập trên Twitter

0
791
Milady Maker là một bộ sưu tập generative bao gồm 10,000 PFP NFT ở trên Ethereum. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về bộ sưu tập mà đã từng được tỷ phú Elon Musk nhắc tới ở trên Twitter qua bài viết này nhé!
Xem thêm:

Milady Maker là gì?

Milady Maker là một bộ sưu tập generative Profile Picture NFT có tổng cộng 10,000 tác phẩm nghệ thuật được sử dụng hệ thống mã hoá trở thành NFT ở trên Ethereum blockchain. Chủ đề chính của Milady Maker chính là những nhân vật chibi giới tính nữ  và có Style đường phố, mỗi Milady Maker NFT là duy nhất và đồng thời có những điểm riêng như là phụ kiện, mũ, màu da, mắt…

Milady Maker là gì? NFT được Elon Musk đề cập trên Twitter

Minh họa các Milady Maker.

Phong cách riêng biệt của Milady được lấy cảm hứng từ những nhóm thời trang vô cùng nổi tiếng trong thập kỷ 2000 (Y2K) tại đất nước Nhật Bản. Milady không phải chỉ có mỗi tượng trưng cho sự thẩm mỹ mà Milady còn là một sự trộn lẫn giữa rất nhiều những cuộc sống không giống nhau gồm Milady Minecraft Metaverse, Milady Raves, Milady VRtube, Miladycore Bootlegs.

Ở trong thời xưa tên “Milady” được sử dụng để gọi những người con gái quý tộc một cách rất lịch sự hay “My lady’, nhưng mà tới thời hiện đại thì ý nghĩa của cái tên “Milady” chính là châm biếm, chế giễu về những người con trai nhiệt tình quá mức và cứ cố tỏ ra mình là một người tử tế để lấy lòng chị em phụ nữ. Milady Maker đồng thời cũng phá hủy và hưởng ứng các quan niệm truyền thống về danh tính và giới tính.

Sau đây chính là một bộ sưu tập vô cùng hiếm hoi vừa mới được chủ tịch của Telsa là Twitter, Elon Musk nói tới trong đoạn tweet của mình và nội dung được nhắc tới là: “There is no meme. I love you

 

Điểm nổi bật của Milady Maker

Milady Maker có một vài điểm nổi bật gồm có:

 • Điểm nổi bật thứ nhất là: Milady Maker có sự độc đáo và vô cùng đa dạng giữa những phong cách trên từng NFT. Tổng cộng gồm có 5 style khác nhau, mỗi một phong cách đều lấy cảm hứng từ những tiểu văn hóa thời trang tại Nhật Bản như là Harajuku, Lolita, Prep…
 • Điểm nổi bật thứ 2 là: Mỗi Milady NFT được gán một “Drip Grade” dựa trên sự phù hợp với chất lượng trang phục của chúng. Xếp hạng hệ thống này đang sử dụng một thang điểm đánh giá từ cao nhất (SS) thấp nhất (đến D).
 • Mặc dù được cộng đồng chú ý tới, nhưng người sáng tạo ra Milady Maker là nữ nghệ sí Charlotte Fang cũng đã từng bị cộng đồng chỉ trích vào thời gian trước đây vì có những tư tưởng bắt nạt và phân biệt chủng tộc mà cô đã tweet trên Twitter trong quá khứ. Trong đấy, có một Milady được in chữ “Treblinka” ở trên áo và được cho đấy là có liên quan tới một ngôi làng đã từng bị phát xít Đức thảm sát.

Milady Maker là gì? NFT được Elon Musk đề cập trên Twitter

Chân dung Milady NFT có chữ “Treblinka” gây tranh cãi.

Các thông số của Milady Maker NFT

Milady Maker NFT (MIL) Key Metric

 • NFT Name: Milady Maker
 • Ticker: MIL
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-721
 • NFT Contract: 0x5Af0D9827E0c53E4799BB226655A1de152A425a5
 • Max Supply: 10,000 MIL

Milady Maker NFT Use Cases

Trong khi nắm giữa Milady Maker NFT, người sở hữu có thể sử dụng chúng như là:

 • Dùng Milady Maker NFT để làm hình ảnh đại diện, và đồng thời đây cũng là chức năng chính của bộ sưu tập Milady Maker vì chúng chính là Profile Picture NFT.
 •  Milady Maker NFT có thể chính là một tài sản để nhà đầu tư nắm giữ hoặc mua bán nếu như nhà đầu tư có thể xác định được giá trị của nó dựa vào tính hiếm có và nhu cầu thị trường.
 • Milady NFT là một cánh cửa để có thể đi vào được phiên bản Web3 của Minecraft (Milady World Minecraft Server).

Milady Maker NFT Sale & Allocation

Tại thời điểm ra mắt giá mint của Milady Maker là 0.05 ETH. Hiện tại tienao.com.vn vẫn chưa có cách nao tìm ra thông tin chi tiết về tỷ lệ phân bổ của Milady NFT cho các bên. Nếu có thêm thông tin đội ngũ sẽ cập nhật trong tương lai.

Milady Maker NFT Traits (Đặc điểm của Milady NFT)

Để có thể cấu tạo trở thành một bức Milady Maker NFT, những nghệ sĩ sẽ kết hợp nhiều phụ kiện, đặc tính nhằm để tạo ra sự khác biệt và điểm nhấn cho NFT trong cùng một bộ sưu tập. Nếu như những đặc tính đấy càng trở nên hiếm hoi thì NFT sẽ càng có nhiều giá trị và yếu tố này sẽ được chúng ta gọi là NFT Traits.

Mỗi một bức Milady Maker NFT sẽ được cấu tạo từ 16 đặc tính, gồm có: Hat, Face Decoration, Background, Core, Drip Grade, Race, Number, Hair, Eyes, Eye Color, Shirt, Neck, Glasses, Drip Score, Earring, Necklace.

Trong đấy Drip Grade chính là quan trọng nhất vì mỗi một đặc tính nêu ở phía trên của Milady kết hợp lại sẽ trở thành một phong cách tổng thể, phong cách đặc biệt này sau đó sẽ được xếp thứ hạng và chấm điểm, đây được gọi là Drip Grade. Thiết kế ra Drip Grade nhằm để giúp nhận xét và đánh giá tương quan về giá trị mỹ thuật hơn là tính hiếm của đặc điểm. Điểm drip đang được thiết kế nhằm giúp đỡ liên kết giá trị với mỹ thuật hơn là đặc tính hiếm của đặc điểm đó.

Trong đấy, có 5 điểm Drip Grade với mức độ hiếm tăng dần đều lần lượt là D, C, B, A, S, SS để giúp phân loại chất lượng riêng của một Milady.

Milady Maker là gì? NFT được Elon Musk đề cập trên Twitter

Một vài Milady Maker có thứ hạng SS (điểm cao nhất). 

Thông qua trang Rarity Sniper tại đây bạn có thể kiểm tra độ hiếm của từng đặc tính khi kết hợp với nhau.

Milady Maker là gì? NFT được Elon Musk đề cập trên Twitter

Milady Maker Rarities

Những thông số giao dịch của Milady Maker

Sales & Milady Maker NFT Price

Milady Maker là gì? NFT được Elon Musk đề cập trên Twitter

Milady Maker Price & Sales

Đánh giá theo báo cáo trung bình từ NFTGo, vào tháng 5 năm 2023 chính là giá trung bình cao nhất mà Milady Maker từng đạt được, với mỗi một NFT sẽ đạt được khoảng 7200 USD (4 ETH) tính tới nay với số lượt mua bán là hơn 29,390 lượt.

Những nhân vật Milady Maker mặc dù đã được tạo ra vào tháng 8/2021, nhưng mà tại thời điểm đó sức ảnh hưởng của NFT chibi này vẫn còn rất mờ nhạt trong sự hiểu biết của cộng đồng với giá mint chỉ 0.05 ETH.

Cho đến khi vào quý 1 của năm 2023, Milady bất ngờ nổi tiếng và nhanh chóng được các KOL trong crypto chú ý đến giống như Su Zhu, co-founder của 3AC, và bên cạnh đó còn có Elon Musk, người đã tweet về thông tin một nhân vật Milady với content “I love you”. Lập tức, giá của Milady NFT bay vọt từ 3.8 lên 7.3 ETH, có nghĩa là x2 giá trị lúc đó.

Market Cap & Trading Volume của Milady Maker

Milady Maker là gì? NFT được Elon Musk đề cập trên Twitter

Milady Maker Market Cap & Volume

Theo như báo cáo từ bên NFTGo tổng kết từ các sàn giao dịch tiền ảo khác nhau. Dưới đây là những dữ liệu vô cùng quan trọng:

 • Vốn hoá của Milady Maker đã đạt 48,090 ETH ( tương đương 86 triệu USD). Đây được coi là mức vốn hoá ngang với những dự án NFT khác như Pudgy Penguins, Meebits, Bored Ape Kennel Club…
 • Vốn hóa của Milady kể từ tháng 3 năm 2023 có sự tăng trưởng lớn, vào tháng 5 năm 2023, vốn hóa đã tăng mạnh gấp hơn 10 lần.
 • Volume mua bán của Milady Maker từ trước đến nay là gần 48 nghìn ETH (86.4 triệu USD).

Royalty Fee của Milady Maker

Phí bản quyền (Royalty Fee) của Milady Maker NFT là 5%. Việc này tương đương nếu bất kỳ giao dịch Milady Maker NFT nào được xảy ra trên sàn NFT marketplace thì người sử dụng sẽ bị thu một mức phí 5% ngoài phí giao dịch của NFT Marketplace đó.

Nếu như trading volume của Milady Maker được ghi nhận là 48 nghìn ETH theo như báo cáo của NFTGo, đội ngũ phát triển của Milady Maker có thể sẽ thu về doanh thu hơn 2400 ETH.

Milady Maker NFT ATH Price

Milady Maker là gì? NFT được Elon Musk đề cập trên Twitter

Top 8 Milady Maker được bán với giá cao nhất.

Tính đến 2023, bộ sưu tập Milady Maker đã từng được giao dịch với giá cao nhất từng ghi nhận là 19 ETH ( xấp sỉ 34.2 nghìn USD). Bên trên là danh sách 8 Milady Maker NFT được giao dịch với giá cao nhất.

Sàn giao dịch và ví lưu trữ Milady Maker

Sàn giao dịch Milady Maker

Người sử dụng cũng có thể mua Milady Maker NFT thông qua những NFT Marketplace như Blur, Opensea, LooksRare. OpenSea hiện tại đang có thanh khoản nhiều nhất. Tuy vậy, nếu như bạn đang muốn xem hết tất cả danh sách các NFT được list trên các sàn nhằm so sánh giá, các bạn nên sử dụng Uniswap NFT Marketplace hoặc OpenSea Pro.

Milady Maker là gì? NFT được Elon Musk đề cập trên Twitter

Milady Maker trên OpenSea.

Ví lưu trữ Milady Maker

Milady Maker là NFT có tiêu chuẩn token ERC-721. Vì thế, người dùng có thể lưu trữ Milady Maker NFT ở bất cứ ví Ethereum nào có hỗ trợ hiển thị NFT như SafePal, Metamask, BitKeep,Trust Wallet.

Roadmap & cập nhật

Qúa trình phát triển của Milady Maker được diễn ra như sau:

 • Tháng 8/2021: Ra mắt bộ sưu tập Milady Maker.
 • Tháng 9/2021: Ra mắt dự án mang tên “Milady, that B.I.T.C.H” bằng việc sử dụng AI để tạo ra áo thun với một từ ghép sử dụng các chữ cái B.I.T.C.H.
 • Tháng 4/2023: Tổ chức hội nghị Remilia-Con Tokyo tại Nhật.
 • Tháng 5/2023: Milady Maker được Elon Musk tweet.

Vì Elon Musk đã tweet về MiLady ngay trong khi thị trường đang có độ nóng về xu hướng memecoin, ví dụ như PEPE, FLOKI… nên đã có nhiều người lợi dụng việc này để tạo ra các MILADY token và gán nó với dự án Milady NFT. Nhưng mà, trên thực tế dự án Milady không hề phát hành token do vậy các nhà đầu tư chắc chắn phải nghiên cứu kỹ lưỡng và cẩn thận về dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Milady Maker là gì? NFT được Elon Musk đề cập trên Twitter

Hội nghị Remilia-Con diễn ra tại nhật trong tháng 4/2023.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Dự án Milady Maker được ra mắt vào năm 2021 thông công ty Remilia, bên cạnh đó, chịu trách nhiệm xây dựng chính cho hình ảnh của các Milady chính là:

 • Sprite Bonkler
 • Charlotte Fang

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Hiện chưa có báo cáo cụ thể về vòng gọi vốn của Milady Maker.

Đối tác

Đội ngũ Milady Maker chưa thông báo bất kỳ các đối tác nào liên quan đến dự án.

Dự án tương tự Milady Maker

Ngoài Milady Maker ra, trên thị trường có nhiều bộ sưu tập Profile Picture NFT (PFP) như MAYC, Azuki, Clone X, Moonbirds, Doodles, BAKC, Meebits,…

Các kênh thông tin của Milady Maker