Nhưng điều cần biết trước khi tham gia thị trường Crypto

0
920

Đầu tư rất là khó khăn khi mà các số liệu on-chain của crypto đã cho phép những người tham gia thị trường xác định ai là bên giao dịch còn lại. Cho dù việc này cũng có thể là có trong thị trường tiền điện tử nhưng mà IntoTheBlock  đã cho rằng báo cáo này sẽ nhường quyền cho những nhà đầu tư trên toàn cầu.

Trước khi đầu tư vào thị trường crypto cần xem xét những yếu tố chính này

Số liệu on-chain của crypto có sức mạnh

Ngược với niềm tin phổ biến, tính minh bạch là một trong những lợi thế lớn nhất của thị trường tiền ảo. Thông qua những phân tích on-chain, bất cứ ai đều có thể xác định được có tất cả bao nhiêu nhà đầu tư ở trong một tài sản nhất định khi mà họ mua và cơ sở chi phí của họ là gì. Những bộ báo cáo quan trọng rất cần thiết nhằm xác định  tài sản kỹ thuật số nào cần  phải đầu tư.

IntoTheBlock học máy và dùng mô hình thống kê nhằm để cung cấp cái nhìn về khả năng đem lại lợi nhuận của tài sản tiền ảo và “tăng vốn”. Thí dụ, Bitcoin là một trường hợp xuất sắc về phân cấp, làm cho nó trở phương tiện đầu tư lý tưởng.

Tiền ảo đứng nhất chỉ có 1“Cá voi” đã nắm giữ 1,4% nguồn cung lưu hành. Địa chỉ này đã sở hữu tầm khoảng 255.100 BTC và chúng thuộc về sàn giao dịch Huobi đã có trụ sở ở Singapore. 98,6% trong tổng số Bitcoin đang lưu hành được phân phối giữa các nhà đầu tư (10,1%) và nhà đầu tư bán lẻ (88,5%).

Nhưng điều cần biết trước khi tham gia thị trường Crypto

Tỷ lệ tập trung của Bitcoin | Nguồn: IntoTheBlock

Không chỉ mỗi Bitcoin được phân cấp, mà số lượng holder trong mạng hiện tại đang ở cấp độ cao nhất mọi thời đại theo IntoTheBlock.

Mô hình “Quyền sở hữu theo thời gian nắm giữ” ước tính rằng gần 30 triệu địa chỉ có số dư Bitcoin.Hiện tại, gần 63% các địa chỉ đó đang nắm giữ 10,8 triệu bitcoin chỉ trong vòng hơn một năm,  kể từ năm ngoái đã tăng 23,7%.

IntoTheBlock nói thêm:

“Để cung cấp cho bạn thông tin chính xác hơn về việc này, chúng ta có thể thấy rằng Bitcoin không di chuyển trong hơn 5 năm đã tăng từ 3,6 triệu BTC vào tháng 4/2019 lên 3,95 triệu BTC vào tháng 4 năm nay”.

Nhưng điều cần biết trước khi tham gia thị trường Crypto

Holder Bitcoin | Nguồn: IntoTheBlock

Những tài sản khác như MKR không cung cấp mức phân cấp tương tự như BTC và nếu họ bán token ngày hôm nay thì hầu hết những nhà cung cấp vốn sẽ chỉ nhận lại được sự đau thương.

Trong thực tế, mô hình “Dòng tiền ra/vào trên toàn cầu” của IntoTheBlock đã cho thấy rằng 89% địa chỉ nắm giữ MKR hiện tại đang mất tiền trong khi đấy chỉ có 3% địa chỉ là “còn tiền”.

Nhưng điều cần biết trước khi tham gia thị trường Crypto

Dòng tiền ra/vào trên toàn cầu của MKR | Nguồn: IntoTheBlock

Số liệu on-chain cũng đã cho biết trong số 57.520 địa chỉ đang nắm giữ MKR, thì chỉ 13 trong số đấy là kiểm soát gần 65% nguồn cung lưu hành. Và đã có một địa chỉ chiếm gần 25% nguồn cung lưu thông.

Theo như IntoTheBlock, nếu như mà bất kỳ ai mua MKR thì có nghĩa là đã có một địa chỉ chính dump token để kiếm thu nhập.

Nhưng điều cần biết trước khi tham gia thị trường Crypto

Cá voi và nhà đầu tư MRK | Nguồn: IntoTheBlock

Khả năng xác định mức độ tập trung của một tài sản, mức độ holder có thể thao túng nhà đầu tư hoăch giá tự tin như thế nào chỉ có thể với loại tài sản mới có này. Tuy là không đủ dữ liệu để có thể xem xét liệu một loại crypto cụ thể có đem lại cơ hội đầu tư ổn hay không nhưng mà phân tích đã giúp cho quyết định trở lên dễ dàng hơn.