OpenSea Pro là gì? NFT của OpenSea để cạnh tranh với Blur

0
796
Trước sự cuốn hút của Blur, OpenSea đã thông báo quyết định ra mắt OpenSea Pro nhằm để có thể đoạt lại vị thế đứng đầu. Sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết những đặc điểm nổi bật của dự án thông qua bài viết dưới đây!
Xem thêm:

OpenSea Pro là gì?

OpenSea Pro chính là một NFT Marketplace Aggregator cho phép người sử dụng có thể truy cập hơn 170 NFT Marketplace khác nhau như Foundation, Blur… Từ đấy trở đi nền tảng còn giúp cho người dùng tiết kiệm được bao nhiêu công sức và thời gian trong việc so sánh giá cả, mua, bán và tìm kiếm.

OpenSea đã mua lại công ty Gem V2 (một trong các NFT Marketplace Aggregator to nhất) vào tháng 4 năm 2022 và đổi tên công ty này thành OpenSea Pro. Mục đích của chiến lược lần này để nâng cao trải nghiệm thị trường NFT, mở rộng thị trường và đối tượng khách hàng (đặc biệt nhắm vào những người có nhu cầu giao dịch ở trên nhiều sàn).

Để chào đón sự ra mắt của OpenSea Pro, công ty đã công bố Gemesis NFT giống như một lời cảm ơn chân thành dành cho những ai sử dụng sớm ở trên nền tảng Gem. Các tài khoản đủ chi phí (đã mua NFT trước ngày 31 tháng 03 năm 2023) sẽ được đề nghị NFT Gemesis miễn phí cho tới hết ngày mùng 04 tháng 05 năm 2023.

OpenSea Pro là gì? NFT của OpenSea để cạnh tranh với Blur

Trang chủ OpenSea Pro.

Doanh thu và sản phẩm của OpenSea Pro

Sản phẩm của OpenSea Pro

 • Marketplace Insights: Tính năng này cho phép người sử dụng có thể theo dõi hoạt động giao dịch NFT ở trên các sàn giao dịch khác, cùng với những dữ liệu sẽ được cập nhật trong thời gian thực.
 • Advance Orders: Cho phép người sử dụng đặt lệnh bán, mua NFT với nhiều điều chỉnh gồm có chất lượng, giá cả, số lượng…
 • Inventory Management: Quản lý bộ sưu tập NFT một cách vô cùng dễ, người sử dụng cũng có thể quản lý, mua và bán những item ở trên những sàn giao dịch không giống nhau. Bên cạnh đó, tính năng này còn cho phép người sử dụng quan sát dữ liệu được thống kê ra theo từng item, bộ sưu tập.
 • Instant Sales: Tích hợp toàn bộ những loại yêu cầu mua bán NFT từ nhiều sàn giao dịch, giúp cho người dùng có thể bán được một mức giá tốt nhất.
 • Optimized Gas Fees: Cho phép người dùng có thể tự do điều chỉnh chi phí, từ đấy tối ưu chi phí gas khi giao dịch.
 • Mobile Compatibility: OpenSea Pro được tối ưu toàn bộ cho các thiết bị di động đồng thời còn cho phép người sử dụng giao dịch NFT bằng thiết bị điện thoại dễ dàng.
 • Batch Send NFTsTính năng này hỗ trợ người dùng cùng một lúc có thể chuyển nhiều NFT, giúp cho tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian giao dịch.

Doanh thu của OpenSea Pro

OpenSea Pro có nguồn thu chính tới từ phí giao dịch (dao động từ 0.5% tới 2.5% tùy theo vào marketplace mà người dùng muốn giao dịch). Tuy vậy nhưng, nếu người dùng lựa chọn giao dịch ở trên OpenSea, thì khoản chi phí này sẽ là 0%.

Mức thu nhập của OpenSea Pro tính tới thời điểm viết bài (mùng 05 tháng 05 năm 2023) ước tính là 2 triệu đô mỗi ngày với 6,700 giao dịch.

OpenSea Pro là gì? NFT của OpenSea để cạnh tranh với Blur

Số lượng giao dịch trên OpenSea Pro. Ảnh: https://dune.com/home

Hướng dẫn sử dụng OpenSea Pro

Tải và cài đặt ví 

Trước khi dùng OpenSea Pro, người dùng bắt buộc cần phải chuẩn bị ví điện tử non-custodial uy tín như Metamask, Super App, WalletConnect…

OpenSea Pro là gì? NFT của OpenSea để cạnh tranh với Blur

Mua NFT bằng Sweep

Sau khi đã cài đặt xong ví, ấn chọn Connect để có thể kết nối ví của chính mình vào trong nền tảng OpenSea Pro và bắt đầu tiến hành giao dịch NFT. Để có thể mua NFT bằng Sweep mọi người cần thực hiện các bước là:

Bước 1: Ấn chộn bộ sưu tập NFT mà mình muốn mua.

Bước 2: Ở ngay dưới màn hình của mọi người sẽ có 2 chế độ Sweep để có thể tùy chọn:

 • Chế độ Sweep thứ nhất là Normal Sweep: Cho phép người dùng có thể mua NFT với một số lượng nhiều. Tuy vậy, đối với các NFT ở trong suốt thời gian giao dịch nhưng bất thình lình không được list sàn, thì sẽ không còn giá trị để giao dịch được nữa.
 • Chế độ Sweep thứ hai là Advance Sweep: Chế độ này cho phép người dùng mua NFT với số lượng nhiều với mức giá giới hạn. Khi các NFT đang ở trong quá trình giao dịch mà bất thình lình không list sàn, thì sẽ có các NFT khác cùng mức giá hoặc là mức giá thấp hơn thay thế chỗ đấy.

OpenSea Pro là gì? NFT của OpenSea để cạnh tranh với Blur

OpenSea Pro Sweep

Thiết lập bán NFT

Cần thức hiện 2 bước để thiết lập giá cũng như phương pháp đăng tải NFT:

Bước 1: Vào phần My Items và ấn chọn NFT muốn bán.

OpenSea Pro là gì? NFT của OpenSea để cạnh tranh với Blur

Chọn mục My Items

Bước 2: Sau khi chọn NFT xong, người sử dụng ấn List items ở phía dưới góc bên phải của màn hình. Làm xong sẽ có một cửa sổ hiển thị đề nghị chọn giá và NFT marketplace cho sản phẩm mình cần bán. Người dùng có thể so sánh được những mức phí khác nhau trên từng sàn tại đây.

OpenSea Pro là gì? NFT của OpenSea để cạnh tranh với Blur

Giao diện Set up của OpenSea Pro

OpenSea Pro không có chi phí bổ sung, tuy vậy thông qua OpenSea pro người sử dụng có thể có những quyền lợi trên OpenSea, thí dụ như là niêm yết NFT không mất phí. Về dài lâu, OpenSea sẽ chỉ tập trung chú ý vào cải thiện các công cụ, tính năng người sáng tạo, gồm có cả Drops. Chi tiết là:

 • Người đã sáng tạo ra NFT có thể thu về được từ 0 tới dưới 0.5%.
 • Hoạt động và số lượng của mỗi một bộ sưu tập thì sẽ có ngưỡng đo lường nhất định.

Token OpenSea Pro là gì?

Hiện tại đội ngũ OpenSea vẫn chưa có thông báo liên quan về việc ra mắt token. Tuy vậy, những sự kiện của OpenSea Pro và những động thái mới đây của OpenSea, mọi người đoán rằng OpenSea sẽ vẫn có thể sẽ công khai token ở trong tương lai.

Đội ngũ dự án đối tác và nhà đầu tư

Đội ngũ dự án

Tuy là Opensean Pro được mua lại bởi OpenSea, nhưng mà dự án vẫn được giữ nguyên đội ngũ điều hành dự án là Gem V2. Hiện tại, Opensea vẫn chưa có bất kỳ thông báo rằng ai sẽ người đảm nhiệm việc lead Opensea Pro và việc sắp xếp nhân sự ở cả hai phía. tienao.com.vn sẽ cập nhật ngay lập tức khi có thông tin chính thức từ bên dự án.

Nhà đầu tư

Trước khi Gem được bán cho OpenSea, dự án này đã gọi thành công vốn từ vòng gây quỹ đầu tiên. chi tiết thông tin như sau:

 • Ngày gọi vốn: 01/02/2022
 • Số vốn gọi được: 7 triệu USD
 • Định giá: không có
 • Các quỹ tham gia: Tioga Capital Partners

Đối tác

Hiện tại, OpenSea Pro chưa công bố chính thức về các đối tác chiến lược.

Roadmap và cập nhật

Bên dưới là những dấu mốc quan trọng của OpenSea Pro:

 • 20/1/2022: Gem chính thức ra mainnet.
 • 8/3/2022: Tích hợp NFT marketplace LooksRare.
 • 31/3/2022: Hợp tác với X2Y2.
 • 25/4/2022: Gem được mua lại bởi OpenSea.
 • 19/5/2022: Ra mắt tính năng Batch Transfer (Chuyển NFT số lượng lớn).
 • 29/11/2022: Ra mắt phiên bản Beta của Gem V2.
 • 22/2/2023: Tích hợp thêm NFT marketplace Rarible.
 • 5/4/2023: Chính thức đổi tên thành OpenSea Pro.

Dự án tương tự OpenSea Pro

Dưới đây là một số dự NFT aggregator tương tự OpenSea Pro:

 • Blur
 • Genie (Hiện tại đã được mua lại bởi Uniswap)
 • Rareboard

Các kênh thông tin dự án

Website: https://pro.opensea.io