Otherdeed là gì? tìm hiểu Gaming NFT Otherside Metaverse của Yuga Labs

0
715
Otherdeed là Gaming NFT gồm có 100 nghìn mảnh đất dưới trên Ethereum. Những NFT này sẽ là cánh cổng để có thể truy cập vào tựa game nhập vai Otherside và đồng thời được kết nối trực tiếp với hệ sinh thái BAYC. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm:

Otherdeed NFT là gì?

Otherdeed chính là một bộ sưu NFT Gaming gồm 100,000 nghìn mảnh đất dưới dạng dynamic NFT trên Ethereum blockchain. Các NFT này sẽ là chìa khóa để có thể  truy cập vào tựa game nhập vai tên Otherside và được kết nối trực tiếp với hệ sinh thái BAYC.

Otherdeed là gì? tìm hiểu Gaming NFT Otherside Metaverse của Yuga Labs

Otherdeed for othersideWebsite: https://otherside.xyz/

Mỗi một Otherdeed NFT sẽ đại diện cho 1 mảnh đất (Plot) ở trong tựa game Otherside. Và mỗi một mảnh đất sẽ chính là một sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa những yếu tố thiên nhiên, thuộc tính, tài nguyên và vẫn còn nhiều yếu tố khác.

Yuga Labs đã mở bán Otherdeed NFT (land sale) vào ngày 26  tháng 4 năm 2022 và dùng APE token để trả tiền. Chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn sự kiện mint NFT này đã làm tắc nghẽn hết sức nghiêm trọng mạng Ethereum, sự kiện này đã đốt hơn 140 triệu USD, tương đương gần 56,000 ETH điều đấy chứng tỏ rằng sự cuốn hút vô cùng mạnh của các mảnh đất ở trò chơi Otherside này.

Sau đây chính là một hình ảnh biểu tượng của Otherside

Otherdeed là gì? tìm hiểu Gaming NFT Otherside Metaverse của Yuga Labs

Những dự án nổi tiếng quy tụ trong tựa game Otherside Metaverse.

Cũng có thể thấy những dự án NFT nổi tiếng được nhiều người quan tới mang tính biểu tượng trong thị trường như CrypToadz, Cool Cats, World of Women… hiện tại đang ngồi chung một thuyền với một BAYC trong thế giới ảo vô cùng của Otherside.

Điểm nổi bật của Otherdeed

Sau đây chính là một vài đặc điểm nổi bật của Otherdeed NFT:

 • Có được Otherdeed sẽ có quyền truy cập vào tựa game thế giới ảo Otherside, trong đấy, những ai chơi thứ nhất sẽ là các nhà du hành (Voyager) khởi nguyên nhất của vùng đất Otherdeed.
 • Trong suốt khoảng thời gian chơi game, những Otherdeed NFT sẽ có thể được thay đổi trong quá trình tương tác với trò chơi của người sử dụng vì nó chính là Dynamic NFT.
 • Người sở hữu Otherdeed cũng có thể gia nhập vào công việc thử nghiệm, xây dựng và đồng thời kiểm tra kỹ càng những phiên bản của Otherside game để có thể hoàn thành xong thiết kế cuối cùng của trò chơi.
 • Khác hoàn toàn so với người sở hữu BAYC có đầy đủ tất cả quyền sở hữu thương mại đối với NFT của họ, quyền lợi của người sở hữu Otherdeed chỉ giới hạn cho những mục đích dùng cá nhân (non-commercial purposes).

Các thông số của Otherdeed NFT

Otherdeed NFT (OTHR) Key Metric

 • NFT Name: Otherside for Otherside NFT
 • Ticker: OTHR
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-721
 • NFT Contract: 0x34d85c9CDeB23FA97cb08333b511ac86E1C4E258
 • Max Supply: 100,000 OTHR

Otherdeed NFT Use Cases

Khi nắm giữa Otherdeed NFT, chủ sở hữu có thể sử dụng chúng như:

 • Dùng Otherdeed NFT để có thể tham gia vào trò chơi Otherside, và đồng thời đây cũng là chức năng chính của bộ sưu tập Otherside vì chúng là Dynamic NFT và Gaming.
 • Là một chìa khoá để người truy cập vào lợi ích trong game Otherside và ưu đãi độc quyền như được nhận những phần thưởng từ Nhà phát hành, được là người thử nghiệm game, và có thể được trải nghiệm trước các phiên bản Beta.
 • Otherdeed NFT có thể là tài sản để nhà đầu tư nắm giữ hoặc mua bán nếu như mà họ có thể xác định được tầm quan trọng của chúng dựa trên tính hiến có và yêu cầu thị trường.
 • Sở hữu NFT Otherdeed cho phép người dùng có thể sở hữu một mảnh đất ở trong vũ trụ Otherside khi ra mắt chính thức sản phẩm này.

Otherdeed NFT Sale & Allocation

Phân bổ NFT Otherdeed như sau:

 • BAYC Holder: Được airdrop 10.000 NFT với đặc tính trầm tích Biogenic Swamp (cấp độ 5, hiếm nhất)
 • MAYC Holder: Được airdrop 20,000 NFT với đặc tính trầm tích Chemical Goo (cấp độ 4, hiếm nhì)
 • Public Sale: 55,000 NFT Otherdeed các cấp độ Rainbow Atmos, Infinite Expanse và Cosmic Dreams
 • Team & Đối tác: 15,000 NFT với cấp độ Rainbow Atmos Infinite Expanse và Cosmic Dreams

Otherdeed là gì? tìm hiểu Gaming NFT Otherside Metaverse của Yuga Labs

Tỷ lệ phân bổ của Otherdeed NFT.

Ở trong sự kiện Otherside Metaverse, Yuga Labs đã bán những Otherdeed NFT với mức giá cố định là 6,100 USD ( tại thời điểm đó là khoảng 305 APE) và giới hạn đó chính là mỗi một ví chỉ được phép mua 2 NFT duy nhất.

Vì vậy cho nên với tổng 55,000 Otherdeed được bán công khai, Yuga Labs đã có thể thu được về hơn 335 triệu USD chỉ với đúng bộ sưu tập NFT này.

Otherdeed NFT Traits (Đặc điểm của Otherdeed NFT)

Mỗi một miếng đất ở trong Otherdeed có tối đa 4 nguồn tài nguyên tái tạo. Người sử dụng sẽ có thể thu hoạch những tài nguyên này và dùng chúng vào trong trò chơi, gồm có:

 • Sediment (Trầm tích) có 5 loại: Là trầm tích mà mỗi miếng đất sẽ được xây dựng trên đấy, độ hiếm hoi sẽ tăng lên theo từng cấp độ, gồm có:
  • Cấp độ 1 (Infinite Expanse).
  • Cấp độ 2 (Cosmic Dream)
  • Cấp độ 3 (Rainbow Atmos)
  • Cấp độ 4 (Chemical Goo)
  • Cấp độ 5 (Biogenic Swamp)

Otherdeed là gì? tìm hiểu Gaming NFT Otherside Metaverse của Yuga Labs

05 cấp độ trầm tích của từng mảnh đất Otherdeed. Nguồn: Otherdeed for Otherside.
 • Có 8 loại môi trường (Environment): Decay (phân hủy), Volcanic (núi lửa), Harsh (khắc nghiệt), Growth (phát triển), Spirit (tinh thần), Mineral (khoáng sản), Psychedelic (ảo giác), Mineral (khoáng sản), Chaos (hỗn loạn) và Decay (phân hủy).
 • Có 4 loại tài nguyên (Resource): Ore (kim loại), Anima (để nghiên cứu), Shard (đá), Root (gỗ).
 • Có 6 loại Artifacts (Đồ đính kèm):  Creatures (linh thú), Tools (vũ khí), Unique (độc đáo), Celestial (thiên thể), Orb (quả cầu), Obelisk (đền đá).

Tại đây mọi người cũng có thể kiểm tra thêm về độ hiếm hoi của từng một đặc tính khi kết hợp với nhau thông qua trang chủ chính thức của Otherside.

Otherdeed là gì? tìm hiểu Gaming NFT Otherside Metaverse của Yuga Labs

Các đặc tính của Otherdeed NFT.

Các thông số giao dịch của Otherside

Otherdeed NFT Price & Sales

Otherdeed là gì? tìm hiểu Gaming NFT Otherside Metaverse của Yuga Labs

Otherdeed Price & Sales.

Xét theo số liệu trung bình từ NFTGo, vào tháng 5 năm 2022 chính là giá trung bình cao nhất mà Otherdeed từng đạt được, thời điểm đấy giá mỗi NFT đạt khoảng 4 ETH. ở thời điểm hiện tại vào tháng 5 năm 2023, giá sàn của Otherdeed đang ở mức 4,800 USD (2.7 ETH).

Tính tới nay số lượt mua bán là hơn 166,950 lượt, việc này làm cho Otherdeed ở trong top các bộ sưu tập NFT có tính thanh khoản tốt nhất trên thị trường.

Market Cap & Trading Volume của Otherdeed

Otherdeed là gì? tìm hiểu Gaming NFT Otherside Metaverse của Yuga Labs

Otherdeed vốn hóa & khối lượng giao dịch.

Theo như số liệu từ NFTGo tổng hợp từ nhiều sàn giao dịch khác nhau. Sau đây chính là những số liệu vô cùng quan trọng:

 • Vốn hoá của Otherdeed đạt 121 triệu USD (67,300 ETH). Đây chính là một mức vốn hoá tương đương với những dự án NFT khác như DeGods, Captainz…
 • Từ trước đến nay Volume giao dịch của Otherdee là 678,240 triệu ETH ( tương đương hơn 1.2 tỷ USD).

Royalty Fee của Otherdeed

Phí bản quyền (Royalty Fee) của Otherdeed NFT chính là 5%. Việc này có nghĩa là nếu cứ kỳ giao dịch Otherdeed NFT nào diễn ra ở trên sàn NFT marketplace thì Yuga Labs sẽ thu chi phí 5% ở bên cạnh phí giao dịch của NFT Marketplace đấy.

Nếu như mà trading volume của Otherdeed được công nhận là 1.2 tỷ USD giống như thống kê của NFTGo, thì chỉ nhờ vào đúng otherdeed, Yuga Labs có thể đã thu về hơn 61 triệu USD.

Otherdeed NFT ATH Price

Tính tới thời điểm hiện tại, bộ sưu tập Otherdeed của Yuga Labs đã rất nhiều lần được mua bán với mức giá là hơn 1 triệu USD. Phía dưới chính là top 10 Otherdeed NFT được mua bán với mức giá cao nhất đã từng được công nhận.

Otherdeed là gì? tìm hiểu Gaming NFT Otherside Metaverse của Yuga Labs

Top 10 Otherdeed NFT được bán với giá cao nhất.

Sàn giao dịch và ví lưu trữ Otherdeed

Sàn giao dịch Otherdeed

Người sử dụng cũng có thể mua Otherdeed NFT thông qua những NFT Marketplace như X2Y2, LooksRare, Opensea, Blur. OpenSea ở thời điểm hiện tại đang có thanh khoản cao nhất. Tuy vậy nhưng, nếu như mọi người muốn xem hết toàn bộ những NFT được list ở trên những sàn để so sánh mức giá, thì mọi người có thể dùng Uniswap NFT Marketplace hoặc OpenSea Pro.

Ví lưu trữ Otherdeed

Otherdeed chính là NFT có tiêu chuẩn token ERC-721. Vì thế, người sử dụng có thể lưu trữ Otherdeed NFT ở bất cứ ví Ethereum nào có trợ giúp hiển thị NFT như Trust Wallet, Coin98 Super App, SafePal, Metamask, BitKeep.

Roadmap & cập nhật

Được tóm tắt hành trình phát triển của Otherdeed NFT như sau:

 • Chính thức mở phiên đấu giá mint Otherdeed NFT vào tháng 4 năm 2022.
 • Tháng 5 năm 2022: Yuga Labs không thành công hoàn trả phí gas cho những giao dịch mua Otherdeed NFT.
 • Yuga Labs ra mắt Litepaper của Otherside Metaverse vào tháng 7 năm 2022.
 • Tháng 4/2023: Yuga Labs ký kết hợp đồng với hãng thời trang Gucci, giới thiệu “Otherside: Relics by Gucci”

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Otherdeed là NFT Collection được phát triển dưới sự hợp tác của Animoca Brands, Yuga Labs và Improbable.

 • Trong đấy Yuga Labs là một công ty chuyên tạo ra và phát triển những tác phẩm nghệ thuật dưới dạng NFT với một số bộ sưu tập nổi tiếng như MAYC và BAYC.
 • Improbable chính là một công ty công nghệ tại Anh với mục tiêu vào phát triển thế giới ảo Metaverse.
 • Animoca Brands là quỹ đầu tư công nghệ nổi tiếng trên thị trường và đồng thời là một công ty phần mềm chuyên về game, người đã từng đứng phía sau sự thành công của tựa game Sandbox.

Việc này có nghĩa là Improbable và Animoca đều là chủ sử hữu chúng và những người đồng sáng tạo của Otherdeed tập trung vào Bored Ape của Yuga Labs.

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Theo như đã nhắc tới ở phía bên trên, thương vụ mở bán đấu giá 55,000 Otherdeed NFT công khai đã giúp đội ngũ Yuga Labs thu được hơn 335 triệu USD, là một con số vô cùng cho dự án NFT.

Otherdeed là gì? tìm hiểu Gaming NFT Otherside Metaverse của Yuga Labs

Các vòng gọi vốn của Yuga Labs, công ty mẹ của Otherside.

Bên cạnh đó, Yuga Labs là công ty mẹ của Otherdeed đồng thời cũng có 2 đợt gọi vốn riêng. Với số tiền vào ngày 22 tháng 3 năm 2022 đã huy động được, hiện Yuga Labs đang nắm giữ khoảng 450 triệu USD với mức định giá công ty lên tới 4 tỷ USD. Phi vụ này được dẫn đầu bởi a16z và có nhiều nhà đầu tư khác như LionTree, Animoca Brands,…

Đối tác

Có một vài đối tác của Otherdeed NFT còn có quỹ nổi tiếng ở trong thị trường như công ty công nghệ M2 và A16z…

Dự án tương tự Otherdeed

Có thể kể tới một số dự án làm về Gaming NFT tương tự Otherdeed như My Neighbor Alice, Axie Infinity, Decentraland, SandBox,…

Các kênh thông tin của Otherdeed