(RFD) Refund là gì? Token meme do ‘cá voi’ Blurr.eth tạo ra

0
835
Refund chính là một dự án meme coin được tạo ra bởi một cá voi lừng danh trong thị trường crypto – Blurr.eth. Ngay sau lúc được ra mắt token, dự án rất nhanh chóng đã tạo ra được làn sóng vô cùng mới trong cộng đồng “chơi” memecoin.

Đồng coin RFD với Refund hiện đang làm mưa làm gió trong cộng đồng crypto trên Twitter khi hashtag #RFD được tìm kiếm liên tục và đồng thời lọt top trending toàn cầu. Vậy thì Refund là gì? Đồng coin RFD có tác dụng gì nổi bật? Điều gì làm cho dự án trở nên “hot” tới như thế?

Ở trong bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp cho mọi người những kiến thức và không khuyến khích mọi người đầu tư.

Xem thêm: 

Refund là gì?

Refund là một dự án meme coin được tạo ra bởi Blurr.eth, một cá voi vô cùng nổi tiếng đời đầu với tổng giá trị tài sản tiền ảo ước tính lên tới tận 9 chữ số. Logo của Refund đồng thời cũng chính là ảnh đại diện của founder dự án, với hình vẽ được phác hoạ vô cùng đơn giản dưới dạng pixel.

(RFD) Refund là gì? Token meme do 'cá voi' Blurr.eth tạo ra

Website Refund: https://refundcoin.org

Refund “hot” nhờ đâu?

Founder Refund từng gây tiếng vang với thương vụ CryptoPunk #9998 

Điểm sáng thứ nhất của đồng Memecoin này tới từ danh tiếng của nhà sáng lập dự án, không phải đơn giản chỉ là một cá voi ETH mà Blurr.Eth còn là KOL vô cùng nổi tiếng ở trên Twitter với gần 180 nghìn lượt theo dõi.

Việc này làm cho cộng đồng có lòng tin nhiều hơn vào Refund, khi bố đẻ của dự án từng tạo ra tiếng vang rất lớn ở trong cộng đồng với phi vụ giao dịch wash trading NFT CryptoPunk #9998 trị giá 124,457 ETH, tại thời điểm đó tương tự hơn nửa tỷ USD.

 

Airdrop token RFD và hình thức chia sẻ lợi nhuận

Giống y như những dự án memecoin khác, Refund cũng dùng airdrop token giống như một hình thức nhằm để thu hút được sự chú ý của người sử dụng.

Sau khi thông báo airdrop $RFD được đăng tải lên trên trang Twitter của Blurr.eth, nhanh chóng dự án Refund thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Tuy vậy tương đương giống như những dự án memecoin khác, việc chiêu trò rất dễ dàng có thể thấy ở trong trường hợp của Refund là founder liên tục đăng vô cùng nhiều tweet với cùng một nội dung thông báo airdrop $RFD, có điểm khác nhau duy nhất đó chính là chỉ có những hashtag thay đổi không giống nhau, gắn tên những đồng coin đang “hot” hoặc là sự kiện nổi bật trong thị trường.

⇒ Nhằm giúp cho những bài tweet tiếp cận trực tiếp được với nhiều người, nhờ vào đấy tăng mức độ nhận diện của dự án.

 

Theo như thông tin chính xác từ founder dự án, ông sẽ tự nguyện trích xuất 1% từ tổng giá trị tài sản trong ví của chính mình để airdrop cho cộng đồng dưới dạng đồng coin RFD.

Và đã được cộng đồng Refund coi là một hình thức sẻ chia lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, cuốn hút. Bởi vì sau khi nhận và cả nắm giữ RFD, người sử dụng sẽ được chia cho thêm 1 phần hoa hồng tạo ra từ ví của Blurr.eth như phần quà cho người sử dụng sớm và cộng đồng.

Việc đáng để mọi người chú ý là tất cả thông tin đều được cung cấp trên một website sử dụng để claim token RFD airdrop với thông tin không rõ ràng, giao diện sơ sài và không có gì chắc chắn 100%.

Hình thức marketing dựa trên hiệu ứng KOL

Ngay sau lúc Refund ra mắt token, @Yourpop8 – một KOL vô cùng nổi tiếng chuyên gia bàn luận những vấn đề trong thị trường cổ phiếu và tiền ảo đã liên tù tì đăng nhiều bài tweet trên Twitter, cùng với nhiều video trên Youtube để nói liên quan về tài năng của dự án. Kéo theo hàng loạt những Youtuber và cả KOL khác cũng lấy Refund giống như một hiện tượng để câu view, câu like.

Việc này tương đối quen thuộc ở trong thị trường crypto, khi những KOL dùng danh tiếng của chính mình nhằm để marketing cho một dự án, làm cho cộng đồng FOMO dẫn tới việc token bị pump dump một cách nhanh chóng.

Và đặc biệt đối với bối cảnh xu hướng Memecoin hiện đang trở nên vô cùng bão hoà và đồng thời càng ngày càng nhiều dự án lừa lọc giống như hiện tại, người sử dụng crypto cần hết sức cẩn thận khi tiếp nhận thông tin, và tìm hiểu một cách thật kỹ càng và có chiến lược đầu tư hợp lý dựa trên phân bổ vốn của chính bản thân. Tránh xa những trường hợp bị all-in hoặc FOMO để rơi vào tình cảnh cháy túi.

Tìm hiểu thêm: Cách tránh FOMO trong crypto

Token RFD là gì?

RFD Token Key Metric 

 • ​​​Token Name: Refund
 • Ticker: RFD
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Contract: 0x955d5c14C8D4944dA1Ea7836bd44D54a8eC35Ba1
 • Token Type: Updating
 • Total Supply: 1,000,000,000,000 RFD
 • Circulating Supply: Updating

RFD Token Use Cases

Theo như Blurr.eth thông báo, hiện tại token RFD được sử dụng cho những trường hợp dưới đây:

 • Staking: Thông qua stake RFD, người sử dụng có thể nhận được phần quà staking với mức APY 5%.
 • Phần thưởng cộng đồng: Người sử dụng có quyền được tham gia và chia đều pool thưởng có tổng giá trị tương đương 2% tổng tài sản trong ví của Blurr.eth.
 • Airdrops và phần thưởng cho người dùng sớm: Tương tự 20% tổng tài sản trong ví của Blurr.eth.

RFD Token Allocation

RFD được phân bổ 100% cho cộng đồng bởi vì mục đích toàn bộ phi tập trung.

RFD Token Release Schedule 

Hiện tại vẫn chưa có bất cứ một thông tin liên quan về lịch ra mắt và mở khóa token.

Mua RFD Token ở đâu?

Người sử dụng có thể mua RFD token thông qua những hình thức dưới đây:

 • Sàn giao dịch tập trung (CEX): Bitget, MEXC, Kucoin, Gate.io, BitMart, AscendEX.
 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): UniSwap.

Roadmap & Cập nhật

Hiện vẫn chưa có thông tin liên quan về lộ trình phát triển của Refund.