Sau tin tức FTX thu hồi được 7,3 tỷ đô la thì giá fTT tăng hơn 100% và có thể hoạt động trở lại

0
800

Sau khi các luật sư tiết lộ đã thu hồi được các tài sản thanh khoản bổ sung từ sàn giao dịch thì token gốc fTT của sàn giao dịch FTX đã tăng hơn 100%.

Trong phiên điều trần phá sản mới nhất vào ngày 12 tháng 4, từ sàn giao dịch FTX những luật sư của Cromwell & Sullivan thông báo rằng đã thu hồi được 7,3 tỷ đô la tài sản lưu động, so với con số 1,9 tỷ đô la hồi tháng 1 thì đây là một mức tăng đáng kể. Thông tin này đã khiến giá FTT tăng nhanh chóng, giao dịch ở mức 2,45$  vào thời điểm viết bài.

Sau tin tức FTX thu hồi được 7,3 tỷ đô la thì giá fTT tăng hơn 100% và có thể hoạt động trở lại

FTX hiện tại đang điều hướng phá sản và những luật sư cũng đã thông báo trong phiên điều trần rằng vào một thời điểm nào đó trong tương lai công ty đang cân nhắc việc mở lại sàn giao dịch. Một sự lựa chọn tiềm năng được thảo luận là khi sàn giao dịch được hoạt động trở lại thì các chủ nợ của FTX chuyển đổi một phần tài sản nắm giữ của họ thành cổ phần .Luật sư chính của Andy Dietderich,FTX nói với tòa án rằng việc mở lại sàn giao dịch là một trong nhiều lựa chọn tiềm năng đang được cân nhắc cho tương lai của công ty. Nếu như điều đấy được thực hiện, số vốn đáng kể sẽ cần được huy động và một cuộc tranh luận nội bộ về vấn đề liệu số vốn đó của bên thứ 3 hay đến từ tài sản FTX.

Dietderich cũng nhắc đến khả năng người dùng có thể có lựa chọn nhận một phần số tiền mà họ sẽ nhận bằng tiền mặt từ tài sản của sàn cùng với  một phần cổ tức từ sàn giao dịch trong tương lai. Tuy vậy, luật sư đã nói rõ  rằng khả năng hoạt động lại FTX là một trong nhiều khả năng và bất kể quyết định nào thì cũng không phải là quyết định cuối cùng.

FTX Trading Ltd. và những người cho vay nợ cũng tiết lộ rằng Hội đồng quản trị của con nợ FTX Europe AG đã đệ đơn đề nghị Moratorium (lệnh hoãn trả nợ) của Thụy Sĩ. Vào ngày 11 tháng 4 năm 2023 một tòa án Thụy Sĩ đã cấp Moratorium. FTX Europe AG chú ý rằng Moratorium sẽ tạo điều kiện hết mức để thuận lợi cho việc khám phá các giải pháp thay thế chiến lược, bao gồm cả khả năng buôn bán doanh nghiệp của mình theo các thủ tục đấu thầu được Tòa án Phá sản Hoa Kỳ phê duyệt.

Theo như lệnh của Moratorium,thì tòa án Thụy Sĩ đã chỉ định một quản trị viên cho FTX Europe AG. FTX Europe AG cũng như là một con nợ trong thủ tục tố tụng Chương 11 ở Delaware. Tuy vậy, để xác nhận số dư của khách hàng thì quy trình đã công bố trước đó để chuẩn bị cho phép lấy tiền từ FTX EU Ltd. vẫn không hề thay đổi bởi Moratorium.

Nói chung là, khả năng FTX hoạt động quay trở lại của đã tạo ra sự thích thú trong thế giới tiền ảo, với kết quả là giá FTT tăng mạnh. Tuy vậy, tương lai của công ty vẫn chưa thể được chắc chắn và bất kỳ nhận định nào về việc mở lại sàn giao dịch sẽ tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, gồm có cả nguồn vốn sẵn có và những ý kiến của các chuyên gia liên quan đến vụ việc.