Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng email trên Web3 Skiff

0
827
Skiff chính là một trong những nền tảng cung công cụ hỗ trợ văn phòng giống như là docs, calendar, email, drive… cho người dừng có thể sử dụng ở trong một cái không gian Web3. Mọi tương tác và báo cáo cũng sẽ được mã hóa (end-to-end) và toàn bộ phi tập trung. Hiện tại Skiff trợ giúp kết nối thông qua ví non-custodial, tên miền ENS, v.v…
Xem thêm:

Skiff là gì?

Skiff là một ứng dụng cung cấp chuyên gia cung cấp những ứng dụng văn phòng giống như là docs, email… có mã nguồn mở ở trên Web3. Là một nền tảng nhằm giúp người sử dụng có thể tạo ra một cái không gian để làm việc, cung cấp hoàn toàn quyền riêng tư thông qua mã hóa đầu cuối (end-to-end) và bảo mật báo cáo người sử dụng.

Thông qua Skiff, người sử dụng cũng có thể đăng ký tài khoản bằng nhập tên địa chỉ email như là một ứng dụng thông thường hoặc kết nối ví điện tử, tên miền ENS và tạo ra mật khẩu cho tài khoản.

Ở thời điểm hiện tại Skiff đang có gói không mất phí cho phép tối đa 4 địa chỉ email dùng nickname (biệt danh), miễn phí cho 10GB dung lượng lưu trữ và cũng có thể mở to ra thêm khi mà mua những gói Business , Essential và Pro còn tùy theo vào yêu cầu người sử dụng.

Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng email trên Web3 Skiff
Giao diện của Skiff trên Web và Mobile. Ảnh: https://github.com/skiff-org/skiff-mail

Skiff sẽ không toàn bộ hoạt động ở trên blockchain mà sẽ giống như là báo cáo  Web 2.5. Việc này đã thể hiện thông qua việc Skiff không bắt buộc người sử dụng phải kết nối ví non-custodial, thay vào đấy thì nền tảng sẽ chỉ đề nghị nếu như người sử dụng muốn hiển thị Web 3 Identify như là tên miền .ens. Người sử dụng cũng có thể kết nối với nhiều loại ví sau đây: Keplr, Coinbase, Metamask…

Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng email trên Web3 Skiff
Các ví non-custodial được hỗ trợ trên Skiff

Sản phẩm và doanh thu của Skiff

Sản phẩm của Skiff

Skiff hiện đang có những tính năng/sản phẩm là:

Thứ nhất. Mail

Thứ 2. Drive

Thứ 3. Pages

Thứ 4. Calendar

Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng email trên Web3 Skiff
Các sản phẩm/tính năng chính của Skiff

1. Mail

Skiff Mail chính là một ứng dụng email đã được mã hoá đầu cuối đẻ có thể bảo vệ hộp thư, giúp cho cái việc giao tiếp được bảo mật/bớt nguy hiểm hơn và còn có cả cho phép đăng ký tên miền ENS theo như là ý muốn. Bên cạnh đó Skiff giúp người sử dụng tạo tính riêng tư bằng phương pháp điều chỉnh tên riêng khi gửi thư và ẩn địa chỉ IP, thông tin thiết bị khi dùng.

Ứng dụng còn cho phép người sử dụng gửi thư và liên kết tới những địa chỉ email ở phía bên ngoài như là Outlook, ProtonMail,gmail…

Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng email trên Web3 Skiff
Giao diện tính năng Mail trên Skiff

2. Pages

Skiff Pages là một tính năng tương đương như Google Docs đã cho phép người sử dụng lưu trữ, tạo, chia sẻ và xuất những loại tài liệu như là  tệp PDF, văn bản… Tất cả đều sẽ được mã hoá đầu cuối và ưu tiên quyền riêng tư.

Người sử dụng cũng có thể tạo ra một cái không gian riêng hoặc là công khai bằng phương pháp cài đặt chế độ người xem và chia sẻ liên kết. Bên cạnh đó những tổ chức cũng có thể tạo ra một không gian làm việc nhóm ở trên đấy bằng phương pháp tạo và thêm nhiều thành viên. Skiff Pages thiết kế cho nên là môi trường làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn.

Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng email trên Web3 Skiff
Giao diện tính năng Pages trên Skiff

3. Drive

Skiff Drive tương đương giống như tính năng Google Drive, người sử dụng cũng có thể tải xuống/ lên và chia sẻ bất cứ một loại tệp nào mà họ mong muốn. Tất cả những thư mục đều sẽ được thực hiện một phương pháp vô cùng là an toàn và lưu trữ ở trên IPFS phi tập trung.

Ứng dụng đã cho phép người sử dụng cũng có thể sắp xếp những tệp theo nhóm, tên, ngày hoặc loại. Tất cả đều sẽ được chia sẻ đến bất cứ ai thông qua liên kết.

Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng email trên Web3 Skiff
Giao diện tính năng Drive

4. Calendar

Skiff Calendar trợ giúp người sử dụng tạo những sự kiện cho hội nhóm hoặc là cho chính bản thân, để không thể bỏ lỡ bất cứ thông tin sự kiện người tạo cũng có thể chia sẻ chúng bằng phương pháp gửi thông báo trước lúc sự kiện cho tất cả mọi người. Người sử dụng cũng có thể tự điều chỉnh sự kiện như là: thêm người tham dự, màu sắc chủ đạo và ghi chú.

Tính năng đã cho phép người sử dụng kết nối, đồng bộ hoá những sự kiện ở trên địa chỉ email ở phía ngoài  (Gmail, Outlook…) và thêm các cuộc gọi video vào tất cả sự kiện.

Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng email trên Web3 Skiff
Giao diện tính năng Calendar

Doanh thu của Skiff

Doanh thu của Skiff đã tới từ việc bán những gói dịch vụ là:

 • Gói đăng ký essential đã có giá 4 USD/tháng.
 • Giá 10 USD/tháng chính là gói đăng ký pro
 • Gói đăng ký business có giá là 15 USD trên một tháng.

Đối với tổ chức hoặc những cá nhân có yêu cầu dùng dịch vụ dài hơn, Skiff còn có những gói dịch vụ lâu hạn với giá tháng sẽ được ưu đãi nhiều hơn.

 •  giá 3 USD/tháng chính là gói đăng ký essential
 • Gói đăng ký pro có giá là 8 USD/tháng.
 • Gói đăng ký business đã có mức giá là 12 USD trên một tháng.

Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng email trên Web3 Skiff
Các gói dịch vụ theo tháng và năm của dự án Skiff

Điểm nổi bật của Skiff

Skiff tạo cho người sử dụng cá nhân, những tổ chức không gian làm việc được mã hoá và mang tính vô cùng an toàn, mọi những báo cáo sẽ được lưu trữ phi tập trung ở trên IPFS và chỉ được phép truy cập bởi chủ sở hữu hoặc những ai được chia sẻ.

Bên cạnh đó, báo cáo còn cho phép người sử dụng kết nối nhiều địa chỉ thư từ các ứng dụng email như là Outlook, Google… và tích hợp những báo cáo, sự kiện ở bên trong Skiff. Từ đấy, giúp người sử dụng đồng bộ chúng và có thể quản lý được một cách có hiệu quả.

Token Skiff là gì? 

Ở thời điểm hiện tại Skiff vẫn chưa phát hành token. Tienao.com.vn sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi mà có thông báo từ báo cáo.

Roadmap & cập nhật 

Skiff đã không nhắc tới lộ trình phát triển cụ thể nhưng mà đã trải qua những cột mốc:

 • Ngày 17 tháng 02 năm 2022: Hợp tác với Coinbase Commerce giúp người sử dụng thanh toán những gói dịch vụ bằng tiền ảo.
 •  Ra mắt tính năng Workspace vào ngày 28 tháng 2 năm 2022 giúp những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức cũng có thể tạo ra một không gian làm việc chung một cách có hiệu quả nhất.
 • Ngày 14 tháng 03 năm 2022: Skiff công bố chương trình Credits cho người sử dụng và khi hoàn thành nhiệm vụ thì họ sẽ có cơ hội nhận phần thưởng.
 • Ngày 12 tháng 04 năm 2022 đã ra mắt tính năng lưu trữ tệp và tài liệu.
 •  Ra mắt Skiff Mail vào ngày mùng 2 tháng 5 năm 2022
 •  Ra mắt Skiff Drive vào ngày 15 tháng 6 năm 2022
 • 07/2022 đến 09/2022: Thực hiện rất nhiều cải tiến về các tính năng như là gửi thư theo lịch trình, thêm chữ ký email, hoàn tác gửi (cho phép thu hồi thư trong 5 giây sau khi gửi) và tự động trả lời.
 •  Ra mắt Skiff Calendar hôm mùng 6 tháng 12 năm 2022
 • Ngày 11 tháng 01 năm 2023 đã ra mắt tên miền Skiff.

Đội ngũ dự án 

 • Jason Ginsberg: Co-Founder & CTO
 • Andrew Milich: Co-Founder & CEO
Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng email trên Web3 Skiff

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Skiff đã làm xong 2 vòng gọi vốn đó là với tổng số tiền là 14.2 triệu USD từ những quỹ đầu tư Ethereum Foundation, Sequoia Capital cùng những nhà đầu tư cá nhân như là David Petersen (Co-Founder & CEO của BuildZoom), Balaji Srinivasan (Co-Founder của Coin Center), Ramtin Naimi (Founder của Abstract Ventures)…

Skiff là gì? Toàn tập về ứng dụng email trên Web3 Skiff

Đối tác

Đối tác của Skiff cũng chính là những quỹ đã đầu tư vào báo cáo Sequoia Capital và những tổ chức:Neo,Protocol Labs, SV Angel…

Dự án tương tự

Một số báo cáo tương đương cùng chung lĩnh vực với Skiff gồm có:Cloud Passage, EtherMail, Flatfile,Dmail…

Các kênh thông tin dự án