SUI (Sui) là gì? Thông tin chi tiết về SUI

0
888
Sui chính là một blockchain platform thế hệ mới.Ở bài viết này, chúng ta sẽ nghiên cứu xem Sui blockchain là gì? Đã mang lợi ích gì cho người sử dụng khi mà nắm giữ SUI ? Tại đây hãy tìm hiểu thêm những thông tin liên quan về tokenomics và những thông tin khác của SUI!

Sui là gì?

Sui là một nền tảng hợp đồng thông minh có hiệu suất cao theo cấu trúc Monolithic. Ở trong đấy, Monolithic blockchain chính là blockchain giải quyết tất cả các tác vụ, công việc ở trên một nền tảng duy nhất. Khả năng mở to của Sui có thể lên tới vài trăm ngàn TPS (số lượng giao dịch xử lý trong mỗi giây) và số giờ khối giao động từ 2 – 3s.

Phương pháp mở rộng của Sui khác hoàn toàn so với Internet Computer hay là Solana (mở rộng theo chiều dọc) mà có chút giống hướng tiếp cận của Ethereum 2.0 (mở rộng theo chiều ngang). Mở rộng hệ sinh thái của Web3 chính là mục tiêu của Sui cung cấp một cơ sở hạ tầng với những khuyến hợp lệ để những nhà phát triển có thể nhanh nhanh dựng xây và khởi chạy những ứng dụng.

SUI (Sui) là gì? Thông tin chi tiết về SUI
Trang chủ của dự án Sui. Nguồn: https://sui.io/

Điểm nổi bật của Sui

Tài năng mở to cao của SUI đã được xây dựng ở trên 2 cải tiến chính đó là:

 • Thuật toán đồng thuận Narwhal-Tusk.
 • Ngôn ngữ lập trình MOVE.

MOVE chính là một lập trình ngôn ngữ riêng đã được dùng để phát triển những ứng dụng ở trong Sui blockchain. MOVE đã dựa vào RUST và đã được phát triển từ dự án Libra của FB, nó đã được làm ra cho công việc thực thi song song.

Narhal-Tusk chính là một thuật toán đồng thuận ở trong Sui blockhain, nó đã tách biệt quá trình đồng thuận giao dịch với quá trình trình dự án. Vì vậy cho nên xử lý được vấn đề Mempool – sự đồng thuận ở trong những thiết kế blockchain truyền thống như là bitcoin & Ethereum.

Dựa vào 2 inovation ở phía bên trên, mạng đã được Sui blockchain cho phép mở to theo hướng ngang, mỗi giây có thể trợ giúp hàng triệu giao dịch mà không cần đề nghị những node thông dụng ở trong mạng (những node này không thể nào đi ở trên những phần cứng máy tính bình thường vì chúng đã đề nghị nhiều giao dịch hơn và cấu hình mạnh mẽ để có thể giải quyết nhanh hơn , cái việc này đồng nghĩa với việc là phải chi tiêu rất nhiều chi phí vào phần cứng).

Token SUI là gì?

SUI Token Key Mrtric

 • ​​Token Name: Sui
 • Ticker: SUI
 • Blockchain: Sui
 • Token Contract: Updating…
 • Token Type: Utility
 • Total Supply:10,000,000,000 SUI
 • Circulating Supply: Updating…

SUI Token Use Cases

SUI token có những trường hợp dùng như là:

 • Transaction fee: SUI đã được dùng để có thể làm tiền tệ để trả chi phí gas cho mọi những hoạt động ở trên Sui blockchain.
 • Staking/bonding/slashing asset: Validators staking SUI để có thể tham gia quá trình đồng thuận giao dịch. Ở trong trường hợp không trung thực, họ sẽ bị cắt SUI token xem đấy là hình phạt.

SUI Token Allocation

Phân bổ tỷ lệ của SUI như sau:

 • Community Reserve: 50%
 • Early Contributors: 20%
 • Investors: 14%
 • Mysten Labs Treasury: 10%
 • Community Access Program & App Testers: 6%
SUI (Sui) là gì? Thông tin chi tiết về SUI

Token Release Schedule

Updating…

SUI Token Sale

Sui đã thông báo rằng là sẽ không có airdrop cho người sử dụng vào tháng 4 năm 2023 thay vào đấy dự án đã tổ chức bán token cộng đồng, cụ thể số lượng và thời gian mở bán ở trên 3 sàn CEX là:

 • SUI sẽ được bán ở trên sàn Kucoin ngày 14 tháng 4 năm 2023, đã có 2 đợt bán bao gồm public và whitelist, lần lượt giá là 0.03 USD và 0.1 USD/ SUI. Xem thêm tại đây kế hoạch phân bổ.
 • SUI sẽ được bán vào ngày 18 tháng 4 năm 2023 ở trên sàn ByBit, mức giá bán là 0.03 USD/ SUI. Thời gian bán sẽ bắt đầu từ ngày 14 tháng 04 năm 2023  tới ngày 24 tháng 04 năm 2023. tại đây xem thêm kế hoạch bán.
 •  SUI sẽ được bán ở trên sàn OKX ngày 24 tháng 4 năm 2023, trong vòng 7 ngày sẽ là thời gian bán diễn ra kể từ thông báo, giá bán 0.1 USD/ SUI. tại đây xem thêm kế hoạch phân bổ.
SUI (Sui) là gì? Thông tin chi tiết về SUI

Mặc dù đã không nhận được airdrop những ai đóng góp sớm ở trong Sui cũng sẽ lấy về quyền lợi là:

Những ai mà đã được chọn bởi Sui Foundation thì cũng có thể tham gia vào Recognition Sale, mỗi một người có thể mua 1,500 SUI với chi phí là 0.03 USD/SUI (trong pool 25,000,000 SUI). tại đây các bạn cũng có thể kiểm tra tai đây

Mua SUI ở đâu

Ở thời điểm hiện tại SUI hiện đang được mở bán cộng đồng ở trên những sàn CEX như là OKX, Kucoin và ByBit.

Ví lưu trữ SUI Token uy tín

Updating,,.

Roadmaps & cập nhật

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Sui đã được phát triển bởi Mysten Labs, một team đã được cắt ra từ team phát triển dự án blockchain của facebook, trong đấy:

 • Evan Cheng là Director of R&D của Novi Financial (trực thuộc facebook).
 • George Danezis là giáo sư về bảo mật và engineering.

tại đây bạn có thể tìm hiểu thêm về Mysten Labs.

Nhà đầu tư

Dự án đã kêu gọi được $36M từ nhiều VCs gồm có: Redpoint, Scribble Ventures,Lightspeed,Lux Capital, Coinbase Ventures,Finality Capital, Electric Capital, Standard Crypto, NFX, a16z, Slow Ventures, , Samsung NEXT, Bienville, Hack VC.

coin98
Những quỹ đầu tư trong các vòng gọi vốn của Sui. Nguồn: Suipiens

Đối tác

Updating…

Dự án tương tự

Solana (SOL): Nền tảng blockchain mã nguồn mở có hiệu suất rất cao có tài năng mở to lên tận tới 700,000 TPS và thời gian khối là 400ms. Solana đã không cần phải áp dụng những biện pháp dài dòng như là Layer2 hay Sharding.

Internet Computer (ICP): Giao thức blockchain có thể vận hành, quản lý một mạng lưới Dự án bằng những node chạy ở trên những máy chủ trên toàn cầu. ICP đã dùng những smart contract để có thể làm ra một blockchain có khả năng mở rộng nhiều và khả năng phát triển ứng dụng dễ hơn.

Các kênh thông tin của Sui