SUSHI (SushiSwap) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SUSHI

0
5126
SushiSwap là gì? Tìm hiểu chi tiết những đặc điểm nổi bật của SushiSwap và thông tin liên quan về tokenomics của SUSHI Token ngay tại bài viết đây!

SUSHI chính là Token mà mọi người sẽ có được khi Farming trên SushiSwap, còn SushiSwap là Fork của Uniswap! Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 3 phần chính trong bài biết này:

 • Sushi là gì, sản phẩm và ý tưởng của dự án ra làm sao?
 • Các thông tin liên quan về tokenomics của SUSHI Token.
 • Phần cuối cùng chúng ta sẽ kết hợp tất cả các yếu trên lại xem xét một cách tổng quan lại xem Token này có thực sự đáng để đầu tư vào hay không?

Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết nhá!

Xem thêm:

SushiSwap là gì?

Nó được ra đời vào khoảng cuối năm 2020 dựa theo trào lưu Foodcoin, SushiSwap chỉ đơn giản là một bản fork không kém, không hơn của Uniswap – lúc bấy giờ dự án phổ biến nhất về mô hình AMM (trình tạo lập thị trường tự động phi tập trung).

Tuy nhiên dần dần, dưới sự lãnh đạo của 0xMaki, SushiSwap hiện đã trở thành một dự án tài chính vô cùng lớn, không phải chỉ có mỗi sản phẩm là AMM mà nó còn có cả IDO Platform, Lending,…

SUSHI (SushiSwap) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SUSHI

Website SushiSwap: sushi.com

Điểm nổi bật của SushiSwap

Hiện tại hệ sinh thái Sushi đang có những sản phẩm dưới đây:

 • SushiSwap: Sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM tương đương.
 • Onsen: Chương trình incentives thanh khoản cho các dự án hợp tác với Sushi.
 • Bentobox: Vault chứa thanh khoản của Sushi.
 • Kashi: Sản phẩm Lending (cho vay).
 • Miso: Nền tảng IDO Platform giúp cho các dự án mới gọi được vốn.
 • Mirin: Kết nối thanh khoản từ những sàn giao dịch tập trung (CEX).

Để có thể hiểu một cách chi tiết hơn liên quan về phương pháp hoạt động của các sản phẩm ở phái bên trên và phương pháp để chúng có thể tạo ra giá trị cho token dự án,  mọi người có thể tìm hiểu thêm bài phân tích mô hình SushiSwap.

Sushi vừa mới ra mắt kế hoạch nâng cấp AMM của mình lên thành Trident Pool trong tháng 7/2021 với 3 đặc điểm đó chính là:

Mũi nhọn thứ 1: Tương thích với Bentobox.

Mũi nhọn thứ 2: Gồm 4 có tổng cộng dạng Pool khác nhau:

 • Constant Product Pool: Cấu trúc tương đương những AMM truyền thống với công thức x*y=k.
 • Hybrid Pool: Người sử dụng có thể cho vào Pool tới tận 32 loại tài sản không giống nhau, cách thức hoạt động vô cùng giống Curve.
 • Concentrated Liquidity Pool: Mọi người cung cấp thanh khoản có thể lựa chọn khoảng giá để có thể chỉ tập trung vào thanh khoản ở đó, tương đương Uniswap V3.
 • Weigted Pool: Cho phép người sử dụng cung cấp tài sản không bắt buộc phải theo công thức x*y=k, hỗ trợ cho 8 tài sản tương tự Balancer.

Mũi nhọn thứ 3: Routing Engine mới là Tine, giúp cho người sử dụng có giao dịch tiết kiệm hơn và có trải nghiệm tốt hơn trên AMM bằng cách hãy chọn lọc ra các Pool thích hợp theo tiêu chí price impact, gas fee,…

Thông tin chi tiết về SUSHI Token

SUSHI Token là gì?

SUSHI chính là Native Token của trong hệ sinh thái Sushi và đồng thời được sử dụngg với những mục đích dưới đây:

 • Phần thưởng cung cấp thanh khoản:  Khi mọi người tham gia Liquidity Mining SUSHI được sử dụng giống như phần thưởng và đồng thời cung cấp thanh khoản ở một số Pool.
 • Chia sẻ phí cho các thợ đào SUSHI: Đối với SushiSwap, 0.25% được chuyển trực tiếp đến các Liquidity Providers đang hoạt động trong Pool. 0.3% của toàn bộ những khoản chi phí giao dịch trong Pool được phân bổ tương ứng cho các Liquidity Providers của nhóm. Và cuối cùng là 0.05% còn lại sẽ được chuyển đổi trở lại holders.

Tỷ giá SUSHI hôm nay

Markets chính là một trang giúp cho mọi người có thể cập nhật giá real-time và tìm hiểu thông tin chi tiết liên quan về Token Metric của một dự án. Nếu như mà mọi người muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì có thể truy cập vào trang chủ của các dự án hoặc chọn lọc các coin/token theo Marketcap, Volume giao dịch,…

SUSHI (SushiSwap) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SUSHI

Cập nhật giá SUSHI liên tục tại Markets (updated: 02/09/2021)

Key Metrics SUSHI

 • Token Name: SUSHI Token.
 • Ticker: SUSHI.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x6b3595068778dd592e39a122f4f5a5cf09c90fe2
 • Token type: Utility.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total Supply: Không giới hạn.
 • Circulating Supply: 192,789,255 SUSHI.

Token Allocation

 • 100,000 block đầu tiên (khoảng 2 tuần): Có tổng cộng tất cả $100M token được khai thác bằng cách Liquidity Mining ở một số Pool được chỉ định trên Uniswap.
 • Sau đấy 4M token/tuần cho Liquidity Mining cho các Pool trên SushiSwap.
 • 10% số lượng Mining được sẽ được chuyển cho Team Dev.

Token sale

SUSHI không có tổ chức Token Sale.

Tuy vậy nhưng mà, vào tháng 7 năm 2021, dự án chuẩn bị bắt đầu có đề xuất bán đi một lượng token cho các quỹ lớn mạnh với việc giảm giá so với giá thị trường. Hiện đề xuất này  đang được mọi người bàn luận vô cùng nhiều.

Token Release Schedule

Nếu không có khóa Token, khi mọi người đào được SUSHI được thì chỉ cần tốn duy nhất một chút Gas Fee để Unstake là có thể rút ra rồi.

Cách kiếm và sở hữu SUSHI token

Người sử dụng có thể cung cấp thanh khoản ở trên Sushiswap để mà nhận về SUSHI. Bên cạnh đó, cũng có thể mua trên sàn giao dịch.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch SUSHI Token

Ví lưu trữ

SUSHI token là ERC20 token, mọi người có thể lưu trữ trên Wallet với những thao tác vô cùng đơn giản như sau.

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập SUSHI vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví và gửi token vào địa chỉ này.

SUSHI (SushiSwap) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SUSHI

Hướng dẫn lưu trữ SUSHI Token trên Wallet

Sàn giao dịch

Mọi người cũng có thể trade SUSHI trực tiếp ngay trên Exchange theo những bước sau

Bước 1: Kết nối ví thông qua Extension.

Bước 2: Chọn Token để có thể giao dịch:

 • Tìm kiếm SUSHI.
 • Nếu như mà sàn không hiển thị thì mọi người có thể dán địa chỉ của SUSHI vào: 0x6b3595068778dd592e39a122f4f5a5cf09c90fe2

Bước 3: Viết số lượng token mọi người muốn swap.

Bước 4: Điều chỉnh trượt giá (slippage) và gas Gwei  theo như nhu cầu.

Bước 5: Duyệt giao dịch (approve) để có thể hoàn thiện.

SUSHI (SushiSwap) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SUSHI

Hướng dẫn giao dịch SUSHI token trên Exchange

Roadmap & Updates

Phát triển Franchise Pool, hứa hẹn sẽ hợp nhất DEX và CEX vì mục tiêu cả 2 bên cùng có lợi chính là kế hoạch trong tương lai của Sushi.

Franchise Pool sẽ được phân biệt đối với Trident AMM chính và đồng thời sẽ cho phép cho các tổ chức vào Whitelist cung cấp thanh khoản và cả Swap.

Ngoài ra, việc triển khai Trident sẽ cho phép nêu ra chúng cứ lưu trữ để có thể đưa ra 2 snapshot đồng thời về giá tích lũy bằng phương pháp dùng TWAP.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã định vị lại việc triển khai Kashi và hiện tại đang được cho vào triển khai trên Polygon, cũng giống như làm việc tại một phiên bản siêu tiết kiệm gas fee trên Ethereum. TWAP có lợi ích là nó chính là một Oracle phi tập trung toàn bộ, vô cùng  đáng để tin tưởng cho tài sản.

Đội ngũ dự án, Nhà đầu tư & Đối tác

Đội ngũ dự án

Trừ Joseph Delong ra thì những thành viên khác đều là ẩn danh. Tuy vậy nhưng mà, SushiSwap đã ở dưới đáy xã hội trở thành một thế lực vô cùng lơn, một phần cũng nhờ vào 0xMaki. Vậy nên việc ẩn danh hiện tại cũng không phải là một việc quá quan trọng, bởi vì toàn bộ mọi người đều có thể thấy được tài năng thực sự của 0xMaki.

Nhà đầu tư

Sushi ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhà đầu tư, tuy nhiên rất có khả năng sau cuộc thảo luận về bán token mình đã nhắc tới ở mục Token Sale, dự án sẽ có các quỹ hỗ trợ phía sau.

Đối tác

Updating…

Dự án tương tự

Uniswap: DEX và AMM xây dựng trên Blockchain Ethereum, cho phép người sử dụng có thể swap bất cứ token ERC-20 nào. Hiện tại Uniswap chính là sàn được dùng nổi tiếng nhất bởi vì sự tiên lợi và nhanh gọn của nó.

Tổng kết

Ở trong thị trường Crypto thì SushiSwap vẫn chính là một cái tên vô cùng tiềm năng. Mọi người nghĩ SUSHI sẽ ra sao nếu như mà SushiSwap đi đúng theo như roadmap đã đề ra? Hãy nhanh tay comment ý kiến của mình ngay phía bên dưới để có thể bàn luận cùng Tienao.com.vn nhá!