Theo bạn bitcoin có tiến vào vùng ‘tham lam cực độ’ như năm 2019 & 2021?

0
944

Những nhà đầu tư đã kĩ càng tâm lý thị trường đối với bitcoin và việc tăng thêm chỉ số sợ hãi và tham lam giúp họ xác định cụ thể hơn về xu hướng hiện tại. Chỉ số tham lam và sợ hãi là thước đo được đánh giá tâm lý chung của thị trường bằng cách kiểm tra nhiều thông tin khác nhau, bao gồm sự biến động trên thị thường, khối lượng giao dịch,cảm xúc được xuất hiện trên những phương tiện truyền thông xã hội & những trang tìm kiếm.

 

Một nhà phân tích dữ liệu on-chail, dạo gần đây đã chia sẻ ở tweet rằng sự sợ hãi và tham lam tiền điện tử hiện đã nằm chắc trong các vùng “tham lam’’. Điều này cho thấy rằng những ai đang tham gia thị trường trong thời điểm hiện tại cảm thấy lạc quan và sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn nhờ sự triển vọng của bitcoin cùng với mong muốn kiếm được lợi nhuận được cao hơn.

Tuy vậy, thắc mắc của nhiều nhà đầu tư là liệu uptrend có giúp bitcoin vào vùng ‘tham lam tột độ’ như đã từng xảy ra vào năm 2019&2021, ngoài ra liệu bitcoin có bị áp đảo bởi giá ở vùng kháng cự như tháng 3 năm 2020 cũng như đợi thanh trừng đòn bẩy(deleveraging) vào năm 2022?

Theo bạn bitcoin có tiến vào vùng ‘tham lam cực độ’ như năm 2019 & 2021?

Nguồn: Glassnode

Muốn hiểu được ý nghĩa của các kịch bản này, vấn đề quan trọng là đánh giá bối cảnh lịch sử. Bitcoin vừa trải qua đợi uptrend mạnh mẽ vào năm 2019, tăng khoảng 4.000$ đến gần 14.000 $ nhờ có sự trợ giúp của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm cả việc tăng thêm áp dụng tổ chức, dự án libra của facebook đã được thông báo và bitcoin như một loại tài sản đã được nhà nước công nhận.

Bitcoin đã một lần nữa được trải qua đợt tăng trưởng trở lại năm 2021, đợt này đã được hối thúc nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố như tăng cường áp dụng tổ chức,thông tin về quyết định đồng ý làm phương thức thanh toán của tesla và đã công nhận nó như một bức tường cản lại việc lạm phát ngày càng tăng. Sự sợ hãi và tham lam đã đạt đến mức đỉnh điểm và giá bitcoin đã tăng lên được gần 65.000$

Tuy vậy, đợt tăng trưởng này cũng chỉ tồn tại được trong một thời gian ngắn và bitcoin nhanh chóng rút lui về mức lúc trước. Chỉ số tham lam và sợ hãi đã chỉ ra rằng những nhà đầu tư đã quá tham lam, và thị trường chuẩn bị được điều chỉnh

Do đó, việc này có ý nghĩa gì đối với thị trường hiện tại? Sự sợ hãi và tham lam đac đang hiện trong vùng lãnh thổ của sự ‘ tham lam’, nhưng điều chúng ta cần nhớ là mó không phải là thứ duy nhất giúp bitcoin tiếp tục phục hồi. Nhưng nếu các nhà đầu tư vẫn quá tham lam và đưa bitcoin vào lãnh thổ tham lam tột độ,mọi người có thể thấy được đợi tăng giá giống như năm 2019 và 2021 nhưng thị trường sẽ lập tức tự chỉnh sửa

Ở một thí dụ khác, nếu thị trường có thể tự tiếp tục đi lên và vượt qua ngưỡng kháng cự,thị trường có thể thấy được bitcoin đã vươn lên ở tầm cao mới. Chúng ta không thể biết trước được tương lai một cách chính xác,nhưng bằng cách theo dõi chỉ số tham lam và sợ hãi giống như các chỉ số khác,những nhà đầu tư có quyền đưa ra những quyết định đúng đắn về việc nắm giữ bitcoin của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here