Trong 2 tuần khi các cá voi hàng đầu chốt lời, Giá PEPE giảm 65%

0
794

Vào đầu tháng năm, vốn hóa thị trường của PEPE — một loại tiền ảo được lấy cảm hứng từ meme Pepe the Frog — tăng mạnh lên 1,8 tỷ đô la. Tuy nhiên thì chỉ có 2 tuần sau đấy, con số này còn tầm khoảng 665 triệu đô la, sụt giảm 65%. Nguyên nhân tại sao? Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Trong 2 tuần khi các cá voi hàng đầu chốt lời, Giá PEPE giảm 65%

Vốn hóa thị trường PEPE kể từ tháng 4 | Nguồn: CoinGecko

Những người chiến thắng trong cơn sốt PEPE dump

Theo như dữ liệu đã được nhà phân tích on-chain Wuligy tại Dune Analytics theo dõi, hình như cá voi PEPE chính là nguyên nhân gây ra giảm giá mạnh tới tới như vậy.

Đáng lưu ý, 15 địa chỉ hàng đầu có lợi nhuận, thu nhập, nhiều nhất và những địa chỉ mua một số lượng vô cùng lớn PEPE xung quanh đỉnh thị trường đã dump gần hết khoản nắm giữ của họ trong những tuần mới đây.

Thậm chí một số cá voi đã bán 100% dự trữ PEPE của họ trong thời gian giá lao dốc giống như hình ở phía ngay bên dưới.

Trong 2 tuần khi các cá voi hàng đầu chốt lời, Giá PEPE giảm 65%

15 địa chỉ PEPE hàng đầu có thu nhập và lợi nhuận cao nhất | Nguồn: Wulgy/Dune Analytics

Bên cạnh đó, khối lượng và số lượng giao dịch từng giờ của coin ếch giảm tương đối nhiều so với mức đỉnh vào ngày 5tháng 5, cho thấy hoạt động giao dịch của cá và cá voi đang sụt giảm rất nhiều.

Trong 2 tuần khi các cá voi hàng đầu chốt lời, Giá PEPE giảm 65%

Số lượng giao dịch và khối lượng PEPE hàng giờ | Nguồn: Wulgy/Dune Analytics

Tuy vậy nhưng mà số lượng holder hàng ngày đa số đi ngang, sau tháng 4 tăng chóng mặt từ khoảng 100 lên hơn 100.000. Nếu tính tới ngày 23 tháng 5, con số này là hơn 115.000, cho thấy rõ rằng một số người sử dụng mới đang tham gia cho dù là giá đang có sự suy giảm.

Nhưng, một vài địa chỉ này có thể thuộc về holder hiện có hoặc đại diện cho ví của sàn giao dịch, do kể từ khi ra mắt PEPE đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch, mới nhất phải kể tới đó chính là Bitfinex.

“Nếu bạn là người hâm mộ memecoin cuồng nhiệt, thì đừng bỏ lỡ PEPE – loại tiền ảo được tạo ra để gới nhớ tới Pepe the Frog. Hiện tại tiền gửi đang mở tại Bitfinex, hãy tìm hiểu lúc nào bạn có thể chuẩn bị bắt đầu giao dịch!”, Bitfinex tweet.

Giá PEPE tiếp tục tăng?

Hiện tại giá PEPE đang ở mức hợp lưu hỗ trợ kỹ thuật, báo hiệu chuẩn bị phục hồi khiêm tốn.

Hợp lưu gồm có đường Fib thoái lui gần 0,00000146 đô la, đường xu hướng tăng dần, và đường trung bình động hàm mũ 50-4 giờ (EMA 50-4 giờ, sóng đỏ).

Nỗ lực hồi phục từ mức hỗ trợ nói trên làm tăng tiềm năng tăng giá của PEPE tới 0,0000019 đô la, so với mức giá hiện tại cao hơn 20%.

Trong 2 tuần khi các cá voi hàng đầu chốt lời, Giá PEPE giảm 65%

Biểu đồ giá PEPE 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đổi lại, đóng một cách dứt khoát ở phía bên dưới điểm hợp lưu hỗ trợ sẽ đẩy PEPE xuống 0,00000083 đô la vào tháng 6, so với mức giá hiện tại giảm 45%.