Và đây chính là lý do Dogecoin có thể thoát khỏi móng vuốt của SEC Hoa Kỳ

0
854

Nhân dịp ngày kỷ niệm  Dogecoin 20/4, Fox Business đã chuyện trò với một trong các thành viên của hội đồng quản trị của Foundation. Từ năm 2013, Marshall Hyner đã nên duyên với Dogecoin Foundation. Tại một cuộc phỏng vấn, anh ấy đã nói rằng SEC Hoa Kỳ không thể nào được nhắm mục tiêu vào memecoin.

Việc sao chép King Coin có phải là nhân tố cứu cánh không?

Giải thích lý do của mình, anh ấy đã nêu ra rằng DOGE tương đương như là BTC và do đấy thì nó không thể nào mà bị coi là chứng khoán được. Anh ấy cũng nói rằng DOGE hướng tới cộng đồng. Do đấy, bản chất phi tập trung của nó cũng có thể đã giúp cho nó rời khỏi quyền tài phán theo quy định của SEC.

Và đây chính là lý do Dogecoin có thể thoát khỏi móng vuốt của SEC Hoa Kỳ

Và hơn nữa là chính Hyner cũng đã tự nhận rằng anh ấy cũng không đồng ý với cách thực thi của cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Thay vào đấy thì anh kêu gọi SEC tìm phươn pháp làm ra những chính sách để có thể bảo đảm sự tồn tại và sự giám sát cho dự án. Hyener đã nói:

“Tôi nghĩ rằng có những nhóm xây dựng và có những công ty tập trung. Nhưng điều đó không có nghĩa là tiền điện tử không được phân cấp vì chúng có các thực thể tập trung.”

Cái việc quan trọng bây giờ cần phải chú ý tới đó chính là SEC vẫn chưa nêu ra bất cứ tuyên bố cụ thể nào về Dogecoin. Và cũng không biết rằng liệu cái cơ quan này có thực hiện bất cứ hành động pháp lý nào đối với tiền ảo hay là không.

Trọng tâm điều tiết của SEC đa số  là ICO và tiền ảo đã được xem là chứng khoán. Bên cạnh đó, Dogecoin cũng không được nói ra thông qua ICO và không được tiếp thị như một cơ hội đầu tư.

Đối với những ai mà chưa quen thuộc thuật ngữ này, ICO chính là một sự kiện trong đấy một dự án cố gắng hết sức bán một token hoặc coin mới mà những nhà đầu tư mua với kỳ vọng rằng giá trị tài sản sẽ nâng lên.

DOGE: Cuộc đua top 3?

Hyner cũng chú ý rằng ông và những thành viên khác của nhóm phát triển chưa bao giờ nghĩ rằng DOGE có thể vô vào top 10 loại tiền ảo hàng đầu theo vốn hóa thị trường khi bắt đầu dự án. Tuy vậy, hiện tại anh ấy đã tin rằng memecoin cũng có thể lọt vào được top 3 vì meme “không thể bị cản bước”.

Nhưng đây cũng có thể chính là một nhiệm vụ vô cùng to lớn và cũng khó có thể lấy được khi xem xét tiền ảo đã được đứng hạng thứ 8 cách xa hoàn toàn USDT ở vị trí thứ 3. Vốn hóa thị trường của Dogecoin đã tụt 11,89% xuống còn 10,98 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Và đây chính là lý do Dogecoin có thể thoát khỏi móng vuốt của SEC Hoa Kỳ

Nguồn: Santiment

Và đây chính là một minh chứng cho việc lưu thông coin đang sụt giảm ở trên diện rộng và tiền giảm. Kể từ ngày 20 tháng 4 sự thống trị xã hội của memecoin đã thể hiện một phản ứng hoàn toàn trái ngược. Ở tại thời điểm mà viết bài, số liệu vây quanh bàn luận xã hội của tài sản đã nâng ở mức 4,87%

Việc này ngụ ý rằng lễ kỷ niệm Ngày Dogecoin đã khuấy động tới một số cuộc đối thoại xung quanh tiền ảo. Trong khi đấy thì CEO của Twitter và cũng chính là một fan ruột của elon musk, Dogecoin đã không “quảng bá” memecoin vào cái ngày này. Thay vào đấy thì ông đã tập trung chú ý vào việc ra mắt Starship.

Tuy vậy, việc quan trọng cần phải chú ý chính là bối cảnh pháp lý ở xung quanh tiền ảo vẫn không có dấu hiệu ngừng phát triển, biến đổi và rất là khó để có thể dự đoán cách những cơ quan như SEC sẽ phản ánh với những tài sản như Dogecoin ở trong tương lai.