W3 là gì? Toàn tập về hệ sinh thái W3

0
933

W3 chính là một nền tảng gồm có nhiều sản phẩm thuộc những mảng như ví, tên miền,   email, nhắn tin… trong Web3. Và đồng thời W3 còn chính là một nơi cung cấp đầy đủ và kết nối người dùng trong không gian DeFi. Sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết liên quan về W3 và đặc điểm nổi bật của dự án này qua bài viết dưới đây nhé!.

Xem thêm: 

W3 là gì?

W3 chính là một hệ sinh thái gồm có nhiều sản phẩm như ví, email, chat, tên miền… hoạt động trên blockchain Ethereum. Đa số là những sản phẩm của W3 tất cả đều trợ giúp người dùng về social, kết nối trong Web3. Dự án ở thời điểm hiện tại đang hỗ trợ kết nối thông qua những ví như Rainbow Wallet, Coinbase Wallet, Trust Wallet, Metamask.

W3 là gì? Toàn tập về hệ sinh thái W3

Trang chủ của dự án W3. Ảnh: https://w3.one/

Sản phẩm và doanh thu của W3

Sản phẩm của W3

W3 đang có những tính năng/sản phẩm như là:

 1. Tên miền WNS
 2. W3 mail
 3. W3 Chat
 4. W3 Wallet (Chưa ra mắt)
 5. W3 Academy

W3 là gì? Toàn tập về hệ sinh thái W3

Các sản phẩm/tính năng chính của W3

1. Tên miền WNS

W3 là gì? Toàn tập về hệ sinh thái W3

Giao diện tính năng tên miền WNS 

Tên miền WNS là một dự án Web3 Name Service tương đương như những nền tảng tên miền Ethereum Name Service, W3 có tính năng gọi tắt tên miền là WNS (W3 Name Service).

 • Sau khi kết nối ví vào sản phẩm, tính năng cho phép người sử dụng đăng ký tên miền tùy chỉnh theo ý mình hoặc mua những tên miền có sẵn trên marketplace của Opensea hoặc W3.
 • Sẽ được chia tên miền WNS theo những category khác nhau: Tên nước, số, tên riêng, tên thành phố… tùy theo ý thích.
 • Một khi đã có được tên miền người sử dụng có thể thay đổi ảnh đại diện bằng NFT cho hồ sơ và cài đặt thành tên cho địa chỉ ví trên hệ sinh thái. Như thế người dùng có thể liên lạc, giao dịch… và dùng được trên những ứng dụng cùng hệ sinh thái W3 như ví, mail và chat.
 • Bên cạnh đó người dùng có thể bán và chuyển tên miền ở trên Opensea hoặc W3 marketplace cho bất cứ địa chỉ ví nào. Mỗi một tên miền WNS duy nhất chỉ cần đăng ký đúng 1 lần và đồng thời người sử dụng còn được sở hữu mãi mãi mà không cần gia hạn.
 • Ngoài ra người sử dụng còn có thể nhập tên miền, giao dịch, địa chỉ ví qua trang web https://explorer.w3.one/eth/ để có thể tra cứu thông tin liên quan về lịch sử giao dịch, số dư, NFT,…
 • Tên miền trên W3 hiện tại đã đạt hơn 9,478 cái với 1,619 người sở hữu, mỗi một tên miền có giá trung bình là 191 USD ( tương đương 0.10 ETH).

W3 là gì? Toàn tập về hệ sinh thái W3

Các số liệu về tên miền trên W3. Ảnh: W3 Explorer

2. W3 Mail

W3 Mail là một giao thức gửi email được lưu trữ trên hệ thống IPFS và được mã hoá đầu cuối nhằm để bảo vệ hộp thư, giúp cho việc giao tiếp được bảo mật một cách an toàn hơn và đồng thời còn cho phép liên kết tên miền WNS vào bên trong ứng dụng.

Tuy vậy nhưng mà tính năng còn hạn chế khi không cho phép người sử dụng gửi thư tới những ứng dụng email thông thường như Outlook, Gmail…

W3 là gì? Toàn tập về hệ sinh thái W3

Giao diện tính năng W3 Mail

3. W3 Chat

W3 Chat là một ứng dụng nhắn tin có những tính năng cơ bản (video, trò chuyện, gửi hình ảnh…) như messenger, telegram… thông qua tên miền ENS và WNS. Tất cả những tin nhắn đều được mã hoá đầu cuối để có thể bảo đảm tính riêng tư và an toàn nhất có thể cho người sử dụng. Có thể dùng ứng dụng trên những thiết bị như điện thoại, laptop (Android và iOS).

Hiện tại ứng dụng vẫn đang trong quá trình phát triển và trong thời gian sắp tới sẽ sớm được ra mắt.

W3 là gì? Toàn tập về hệ sinh thái W3

Giao diện tính năng W3 Chat 

4. Ví W3 (Đang phát triển và chưa có thông tin)

Dự án đã giới thiệu ví W3 là một ví self-custody cho toàn bộ những hoạt động trong Web3 như mua, trading, trao đổi NFT, hoặc bán… Tuy vậy, hiện sản phẩm này vẫn đang được phát triển và vẫn chưa chính thức ra mắt. Sau khi có thông báo từ dự án tienao.com.vn sẽ cập nhật thông tin ngay lập tức.

W3 là gì? Toàn tập về hệ sinh thái W3

Giao diện ví W3

5. W3 Academy

Đây chính là một trang web blog là nơi người sử dụng có thể đọc những bài viết từ các kiến thức về NFT, blockchain, tiền ảo,…

W3 là gì? Toàn tập về hệ sinh thái W3

Giao diện tính năng W3 Academy

Doanh thu của W3

W3 đã không đề cập tới doanh thu của dự án.

Điểm nổi bật của W3

W3 cung cấp cho người sử dụng một hệ sinh thái đồng bộ về trò chuyện, kết nối… được mã hoá bảo đảm tính riêng tư và an toàn. Toàn bộ những dữ liệu sẽ được lưu trữ phi tập trung trên IPFS và đồng thời chỉ được truy cập bởi những người được chia sẻ hoặc chủ sở hữu.

Token W3 là gì? 

W3 hiện tại vẫn chưa phát hành token. Tienao.con.vn sẽ cập nhật thông tin ngay lập tức khi có thông báo từ bên phía dự án.

Roadmap & cập nhật 

W3 đã không đề cập tới lộ trình phát triển một cách cụ thể, tuy vậy nhưng mà dự án đã đạt được những cột mốc vô cùng quan trọng như là:

 •  Ra mắt tính năng tên miền W3 vào 12 tháng 2 năm 2022
 • Ngày 14 tháng 04 năm 2022: Ra mắt sản phẩm WNS Marketplace
 •  Ra mắt Website (cung cấp bởi WNS) ngày 29/06/2022
 •  Ra mắt W3 Mail ngày 11/12/2022
 • Ngày mùng 05 tháng 01 năm 2022: Mở rộng hỗ trợ thêm nhiều chain: BNB Chain, Fantom, Polygon, Ethereum, Avalanche, Cronos.
 •  Ra mắt W3 Explorer ngày 21/03/2022
 • Ngày 22 tháng 03 năm 2022: Mở rộng W3 Explorer trên multi-chain (13 network và 17 blockchain).

Đội ngũ dự án 

Đội ngũ dự án hiện không cung cấp đầy đủ chi tiết những thông tin cá nhân và chỉ dùng NFT ẩn danh.

W3 là gì? Toàn tập về hệ sinh thái W3

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

W3 không công bố thông tin các vòng gọi vốn và nhà đầu tư.

Đối tác

Đối tác của W3 là gồm có những dự án thuộc mảng socialFi , NFT gồm Ethereum, Opensea, Polygon…

Dự án tương tự

W3 là một nền tảng gồm có rất nhiều sản phẩm cho nên dự án sẽ được chia ra theo từng mảng như:

 • Chat: Lenster, EtherMail, Dmail…
 • Mail: EtherMail, Dmail, Skiff…
 • Wallet: Coin98 Super App, Metamask, Argent…
 • Academy: Binance, Coin98…
 • Domains (name service): DNS, ENS,…