Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

0
748
Nếu như anh em nào chưa biết cách chơi Future trên Binance thì bài viết ngày hôm nay cực kỳ thích hợp đối với anh em đó. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho anh em từ A-Z cách chơi và những câu hỏi thường thấy khi chơi Binance Futures.

Để không làm mất thời gian của anh em chúng ta bắt đầu tìm hiểu luôn nhé!

Let’s go!

Binance Futures là gì?

Binance Futures được biết là một nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai, không những thế mà nó còn được biết tới là nền tảng giao dịch phái sinh của “ông trùm” trong những sàn giao dịch crypto ở thời điểm hiện tại. Từ trước cho đến nay Future ở trên Binance còn cho phép những nhà đầu tư có thể đặt lệnh theo suy đoán của mình liên quan về biến động giá của một đồng tiền mà không cần sở hữu đồng tiền đó. Tức là bạn có thể kiếm được lợi nhuận khi thị trường lên hoặc xuống bằng cách cực kỳ dễ đó là đoán giá của một loại tiền điện tử nhất định trong tương lai với Binance Futures.

Theo như tất cả những gì mình biết được thì hợp đồng tương lai không giống với thị trường giao dịch giao ngay (Spot market) ở chỗ hoạt động bán và mua của người dùng sẽ được diễn ra ngay lập tức, còn riêng Hợp đồng tương lai hay giao dịch phái sinh thì người bán lẫn người mua sẽ phải giao dịch dựa trên hợp đồng tại một thời điểm ở tương lai, thời điểm này được gọi là thời điểm đáo hạn hợp đồng.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Giao diện BINANCE FUTURE

Nếu như mà người dùng muốn tạo được vị thế trên Futures thì không thể nào bỏ qua bước chuyển tài sản vào thế chấp, trước khi tiến hành giao dịch được. Với Futures thì bạn chỉ được phép chuyển Stablecoin vào để giao dịch.

Tỷ giá giao dịch trên nền tảng Binance Futures được căn cứ theo giá của tất cả 4 sàn giao dịch gần như là lớn nhất hiện nay có thể kể đến như Huobi, Bittrex, Binance, OKEx.

Sản phẩm phái sinh đầu tiên của Binance đó chính là Binance Futures. Về sau mình tin rằng đối với tham vọng siêu to khổng lồ của CZ, Binance vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều loại hình sản phẩm khác.

Lưu ý:Nền tảng Binance Futures cho người dùng sử dụng mức đòn bẩy lên đến x125, điều này đồng nghĩa với việc ăn thì nhiều mà thua cũng sẽ nhiều đó mấy bạn! À không, “cháy” tài khoản luôn chứ không thua 😀

Ví dụ cách để chơi Future trên Binance

Thí dụ thứ nhất: Thời hạn hợp đồng future trên Binance là 1 tuần:

 • Trong trường hợp nhà đầu tư dự đoán rằng giá của BNB sẽ tăng lên thì sẽ đặt lệnh Buy (mua). Tới lúc hợp đồng không còn hạn nữa, nếu như mà giá của BNB tăng thì nhà đầu tư sẽ được nhận khoản chênh lệch giữa mức giá trên thị trường so với giá đã đặt mua trước đó.
 • Nếu như mà giá của BNB giảm xuống thì nhà đầu tư sẽ bị trừ tiền trong tài khoản với mức chênh lệch tương ứng.

Thí dụ thứ hai: Thời gian trong hợp đồng tất cả là 1 tháng, bạn cho rằng giá của ETH sẽ giảm, bạn đặt lệnh bán (Sell/Short).

 • Khi hết thời hạn 30 ngày, giá của ETH giảm, bạn sẽ được cộng số tiền chênh lệch đó vào tài khoản
 • Ngược lại giá của ETh tăng, bạn sẽ bị trừ khoản tiền tương đương đó.

Phí giao dịch trên Binance Futures?

Được biết phí giao dịch trên Binance Futures còn tùy thuộc vào cấp độ VIP của tài khoản người dùng. Mình đã tổng hợp lại bảng phí dưới đây, anh em nhớ đón xem nhé!

 • Maker: Người đặt lệnh
 • Taker: Người khớp lệnh
Cấp độ Khối lượng giao dịch 30 ngày (BTC) & / hoặc Số dư BNB  Maker Taker
VIP 0 < 250 or ≥ 0 BNB 0.020% 0.040%
VIP 1 ≥ 250 & ≥ 50 BNB 0.016% 0.040%
VIP 2 ≥ 2,500 & ≥ 200 BNB 0.014% 0.035%
VIP 3 ≥ 7,500 & ≥ 500 BNB 0.012% 0.032%
VIP 4 ≥ 22,500 & ≥ 1,000 BNB 0.010% 0.030%
VIP 5 ≥ 50,000 & ≥ 2,000 BNB 0.008% 0.027%
VIP 6 ≥ 100,000 & ≥ 3,500 BNB 0.006% 0.025%
VIP 7 ≥ 200,000 & ≥ 6,000 BNB 0.004% 0.022%
VIP 8 ≥ 400,000 & ≥ 9,000 BNB 0.002% 0.020%
VIP 9 ≥ 750,000 & ≥ 11,000 BNB 0.000% 0.017%

Ưu và nhược điểm của giao dịch Future trên Binance

Nhà đầu tư vẫn phải quan tâm chú ý đến một điều nữa ngoài cách chơi Future trên Binance đó chính là xem xét liên quan về ưu điểm và nhược điểm của hình thức giao dịch này.

Ưu điểm khi giao dịch Future trên Binance:

 • Lợi nhuận tăng cứ phải gọi là đỉnh của chóp, nhân tài sản lên X nhiều lần nhanh chóng, nếu như mà trong trường hợp đoán đúng xu hướng của thị trường. Bởi chọn hệ số đòn bẩy bao nhiêu, thì lợi nhuận tăng gấp bấy nhiêu lần so với thị trường Spot.
 • Có thể đa dạng hóa những mục đầu tư, với số vốn bình thường cũng được.
 • Khi thị trường đi xuống vẫn có thể kiếm được lợi nhuận.
 • Hiện nay khối lượng giao dịch future trên Binance đã đạt quy mô khá lớn, nhờ vào đấy giúp tính thanh khoản cao, việc mua bán và nạp rút tiền đơn giản.
 • Các Trader thoải mái mà chọn mức đòn bẩy bởi vì nó có rất nhiều loại lức khác nhau. Tỷ lệ đòn bẩy tối đa có thể lên tới x125 lần. Điều này giúp có thể mang đến cơ hội đạt được mức lợi nhuận hấp dẫn, cuốn hút cho Trader thậm chí cả trong những trường hợp biến động rất nhỏ của thị trường.
 • Khi sử dụng cách để chơi Future trên Binance, nhà đầu tư hoàn toàn có thể Trade Futures trực tiếp mà không cần phải kết nối trực tiếp đối với tài khoản khác hoặc các bên trung gian khác.
 • Thiết kế của Binance có một giao diện vô cùng dễ sử dụng, nhà đầu tư có thể sử dụng cách đánh Futures trên Binance thông qua PC hoặc thiết bị di động.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Nhược điểm giao dịch Future trên Binance:

 • Nếu như mà đòn bẩy càng cao đi kèm rủi ro lớn. Vậy nên, nếu như nhà đầu tư là người mới vẫn còn ít kinh nghiệm chơi Future trên Binance hoặc sử dụng đòn bẩy cao thì tỷ lệ bị thua lỗ là cực kỳ cao, mà thậm chí còn dẫn đến trường hợp là thanh lý tài khoản.
 • Rât dễ bị cá mập thao túng giá, làm cho tài khoản bị thanh lý cực kỳ nhanh. Và điều này, người ta thường gọi là Kill Short / Kill Long hoặc gọi chung là Kill Margin
 • Hiện nay khi thực hiện Trade đòn bẩy Future thì nhà đầu tư có thể bị hạn chế một số cặp giao dịch. Tuy là thế nhưng mà đối với những đồng tiền phổ biến thì vẫn được cập nhật khá đầy đủ trên Binance.

Hình thức giao dịch future trên binance được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng bởi vì khả năng sinh lời của nó cực kỳ cao. Nói thì nói thể thôi nhưng mà ở trong thực tế thì lợi nhuận cao luôn luôn đi kèm với rủi ro lớn. Thế nên là mình có một lời khuyên chân thành muốn dành cho nhà đầu tư đó là lúc nào cũng cần phải tỉnh táo, xem xét thật kỹ càng trước khi tham gia hình thức chơi Futures trên Binance.

Trước khi đọc tiếp bạn nên đăng ký một tài khoản binance để trải nhiện thực tế và nhận qua theo link này: https://accounts.binance.com/register?ref=119031307

Top những loại hợp đồng trên Binance Future

Bước thứ nhất để biết cách chơi future trên Binance đó là nhà đầu tư cần phân biệt được những loại hợp đồng tương lai. Ở trong Binance Futures, có tất cả 2 loại hợp đồng thông dụng nhất đó là:

 • Hợp đồng tương lai USDⓈ-M
 • Hợp đồng tương lai Coin-M (M là viết tắt của Margin).

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M được hiểu là một hợp đồng mà trong đó USDT được sử dụng làm tiền tệ cơ bản. Việc này có nghĩa là chỉ có đúng duy nhất USD mới được sử dụng để giao dịch future trên Binance và một điều nữa là nhà đầu tư cũng nhận được lãi hoặc lỗ bằng USD.

USDⓈ-M chỉ có hợp đồng mãi mãi với đòn bẩy tối đa có thể là x125. Nếu như đòn bẩy càng cao thì đồng nghĩa với việc kích thước vị thế tối đa có thể càng thấp.

Hợp đồng tương lai COIN-M

Hợp đồng tương lai COIN-M chính là một loại hợp đồng trong đó tiền điện tử được sử dụng nhằm để làm tài sản cơ bản. Tất cả những đồng tiền này được định giá bằng USD tuy nhiên thì việc mua/bán, tính lãi lỗ sẽ được thực hiện trong staking.

Để anh em có thể hiểu rõ hơn thì mình sẽ nêu ra cho anh em một ví dụ đơn giản nha: Trong cặp ETH/USD, bạn lựa chọn COIN-Margin, thì Ethereum (ETH) được sử dụng nhằm để giao dịch và bạn sẽ nhận được lãi hoặc lỗ bằng Ethereum (ETH). Đồng đô la (USD) ở đây chỉ có cho việc tính toán ký quỹ, lãi và lỗ.

Thời hạn của hợp đồng COIN-M có thể là mãi mãi hoặc hàng quý. Khi giao dịch hợp đồng COIN-M, đòn bẩy tối đa phụ thuộc vào cặp giao dịch:

 •  x125 đối với Bitcoin
 • x100 đối với Ether
 • x50 đến x75 cho các cặp giao dịch khác.

Chọn USDⓈ-M hay Coin-M tốt hơn?

Bạn cần phải hiểu được những điều dưới đây thì mới có thể lựa chọn một cách đúng đắn nhất:

 • USDⓈ-M là hợp đồng tương lai được định giá và thanh toán bằng USD.
 • COIN-M là hợp đồng tương lai được định giá bằng USD, tuy nhiên thanh toán bằng tiền ảo.

Chính vì vậy cho nên là bạn chọn gì cũng được, vì cách để sử dụng chúng cũng la lá nhau. Nhưng USDⓈ-M dành cho những bạn muốn kiếm tiền từ chênh lệch giá mà không cần lo lắng tỷ giá của tiền điện tử.

Giữa Futures và Margin trên Binance có điểm gì khác nhau?

Sự khác biệt lớn nhất giữa Futures và Margin ở trên Binance đó chính là: Giao dịch Tài sản (Coin) thực và giao dịch “giá” của coin. Nó không ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả lợi nhuận, chỉ khác ở bản chất.

Anh em phải luôn nhớ rằng khái niệm về giao dịch Futures và Margin tương đối giống nhau, thế nên để giúp bạn có thể dễ tưởng tượng ra hơn thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

Margin
Futures
Đòn bẩy
Tỷ lệ 3x-10x 1x-125x
Thị trường Thị trường thực giống Spot Thị tường phái sinh
Phí Phí thường + Lãi suất Funding rate
Long/Short
Rủi ro Cao Rất cao
Cháy tài khoản

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Sự khác nhau giữa Binance Future và Margin

Giữa Futures và Margin có điểm gì giống nhau?

 • Toàn bộ cả 2 để là giao dịch ký quỹ, sử dụng đòn bẩy.
 • Nếu như mà rủi ro quá cao thì vị thế có thể sẽ bị thanh lý.
 • Khi thị trường lên hoặc xuống cả 2 đều có thể kiếm được lợi nhuận 2 chiều.
 • Khi mở vị thế, có thể tùy chọn Cross hoặc Isolate:
  – Cross chính là một vị thế sẽ tự động sử dụng tất cả số dư trong tải khoản Margin/ Futures để hạn chế tình trạng bị cháy tài khoản. Ví dụ như bạn đánh $100 và số dư tài khoản có $1.000 thì khi vị thế gặp rủ ro, nó tự khấu trừ vào $1.000 và lệnh chỉ bị thanh lý đến khi không còn tiền trong tài khoản.
  – Isolate chính là chỉ chịu trách nhiệm chính xác với số tiền trong vị thế. Việc này tránh được rủi ro thua lỗ nặng, thậm chí là mất toàn bộ. Điển hình như: vị thế bạn mở $100, nếu gặp rủi ro nó cũng chỉ cháy $100 và không gây thiệt hại tới số dư trong tài khoản.

Giữa Futures và Margin có điểm gì khác nhau?

 • Điểm khác nhau nhiều nhất của Cross và Isolate đó chính là hệ số đòn bẩy. Ở Margin, hệ số đòn bẩy tối đa chỉ 10x, tuy nhiên thì ở Futures có thể lên tới 125x.
 • Về phần thị trường: Ở Futures biến động là thị trường phái sinh còn ở Margin là thị trường thực Spot, chính vì thế cho nên có sự chênh lệch với thị trường Spot. Việc này, có thể gây ra những dự đoán xu hướng không đúng cho các Trader, làm cho bạn bị mất tiền.
 • Chi phí giao dịch: Margin chỉ đúng duy nhất áp dụng phí thường và lãi suất mà thôi. Còn riêng đối với Futures thì sử dụng Funding rate – Phí này có thể tăng cao lên tới 0,5% khi thị trường có sự hưng phấn, biến động mạnh. Đặc biết nhất đó chính là trong 1 ngày, Trader có thể phải thanh toán toàn bộ 3 lần phí Funding Rate, bởi cứ sau 8 tiếng, hệ thống sẽ Reset lại một lần.
 • Trong trường hợp nạp tiền: Đối với Margin, bạn có thể chuyển bất cứ Stablecoin, Altcoin hay Bitcoin vào để giao dịch. Còn riêng đối với Futures bạn chỉ được phép chuyển Stablecoin mà thôi và rút ra cũng thế.
 • Rủi ro: So với thị trường Spot thì cả 2 hình thức giao dịch này đều có rủi ro cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên thì riêng Futures có mức rủi ro lớn hơn, bởi hệ số đòn bẩy lên tới 125x, vì thế cho nên chỉ cần bạn dự đoán không chính xác biến động vô cùng nhỏ của thị trường, cũng có thể làm cho vị thế bị thanh lý.

Những thuật ngữ trên Binance Futures

Trước lúc đặt lệnh trên Binance Futures, anh em cần phải hiểu được rõ những thuật ngữ sau đây: Mình nói trước là phần này cực kỳ quan trọng vì thế cho nên anh em đừng nên bỏ qua nhé!

1. Tỷ lệ đòn bẩy (Leverage)

Leverage chính là một tỷ lệ giữa giá mà bạn có để đặt lệnh và số tiền cọc mà bạn phải thanh toán để đặt lệnh.

Thí dụ: Sàn Binance cung cấp mức đòn bẩy là 100x (100 lần). Nếu như mà bạn đặt lệnh là 10 USDT thì bạn có thể mở một vị thế giao dịch có giá trị là 1000 USDT. Hoặc đơn giản có thể hiểu là số tiền bạn bỏ ra 10% cho 1 giao dịch như vậy.

Không chỉ dừng lại ở đó Binance Futures còn cho phép người dùng có thể sử dụng mức đòn bẩy tối đa lên tới 125x. Thời điểm lúc mới ra mắt, Binance Futures cung cấp mức đòn bẩy tối đa là x20.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Các tỷ lệ đòn bẩy của Binance Future.

Khi điều chỉnh mức đòn bẩy tùy ý rồi, chọn “Confirm” thì sẽ hiện ra như hình bên dưới

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Sau khi điều chỉnh đòn bẩy.

Binance Futures cho phép đòn bẩy 20 lần cho lệnh thứ nhất, từ lệnh thứ 2 sẽ là 40 lần. Có nghĩa là tỷ lệ tiền cọc/giá trị lệnh là 5% ban đầu, sau đấy chính là 2,5%.

Thí dụ: Bạn đặt cọc 1 BTC, bạn sẽ có thể mở các vị thế có giá trị lên tới 20 BTC. Bạn đặc biệt cần chú ý, 20 BTC này không phải là 20 BTC thật, mà chỉ là giá trị danh nghĩa trên nền tảng phái sinh. Bạn chỉ nhận được lợi nhuận hoặc mức lỗ là tiền thật mà thôi.

Tỷ lệ đòn bẩy sẽ giảm xuống nếu như giá trị danh nghĩa của vị thế tăng lên theo bảng sau đây:

Cấp độ Số lượng (giá trị danh nghĩa) Tỷ lệ đòn bẩy ban đầu Tỷ lệ đòn bẩy duy trì
1 0-500,000 5.00% 2.50%
2 500,000-2,000,000 10.00% 5.00%
3 2,000,000-5,000,000 15.00% 7.50%
4 5,000,000-10,000,000 20.00% 10.00%
5 10,000,000-20,000,000 25.00% 12.50%
6 20,000,000-35,000,000 30.00% 15.00%
7 35,000,000- 60,000,000 40.00% 20.00%
8 Lớn hơn 60,000,000 50.00% 25.00%

Những ví dụ cụ thể: 

Nếu như mà mở một vị thế bạn bắt buộc cần phải thanh toán một số tiền ban đầu và khoản để duy trì vị thế ấy. Số tiền lúc đầu gọi là Ký quỹ ban đầu (Initial Margin). Số tiền duy trì là Ký quỹ duy trì (Maintenance Margin).

Ví dụ như giá BTC là 1000 USDT và  bạn có 4000 USDT trong tài khoản thế chấp và chọn đòn bẩy 125x

Thí dụ 1: Bạn mở vị thế 1 BTC, giá trị danh nghĩa 1000 USDT

 • Ký quỹ ban đầu (Initial Margin): 1000 * 0.8% = 8 USDT
 • Ký quỹ duy trì (Maintenance Margin):1000 * 0.4% = 4 USDT
 • Tài sản thế chấp: 4000 – 4 = 3996 USDT
 • Giá thanh lý: 1000 – 3996/1 <0; Tài khoảng anh em sẽ không bao giờ bị thanh lý

THí dụ 2: Bạn mở 4 BTC, giá trị danh nghĩa 4000 USDT

 • Ký quỹ ban đầu (Initial Margin): 4000 * 0.8% = 32 USDT
 • Ký quỹ duy trì (Maintenance Margin):4000 * 0.4% = 16 USDT
 • Tài sản thế chấp: 40000 – 16= 3984 USDT
 • Giá thanh lý: 1000 – 3984/4 = 4
 • Giá phá sản: 1000 – 4000/4 = 0

Thí dụ 3: Bạn mở 6 BTC, giá trị danh nghĩa 60.000 USDT

 • Với đòn bẩy 125x thì giá trị danh nghĩa không vượt quá 50.000 USDT.
 • Để có thể thực hiện được lệnh này thì bạn cần phải hạ đòn bẩy xuống các mức thấp hơn.

2. Lãi suất ký quỹ (Funding Rate)

Theo như mình tìm hiểu thì lãi suất ký quỹ chính là khoản lãi suất mà người mua (Maker) phải thanh toán cho người bán (Taker). Đây được xem là lãi suất trao đổi giữa 2 người và Binance không thu lấy khoản tiền được gọi Funding Rate này.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Funding rate binance.

Funding rate ngăn không cho giá của hai thị trường tách biệt khỏi nhau vĩnh viễn. Nó được tính lại nhiều lần mỗi ngày – của Binance Futures thì là mỗi 8 tiếng.

Lưu ý: Funding Rate trên Binance Futures là 0.01%/8h (0.03%/24h)

Thí dụ: Người A đặt mua lệnh 10 BTC và Người B chọn mua lệnh của Người A. Vậy cứ sau mỗi 1 ngày thì A phải thanh toán cho B là 10 x 0.03% = 0.003 BTC

Trên nền tảng Binance Futures, funding rate (ô đỏ) và đồng hồ đếm ngược đến làn funding tiếp theo (ô trắng) được hiển thị như bên dưới:

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Tỷ lệ funding rate và thời giao đếm funding binance.

Ở trong thị trường hợp đồng tương lai không kỳ hạn thì Funding rate thì đóng một vai trò không thể nào thiếu được. Đa số tất cả những sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá đều sử dụng một cơ chế funding rate để giữ cho giá hợp đồng song hành với giá chỉ số ở tất cả mọi thời điểm. Mức funding rate này biến đổi khi giá tăng hoặc giảm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến funding rate?

Funding rate gồm có toàn bộ hai bộ phận như sau:

 1. Interest rate (lãi suất)
 2. Premium (chênh lệch).

Trên Binance Futures, lãi suất luôn luôn được cố định ở mức 0,03% mỗi ngày (0,01% mỗi lần funding), với một số ngoại lệ như là hợp đồng BNBUSDT và BNBBUSD có lãi suất 0%. Trong khi đấy, premium biến động tuỳ thuộc vào chênh lệch giá giữa hợp đồng không kỳ hạn và giá đánh dấu.

Trong những lúc thị trường biến động mạnh, giá giữa hợp đồng tương lai không kỳ hạn và giá đánh dấu có thể không tương đương nhau. Trong những lúc này, mức premium sẽ tăng lên hoặc giảm xuống tương ứng.

Trong trường hợp giá càng chênh lệch lớn thì đồng nghĩa với việc premium sẽ càng lớn. Đổi lại, premium thấp chứng tỏ độ chênh lệch giữa hai mức giá là không nhiều.

Khi funding rate là số dương, giá của hợp đồng không kỳ hạn sẽ cao hơn giá đánh dấu, vậy nên nhà đầu tư đang long sẽ thanh toán tiền cho bên short. Đổi lại, funding rate âm nghĩa là giá hợp đồng tương lai đang thấp hơn giá đánh dấu, và short phải thanh toán tiền cho long.

Theo như mình tìm hiểu thì Funding rate được thanh toán ngang hàng giữa các trader. Chính vì thế cho nên, sàn Binance sẽ không bào giờ lấy phí từ funding rate bởi chúng diễn ra trực tiếp giữa người dùng.

3. Initial Margin

Initial Margin chính là số tiền bạn không thể nào thiếu được khi mở một ví thế. Điển hình như khi mức đòn bẩy là 125x. Lúc này, số tiền thực bạn cần phải thanh toán để mở vị thế là 1/125 so với giá trị của hợp đồng.

4. Maintenance Margin

Maintenance Margin – Ký quỹ duy trì là một giá trị ít nhất bạn cần để giữ vị thế của mình được mở. Nó thay đổi hoàn toàn tùy theo giá trị của vị thế của bạn. Nếu như mà vị thế lớn hơn đề nghị mức ký quỹ duy trì cao hơn.

Bạn bắt buộc cần phải chủ động thanh lý trước khi tài sản thế chấp xuống dưới mức Ký quỹ duy trì thì mới có thể tránh tự động thanh lý (auto-liquidation) được. Ở góc dưới cùng bên phải chính là chỗ để kiểm tra Tỷ lệ Ký quỹ hiện tại của anh em. Nếu như mà tỷ lệ ký quỹ của bạn lên tới 100%, các vị thế của bạn sẽ bị thanh lý.

5. Funding rate

Lãi suất kỹ quỹ trên Binance Futures là 0,01% sau mỗi 8h, tức 0,03%/ngày.
Thí dụ:
 • User A mở 1 lệnh Mua 1 BTC, người B chọn lệnh của người A. Cứ sau mỗi 8h, người A phải thanh toán cho người B là 1*0,01% = 0,0001 BTC.
 • Nếu như mà thanh lý hợp đồng sớm, anh em sẽ cần phải chịu phí: 0,5% x Phí giao dịch.
 • Đặc biệt chú ý: Funding Rate sẽ không bao giờ vượt quá 0.05%.

6. Thanh lý hợp đồng

Ở phía bên trên mình cũng đã nói tới rồi đúng không đây chính là hợp đồng mãi mãi vậy nên hợp đồng không có thời điểm đáo hạn chính xác nên hợp đồng chỉ được kết thúc khi người dùng chấm dứt hợp đồng giao dịch đó hoàn toàn hoặc hợp đồng đó bị “thanh lý” do bị báo lỗ vượt tỷ lệ đòn bẩy.

7. Mark Price và Last Price (Giá tham chiếu và Giá gần nhất)

Để có thể tránh tăng đột biến và thanh lý không cần thiết trong thời gian biến động cao, Binance Futures dùng giá gần nhất (last price) và giá tham chiếu (mark price).

 • Last Price (Giá gần nhất) chính là một mức giá gần nhất mà hợp đồng được giao dịch ở mức đó. Hiểu đơn giản, giao dịch gần nhất trong lịch sử giao dịch sẽ xác định giá gần nhất. Nó được sử dụng nhằm để tính toán mức lãi và lỗ thực tế của bạn.
 • Mark Price (Giá tham chiếu) được dùng để ngăn chặn thao túng giá. Nó được tính toán bằng cách dùng kết hợp dữ liệu tài trợ và dữ liệu giá từ nhiều giao dịch giao ngay (spot). Giá thanh lý và lỗ và lãi chưa thực hiện được tính dựa trên giá tham chiếu.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Khi bạn chọn loại lệnh sử dụng mức giá dừng làm điểm kích hoạt, bạn hoàn toàn có thể chọn mức giá bạn muốn dùng– bao gồm Giá gần nhất hoặc Giá tham chiếu. Nếu như mà muốn thực hiện được một cách tốt nhất việc này, hãy chọn giá bạn muốn dùng ở trong menu trigger thả ở cuối trường nhập lệnh.

8. Post-Only, Time in Force và Reduce-Only

 • Post-Only: Có nghĩa là lệnh của bạn sẽ mãi mãi được thêm vào sổ lệnh trước và sẽ không bao giờ được thực hiện ngược lại với lệnh hiện có trong sổ lệnh. Theo như quan điểm cá nhân của mình thì cái này vô cùng tốt nếu như bạn chỉ muốn thanh toán phí của người khớp lệnh. Cách để bạn kiểm tra mức phí hiện tại của mình đó chính là di chuột qua dấu $ bên cạnh nút Transfer (Chuyển).
 • Time in Force (TIF): Cho phép bạn chỉ định lượng thời gian mà các lệnh sẽ vẫn hoạt động trước khi chúng được thực thi hoặc hết hạn.
 • Good til Cancelled (GTC): Lệnh sẽ vẫn hoạt động cho tới lúc nó được thực hiện hoặc hủy.
 • Immediate or Cancel (IOC):Lệnh sẽ được thực thi ngay lập tức (toàn bộ hoặc một phần). Nếu nó chỉ được thực hiện một phần, phần chưa thực hiện của lệnh sẽ bị hủy hoàn toàn.
 • Fill or Kill (FOK): Lệnh bắt buộc cần phải được thực hiện tất cả ngay tức thì. Nếu không hậu quả sẽ rất là nghiêm trọng nó sẽ không được thực thi.

9. Một số thuật ngữ khác

 • Trigger: Là giá sẽ kích hoạt ở các lệnh Take-profit-limit, Take-profit-market.
 • Mark Price: Là giá được tính toán bởi Binance dựa trên nhóm giá các sàn giao dịch lớn và Funding Rate.
 • Reduce-Only: Lệnh này sẽ chỉ đóng vị thế của bạn, nó không tăng nó.
 • Last Price: Là giá mới nhất được giao dịch trên Binance Futures.
 • Cost: Số USDT bạn cần để vào lệnh LONG/SHORT.
 • Order Qty: Số lượng vào lệnh.

Giao diện của Binance Futures

Sau khi click vào, Binance sẽ ra giao diện thế này. Giao diện của Binance gồm có toàn bộ 6 vùng có thể kể đến như:

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên BinanceGiao diện của Binance Futures

Vùng thứ nhất – Thông tin cơ bản:

 • Chọn cặp coin để giao dịch.
 • Xem giá hiện tại và các chỉ số khác.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Vùng 1 – Thông tin cơ bản

Vùng thứ hai – Biểu đồ giá: Thể hiện biểu đồ giá, bạn có thể chọn khung thời gian, các chỉ báo kỹ thuật để phân tích.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Vùng 2 – Biểu đồ giá

Vùng thứ ba– Sổ lệnh và những lệnh giao dịch:

 • Sổ lệnh: Hiện ra những lệnh Long và Short đang chờ khớp lệnh.
 • Lệnh giao dịch: Chỉ ra những lệnh giao dịch đã thực hiện thành công.
Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance
Vùng 3 – Sổ lệnh và các lệnh giao dịch

Vùng thứ tư – Nơi để đặt lệnh khi giao dịch.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Vùng 4 – Nơi để đặt lệnh khi giao dịch

Vùng thứ năm –  Vị thế đang mở, lịch sử số dư.

 • Những giao dịch đang chờ khớp lệnh: tổng hợp những lệnh đang chờ khớp.
 • Lịch sử đặt lệnh: tổng hợp lịch sử các lệnh bạn đã thực hiện.
 • Những vị thế hiện đang mở.
 • Lịch sử giao dịch: tổng hợp tất tần tật những giao dịch đã thực hiện với những thống kê lãi + lỗ của mỗi lệnh.
 • Lịch sử thay đổi số dư: xem thay đổi số dư trên tài khoản Futures.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Vùng 5 – Vị thế đang mở, lịch sử số dư

Vùng thứ sáu – Margin Rantio:

 • Tỉ số margin: Chỗ mà bạn hoàn toàn có thể xem tình trạng các vị thế đang mở, xem số dư margin, margin duy trì. Tỉ số margin cho bạn biết tình trạng vị thế, nếu như mà nó đạt tuyệt đối 100% thì lệnh sẽ bị thanh lý.
 • Tài sản: Xem thống kê số dư + PnL (lời và lỗ của các vị thế đang mở).

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Vùng 6 – Margin Rantio

Riêng đối với màn hình trên điện thoại cũng tương đương như máy tính tuy nhiên thì ở chế độ thu gọn. Khi mở app Binance bạn có thể chọn Futures ở góc phải màn hình nhé anh em!

Trong trường hợp nếu như mà bạn cần xem chart thì có thể bấm vào biểu tượng có hình cây nến trên góc phải.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Giao diện Binance Futures trên app

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance Futures từ A-Z

Bước thứ nhất: Truy cập vào Binance Futures

Anh em bắt buộc cần phải có tài khoản sàn Binance trước rồi mới có thể mở tài khoản Futures.

Link đăng ký tài khoản sàn Binancehttps://www.binance.com/vn/register. Anh em đăng ký tài khoản dưới link này sẽ được giảm tất cả 20% phí giao dịch và tặng 100USSDT khi trade trên sàn nhé!
Nếu như mà trong trường hợp vẫn chưa biết cách đăng ký bạn có thể tham khảo bài viết duới đây: [Hướng dẫn] Đăng ký tài khoản Binance toàn tập từ A-Z mới nhất
Sau khi đăng ký xong, ở mục sàn giao dịch, anh em chọn Futures.
Tiếp theo mục Refferal Code, anh em điền: 119031307(điền mã này anh em được giảm 20% phí giao dịch Futures và tặng voucher 100 USDT nha)

 

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Giao diện đăng ký binance

Nhớ điền mã ref: 119031307 để được giảm 10% phí giao dịch nhé và để ủng hộ mình để duy trì blog viết các bài chất lượng chia sẻ cho cộng đồng nhé!

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Đăng ký binance thành công.

Sau đấy thì bạn bấm OPEN NOW.

Bước thứ hai: Tải app về (nên sử dụng app giao dịch sẽ tiện hơn rất nhiều)

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Tải app Binance và giao diện future.

Bước thứ Ba: Đặt lệnh giao dịch

Giao diện Binance Futures gồm có:

 1. Thông tin và những chỉ số
 2. Đồ thị giao dịch
 3. Lịch sử giao dịch của anh em
 4. Danh sách đặt lệnh
 5. Lịch sử giao dịch trên sàn
 6. Khung đặt lệnh

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Bước thứ tư: Chuyển tiền vào sàn làm cọc
Trước hết, bạn bắt buộc cần phải có tiền làm cọc. Bấm Transfer qua ví ở sàn Futures.
Nếu chưa biết cách nạp tiền vào ví bạn có thể tham khảo bài viết: Nạp tiền P2P vào Binance.
Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Bạn điền số lượng coin (coin nào cũng được) cần Transfer qua và bấm Confirm nhé!

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Để có thể chuyển từ Binance Futures về lại ví sàn thì bạn chỉ nhấn vào nút tròn ở giữa mà thôi. Chuyển mục From-To thành From Futures Wallet – To Exchange Wallet. Tiếp đó, nhập số tiền cần chuyển về ở mục “Amount” rồi nhấn Confirm Transfer.

Bước thứ tư: Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Hướng dẫn cách chuyển tiền vào tài khoản Binance Futures

Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển tiền qua lại giữa Ví Exchange (ví mà bạn sử dùng ở trên Binance) và Ví Futures của mình (ví mà bạn sử dụng trên Binance Futures).

Để có thể chuyển tiền vào Ví Furutes của bạn, hãy nhấp vào “Chuyển” ở phía bên phải của trang Binance Futures.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Chuyển tiền vào tài khoản Binance Futures

Chọn số tiền bạn muốn chuyển và nhấp vào “Xác nhận chuyển”. Bạn sẽ sớm có thể thấy được số dư được thêm vào Ví Futures của mình. Bạn có thể thay đổi hướng chuyển bằng biểu tượng mũi tên kép như hình bên dưới.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Thay đổi hướng chuyển bằng biểu tượng mũi tên kép

Hướng dẫn cách giao dịch Binance Futures cơ bản trên App Binance

Bạn hãy nhìn vào hình thật kỹ và từng bước tương tự với số chú thích bên dưới

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

(1): Lựa chọn chính xác loại hợp đồng tương lại để đầu tư. Ở đây mình chọn USD-M

(2): Lựa chọn chế độ Cross – Tự động sử dụng số dư trong tài khoản Futures để tránh bị thanh lý khi dự đoán thị trường không chính xác. Hoặc chế độ Isolate (Nên dùng) – Chỉ dùng số tiền trong lệnh đó, không gây thiệt hại một chút nào tới số dư tài khoản Futures. Việc này tránh tình trạng cố gồng lỗ, làm cho tài khoản âm nặng hơn rất nhiều.

(3): Tùy chọn mức đòn bẩy Futures. Tùy vào từng đồng Coin mà sẽ có mức đòn bẩy khác nhau từ x2 – x125 nhé. Nếu như mà đòn bẩy càng cao, rủi ro càng lớn. Tuy nhiện thì đổi lại, nếu như mà đoán chính xác biên động của thị trường, bạn sẽ XXX tài khoản nhanh chóng đấy.

(4): Lựa chọn phương thức đánh:

 • Lệnh giới hạn – Limit (Nên đung): Đặt lệnh ở mức giá thích hợp, và nó chỉ thực hiện mua/bán khi khớp lệnh.
 • Lệnh thị trường – Market: Mua với mức giá hiện tại của thị trường.
 • Lệnh giới hạn dừng – Stop Limit: Nghĩ một cách dễ dàng hơn, bạn sẽ cần phải cài đặt mức giá ở 2 trường hợp, đấy chính là mức giá kỳ vọng và mức giá không kỳ vọng. Nếu như biên động giá thị trường chạm vào một trong 2 trường hợp, nó sẽ tự động dừng mua/bán.

(5): Mức giá bạn muốn mua.

(6): Số lượng đồng tiền bạn mua.

(7):List các lệnh mà các Trader đã đặt. Bạn có thể tham khảo, để mua được giá tốt hơn nhé.

(8): Vị thể Future đã vào lệnh và các thông tin liên quan đến vị thế trong thời điểm hiện tại.

Hướng dẫn cách điều chỉnh mức độ đòn bẩy trên Binance Futures

Binance Futures cho phép bạn có thể điều chỉnh thủ công đòn bẩy cho từng hợp đồng.

Để có thể chọn hợp đồng, hãy đi đến phía trên cùng bên trái của trang và di chuột qua hợp đồng hiện tại (BTCUSDT theo mặc định).

Để có thể điều chỉnh đòn bẩy, hãy chuyển trực tiếp tới trường nhập lệnh >> Nhấp vào số tiền đòn bẩy hiện tại của bạn (theo mặc định là 20 lần) >> Chọn số lượng đòn bẩy bằng phương pháp điều chỉnh thanh trượt hoặc nhập nó vào >> Sau đó nhấn vào nút Xác nhận.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Kéo qua để điều chỉnh đòn bẩy

Nếu như mà giá trị vị thế của bạn càng lớn thì đồng nghĩa với việc mức đòn bẩy mà bạn có thể sử dụng càng nhỏ. Tương tự, giá trị vị thế càng nhỏ thì mức đòn bẩy bạn có thể dùng càng lớn.

Thí dụ: Bạn muốn mở một hợp đồng trị giá $100,000. Bạn có thể lựa chọn ký quỹ ban đầu với $1,000 dùng đòn bẩy 100x hoặc ký quỹ ban đầu $10,000 sử dụng đòn bẩy 10x.

Một số thao tác khác trên sàn Binance Futures có thể kể đến như:

Hướng dẫn chọn hợp đồng tương lai khác

Bạn muốn giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum hay Bitcoin Cash hãy chọn tại mục này nhé.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Thay đổi đòn bẩy

Bạn kéo “cục tròn” kia, kéo tới đòn bẩy nào mình mong muốn là được. Xong bấm Confirm nhé!

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Những loại lệnh và kiểu đặt lệnh trong Binance Futures

Ở thời điểm hiện tại trên Binance Futures đang hỗ trợ tất cả 7 loại lệnh dưới đây:
 1. Lệnh Giới Hạn
 2. Lệnh Giới hạn
 3. Lệnh Thị trường
 4. Lệnh Stop Market
 5. Lệnh Trailing Stop
 6. Lệnh Post Only
 7. Lệnh Limit TP/SL (Lệnh Chiến lược)
Người sử dụng hoàn toàn có thể chọn bật các chế độ cài đặt khác nhau trong mục [Tùy chọn] trước khi đặt lệnh:
Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Xác nhận Lệnh: Sau khi bật, hệ thống sẽ đề nghị xác nhận lệnh mỗi khi có lệnh được gửi đi.

Chế độ vị thế: Bạn có thể chọn [Chế độ Một chiều] hoặc [Chế độ Phòng hộ] cho hợp đồng.

Bảo vệ giá: Sau khi bật, nếu như mà chênh lệch giữa Giá Gần nhất và Giá Đánh dấu của hợp đồng vượt quá ngưỡng đã đặt khi lệnh SL/TP đạt tới giá kích hoạt thì lệnh SL/TP sẽ không được kích hoạt.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Lệnh Dừng (Stop Order)

Lệnh Giới hạn cho phép bạn đặt lệnh ở một mức giá cụ thể hoặc tốt hơn. Lệnh Giới hạn mua sẽ được khớp khi giá khớp với giá limit đã đặt hoặc thấp hơn, còn Lệnh Giới hạn bán sẽ được khớp ở mức giá limit đã đặt hoặc cao hơn. Anh em hãy đặc biệt chú ý rằng Lệnh Giới hạn không đảm bảo là sẽ được thực thiện.

Lệnh Market

Theo như mình tìm hiểu thì lệnh market này sẽ trợ giúp anh em Long hoặc Short một cách nhanh nhất có thể, bởi vì lệnh này sẽ giúp lệnh khớp với giá tốt nhất ở thời điểm đó trong sổ lệnh.

Ví dụ: Ở thời điểm hiện tại, giá thị trường 7000 USDT/BTC và bạn sẽ dự đoán rằng BTC còn giảm và bạn Short 1 BTC với giá hiện tại thì chỉ cần nhập 1 vô ô “Order Qty” sau đó nhấn nút Buy/Long là xong lệnh.

Lệnh Limit

Lệnh này dùng nhằm để đặt ở vị thế LONG/SHORT với mức giá tùy theo ý của bạn.

Ví dụ: Nếu như mà bạn muốn Short/Sell 1 BTC với giá 7000 USDT. Thì bạn chỉ cần nhập 7000 vào phần “Price” và 1 (ý là 1 BTC) vào phần “Order Qty”. Và sau đó, bạn chọn vào “Sell/Short” là xong. Bạn cũng có  thể chọn Post-Only hoặc TIF tùy ý bạn, về ý nghĩa thì mình đã giải thích một cách kỹ càng ở trên. Tương tự cho lệnh Buy/Long.

Lệnh Stop-Limit

Riêng đối với lệnh này sẽ giúp kích hoạt 1 lệnh giới hạn khi giá của thị trường đạt đến Stop Price mà bạn đã đặt sẵn.

Để anh em có thể hiểu rõ hơn thì mình sẽ nếu ra cho anh em một thí dụ nhé: Giá của BTC 7000 USDT, mình đặt một lệnh Sell/Short Stop-Limit, và cùng một lúc đó mình đặt lệnh Stop Price là 7300, giá giới hạn là 7360. Mình cũng đặt 1 BTC vào ô “Order Qty”. Khi đấy, lúc BTC chạm ngưỡng 7300 USDT thì sẽ tự động kích hoạt 1 lệnh Sell ở mức giá 7360 USDT.

Lệnh Stop Market

Tương tự như lệnh Stop Limit, lệnh Stop Market sử dụng giá dừng để kích hoạt giao dịch. Tuy là thế nhưng thay vào đó, khi đạt đến giá dừng, lệnh này sẽ kích hoạt một lệnh thị trường.

Thí dụ: Nếu giá của BTC đang là 7200 và mình đặt một lệnh Short Stop Market. Giá của Trigger Price là 7300 với số lượng là 1 BTC. Nếu khi giá lên đến 7300 thì sẽ kích hoạt một lệnh Short Market 1 BTC với giá của thị trường.

Lệnh Trailing Stop

Nếu như mà thị trường có sự biến động mạnh, Lệnh Trailing Stop cho phép nhà giao dịch có thể đặt lệnh thiết lập sẵn theo một tỷ lệ phần trăm nhất định so với giá thị trường. Chỉ cần giá biến động theo hướng có lợi cho nhà giao dịch, thì lệnh này sẽ chốt lời bằng cách giữ giao dịch luôn luôn mở và tiếp tục thu lợi nhuận. Giá không lui lại theo hướng khác. Nếu giá biến động theo hướng ngược lại theo một tỷ lệ phần trăm nhất định, Lệnh Trailing Stop sẽ được thực thi ở mức giá thị trường.

Lệnh Post Only

Được biết lệnh Post Only chính là lệnh được thêm vào sổ lệnh khi bạn đặt lệnh, mặc dù vậy nhưng mà không được thực thi ngay tức thì.

Lệnh Limit TP/SL

Từ trước cho đến nay bạn hoàn toàn có thể đặt giá chốt lời và cắt lỗ trước khi mở vị thế. Lệnh này tuân theo “Giá Gần nhất” hoặc “Giá Đánh dấu” để kích hoạt lệnh chốt lời và cắt lỗ.

Đóng lệnh – chốt lời (lỗ)

Binance Futures chính là hợp đồng tương lai mãi mãi, vậy nên để có thể thực hiện đóng lệnh Futures, bạn cần phải đặt 1 lệnh ngược vị thế lại với cùng khối lượng. Ví dụ bạn đang có lệnh Short 0.5 BTC thì bạn bắt buộc cần phải đặt một lệnh Short 0.5 BTC để đóng lệnh chốt lời (lỗ).

Nếu như mà bế tắc thì bạn cũng có thể đóng lại bớt một phần hợp đồng để chốt lời (lỗ) trước cũng không sao, không bắt buộc rằng là bạn phải đóng toàn bộ đâu. Tùy vào cách giao dịch, chốt lời (lỗ) của mỗi người mà thôi.

Rủi ro thanh lý khi giao dịch trên Binance Futures

Thanh lý xảy ra khi số dư ký quỹ của bạn giảm xuống dưới mức Ký quỹ bắt buộc duy trì. 

Số dư ký quỹ chính là số dư của tài khoản Binance Futures, gồm có PnL (Lãi và lỗ) chưa thực hiện của bạn. Vậy nên những khoản lãi và lỗ của bạn sẽ làm cho giá trị Số dư ký quỹ thay đổi hoàn toàn.

 • Nếu như mà trong trường hợp bạn đang sử dụng chế độ Ký quỹ chéo, số dư này sẽ được chia trên tất cả những vị thế của bạn.
 • Nếu như mà bạn đang sử dụng chế độ Ký quỹ cô lập, số dư này có thể được phân bổ cho từng vị trí riêng lẻ.

Một số kinh nghiệm chơi Future trên Binance hiệu quả nhất

Chắc hẳn là anh em nghe cũng thấy cách chơi future trên Binance là dễ đúng không. Tuy là thế nhưng trong thực tế nó khác hoàn toàn, không dễ một tí nào. Thế nên trong phần này mình sẽ cung cấp cho anh em 7 cách chơi Futures trên Binance thành công hơn.

1. Lập chiến lược giao dịch của riêng mình

Đây chính là hình thức thanh toán giao dịch dựa vào tài phán đoán sự biến hóa giá của một đồng xu tiền trong tương lai gần. Thế nên bạn cần thiết lập một tầm nhìn kế hoạch riêng khi tham gia góp vốn đầu tư gồm có : phương pháp luận, số lượng giới hạn rủi ro đáng tiếc và khung thời gian.

Ngoài ra, những người thành công đã để lại những cách chơi Futures trên Binance rằng :

 • Hãy đặt ra một kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để phân tích và nghiên cứu thị trường.
 • Luôn luôn để ý những thay đổi nhỏ nhặt nhất xảy ra dù gì trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.
 • Quan sát phân tích một cách kỹ càng những biến động, dự đoán những khả năng tiếp theo có thể xảy ra để kịp thời ứng biến.

Đây chính là thị trường tiền ảo, dịch chuyển giá trị sẽ đổi khác theo từng ngày thậm chí còn từng khoảng chừng thời hạn riêng trong ngày, tất cả những giải pháp và cách này đều được xác lập một cách chi tiết, rõ ràng, đơn cử và từng bước một .

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Để thuận tiện cho quy trình điều tra và nghiên cứu thì bạn cũng cần có những công cụ để giúp đỡ cho việc theo dõi và quan sát một cách chi tiết có thể kể đến như sổ lệnh, bản ghi lệnh,… Bên cạnh đó bạn cũng cần phải hiểu được thực chất của những số lượng cũng như ý nghĩa của những dịch chuyển trước khi quyết định hành động lao vào vào con đường này .

Một điều mà mình rất thích đó chính là bạn hoàn toàn có thể sử dụng toàn bộ hai kế hoạch thanh toán giao dịch dài và thời gian ngắn để so sánh và so sánh xem năng lực thành công xuất sắc của bên nào cao hơn. Tất cả những kế hoạch dài hạn thường được dùng nhằm để phản ánh sự dịch chuyển giá trị của đồng xu tiền. Trong khi đó, kế hoạch thời gian ngắn tập trung chuyên sâu vào sự đổi khác của thị trường .

Điều đặc biệt nhất cần phải chú ý đó chính là sự thích ứng của bạn so với những kế hoạch để lựa chọn ra cách luận, cách tiếp cận tương thích với năng lực của bản thân. Bạn chỉ hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư thành công xuất sắc khi lựa chọn cho mình một cách tương thích. Cũng có thể những kế hoạch sẽ không thú vị, thích hợp đối với bạn nhưng với người khác chưa chắc đã thế.

2. Giữ vững tâm lý giao dịch

Giá trị đồng xu tiền trên thị trường hoàn toàn có thể đổi khác. Mặc dù vậy nhưng mà tâm ý của nhà đầu tư không được đổi khác. Nếu như mà thị trường càng dịch chuyển bao nhiêu bạn càng cần phải lý trí, bình tĩnh, tỉnh táo bấy nhiêu. Khi đấy, bạn sẽ giữ vững tâm ý để kịp thời ứng phó với những dịch chuyển của đồng xu tiền .

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Kiên nhẫn và bình tĩnh chính là hai từ khóa lúc nào cũng phải có ở trong đầu nhà đầu tư khi trên sàn thanh toán giao dịch. Hãy nhớ nhé luôn tuôn tỉnh táo đừng để xúc cảm tác động ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định hành động và chi phối đến năng lực phán đoán của bạn. Nếu như muốn thành công thì cần phải chịu được những thứ mà người thông thường rất khó để làm được điều đấy.

3. Kỹ năng quản lý vốn, kiểm soát và phòng tránh rủi ro

Đây chính là một trong những kinh nghiệm còn dành cho cả đời sống nữa cơ. Quản lý rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể giảm thiểu tối đa những tổn thất mà một nhà đầu tư hoàn toàn có thể gánh chịu khi sự cố xảy đến. Trong trường hợp mà bạn có thể thực thi tốt kỹ năng và kiến thức này, thậm chí còn bạn còn hoàn toàn có thể tự tin để tăng nhanh góp vốn đầu tư, ngày càng tăng thu nhập cá nhân mình.

Những người đi trước cho rằng quản trị rủi ro đáng tiếc là chiếc chìa khóa để chơi Futures trên Binance thành công xuất sắc. Tuy là thế nhưng làm gì cũng khó khăn cả không phải muốn thành công là dễ đâu. Những nhà đầu tư đã thành công nhìn thì thế thôi chứ họ đã trải qua hàng nghìn thất bại trước đây rồi. Họ đã đứng dậy trên những sai lầm đáng tiếc và tích góp kinh nghiệm để bản thân trở nên dạn dĩnh và bản lĩnh hơn. Quan trọng nhất là trong đầu họ không có ý định bỏ cuộc, thất bại ta làm lại.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Quản trị rủi ro đáng tiếc được hiểu là bạn không nên góp vốn đầu tư hàng loạt số vốn đang có vào một thanh toán giao dịch. Thay vì vậy thì bạn nên chia nhỏ những khoản góp vốn đầu tư để khi thị trường dịch chuyển bất lợi, bạn cũng sẽ không chịu tổn thất nhiều cho mấy. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể quan sát chi tiết được từng loại đồng xu tiền trong những khoảng chừng thời hạn riêng không liên quan bất cứ một thứ gì tới nhau.

Điển hình như: Quản lý tài sản hay vốn của bạn là một cách để điều chỉnh kích thước vị thế để có thể giảm thiểu đi vô cùng nhiều rủi ro khi tối đa cơ hội sinh lời của một tài khoản giao dịch. Theo như mình tìm hiểu thì đây được coi đó là một chiến lược để giới hạn số vốn ở mức 5% hoặc ít hơn trên giá trị tài khoản khi bắt đầu gia nhập vào bất cứ một giao dịch nào. Giá trị đô của 5% đó giảm hoặc tăng khi giá trị tài khoản thay đổi hoàn toàn, mặc dù vậy nhưng mà giới hạn 5% đảm bảo rằng bạn không bao giờ sử dụng quá mức cho phép hay dồn tất tần tật tài khoản của mình cho một vị thế. 

Đối với tính biến động không lường trước được của thị trường tiền mã hoá, bạn sẽ cực kỳ dễ rơi vào rủi ro mất tất cả số vốn đầu tư của mình không còn một đồng nào chỉ trong vài phút đồng hồ khi đầu tư vào các sản phẩm phái sinh có đòn bẩy cao như hợp đồng Tương lai. Chính vì thế cho nên, mình cũng nói luôn là các nhà đầu tư nên tuân thủ một giới hạn chặt chẽ; nguyên tắc quan trọng khi giao dịch một tài sản có mức biến động cao là chỉ nên đặt 1-2% số vốn của bạn vào rủi ro trong một giao dịch nhất định.

Thí dụ: Giả sử bạn có 10.000 USDT trong ví tương lai USDⓈ-M của mình. Trong trường hợp này, bạn sẽ phân bổ rủi ro từ 100-200 USD cho mỗi giao dịch. Nếu như mà giao dịch không thành công, bạn sẽ chỉ mất đúng có 1-2% vốn trong tài khoản của mình mà thôi.

4. Có chính kiến, lòng tin tuyệt đối

Đây chính là một yếu tố giúp có thể phân biệt một cách chính xác được những nhà đầu tư nghiệp dư và những tay chơi chuyên nghiệp. Minh chắc chắn bạn sẽ bị sốc khi chứng kiến sự lòng tin đã giúp họ tự tin và thành công rực rỡ. Lòng tin ở đây được hiểu là sự tự tin vào năng lực chinh chiến của bản thân và còn là niềm tin về tiềm ẩn tăng trưởng trong tương lai của đồng xu tiền .

Nghĩ theo một cách đơn giản hơn, lập trường vững chãi là bộc lộ dễ thấy nhất ở lòng tin vững chắc. Từ trước cho đến nay các phi vụ góp vốn đầu tư tiền ảo thường được gọi là thanh toán giao dịch niềm tin, vì sẽ có những thời điểm bạn bị tác động ảnh hưởng bởi những lời phản bác hay mời gọi khi thấy được cái lợi trước mắt. Mặc dù vậy nhưng mà nếu bạn không bị lung lay bởi những lời kêu gọi đó, giữ vững lập trường của mình và nhìn thấy được đích đến của đồng xu tiền, bạn sẽ là một thành công.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Có một câu nói mình rất thích đó chính là ” Người thành công luôn có lối đi riêng”

5. Khai thác triệt để tác dụng của công nghệ

Vì đa số tất cả những nhà đầu tư đều được đưa ra một bài toán tương tự nhau, người giải được bài toán chuẩn xác và nhanh nhất sẽ là người biết tận dụng và khai thác triệt để những tiềm năng để tạo ra lợi thế cho mình. Từ trước cho đến nay tất tần tật những nhà đầu tư Futures thành công xuất sắc đều vận dụng những quy mô kỹ thuật công nghệ tiên tiến để ngày càng tăng năng lực cạnh tranh đối đầu trên thị trường .
Điển hình như việc thanh toán giao dịch chuyên nghiệp bằng những mạng lưới hệ thống tự động hóa, trí tuệ tự tạo AI, dùng robot thay vì những cách bằng tay thủ công, … sẽ hoàn toàn có thể giúp bạn nâng cao Xác Suất thành công xuất sắc khi tham gia góp vốn đầu tư .

Việc làm này sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều, nó giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian quan sát, phân tích mà độ chính xác cũng như khối lượng công việc cũng được nâng cao đáng kể.

6. Đừng dại dột gì mà bỏ ra nhiều hơn số tiền bạn có thể mất

Trong phần này mình sẽ chia sẻ cho anh em một nguyên tắc đầu tư nhớ mãi không quên. Đừng bao giờ bỏ ra nhiều hơn số tiền bạn có thể mất. Khi giao dịch với hợp đồng tương lai tiền mã hoá thì đặc điểm nhận biết đầu tiên cần lưu tâm là tính biến động mạnh.

Trong một thị trường đầy biến động, việc thua lỗ việc thua lỗ không phải là một điều quá xa lạ nữa, và giá có thể lên xuống trong một biên độ lớn chỉ trong vài khoảnh khắc. Việc bỏ ra nhiều hơn số tiền bạn có thể mất sẽ dễ đầy bạn vào con đường mất trắng. Chính vì thế cho nên bạn chỉ nên giao dịch với Hợp đồng Tương lai Tiền mã hoá bằng những khoản tiền trong khả năng đầu tư sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn khi đưa ra các quyết định. Nếu như bạn muốn trở thành một trader giỏi thì cần phải biết giữ những cảm xúc của mình và giao dịch có bài bản và hệ thống.

Ngoài ra hãy luôn luôn đảm bảo rằng bạn đã thiết lập một chiến lược quản lý vốn và rủi ro đủ vững chắc để bảo vệ vốn của mình trong bất cứ lúc nào. Trong đầu cần phải nhớ luôn luôn áp dụng nguyên tắc chỉ mạo hiểm 1-2% số vốn cho mỗi giao dịch, và điều đặc biệt nhất đó chính là hãy chuẩn bị tinh thần trước những thua lỗ và chấp nhận chúng như một phần của quá trình giao dịch hợp đồng tương lai.

7. Không giao dịch quá mức

Từ trước cho đến nay bất cứ một ai nếu muốn giao dịch hợp đồng tương lai đều cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng họ không rơi vào tình trạng giao dịch quá mức. Thế nào là giao dịch quá mức? Giao dịch quá mức là khi bạn có quá nhiều vị thế mở hoặc rủi ro liên quan về số vốn không cân xứng trong một giao dịch khiến toàn bộ danh mục đầu tư của bạn gặp rủi ro quá mức. Để có thể tránh được tình trạng giao dịch quá mức, các trader bắt buộc cần phải tuân thủ kế hoạch giao dịch và thực hiện kỷ luật trong việc tuân thủ chiến lược đã hoạch định từ trước. Đa số tất cả những nhà giao dịch mới thường dễ dàng rơi vào “bẫy” giao dịch quá mức, và nguyên nhân chính thường là do không kiểm soát được các cảm xúc như sợ hãi, phấn khích và quá tham lam.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Tuy là những trader có thể thu lợi nhuận lớn từ việc mở nhiều vị thế, nhưng mà rủi ro mà các khoản lỗ có thể đem tới có thể gây thiệt hại không kém. Nếu như muốn hạn chế thiệt hại từ toàn bộ những vị thế của bạn thì cần đặt mức trần cho số vốn bạn có rủi ro tại bất cứ lúc nào.

Để anh em có thể hiểu rõ hơn thì mình sẽ nêu ra cho anh em một thí dụ nhé: Nếu trong trường hợp bạn có tất cả 25 vị trí trong danh mục đầu tư của mình và số tiền rủi ro cho mỗi vị trí là 1%, và thử tưởng tượng (hầu hết mọi tình huống đều có thể xảy ra trong thị trường crypto) rằng tất cả 25 vị thế sẽ đi ngược lại hướng bạn dự đoán cùng một lúc và gây ra khoản lỗ lớn 25% danh mục đầu tư.

Trừ những rủi ro trên mỗi giao dịch, bạn cũng nên xem xét một cách kỹ càng số lượng rủi ro tích lũy trong tất cả danh mục đầu tư của mình, đây còn được gọi là tổng vốn rủi ro. Theo nguyên tắc chung từ trước đến nay, tổng số vốn rủi ro của bạn phải nhỏ hơn 10% danh mục đầu tư, tức là nếu bạn đang mạo hiểm 1% danh mục đầu tư cho mỗi giao dịch, thì số vị thế mở tối đa là 10.

Ở trên Binance Futures có những tính năng độc đáo nào?

Chế độ “Battle” của Binance Futures

Chế độ Chiến đấu của Binance Futures là một tính năng cho phép người sử dụng so tài giao dịch với nhau để nhận điểm. Không chỉ dừng lại ở đó tính năng này kết hợp các yếu tố gaming và giao dịch tiền mã hóa bằng cách đặt 2 người tham gia vào một cuộc chiến để xem ai có lợi nhuận giao dịch cao hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

Luật chơi của Chiến đấu vô cùng dễ dàng. Người sử dụng chỉ cần dự đoán hướng biến động của giá Bitcoin trong vòng 5 phút tới bằng việc đưa ra quyết định là “Long” hay “Short”. Người chơi dự đoán hướng biến động ngược lại sẽ tự động được khớp với bạn.

Sau mỗi một trận chiến, cả hai người chơi đều sẽ nhận được điểm bất kể kết quả thắng thua.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Bảng xếp hạng Binance Futures

Bảng xếp hạng Binance Futures chính là một sự kết hợp giữa một mạng xã hội và hoạt động giao dịch tiền mã hóa, cho phép bạn có thể xem và theo dõi các vị thế của những trader có thành tích giao dịch tốt nhất trên Binance. Rất tuyệt vời đúng không.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Bảng xếp hạng sẽ cho thấy top 100 trader đứng đầu Binance Futures theo ROI và P&L.

Sau đây mình sẽ cung cấp cho anh em một trang tổng quan liên quan về một nhà đầu tư.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Chuyển đổi tài sản

Từ trước cho đến nay chức năng chuyển đổi tài sản của Binance cho phép bạn có thể trực tiếp chuyển đổi tài sản trong ví Furtures ký quỹ bằng coin của mình mà không cần phải chuyển tiền đến thị trường Spot. Có thể kể tới những tài sản được hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp như: Ethereum (ETH), BNB (BNB), Chainlink (LINK), Cardano (ADA), Polkadot (DOT), Tron (TRX), Bitcoin (BTC), EOS (EOS), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP), Ethereum Classic (ETC), Filecoin (FIL),…

Cross Collateral

Được biết Cross Collateral chính là một tính năng cho phép người sử dụng có thể thế chấp tài sản mã hóa để vay các tài sản mã hóa khác.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Tính năng này vô cùng đa dạng và phong phú nó cung cấp cho người sử dụng vay Tether (USDT) và dùng số tiền đã vay để giao dịch trên nền tảng Binance Futures.

Hiện tại chức năng Cross Collateral của Binance Futures đang hỗ trợ những loại tài sản thế chấp dưới đây:

 • BUSD
 • BTC
 • ETH

Tính năng Cross Collateral này sinh ra là để dành cho những ai không muốn nắm giữ stablecoin như USDT có thể thế chấp tài sản mã hóa của mình để tham gia vào thị trường Futures. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể giao dịch hợp đồng tương lai mà không cần phải chuyển đổi tài sản sang USDT.

Bảo vệ giá

Theo thư mình tìm hiểu thì bảo vệ giá chính là một tính năng giúp bảo vệ người sử dụng trong những trường hợp thị trường biến động dữ dội. Không chỉ dừng lại ở đó bảo vệ giá còn là tính năng bảo vệ lệnh Stop Loss và Take Profit của bạn khỏi những cú tăng giảm bất thường. Trong trường hợp Giá gần nhất và Giá đánh dấu đi lệch khỏi ngưỡng đã định, kích hoạt đồng thời cả lệnh Take Profit và Stop Loss, hệ thống sẽ ngăn không cho hai lệnh cùng bị kích hoạt.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn từ A-Z cách·chơi Future trên Binance

Công cụ này đảm bảo tuyệt đối 100% người sử dụng sẽ có một trải nghiệm giao dịch một cách công bằng và an toàn nhất, không bao giờ có trường hợp người xấu thao túng thị trường.

Những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhiều nhất về Binance Futures?

1. Tỉ lệ an toàn của nền tảng Binance Futures có cao hay không?

Rất cao nha! Nền tảng này an toàn số 2 thì không ở đâu số 1. Bởi vì đây chính là 1 phần trong hệ sinh thái của Binance – là một trong các ông lớn của các sàn giao dịch tiền ảo. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện giao dịch về điều này.

2. Không biết có nên dùng nền tảng Binance Futures hay không?

Theo như quan điểm cá nhân của mình là nếu ai đang có ý định dùng đòn bẩy để giao dịch thì Binance Futures rất thích hợp đó. Tuy nhiên thì đi kèm với lợi nhuận rất cao vậy mà thị trường giao dịch phái sinh mang lại thì rủi ro “cháy” cũng sẽ cao. Cần cân nhắc tham gia vì rủi ro cao đến túi tiền của bạn.

3. Binane Futures có nhiều tính năng đặc biệt hay không?

Ở trong Binance Futures có tất cả 5 tính năng đặc biệt quan trọng đó chính là:

 1. Chế độ battle trên sàn giao dịch.
 2. Bảng xếp hạng thành tích của nhà đầu tư.
 3. Tính năng chuyển đổi tài sản các loại tiền điện tử.
 4. Tính năng thế chấp và vay tài sản.
 5. Bảo vệ giá.

4. Ở trên Binance Futures có chi phí giao dịch là bao nhiêu?

 • Tỷ lệ phí giao dịch thị trường giao ngay (Maker/Taker): 0,1000% / 0,1000%.
 • Phí giao dịch cho hợp đồng tương lai USDⓈ-M (Maker/Taker): 0,0200% / 0,0400%.
 • Phí giao dịch cho hợp đồng tương lai COIN-M (Maker / Taker): 0,0150% / 0,0400%.

5. Ban đầu tiền ký quỹ ở trong Binanance Futures đề nghị là bao nhiêu?

 • Thời điểm ban đầu số tiền ký quỹ là số tiền tối thiểu bạn phải trả để mở một vị thế tín dụng.
 • Thí dụ: bạn có thể mua 1000 đồng BNB với số tiền ký quỹ ban đầu là 100 BNB (với đòn bẩy x10). Như vậy, số tiền ký quỹ của bạn sẽ là 10% tổng số tiền đặt hàng.

6. Thanh lý trong Binance Future xảy ra như thế nào?

Nếu như mà giá trị tài sản thế chấp của bạn giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì, thì tiền trong tài khoản giao dịch tương lai của bạn có thể bị thanh lý.

7. Nếu như mà muốn thanh lý hợp đồng trên Binance Futures thì có được hay không, có mất phí hay không?

 • Bạn có thể chủ động đóng hợp đồng hoặc hợp đồng bị thanh lý do lỗ quá tỷ lệ đòn bẩy yêu cầu.
 • Nếu như bị thanh lý, bạn sẽ bắt buộc cần phải chịu phạt: 0,5% x Phí giao dịch.

8. Trigger chính là gì trên sàn Binance futures?

Anh em có thể hiểu Trigger chính là giá khi hai lệnh Take-profit-limit và Take-profit-market được kích hoạt .

9. Có thể giao dịch coin nào trong hợp đồng giao dịch tương lai ở Binance futures?

Những loại coin mà bạn có thể thanh toán giao dịch tại Binance futures có thể kể đến như: Bitcoin, Bitcoin cash, Ethereum, …

10. Tỷ lệ đòn bẩy ảnh hưởng như thế nào đến mức độ rủi ro?

Tỷ lệ đòn kích bẩy tỉ lệ thuận với mức độ rủi ro đáng tiếc. Nếu như mà giá trị đòn kích bẩy càng cao, rủi ro đáng tiếc càng cao và ngược lại.

Tổng kết

Anh em sau khi đọc xong bài viết này còn chỗ nào chưa hiểu thì hãy comment ở phía dưới bài viết nhé! Mình sẽ giải đáp những thắc mắc cho anh em.

Và nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho những anh em khác cùng biết nhé!