Scalping là gì? Chi tiết cách Scalping nhanh, lợi nhuận nhiều.

0
864

Ở trong thế giới tiền điện tử Scalping chính là một hình thức giao dịch được rất nhiều người ưa chuộng và dùng với mục đích thu lợi nhuận nhanh nhất. Từ trước cho đến nay giao dịch Scalping cho phép nhà đầu tư thu được những số tiền nhỏ chỉ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn. Mặc dù vậy nhưng mà, để có thể kiếm tiền nhanh từ giao dịch Scalping cũng vô cùng khó. Thế nên ngay trong bài này, mình sẽ cung cấp cho anh em một vài phương pháp Scalping hiệu quả, tốt nhất nhé.

Let’s go!

Xem thêm

Chiến lược giao dịch Scalping là gì?

Scalping là gì

Như mình đã nói ở phía bên trên Scalping (hay còn một tên gọi khác là lướt sóng) chính là một chiến lược giao dịch đầu tư tiền điện tử đang được vô cùng nhiều người thích và dùng. Những giao dịch Scalping chỉ diễn ra trong vài phút đồng hồ và đồng thời trong một ngày có thể được lặp đi lặp lại rất nhiều lần như thế. Tất cả những nhà đầu tư sẽ không bao giờ giữ lệnh mua của mình qua buổi đêm cả, lúc nào họ cũng không ngừng phấn đấu, cố gắng làm như thế nào để có thể thực hiện được càng nhiều lệnh càng sướng.

Scalping là gì? Chi tiết cách Scalping nhanh, lợi nhuận nhiều.

Được biết lợi nhuận mà những nhà đầu tư thu được từ giao dịch Scalping tương đối nhỏ, thường thường là từ 5 pip cho tới 10 pip, có những lúc chỉ là 3 pip mà thôi. Chính vì thế cho nên giá trị trung bình của một pip chỉ vào khoảng 10$. Tuy nhiên thì việc này không bao giờ làm cho những nhà đầu tư nản chí, buồn rầu, bởi vì là sau 24h giao dịch nếu như mà họ thông minh, nảy số nhanh và may mắn thực hiện được nhiều lệnh Scalping thì lợi nhuận họ thu về sẽ là vài trăm pip.

Giao dịch Scalping có đặc điểm gì nổi bật

Bên cạnh những người thích thú với chiến lược giao dịch Scalping này thì vẫn có những người không thích nó bởi vì nó tương đối khó, vất vả và còn kinh khủng hơn nữa là nó còn đòi hỏi nhà đầu tư tiền điện tử bắt buộc phải thực hiện các lệnh mua bán nhanh và đúng đắn. Ngoài ra họ còn phải mất ăn mất ngủ để theo dõi sát sao thị trường để không bao giờ bỏ lỡ đi bất cứ một sự thay đổi nào. Từ đấy trở đi, nhà đầu tư vào lệnh đúng thời khoảng thời gian lên xuống, làm như thế thì mới có thể thu được lời. nếu thu được nhiều lời thì cuộc sống mới ấm êm hơn.

Scalping là gì? Chi tiết cách Scalping nhanh, lợi nhuận nhiều.

Nhà đầu tư cần phải dùng những điều cơ bản nhất như phân tích biểu đồ, các chỉ báo, để thực hiện tốt giao dịch Scalping nhất có thể. Những người đi trước trong ngành cho biết chiến lược Scalping chính là loại giao dịch phụ thuộc rất nhiều vào các kỹ thuật phân tích và ngắn hạn chính vì thế cho nên nếu bạn là người mới, ít kinh nghiệm thì nó cũng có thể có những rủi ro đó. Nên cẩn thận nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch Scalping

Ưu điểm

 • Dễ thực hiện: Từ trước cho đến nay chiến lược Scalping chính là loại hình giao dịch đầu tư tiền điện tử dễ thực hiện, đơn giản. Thứ duy nhất mà Scalping cần từ người chơi đó chính là nhanh nhạy.
 • Mức độ thua lỗ thấp: Bởi vì là giao dịch Scalping chỉ thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn chính vì thế cho nên nếu trong trường hợp không may có thua lỗ thì cũng ít và nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiểm soát được.
 • Tỷ lệ thu lời cao: Mặc dù là số tiền mà giao dịch Scalping đem tới thường vô cùng ít nhưng mà nếu bạn nhanh nhạy nắm bắt được thời cơ thì bạn đã có thể thu về được từ 5 pip đến 10 pip chỉ trong vài phút đồng hồ. Thế nên chỉ cần bạn nhanh nhạy thôi thì cho dù thị trường có như thế nào đi chăng nữa bạn vẫn có thể kiếm được lời.
 • Dùng tốt kỹ thuật đòn bẩy: Để có thể kiếm được tiền một cách nhanh chóng, khi thực hiện phương thức giao dịch Scalping thì những nhà đầu tư thường hay dùng kỹ thuật đòn bẩy. Mặc dù vậy nhưng mà, bạn nên chú ý, quản lý tốt số vốn của mình để tránh những trường hợp rủi ro xảy ra.

Nhược điểm

 • Giao dịch Scalping này đòi hỏi bạn phải là một người có kinh nghiệm, nhanh nhẹn, chịu được áp lực và khả năng quyết đoán cao.

Scalping là gì? Chi tiết cách Scalping nhanh, lợi nhuận nhiều.

Ngoài ra, bởi vì số lượng giao dịch Scalping diễn ra với tần suất liên tù tì trong một ngày nên là cũng mất rất nhiều về phí giao dịch trong đầu tư tiền ảo. Chính vì thế cho nên những nhà đầu tư lâu năm sẽ lựa chọn cho mình sàn giao dịch có phí thấp để tối ưu lợi nhuận.

Nhà đầu tư nào thích hợp với Scalping?

 • Giao dịch Scalping chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nên rất thích hợp với những người quyết đoán, chịu được áp lực, có nhiều kinh nghiệm, nhanh nhẹn, nếu như mà bạn không thể đưa ra được quyết định của mình thì có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội thu lời. Thường thường những nhà đầu tư trẻ tuổi sẽ hay thích thú với loại hình giao dịch này.
 • Những người không bận rộn để có nhiều thời ngồi chú ý theo dõi tất cả mọi sự biến đổi của thị trường.
 • Nhà đầu tư có vốn ít và mong muốn kiếm lời từ các giao dịch nhỏ.

Scalping là gì? Chi tiết cách Scalping nhanh, lợi nhuận nhiều.

TOP 5 cách kiếm lời nhanh theo chiến lược Scalping

#1. Phân tích kỹ thuật dựa trên Moving Average hay MA

Anh em cần phải dùng các kỹ năng phân tích biểu đồ kỹ thuật thì giao dịch Scalping mới có thể đem tới lợi nhuận nhanh nhất được. Ở thời điểm hiện tại những ai thích thú với chiến lược giao dịch này rất hay dùng biểu đồ trung bình đơn giản như Moving Average và MA. Nếu như mà bạn phân tích biểu đồ một cách chi tiết thì bạn sẽ tìm ra được điểm vào lệnh mua và lệnh bán một cách hợp lý.

Xem thêm: Hướng dẫn trade coin với đường trung bình (moving average) cho người mới

#2. Sử dụng biểu đồ Ichimoku

Scalping là gì? Chi tiết cách Scalping nhanh, lợi nhuận nhiều.

Biểu đồ Ichimoku được làm ra từ những loại đường riêng biệt thể hiện mức trung bình thấp nhất và cao nhất của giao dịch trong nhiều ngày. Từ đấy trở đi đem tới cho nhà đầu tư có cái nhìn khác về diễn biến của thị trường và đồng thời có thể đưa ra dự đoán trong giai đoạn tiếp theo. Nhà đầu tư dựa trên khả năng phân tích kỹ càng của mình sẽ quyết định thời điểm mấu chốt để ra vào lệnh và thu lời.

Xem thêm: Hướng dẫn vẽ và sử dụng hệ thống chỉ báo Ichimoku hiệu quả trên TradingView

#3. Dùng chỉ báo đo lường Bollinger Bands

Ở trong phân tích kỹ thuật Bollinger Bands chính là một công cụ được dùng rất nổi tiếng để đo lường biến động của thị trường. Không chỉ dừng lại ở đó nó còn là một công cụ phân tích kỹ thuật được làm từ những đường trung bình động đơn giản (simple moving average). Chỉ báo này gồm có tất cả 3 dải có thể kể đến như:

– Dải giữa (Middle Band) chính là đường trung bình động đơn giản chu kỳ 20 ngày (SMA20); được tính bằng giá trị trung bình của giá đóng cửa nến.

– Dải trên (Upper Band) được tính bằng cách lấy đường SMA cộng với 2 lần độ lệch chuẩn

– Dải dưới (Lower Band) được tính bằng cách lấy đường SMA trừ đi 2 lần độ lệch chuẩn

Trong đấy, độ lệch chuẩn cho thấy rõ rằng sự không bằng nhau về giá trị của từng thời điểm nhận xét so với giá trị trung bình. Ngoài ra, nó chính là một đại lượng dùng nhằm để đo mức độ phân tán của tập dữ liệu một cách chính xác nhất.

Từ trước cho đến nay tất cả những nhà giao dịch dài hạn đều có thể dùng chu kỳ dài hơn và độ lệch chuẩn cũng cao hơn rất nhiều, trong khi đó thì tất cả những nhà giao dịch ngắn hạn đều có thể tùy chỉnh chu kỳ và độ lệch chuẩn ở một mức độ ít hơn.

#4. Dùng chỉ báo EMA

Đường EMA (Exponential Moving Average) được coi là đường trung bình động luỹ thừa, nó được tính toán dựa trên cấp số nhân. Mình nói trước đường EMA sẽ có những phản ứng tương đối nhạy với mỗi một biến động nhỏ của giá và so với những nhóm MA khác thì nó còn cung cấp tín hiệu một cách đúng đắn hơn.

Những đường EMA quan trọng

Còn tùy vào mỗi một khung thời gian phân tích người ta chia đường EMA thành rất nhiều loại khác nhau có thể kể đến như: EMA100, EMA 9, EMA12, EMA25, EMA50… Tuy nhiên thì để có thể dễ dùng nhất, họ sẽ chia đường EMA ra thành tất cả 3 nhóm chính dưới đây:

• Nhóm 1: Đường EMA ngắn hạn

Tất cả những đường EMA có chu kỳ ít như: EMA5, EMA8, EMA13… để dành riêng cho scalper, day trader hay những trader giao dịch trên khung thời gian bé.

• Nhóm 2: Đường EMA trung hạn

EMA có chu kỳ lớn hơncó thể kể đến như: EMA25, EMA50, EMA 75… dành riêng cho trader giao dịch trên thời gian khủng và đồng thời không bận, có thời gian giữ lệnh lên đến mấy tuần.

• Nhóm 3: Đường EMA dài hạn

Được biết nó chính là nhóm có chu kỳ nhiều nhất từ trước tới nay. Thường thường nhóm EMA này hay để dành cho những trader có nhiều thời gian giao dịch trên khung tháng, quý và thời gian giữ lệnh từ vài tháng có khả năng lên đến vài năm. Một vài đường EMA nổi tiếng như: EMA300, EMA500, EMA200…

#5. Kết hợp nhiều biện pháp

Scalping là gì? Chi tiết cách Scalping nhanh, lợi nhuận nhiều.

Ngoài ra anh em cũng có thể kết hợp được nhiều phương thức khác nhau để phân tích và xác định thời điểm bán ra, mua vào nhằm để kiếm được lời nhanh nhất có thể. Không chỉ dừng lại ở đó họ có thể không cần phải dùng tới những biện pháp phân tích kỹ thuật khó mà chỉ cần dựa trên kinh nghiệm vốn có và dự đoán của chính mình, từ đấy có thể đưa ra quyết định ra vào lệnh. Suy cho cùng thì cũng chỉ vì muốn thu lợi nhanh và đảm bảo sự an toàn tối đa cho nguồn vốn mà thôi.

Cần phải chú ý những điều dưới đây để tối ưu lợi nhuận từ chiến lược Scalping

Hãy xác định một cách rõ ràng giới hạn chịu rủi ro

Nếu như mà bạn nhất quyết dùng chiến lược giao dịch Scalping trong đầu tư tiền điện tử thì bắt buộc cần phải tận dụng tất cả mọi sự biến đổi của thị trường, gồm có cả những biến động nhỏ. Từ đấy trở đi, bạn hãy tập trung cố gắng thực hiện được càng nhiều lệnh càng vui mừng để có thể thu lời và hạn chế tối đa thiệt hại.

Cân nhắc kỹ tỷ lệ R:R

Scalping là gì? Chi tiết cách Scalping nhanh, lợi nhuận nhiều.

Tỷ lệ R:R chính là tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận. Nhà đầu tư nên tính toán, xem xét sao cho xác định được tỷ lệ này một cách thích hợp nhất. Điển hình như khi xác định tỷ lệ R:R là 1:3 thì tức là nếu bạn thua lỗ 20 thì cần phải cố gắng thu về lời 60.

Nên kết hợp nhiều biện pháp khác nhau

Nếu như mà anh em muốn thu được lợi nhuận nhanh và hạn chế rủi ro thì cần phải nghiên cứu nhiều biện pháp khác nhau, đừng nên chỉ chăm chăm biết tới một cách giao dịch Scalping. Từ đấy có thể xác định được điểm vào ra lệnh và mức dừng lỗ kịp thời.

Cần trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng

Scalping yêu cầu nhà đầu tư cần phải có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng liên quan về thị trường tiền ảo và tích lũy thật nhiều kinh nghiệm. Ngay cả lúc không may xảy ra trường hợp thua lỗ, thì cũng đừng nản chí mà hãy ghi nhớ lại để lần sau rút kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận và ngăn ngừa nguy cơ thiệt hại vốn.

Các lưu ý khác

Scalping là gì? Chi tiết cách Scalping nhanh, lợi nhuận nhiều.

Nếu như mà bạn muốn thực hiện giao dịch Scalping tốt, hiệu quả nhất thì hãy chú ý thêm những điều dưới đây:

 • Đừng lơ là khi theo dõi và phân tích thị trường.
 • Phải thật quyết đoán và phản ứng nhanh.
 • Luôn luôn kiên trì với mục tiêu của mình.

5 tài khoản giao dịch demo cho Scapling trading

1. MEXC (Đăng ký MEXC: Tại đây)

Đây chính là một nền tảng giao dịch chuyên về đòn bẩy. Mình vô cùng thích nên tàng này với vì nó có thể giao dịch với mức đòn bẩy lên đến x200 cho giao dịch tiền điện tử. Và thiết kế của nó cùng vô cùng hiện đại, thân thiện. Không chỉ dừng lại ở đó ByBit còn cung cấp cho các nhà phân tích một bộ chỉ số và biểu đồ phân tích mạnh mẽ để luyện tập hằng ngày. Ở thời điểm hiện tại ByBit còn ra mắt thêm tính năng testnet, cho phép bạn kiểm tra các chiến lược giao dịch tần suất cao của riêng bạn.

Được biết MEXC chính là một giải pháp vô cùng tốt để luyện tập cách đọc biểu đồ và chỉ báo. Vì ở trong phiên bản demo này tất cả mọi biến động giá đều dựa trên biến động thực thay vì mô phỏng. Đây chính là một yếu tố không thể nào thiếu được vì như thế bạn mới có thể kiểm tra hiệu suất của các chiến lược scalping của mình sát với thực tế nhất. Mặc dù vậy nhưng mà, bạn cần phải tốn một chút thời gian để tìm hiểu cách dùng testnet sao cho đúng.

2. BINGX (Đăng ký Bingx: Tại đây)

Chiến lược scalping tiền ảo trên Tài khoản demo BINGX

BINGX chính là một sàn giao dịch phổ biến và được rất nhiều người yêu thích với tính năng Trade được cả Crypto và Forex. Nền tảng BINGX đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thay thế Binance tại Mỹ, sau khi sàn giao dịch này đã được khoản tài trợ 10 tỷ đô la cho việc phát hành công khai. Cho tới thời điểm hiện tại BINGX đã có tất cả 20 triệu người dùng trên toàn cầu, so với con số 13 triệu của BINGX.

Ưu của nó vô cùng tốt nếu anh em tạo tài khoản giao dịch mới, đã tự động có 100.000 đô la tiền điện tử để luyện tập giao dịch.

Đặc biệt nhất đó chính là BINGX tương tự như một diễn đàn hay mạng xã hội của các nhà giao dịch trên thế giới. BINGX có một tính năng mà mình thấy ấn tượng nhất là bạn có thể sao chép chiến lược giao dịch của người khác. Trên BINGX cũng có diễn đàn chia sẻ các phân tích và thảo luận về thị trường. Không chỉ dừng lại ở đó, BINGX còn có một bộ hướng dẫn chi tiết liên quan về cách giao dịch dành cho những ai mới bắt đầu, có ít kinh nghiệm. Thử nó đi nhé bởi vì nó rất hữu ích đó.

3. TradingView (Đăng ký tradingview: Tại đây)

Luyện tập chiến lược scalping với TradingViewBản sử dụng thử TradingView
Ở trong thế giới tiền điện tử không có ai là không biết tới TradingView cả. Chỉ với một tài khoản không mất phí bạn cũng có đủ những bộ công cụ cho việc phân tích của mình.

Đây chính là một bộ công cụ lưu trữ trên đám mây, bạn có thể truy cập trực tiếp vào TradingView từ tất cả mọi thiết bị và trình duyệt web. Đối với tài khoản demo của TradingView, bạn được cung cấp một bộ chỉ báo và biểu đồ. Và bạn cần phải trích ra một khoảng thời gian để phân tích, tìm hiểu phương pháp để dùng chúng.

TradingView có một mạng xã hội để anh em có thể chia sẻ những phân tích của mình và đưa ra những chiến lược giao dịch mới do chính anh em sáng tác ra. Cho tới hiện nay TradingView lưu trữ biểu đồ giá của tất cả hơn 100 loại tiền ảo. Đặc biệt nhất đó chính là nó còn cung cấp cho anh em dữ liệu thị trường thực để mà có thể tiến hành phân tích.

Tham khảo: [Phải Biết] Top 6 Cách truy cập vào tradingview bị chặn tại Việt Nam

4. Bybit (Đăng ký Bybit: Tại đây)

Chiến lược scalping trading với tài khoản demo Bybit

Chính là một trong những nền tảng giao dịch P2P lớn nhất, tốt nhất. Được biết nó được thành lập vào năm 2014, Bybit có một giao diện hơi xấu, lạc hậu. Mặc dù vậy nhưng mà nó vẫn luôn là một sàn giao dịch được yêu thích, dùng rộng rãi. Tương tự như MEXC, việc thiết lập nền tảng testnet tương đối khó, phức tạp. Ở thời điểm hiện tại Bybit bị hạn chế đối với các nhà giao dịch ở Mỹ, tuy nhiên nó vẫn cung cấp tính năng ẩn danh và đồng thời có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường.

Những loại lệnh của nền tảng này vô cùng đa dạng, phong phú, cực kỳ thích hợp cho giao dịch scalping, ví dụ như lệnh chốt lời, lệnh điền hoặc hủy, lệnh thị trường, lệnh dừng lỗ, lệnh đặt trước, lệnh giới hạn,…

Không những thế mà Bybit còn có một bộ công cụ toàn diện để bạn có thể phân tích biểu đồ một cách kỹ càng. Rất dễ để thay đổi khung thời gian, loại biểu đồ và thêm các chỉ báo thị trường.

5. Bitget (Đăng ký Bitget: Tại Đây)

Bitget chính là một nền tảng giao dịch tiền ảo khá mới. Điểm mà mình không thể nào chê được ở StormGain đó chính là đòn bẩy của nó lên đến 200 lần cho 17 hợp đồng tương lai khác nhau.

Tài khoản demo cho phép bạn trải nghiệm giao dịch hoàn toàn giống với trải nghiệm giao dịch thực. Đối với tài khoản demon bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết biểu đồ giá với nhiều khung thời gian khác nhau, các chỉ báo kỹ thuật cũng như sự biến động của số dư tài khoản.

Nếu như mà bạn dùng nhiều màn hình, kiểu dáng ưa nhìn, giao diện Bitget hiện đại vô cùng thích hợp để thiết lập các chỉ báo giá cụ thể trên toàn màn hình. Mặc dù vậy nhưng mà, nền tảng hướng đến người sử dụng tương lai này hiện mới chỉ cung cấp tất cả sáu loại tiền ảo mà thôi.

Nếu anh em không có tiền mà muốn thử trở thành Day Trader thì hãy đăng ký tài khoản Sàn giao dịch Hỗ Trợ Demo như Bitget. Đăng ký sàn này bạn sẽ được hỗ trợ tham gia nhóm DH Group để nhận tín hiệu giao dịch miễn phí. Còn trần trừ gì nữa nhanh tay đăng ký thôi nào.

Kết luận

Nếu như anh em thấy thông tin mình cung cấp là hữu ích thì hãy chia sẻ cho những anh em khác cùng biết nhé. Và còn thắc mắc ở chỗ nào thì hãy comment ở phía dưới bài viết. Mình sẽ trả lời anh em ngay lập tức.