Hai nhân vật nếu làm tổng thống mỹ sẽ ảnh hưởng mạnh đến Crypto

0
724

Năm 2024 cuộc tiến cử Tổng thống Mỹ  vẫn chưa được diễn ra, tất cả các ứng cử viên đã dần khởi động. Công chúng crypto đang để ý đến lập trường cho các ứng cử viên để có thể trao phiếu cho người xứng đáng nhất về thị trường.

Xem thêm:

 Vào cuối năm 2024, nước Mỹ đã  bước vào một  cuộc bầu cử rất  quan trọng diễn ra 4 năm chỉ có một lần.Những  ứng cử viên cho chiếc ghế của Tổng thống đang tranh dành nhau trong cuộc đua lần này, nhằm tìm kiếm những  lợi thế cạnh tranh nhau để có được nhiều  phiếu bầu cho bản thân mình.  Thị trường crypto cũng đang trong danh sách  “hứa hẹn” của những  các ứng cử viên cho Tổng thống tương lai. 

Chức vị Tổng thống liên quan đến nền kinh tế mạnh nhất thế giới chắc chắn sẽ bị  ảnh hưởng không hề nhỏ tới  thị trường tài chính nói chung và crypto nói riêng. Khi động đến “cơm áo gạo tiền”,thì cho dù  bất cứ ai trên trái đất này cũng phải mong chờ những diễn biến của  cuộc bầu cử này ngay cả khi sự kiện này chưa diễn ra.

 

Lập trường của các ứng cử viên về crypto 

Những ứng cử viên không mấy thiện cảm với crypto

Trong suốt những khoàng thời gian qua,mọi người  đã dần làm quen với lập trình của chính phủ đương nhiệm đưa ra ,nhiều cáo buộc liên tiếp nhắm vào crypto và ông Joe Biden dường như cũng chẳng ảnh hưởng gì về ngành công nghiệp này. “Không có giá trị cơ bản” – Câu nói này  được lấy ở Bản báo cáo kinh tế năm 2023 của Tổng thống Biden đã thể hiện được nhiều quan điểm của ông với thị trường crypto. 

Ông Biden đã lên tiếng về tài sản crypto tạo ra lỗ hổng lớn về thuế. TRong khi đó vị Tổng thống đã  đương nhiệm của nước Mỹ đã nhiều lần phản bác về thảo luận trần nợ công với Đảng Cộng hòa vì nghĩ rằng việc này sẽ bảo vệ được  “những kẻ gian lận thuế giàu có cùng nhà đầu tư giao dịch crypto”. Hiện tại thì ông Biden đã lên tiếng  chính thức tham gia vào cuộc bầu cử và đang là ứng cử sáng giá nhất của  đại diện Đảng Dân chủ. 

 


Phía bên kia của tiền tuyến , Cựu Tổng thống Donald Trump cũng không có cảm tình  với crypto khi từng cho rằng: “Bitcoin trông giống như một trò lừa đảo”.  Trong khi ông còn trong nhiệm kỳ, ông đã  từng đăng tải tweet thể hiện quan điểm của mình  “không phải fan Bitcoin và các loại tài sản crypto khác”. Tuy vậy Donald Trump cũng đã  từng đề cập việc cân nhắc cắt giảm thuế thu nhập vốn có lợi cho những nhà đầu tư crypto. 

 

Những ứng cử viên muốn sở hữu lá phiếu của nhà đầu tư crypto

Qyay lại với những  ứng cử viên sáng giá của hai đảng, tất cả mọi người còn lại nếu như muốn sở hữu được các lá phiếu từ nhà đầu tư crypto. Nếu như các nhà đầu tư crypto có thể  trở thành lực lượng chính trị, họ cũng rất đông đảo và hưởng ứng một cách mạnh mẽ. Màn đối đầu giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) với Coinbase, Brian Armstrong từng lên tiếng sẽ tuyên bố sẽ triệu tập  khoảng 50 triệu công dân Mỹ sử dụng crypto thành lực lượng chính trị. 

Chúng tôi sẽ bắt đầu đưa ra nội dung mà mọi người có thể liên hệ với nghị sĩ của họ. Quyên góp cho các ứng cử viên ủng hộ crypto, xuất hiện tại các tòa thị chính, tiếng nói của họ cần được lắng nghe 

Brian Armstrong, CEO Coinbase

 Phải đến 20% người Mỹ  đang sử dụng crypto,tất cả mọi người dân liệu có quan tâm đến những  ứng cử viên và ủng hộ cho tài sản họ cầm trong tay hay không. Vì vậy những ứng cử viên đã  công bố  ủng hộ crypto đẻ thể hiện được lập trường của mình  và tranh thủ thời cơ ủng hộ cho nhà đầu tư. Khoác trên mình chiếc áo inbiểu tượng Bitcoin, ứng cử viên Vivek Ramaswamy thuộc Đảng Cộng hòa đã đồng ý chấp nhận  những điều  khoản đóng góp liên quan đến crypto. 

 

Ông Ron DeSantis thuộc ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa đã lên tiếng  – Thống đốc bang Florida đã có biểu hiện ủng hộ  thái độ crypto. Theo đề xuất ngân sách năm 2022–2023 cho bang Florida, ông từng lên tiếng với chính phủ về việc  đồng ý cho các doanh nghiệp thanh toán chi phí bằng crypto. trong khi đó vị Thống đốc bang Florida không muốn ủng hộ CBDC cả trong lẫn ngoài Mỹ. Ông Desantis đã  từng không đồng ý FedNow 24/7 của Cục Dự trữ Liên bang, vì nghĩ rằng hệ thống thanh toán này sẽ trở thành tiền thân của CBDC. 

Bạn có quyền làm mọi thứ với Bitcoin. Lý do duy nhất để những nhân vật tại Washington không thích là vì họ chẳng hề kiểm soát được chúng 

Ron DeSantis, Thống đốc bang Florida

 

Về phía Đảng Dân chủ, mọi người có ông Robert F. Kennedy Jr, người xem Bitcoin là “biểu tượng của dân chủ và tự do”. Trên bài tweet trong  trang cá nhân của ông. Ông đã  coi tài sản crypto như một động cơ để thay thế và nghĩ rằng chính phủ đương nhiệm đã có những bước đi sai lầm khi cản trở ngành công nghiệp này. Robert F. Kennedy Jr cũng thẳng tay  mặt vào ông Biden khi nghĩ là việc đề xuất thu 30% thuế đối với những thợ đào crypto của vị tổng thống đương nhiệm là ý tưởng quá  tồi tệ .   

 

Trong khi đó mọi người  vẫn còn những ứng cử viên không đưa ra được quan điểm rõ ràng về crypto như bà  Marianne Williamson hay ông Tim Scott.Tất nhiên , một trong số đó  họ vẫn có động thái tích cực với crypto. Ví dụ  bà Williamson đã rất buồn và thất vọng khi chính phủ Canada . Vào năm 2022 những người biểu tình tài xế xe tải đã bị chặn ví crypto.

DeSantis hay Kennedy Jr sẽ tốt hơn cho Bitcoin?

một  trong số đó nhân vật ủng hộ  crypto kể trên, mọi người có vẻ như hướng về về hai ứng cử viên DeSantis và Kennedy Jr. Nhưng duy nhất sẽ chỉ có một Tổng thống trên đất Mỹ, nếu được đưa ra quyết định  chọn một trong hai, ai sẽ là người được cầm quyền giúp Bitcoin và crypto nói chung phát triển một cách hoàn hảo nhất?  

Ông Kennedy Jr – Ứng cử viên Đảng Dân chủ 

Ông Kennedy Jr – Một là một ứng cử viên của Đảng Dân chủ đã có thái độ rất tích cực đối với crypto. Hơn nữa ông đã từng tham gia phát biểu ở sự kiện vô cùng to lớn Bitcoin Miami được tổ chức hàng năm. mong muốn nhận về được nhiều sự  ủng hộ của cộng đồng yêu tiền mã hóa.Chứng minh  thể hiện được mối quan hệ chặt chẽ giữa ông và cộng đồng crypto. 

Việc tweet được chia sẻ ở trên, lập trường của ông Kennedy Jr về cryptovô cùng rành mạch và thẳng thắn. chứng minh đây là điều quan trọng để cộng đồng thấy vào và xem xét có nên giao lá phiếu quan trọng của bản thân cho ông Kennedy Jr. 

Hai nhân vật nếu làm tổng thống mỹ sẽ ảnh hưởng mạnh đến Crypto

Liệu Robert F. Kennedy Jr có thể đại diện Đảng Dân chủ để dẫn dắt thị trường crypto? Nguồn: CNN

Trong lĩnh vực chính trị lập trường của ông được nâng tầm quan trọng ngày một tăng của crypto..Mọi việc cho chúng ta thấy đến lúc thị trường crypto tại Mỹ nên có những đồng minh hợp lực  chính trị, vì đây l;à cách để bảo vệ ngành công nghiệp tiềm năng và đang trên đà phát triển.  

Một số thống kê Interactive Polls, ứng cử viên Kennedy Jr đang dẫn đầu về lượng ủng hộ ròng.tất cả mọi người đều cho thấy ông sẽ xưn sg đáng là ứng cử viên của  đại diện Đảng Dân chủ tranh cử chiếc ghế vào Nhà Trắng. 

 

Ông DeSantis – Ứng cử viên Đảng Cộng hòa

Thống đốc Desantis -là người đẩy mạnh  các chính sách thân thuộc với crypto tại Florida,ông là người  ký luật xác định tiền mã hóa và cho phép được giao dịch ở tại đây mà không cần giấy tờ nào. Trong cuộc tranh cử tổng thống này ông DeSantis đã thề sẽ kiên quyết bảo vệ Bitcoin đến cùng. 

Chính sách khai trừ CBDC của ông tại Florida được người dân đánh giá rất cao. Qua đó,cho thấy việc hiểu biết về triết lý cơ bản crypto chỉ là một công cụ để tranh giành chủ quyền kinh tế. 

 

Trong lần kết hợp trên Twitter Space với tỷ phú Elon Musk, vị Thống đốc Florida tỏ ra không vui về cuộc chiến pháp lý diễn ra giữa SEC và các công ty crypto. Ông DeSantis cho thấy Quốc hội “chưa bao giờ giải quyết” vấn đề về crypto và chỉ định rằng  SEC đang biến thị trường này thành một nơi “mọi người không thể hoạt động và giao dịch được”. Tất cả những quan điểm được thông qua ,có thể crypto sẽ được sử dụng quy định rõ ràng hơn nếu thống đốc Florida lên làm Tổng thống. 

Hai nhân vật nếu làm tổng thống mỹ sẽ ảnh hưởng mạnh đến Crypto

Thống đốc bang Florida, Ron DeSantis – Nhân vật chính trị có cái nhìn thân thiện với crypto. Nguồn: ABC News

Ông DeSantis lên tiếng nói thêm về  Joe Biden tái đắc cử thêm bốn năm nữa, các đãi ngộ ở quản lý dưới chính quyền của vị tổng thống đương nhiệm “có thể sẽ giết chết crypto”. Lập trường của Thống đốc Florida rất rành mạch,  rất nhiều người muốn đầu tư crypto tại Mỹ đang mong muốn muốn ông đại diện cho  Đảng Cộng hòa để tiến cử vào chiếc ghế Tổng thống. khi lúc ứng cử viên đang ủng hộ crypto thì ở phía đối lập là Robert F. Kennedy Jrrất khó có thể thực hiện  được việc này. 

Ngành công nghiệp mới này phải  đòi hỏi được một lãnh đạo biết quan tâm sát sao hơn,những nhu cầu tiềm năng  được xác định và chuyển hướng cho sự phát triển của crypto ngày càng thấy rõ. Có những ứng cử viên như ông DeSantis có thể tăng được sự hưng phấn làm trỗi dậy  làn sóng đổi mới và thúc đẩy nền kinh tế, củng cố vị thế đứng đầu của Mỹ trên thị trường. 

Bất chấp tất cả quan điểm về chính trị, hai ứng cử viên DeSantis và Kennedy Jr đều dành nhiều thời gian  cho crypto nhìn về hướng tích cực hơn . Khi cuộc chiến ngồi vào chiếc ghế tổng thống càng tới gần, thể hiện được vai trò của crypto sẽ có sức ảnh hưởng ngày càng rất rõ ràng trên nền tảng của các ứng cử viên. VÌ vậy mọi  công dân Mỹ sẽ cần xem xét thật kỹ càng  trước khi bỏ phiếu cho bất cứ ứng cử viên nào để thị trường crypto có thể phát triển đúng với năng lực của chúng.