Ví Stargaze là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo và dùng ví Stargaze (STARS)

0
657
Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu xem ví Stargaze (STARS) là gì? Tạo ví Stargaze ở đâu? Ở trong bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cách để có thể tạo ví Stargaze một cách chi tiết.
Xem thêm

Ví Stargaze là gì?

Ví Stargaze chính là nơi lưu trữ STARS trong nền tảng blockchain này. Người sử dụng có thể nhận, gửi Stargaze và giao dịch trên blockchain Stargaze. Đồng thời ví này do người sử dụng làm chủ, vì thế cho nên bất cứ ai cũng không có quyền dùng hay tác động ví.

Stargaze là blockchain layer 1 được xây dựng dành riêng cho NFT trên nền tảng Cosmos. Ở thời điểm hiện tại Stargaze đang những dịch vụ như Stake, Launchpad, Mint Stargaze Name, ngay trên trang chủ của mạng lưới.

Ví Stargaze là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo và dùng ví Stargaze (STARS)Trang chủ của Stargaze: stargaze.zone

Tienao.com.vn hiện đang hỗ trợ tạo và khôi phục ví Stargaze để có thể tương tác với mạng lưới này, với một điều kiện duy nhất đó chính là bạn bắt buộc phải cần có ví Stargaze. Ở trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết làm thế nào để có thể tạo ví Stargaze.

Địa chỉ ví Stargaze gồm những gì?

Trong ví Stargaze gồm có tất cả 3 thông tin vô cùng quan trọng đặc biệt cần chú ý một cách kỹ càng:

Địa chỉ ví: Là một dãy gồm ký tự và số sử dụng nhằm để có thể gửi tài sản vào ví Stargaze. Thông qua địa chỉ ví được cung cấp thì người khác có thể chuyển coin cho bạn. Địa chỉ ví Stargaze sẽ có định dạng như sau: stars16k632rtfa7f2m3vk5fphwy3gfkgqnmnzwkrrpe

Passphrase: Chính là khoá bảo mật cũng có thể hiểu theo một cách đơn giản như một dạng mật khẩu gồm có tất cả 12 từ khoá tiếng Anh bất kỳ. Khi mà người sử dụng muốn khôi phục ví thì bắt buộc phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: diet will estate trigger trash expose engage they love olympic prevent unfold

Private Key: Là một định dạng chuỗi ký tự để có thể kết nối với tài khoản, tương đối giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. Định dạng của Private Key như sau: c7631fcd4ded2c4dd3068aafe21d73043fdb8a615ee84e20a01ff4c7a836bbf4

Mọi người sau khi tạo ví thành công sẽ nhận được private key, địa chỉ ví và passphrase tương tự giống như ví dụ ở phía bên trên.

Để có thể hình dung một cách dễ dàng hơn, bạn có thể tưởng tượng địa chỉ ví là số tài khoản, passphrase hay private key là mật khẩu và ví Stargaze là tài khoản ngân hàng.

Sự không giống nhau ở đây đó chính là ví Stargaze, người sử dụng trở nên ẩn danh, mọi người không biết danh tính của nhau mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự. Còn riêng đối với tài khoản ngân hàng, người khác sẽ biết thông tin cá nhân của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo ví Stargaze (STARS) trên Super App

Ví Stargaze hiện tại mới có mặt trên phiên bản Super App. Bản để dành cho Extension sẽ được cập nhật sớm nhất trong tương lai.

Tải và truy cập ứng dụng

Đầu tiên, ấn tải app Super App về máy của mình.

Sau khi mà mọi người tải app thành công, mọi người mở ứng dụng Super App và ấn chọn ngôn ngữ muốn dùng, như thế là bạn đã có thể truy cập trực tiếp vào giao diện ví.

Ở tại giao diện này, mọi người có thể khôi phục ví có sẵn hoặc tạo ví mới từ các ứng dụng ví khác trên Super App.

Kích hoạt Stargaze blockchain

Bước 1: Tại trang chủ, chọn More (Thêm) → Active Blockchain.

Bước 2: Chọn kích hoạt mạng lưới Stargaze và chọn Confirm.

Ví Stargaze là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo và dùng ví Stargaze (STARS)

Hướng dẫn cách tạo ví Stargaze (STARS)

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click chọn Manage (Quản lý).

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Stargaze (STARS) để có thể tạo ví hoặc người sử dụng có thể chọn tạo ví Multi-chain để có thêm các ví khác với cùng passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Ví Stargaze là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo và dùng ví Stargaze (STARS)

Bước 3: Đặt tên ví (đặt cái tên nào mà tiện lợi cho việc sử dụng sau này hoặc bạn có thể dễ nhớ nhất). Chọn Next.

Bước 4:

Sao lưu Passphrase/Private Key ở nơi một an toàn nhất có thể. (Lưu ý: Đây là một thông tin vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tài sản của bạn).

  • Sao chép và dán Passphrase/Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
  • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để có thể xác nhận đã lưu lại Private Key/Passphrase. Mọi người bắt bộc phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn nhất và đồng thời đừng tiết lộ cho bất cứ ai kể cả người thân. Nếu không thì tài khoản sẽ có nguy cơ cao bị lấy cắp khi mà ai đó biết được những dãy ký tự này.
  • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu chi tiết về những rủi ro nếu đánh mất Private Key/Passphrase.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

Ví Stargaze là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo và dùng ví Stargaze (STARS)

Sau khi mà hoàn tất, bạn cũng có thể truy cập Manage (Quản lý) → Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví Stargaze vừa được tạo.

Hướng dẫn tạo ví Stargaze (STARS) trên Coin98 Extension Wallet

Hướng dẫn cài đặt

Truy cập chrome.coin98.com để có thể cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Ví Stargaze là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo và dùng ví Stargaze (STARS)

Để xem chỉ dẫn cài đặt và dùng Extension Wallet, mọi người có thể tham khảo tại đây.

Hướng dẫn tạo ví Stargaze (STARS)

Update soon…

Hướng dẫn sử dụng ví Stargaze

Hướng dẫn nhận Stargaze vào Coin98

Thao tác này thực hiện tương đương trên cả hai phiên bản wallet và mobile, vì thế cho nên mọi người có thể tham khảo những phương pháp dưới đây và làm theo.

Bước 1: Nhấp vào ví Stargaze trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc dùng địa chỉ QR code.

Ví Stargaze là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo và dùng ví Stargaze (STARS)

Chuyển token

Thao tác này thực hiện tương tự cả trên Extension Wallet và Super App. Sau đây, bài viết sẽ lấy thí dụ cách nhận Stargaze lưu trữ vào ví mobile.

Bước 1: Nhấp vào ví Stargaze.

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token mọi người muốn gửi và địa chỉ ví gửi tới. Điều chỉnh thanh trượt phí gas thích hợp với nhu cầu của mọi người. → Trượt thanh Send để có thể xác nhận gửi.

Ví Stargaze là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo và dùng ví Stargaze (STARS)

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể vào mục Send ở giao diện chính, chọn ví chứa token muốn gửi.

Chú ý: Phí gas ở trên Stargaze blockchain được tính bằng Stargaze, mỗi một giao dịch mọi người sẽ mất chưa đến 0.003 STARS.

Stargaze Wallet Explorer cần biết để kiểm tra lịch sử giao dịch

Stargaze Wallet Explorer là những trình khám phá (blockchain explorer) dành riêng cho Stargaze, giúp người sử dụng có thể truy xuất những thông tin như các giao dịch tiền điện tử, địa chỉ ví, smart contract (hợp đồng thông minh)… từ những dữ liệu vô cùng phức tạp. Mọi người cũng có thể tham khảo một cách chi tiết các dữ liệu giao dịch thông qua các trình khám phá dưới đây:

  • Mintscan
  • Atomscan

Ví Stargaze là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo và dùng ví Stargaze (STARS)

Một số lưu ý khi sử dụng ví Stargaze

Lưu trữ STARS trên ví Stargaze có an toàn không?

Tienao.com.vn là ví non-custodial, nghĩa là quyền kiểm soát tài sản hoàn toàn thuộc về mọi người, không có bất cứ ai có quyền truy cập vào ví trừ mọi người ra hoặc trường hợp đặc biệt đó là mọi người tiết lộ mã khoá cho người khác.

Có thể tạo nhiều ví Stargaze không?

100% là được! Mọi người có thể tạo nhiều ví Stargaze tùy thích, mỗi một ví sẽ có passphrase và địa chỉ khác nhau vì thế cho nên mọi người nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để mọi người có thể dễ dàng quản lý nếu như mà tạo nhiều ví Stargaze.

Ví Stargaze có thể lưu trữ các coin khác không?

Ví Stargaze có thể lưu trữ đồng STARS do nền tảng blockchain Stargaze hỗ trợ. Bên cạnh đó, cấm không chuyển bất cứ đồng một coin nào ở các nền tảng blockchain khác vào bên trong ví Stargaze nếu như không muốn mất tiền một cách nuối tiếc.