DCA là gì? Dùng chiến lược DCA trong đầu tư Crypto

0
720

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu cho anh em về phương pháp dùng chiến lược trung bình giá (DCA) trong đầu tư crypto nhé!

Let’s go!

Xem thêm

Menu Bài Viết

DCA là gì?

DCA có nghĩa là trung bình giá, nó chính là một trong những chiến lược đầu tư tương đối nổi tiếng ở trên thị trường tài chính nói chung và thị trường crypto nói riêng. Nghĩ theo một cách dễ hiểu hơn thì nó chính là một việc một NĐT mua một tài sản nhiều lần với nhiều số tiền khác nhau. Tổng số tiền của những lần chia trung bình sẽ ra được mức giá chung nhất.
Điều mà chiến lược này quan tâm để ý nhất đó là làm thế nào để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư một cách hiệu quả.

DCA là gì? Dùng chiến lược DCA trong đầu tư Crypto

DCA là gì

Cách DCA tính trung bình giá

Giá mua trung bình = (Giá mua cũ x số lượng coin/token mua lần 1 + giá mua mới x số lượng coin/token mua lần 2 +…+ giá mua mới x số lượng coin/token mua lần n) : tổng số lượng coin/token đã mua.

Thí dụ:
Ngày 11/09/2022: Bạn mua 1000 USDT giá 1$
Ngày 20/09/2022: Bạn mua thêm 1000 USDT giá 0,5 $
Tổng lượng USDT đã mua là 2000
Giá mua trung bình = (1000 x 1 + 0,5 x 1000 ) : 2000 = 0,75$

Cách DCA ở trong đầu tư có những nguyên tắc nào?

Đầu tiên DCA chính là chiến lược dành cho Holder

Từ trước cho đến nay chiến lược trung bình giá đa số hướng đến những người Holder là nhiều. Họ luôn luôn giữ đồng coin trong một khoảng thời gian vô cùng lâu. Họ làm như vậy đều có mục đích cả, làm thế là để có thể tối ưu tới mức thấp nhất số tiền ở trong búi bỏ ra để có được đồng coin. Trong trường hợp đối với những Trader thì họ rất hay mua đi bán lại đồng coin trong ngày thì chiến lược này có phần không thích hợp cho mấy.

Thứ hai, đối với chiến lược DCA bạn bắt buộc cần phải đầu tư nhiều lần

Như mình đã nêu ra thí dụ ở phía bên trên chúng ta đã có tất cả hai lần mua vào đồng BTC ở hai mức giá với hai thời điểm khác nhau. Nếu như mà anh em chỉ mua đúng một lần thì sẽ không bao giờ có thể hình thành chiến lược trung bình giá.

Trừ khi bạn hiện đang gia nhập vào đồng coin có tỷ lệ xu hướng giảm trong thời kỳ ngắn hoặc là về vùng hỗ trợ thì chiến lược này mới thực sự hiệu quả được. Việc này sẽ hoàn toàn đảm bảo tất cả những lần mua sau sẽ có giá ít hơn lần trước nhằm để có thể tích góp tài sản một cách đúng đắn, thông minh.

Chắc hẳn là đọc qua anh em cảm thấy chiến lược này tương đối đơn giản để dùng đúng không. Vậy thì sui cho anh em rồi trong thực tế thì có rất nhiều cách để áp dụng nó. Nếu như anh em muốn biết hai phương pháp cơ bản nhất của chiến lược này thì hãy xem phần tiếp theo nhé. Nó được đáo NĐT tại Remitano dùng nó trong giao dịch thường ngày để kiếm tiền.

Chiến lược DCA có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm

 • Chi phí đầu tư tối ưu: Nếu như mà bạn mua được vị thế đầu tư ở một số tiền ít tỷ lệ lợi nhuận khi giá phục hồi hoặc tăng trưởng càng nhiều. Không bao giờ đơn giản trong việc dự đoán biến động thị trường tương lai. Một điều mà mình rất thích ở chiến lược DCA này đó chính là nó sẽ giúp cho anh em đủ vốn để mua được những vị thế giá rẻ nhất có thể.
 • Giảm thiểu rủi ro: Nhà đầu tư cực kỳ thích chiến lược DCA bởi vì nó giúp cho họ có thể giảm thiểu rủi ro, bảo toàn vốn bằng việc chia nhỏ các khoản đầu tư. Không những thế mà nó còn cung cấp thêm tính thanh khoản và quản lý danh mục đầu tư. Tới lúc thị trường giảm được xem như là một cơ hội ngàn năm có một để mua. Chính vì vậy cho nên DCA hoàn toàn có thể thúc đẩy tiềm năng sinh lời khi đầu tư dài hạn ở giai đoạn giá bắt đầu tăng lại.
 • Hạn chế việc đầu tư theo tâm lý, cảm tính: Theo như quan điểm cá nhân của mình sự khác biệt rõ ràng của một nhà đầu tư mới bắt đầu và lâu năm đó chính là tâm lý vững chắc khi hành động. Nếu như mà anh em dùng DCA trong việc giao dịch sẽ làm cho anh em không bao giờ bị ảnh hưởng tâm lý bởi biến động về giá. Thường thường đây chính là lỗi mà những nhà đầu tư mới mắc phải.

Nhược điểm của chiến lược DCA

 • Lợi nhuận thấp: Lợi ích nếu như an toàn thì luôn đồng nghĩa với việc sẽ không cao, đây là cách giao dịch vô cùng thích hợp, an toàn cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. Chính vì thế cho nên việc có lợi ích nhiều sẽ rất hiếm xuất hiện khi dùng DCA. DCA sinh ra là chỉ để giúp cho anh em có thể hạn chế việc thua lỗ, tuy nhiên thì nếu vừa mới tham gia vào thì việc không xảy ra tình trạng thua lỗ đã là cực kỳ tốt rồi.
 • Tốn rất nhiều chi phí giao dịch và thời gian: DCA chính là một chiến lược bắt buộc cần phải giao dịch nhiều lần, nên là nó sẽ rất tốn nhiều tiền. Bên cạnh đó mua nhiều đợt cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian để bạn đầu tư hơn thay vì mua 1 lần. Mình cũng nói luôn DCA sẽ là chiến lược thích hợp khi bạn chọn đầu tư dài hạn.

2 chiến lược trung bình giá DCA trong crypto hiệu quả

Chắc hẳn là tất cả anh em cũng đều đã biết, trung bình giá chính là việc mua một đồng coin nhiều lần ở nhiều thời điểm với nhiều mức giá khác nhau. Vậy thì phải làm như thế nào để mức giá trung bình có thể trở nên ít nhất? Ngay sau đây mình sẽ cung cấp cho anh em hai chiến lược về vấn đề này nhé.

#1. Chiến lược DCA định kỳ đầu tư

Theo như mình tìm hiểu thì định kỳ đầu tư chính là việc bạn sẽ đầu tư một số tiền nhất định để có thể thu mua đồng coin theo ý của mình. Thí dụ, trong đầu bạn đặt kế hoạch tháng nào cũng mua vào 1 BTC bất kể giá trị tại thời điểm đó như thế nào. Điều kiện đó chính là bạn không bao giờ được mất sự tin tưởng liên quan về việc BTC sẽ tăng trong tương lai. Khi đấy việc dùng DCA trung bình giá đương nhiên bạn sẽ mua được đồng coin với mức giá thấp nhất có thể.

 • Ưu điểm: Anh em sẽ vô cùng “nhàn đầu” với chiến lược này và thắc mắc tại sao mình không gặp nó sớm hơn. Không bao giờ bạn phải chú ý tới việc đồng coin đó giảm giá hay tăng giá. Tất nhiên là nó sẽ luôn luôn áp dụng cho trường hợp nếu bạn tin tưởng tuyệt đối vào tiềm năng phát triển của đồng coin đó nhé.
 • Nhược điểm: Hình thức này đòi hỏi bạn bắt buộc phải là một Holder “cứng tay”.
 • Thời điểm nào nên dùng chiến lược định kỳ đầu tư: Theo như mình đã đề cập tới ở phía bên trên hình thức này thích hợp đối với những NĐT thuộc dạng Diamond hands. Bên cạnh đó, để có thể làm được tốt điều này thì bạn bắt buộc cần phải có một chiến lược quản lý và phân bổ vốn hiệu quả. Nếu như mà bạn có ít tiền, thì bạn có thể mất trắng lúc nào không hay. Nên là cân nhắc thật kỹ càng nhé!

#2. Theo dõi và trung bình giá – DCA trong những thời điểm thích hợp

Nếu như mà anh em không hợp với hình thức trên thì có thể tham khảo lựa chọn thứ hai này, không làm anh em thất vọng đâu. Thay vì là không ngừng mua vào theo định kỳ như vậy thì chúng ta sẽ lựa chọn một thời điểm phù hợp nhập để mua. Nếu như mà chúng ta tìm hiểu tình hình về thị trường đưa ra được suy nghĩ rằng khi chính phủ của tổng thống Joe Biden ký gói 1.900 tỷ USD, giá BTC có khả năng sẽ bật tăng. Chúng ta sẽ lựa thời điểm này để tích lũy thêm BTC cho mình trước khi giá có khả năng tăng.

 • Ưu điểm: Nếu như bạn là một người có chút hiểu biết về phân tích kỹ thuật và thích quan sát thì sẽ vô cùng thích hợp với hình thức này. Bạn có thể “canh” được những vùng giá thấp nhất để mua vào. Như thế, về tổng thể mức giá trung bình mà bạn cần phải thanh toán để có đồng coin đó sẽ ít hơn rất nhiều.
 • Nhược điểm: Bạn cần phải có sự phân tích liên quan về biến động giá, phân tích liên quan về thị trường để có thể tìm tòi ra được điểm vào lệnh thích hợp nhất.
 • Thời điểm nào nên dùng chiến lược DCA theo dõi: Mình nói trước những NĐT mới hoàn toàn không thích hợp với hình thức này mà nó chỉ thích hợp với những NĐT lâu năm, có nhiều kinh nghiệm. Họ chính là những người đã từng tham gia và cũng có một chút hiểu biết về cách thức vận hành của thị trường này.

Ở đâu cũng thế thôi cho dù bắt đầu với hình thức nào đi chăng nữa thì để việc trung bình giá đem tới hiệu quả tốt, chúng ta cũng sẽ cần phải có những “mẹo” để làm được việc này. Đối với vấn đề này mình sẽ nói rõ hơn cho anh em ở phần tiếp theo nhé.

Phương pháp dùng DCA trung bình giá khi đầu tư Crypto

Mình sẽ cung cấp cho anh em một quy trình chung tổng thể để anh em có thể hiểu chi tiết hơn về chiến lược DCA. Sau đấy, từ quy trình chung, chúng ta sẽ thử dùng vào một chiến lược đầu tư thực tế để hiểu chi tiết hơn nhé.

Bước thứ nhất: Tìm kiếm và lựa chọn một đồng coin tốt, tiềm năng

Bản chất thực sự của việc trung bình giá đó chính là hướng tới tất cả những NĐT lâu hạn. Có thể thời gian lưu trữ của họ kéo dài từ một hoặc nhiều năm liên tiếp nhau. Chính vì thế cho nên, để có thể duy trì được việc đầu tư liên tù tì này một cách tốt nhất, việc lựa chọn một đồng coin đầu vào để đi theo là một điều vô cùng quan trọng.

Chắc hẳn là trong đầu bạn bây giờ sẽ nghĩ tới những đồng coin đứng vị trí thứ nhất như Ethereum hay Bitcoin cho việc lưu trữ này. Từ trước cho đến nay việc chọn lựa một đồng coin được cho là tiềm năng nó sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào góc nhìn của bạn đối với đồng coin đó. Nó chính là một khoản đầu tư tiềm năng và điều bạn cần phải làm lúc này đó là không ngừng chú tâm tới nó.

Vậy thì một đồng coin như thế nào mới xứng đáng được cho là tiềm năng?

Đáp án của câu hỏi này đó chính là có rất nhiều yếu tố để nhận xét, đánh giá. Mặc dù vậy nhưng mà bạn có thể lưu ý tới một vài chỉ số dưới đây.

DCA là gì? Dùng chiến lược DCA trong đầu tư Crypto

Ví dụ chiến lược DCA trong crypto

 • Vốn hoá lớn: Nếu như mà đồng coin có vốn hoá lớn sẽ đồng nghĩa với việc có thể hạn chế, giảm bớt được những rủi ro liên quan về việc thao túng giá trên thị trường. Tất cả những đồng coin có một mức vốn hoá thuộc top 10 thường sẽ luôn luôn được NĐT ưu tiên hơn.
 • Đội ngũ phát triển mạnh mẽ: Một dự án thất bại hay có thành công hay không là hoàn toàn dựa vào đội ngũ phát triển. Đội ngũ có thể gồm có cả những người phát triển một cách mạnh mẽ theo hình thức quyên góp vào mã nguồn mở trên phạm vi toàn thế giới.
 • Lộ trình phát triển: Một dự án tốt lúc nào cũng phải định ra những lộ trình phát triển cho riêng mình trong khoảng thời gian dài hạn hoặc ngắn hạn. Nó có khả năng là việc nâng cấp và cập nhật công nghệ. Hoặc nó đơn giản là việc làm những giai đoạn mới của hệ thống vậy.

Bước 2: Chọn lựa kỹ càng hình thức trung bình giá thích hợp nhất

Ở phía bên trên bài viết mình đã cung cấp cho anh em tất cả hai hình thức giúp trung bình giá là chiến lược DCA theo dõi và DCA định kỳ. Nếu như bạn không thích thì có thể lựa chọn những hình thức khác để có những điểm mua chính xác nhất.

Anh em hãy buôn luôn nhớ rằng khi mình đã thích và lựa chọn một hình thức thích hợp, thì hãy luôn luôn tuân theo chiến lược đấy, tránh trường hợp “đẽo cày giữa đường”. Không chỉ dừng lại ở đó thôi đâu vẫn còn một điều khác nữa bạn nên lưu ý đó chính là hãy thống kê, ghi chép và theo dõi tất cả mọi thao tác ra vào lệnh của mình. Nếu như bạn làm được tốt việc này nó sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn số tiền thời gian đầu bạn bỏ ra để theo dõi lỗ lãi sau này.

Thí dụ cụ thể liên quan về phương pháp dùng DCA trung bình giá trong crypto

Trong phần này mình sẽ cung cấp cho anh em một ví dụ giả lập để có thể hiểu chi tiết hơn liên quan về kỹ thuật trung bình giá nhé.

 • Mình chọn lựa đồng BTC để gia nhập đầu tư và lưu trữ dài hạn. Anh em có để ý mấy năm nay, BTC càng ngày càng phát triển và được chấp nhận bởi các tổ chức trên toàn cầu không.
 • Mình chọn lựa hình thức trung bình giá định kỳ. Việc này có nghĩa là, mỗi một tháng mình sẽ bỏ ra một số tiền có trị giá là 100 USD để đầu tư vào BTC. Mình sẽ phải mua BTC đứng vào ngày 25 hàng tháng với một số chi phí là 100 USD đó. Nếu anh em tò mò thì có thể thử, sau một năm xem của mình có tốt hay không nhé.

DCA là gì? Dùng chiến lược DCA trong đầu tư Crypto

Chiến lược trung bình giá trong bitcoin

 • Định kỳ 25 mỗi tháng mình cho vào số tiền là 100 USD để mua BTC. Hàng tháng trích ra từng đấy số tiền không màng tới giá BTC tại khoảng thời gian đó ra làm sao. Nếu như mà theo cách ở phía bên trên, sau 12 tháng đầu tư mình đã chi vào tất cả 1.200 USD để mua BTC.
 • Sau 12 tháng, số lượng BTC mình có là 0,0910 BTC. Nếu như mà tính với tỷ giá BTC tại thời điểm hiện nay, số lượng BTC này có mức giá là 4.285,84 USD.
 • Như thế là so với số tiền 1.200 USD mình đã chi ra từ trước đến nay, dựa vào chiến lược trung bình giá định kỳ mỗi tháng, sau một năm mình đã lãi ra được 3.085,84 USD. Một khoản đầu tư rất tuyệt vời phải không nào? Vậy thì còn trần trừ gì nữa mà không thử.

À còn một điều nữa mình quên chưa nói ở ví dụ trên, mình đã bỏ qua phần chi phí chuyển tiền có thể phát sinh trong khoảng thời gian giao dịch. Nếu như mà anh em thực sự hứng thú với nó thì có thể tự mình tính toán việc đầu tư theo hình thức trung bình giá của riêng mình tại trang Web này: https://calculator.for-bitcoin.com/. Bên cạnh đó, nếu bạn là một người yêu thích, mê mẩn những đồng Altcoin, thì cũng có thể làm giống như vậy và tính toán kế hoạch chi tiết cho mình tại trang Web này: https://costavg.com/.

Khi dùng chiến lược trung bình giá DCA cần chú ý 3 điều dưới đây:

Bất cứ ai cũng có thể áp dụng chiến lược trung bình giá này và nó tương đối đơn giản. Mặc dù vậy nhưng mà để có thể duy trì được nó trong thời gian gian dài thì cần phải chú ý một vài điều dưới đây.

Thứ nhất. Xác định tâm lý không phải Trader mà là Holder

Nếu muốn dùng chiến lược này một cách tốt nhất thì cần phải xác định tâm lý ngay từ đầu mình là một Holder. Không quan tâm bạn sẽ nắm giữ đồng coin nào trong dài hạn, chiến lược này đều có khả năng áp dụng. Bạn hãy thử chiến lược khác nếu như bạn hay mua vào bán ra một đồng coin.

Mặc dù vậy nhưng mà hãy luôn luôn nhớ rằng việc hold cũng cần phải có giới hạn, điểm dừng. Nhà đầu tư nào cũng thế thôi mục đích chính của họ là sinh lời. Thế cho nên là trong đầu tư hãy đặt ra cho mình một mục tiêu nhé. Và đừng nên tham lam bạn hãy rút lời ngay lập tức khi bạn thấy mình đã đạt được mục tiêu đó nhé.

#2. Nên làm theo một chiến lược cố định

Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình bất cứ một hình thức hoặc chiến lược nào mà bạn cảm thấy thích hợp đối với mình. Mặc dù vậy nhưng mà đừng bao giờ bỏ rơi nó. Từ trước cho đến nay không có bất cứ một chiến lược nào có hiệu quả ngay lập tức chỉ sau một hoặc hai lần dùng.

Còn nữa hãy luôn nhớ ghi chép lại một cách rõ ràng, chi tiết nhất các thời điểm trung bình giá của mình. Theo như quan điểm cá nhân của mình thì mình khuyên bạn nên dùng hình thức này với tất cả mọi giao dịch trong thị trường tiền ảo nói riêng. Nó có rất nhiều ưu điểm đó, nó sẽ giúp bạn kiểm soát một cách kỹ càng những giao dịch cũng như yếu tố cảm xúc có thể phát sinh gây ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định đầu tư.

#3. Chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn cho việc trung bình giá

Anh em cứ trồng vốn của mình ra đi đã rồi tính tiếp. Nó không bao giờ để ý việc bạn có nhiều hay ít. Mặc dù vậy nhưng mà nói gì thì nói bạn cũng nên dành một số tiền thích hợp cho việc đó. Nếu như mà bạn muốn việc đầu tư vốn được tốt, hiệu quả hơn khi kết hợp với trung bình giá thì cần phải chú ý tới những điều dưới đây:

 • Hãy đầu tư bằng tiền nhàn rỗi: Được biết tiền nhàn rỗi chính là số tiền mà bạn đã chuẩn bị tâm lý, xác định mình có khả năng mất hết nếu như số mình đen, không may việc đầu tư không thành công. Hãy luôn luôn nhớ rằng đừng bao giờ mang những số tiền thiết yếu để đi đầu tư. Mình thề luôn nó vô cùng áp lực mấy cái không đâu thôi. Và khả năng cao bạn sẽ phải “bán lúa non” để có thể thu hồi lại số tiền đó khi cần thiết.
 • Có kế hoạch quản lý vốn hiệu quả: Bạn hoàn toàn có thể lấy một phần thu nhập hàng tháng của mình để dành cho trung bình vốn. Tỷ lệ bao nhiêu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào trình tự sự sắp xếp của bạn. Bên cạnh đó, nếu trong đầu bạn có ý định trung bình vốn cho nhiều đồng coin khác nhau, bạn cũng nên có kế hoạch phân bổ cho thích hợp nhất. Hãy luôn luôn tập trung, chú ý vào những đồng tiền mà bạn tin tưởng tuyệt đối. Mình không phải nói quá đâu DCA chính là một chiến lược an toàn và thông minh nhất cực kỳ thích hợp cho các nhà đầu tư mới với số vốn nhỏ. Bạn có thể chia nhỏ khoản đầu tư thành nhiều đợt giao dịch khác nhau một cách đều đặn thay vì để toàn bộ số vốn vào một lần đầu tư. Nếu như bạn sử dụng phương pháp này thì sẽ không cần phải đợi cho tới lúc có một số tiền thật lớn rồi mới đầu tư.

Một điều nữa mà mình rất thích đó chính là những khoản đầu tư thường xuyên của DCA cũng đảm bảo tính an toàn vốn cho mọi người ngay cả khi thị trường xảy ra tình trạng có dấu hiệu đi xuống. Đối với một vài người, việc duy trì lâu dài khoản đầu tư trong thời gian giá giảm hình như vô cùng đáng sợ. Mặc dù vậy nhưng mà, nếu như bạn bán mất vị thế đầu tư của mình khi giá đang giảm xuống, rất có khả năng bạn sẽ đánh mất vô cùng nhiều cơ hội hiếm có khi thị trường ổn định và phục hồi trong.

Những thắc mắc hay gặp liên quan về DCA trong đầu tư coin

Những sai lầm nào khi dùng DCA trong đầu tư coin? Nguyên nhân tại sao mà DCA không thành công?

Từ trước cho đến nay chưa có bất cứ một ai nói DCA khá áp dụng cả. Nhưng mà nó cũng giống như bất cứ chiến lược nào, nó không phải là chiến lược hoàn hảo 100% hay công thức để đánh bại thị trường. Có rất nhiều trường hợp kết hợp DCA với đa dạng hóa danh mục đầu tư coin để có thể giảm thiểu rủi ro.
Đặc biệt nhất đó chính là trong thị trường tiền ảo, có nhiều nhà đầu tư coin không thành công trên DCA do những sai lầm, nguyên nhân dưới đây:

 • Dùng những chiến lược DCA trong khi hiện vẫn đang sử dụng giao dịch đòn bẩy: Từ trước cho đến nay giao dịch đòn bẩy (Margin) vốn đã rất nhiều rủi ro khi những nhà giao dịch dùng nhiều hơn số tiền họ có. Chính vì thế cho nên nguy cơ này tăng lên rất nhiều khi dùng kết hợp với DCA. Mình khuyên thật là anh em chỉ nên dùng DCA khi thực hiện những giao dịch giao spot.
 • Sử dụng chiến lược DCA với các altcoin kém thanh khoản: Riêng đối với Bitcoin, tuy nó đã là một trong những tài sản được giao dịch nhiều nhất, tốt nhất trên thị trường với sự biến động giá tương đối cao, tuy nhiên thì những altcoin kém thanh khoản sẽ xảy ra tình trạng rủi ro nhiều hơn. Có những lúc các altcoin này là những dự án không chi tiết, sơ sài… Chính vì thế cho nên cần phải nghiên cứu, tìm hiểu một cách kỹ càng khi bạn muốn đầu tư vào.
 • Dùng DCA trên altcoin/BTC: Bằng phương pháp này, bạn vẫn có khả năng kiếm  tiền từ đa phần kinh nghiệm bản thân. Tuy nhiên thì có tất cả hai rủi ro biến động đối với cặp altcoin / BTC. Thứ nhất là sự biến động của chính loại cặp altcoin / BTC và thứ hai là sự biến động lớn của cặp BTC / USD. Thế nên là khi bạn không may bắt gặp và mua phải một altcoin / BTC đang giảm giá với số BTC đang bị mất giá, bạn cực dễ “mất toàn bộ”.
 • Dùng DCA trên coin theo nhiều người: Thí dụ: meme, chính là đồng đã được phóng đại như một trò đùa. Tất cả những đồng tiền theo đám đông này nên được xem là yếu tố để đa dạng hóa danh mục đầu tư coin, không phải là mục tiêu của việc dùng chiến lược DCA.

Xem thêm: Toàn tập về Margin trading trong đầu tư tiền ảo mà bạn không thể không biết!

Có nên dùng DCA trong crypto hay không?

Nói gì thì nói chứ thị trường Bitcoin hoặc tiền ảo đều có rủi ro và rất dễ biến động lớn. Như vậy, nếu như tập trung tiền vào một mức giá sẽ tạo ra rủi ro lớn hơn cho các nhà đầu tư, hoặc cũng có khả năng là một phương pháp để tạo ra lợi nhuận khủng. Mặc dù vậy nhưng mà, việc này sẽ không bao giờ giúp bạn tồn tại trong thời gian dài trên thị trường. Chiến lược DCA sẽ giúp bạn chia nhỏ các khoản đầu tư, giảm rủi ro và cho bạn thời gian để đánh giá thị trường.

Có nên dùng DCA vào nhiều loại tiền ảo hay không?

Câu trả lời là co nha. Tuy nhiên đề nghị là những loại coin này bắt buộc phải đứng top cao để tránh trường hợp loại tiền này bị biến mất tất cả.

Xem thêm: Vốn hóa thị trường là gì? Tầm ảnh hưởng đến Crypto và Altcoin thế nào?

Kết luận

Anh em có chỗ nào chưa hiểu liên quan đến bài viết thì hãy comment ở phía dưới bài viết. Mình sẽ trả lời anh em ngay lập tức. Và nếu anh em thấy thông tin mình cung cấp là hữu ích thì hãy chia sẻ cho những anh em khác cùng biết nhé!

Xin chào và hẹn gặp lại anh em ở những bài viết tiếp theo.