Stablecoin là gì? 10 đồng Stablecoin an toàn nhất hiện nay

0
851

Stablecoin là gì? có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều người, Stablecoin chính là loại tiền ảo mà đã được mã hóa bằng một phương pháp rất đặc biệt nó có một vai trò vô cùng quan trọng ở trong thị trường tiền ảo.Những dân chơi tiền điện tử thường rất yêu thích các stablecoin trong thời điểm biến động mạnh của thị trường.

Có bao giờ mà bạn đầu tư vào Stablecoin chưa? có thật sự an toàn khi đầu tư vào Stablecoin không và có thể mua đồng tiền Stablecoin ở chỗ nào? Để giải đáp được những thắc mắc này thì mời bạn đọc cùng theo dõi ngay tại bài viết hôm nay cùng tienao.com.vn nhé!

Stablecoin là gì? 10 đồng Stablecoin an toàn nhất hiện nay

Stablecoin là gì? 10 đồng Stablecoin an toàn nhất hiện nay

Stablecoin là gì? 

Stablecoin chính là một đồng tiền ảo mà đã được tạo ra nhằm mục đích để có thể theo dõi một cái giá trị của một tài sản nào đấy hoặc là một đồng tiền khác. Ở trên các sàn giao dich Stablecoin có thể được giao dịch bình thường. Stablecoin cũng có thể là được giao dịch ở trên các sàn tầm cỡ quốc tế được tính theo đơn vị Euro hoặc là $ Mỹ. Có một số những đồng tiền Stablecoin đã được gắn cố định với những tài sản khác gồm có cả những kim loại rất quý như là tiền ảo hoặc là vàng.

Sự phát triển của Stablecoin với mục đích nhằm để giảm bớt đi cái sự biến động về giá trên thị trường của những tài sản khác. Stablecoin tận dụng và đã được phát triển các đặc điểm của blockchain cũng như là đổi giao trị giá ngang bằng với các token hay coin khác. Với cái cơ chế đó thì Stablecoin có thể giúp đỡ cho người sử dụng không cần phải chịu đựng thêm nhiều biến động từ những cryptocurrency khác trên thị trường.

Đặc điểm của Stablecoin là gì? 

Nếu như mà bạn dịch đúng nghĩa nhất thì Stablecoin có nghĩa chính là “đồng xu ổn định” vì là nghĩa của từ Stable chính là ổn định. Đây chính là một loại tiền ảo mã hóa và đã giúp cho những giá trị của các loại tài sản khác ở trong một tình trạng vô cùng ổn định.

Sự ổn định của Stablecoin được bảo đảm bằng phương pháp đó là neo giá trị của tài sản vào một cái tài sản mà ổn định khác ví dụ như là tiền pháp định, vàng.

Stablecoin đã được thừa hưởng tất cả những tính chất như là tính bảo mật cao, tính phi tập trung và  ngoài ra thì nó còn được bảo trợ cũng như là kiểm soát rất là chặt chẽ.

Vai trò của Stablecoin là gì? 

Sau khi mà đã biết về đồng tiền này và cái đặc tính của nó thì có lẽ là bạn đã trông thấy được cái vai trò của đồng Stablecoin rồi đúng không? Đối với các nhà đầu tư  mà nhỏ lẻ hoặc là mới, để tránh đợt biến động mạnh của thị trường thì họ hay giao dịch bằng phương pháp đổi sang Stablecoin. Nói bằng một cách dễ hiểu thì vai trò của Stablecoin chính là một nơi ẩn trú vô cùng an toàn trong các đợt sóng biến động mạnh của thị trường.

Còn đối với những nhà đầu tư lớn hay là các doanh nghiệp, thì Stablecoin đã được coi đó chính là một phương thức để mà có thể thanh toán thay thế cho các cách thức truyền thống. Một khi đồng tiền ảo mã hóa bình thường có tính biến động nhiều và phi tập trung, thì Stablecoin sẽ mang được tính chất ổn định hơn.

Các đồng Stablecoin phổ biến hiện nay

Stablecoin là gì? 10 đồng Stablecoin an toàn nhất hiện nay

Các đồng Stablecoin phổ biến hiện nay

Đồng Stablecoin có vai trò rất là quan trọng đúng không hả các bạn. chắc là bạn cũng muốn biết xem xem Stablecoin có các đồng tiền nào để mà có thể sở hữu hoặc tiến hành đầu tư khi mà thị trường biến động.

Và có rất là nhiều loại Stablecoin không giống nhau và mỗi một loại đều có nhược điểm và ưu điểm khác nhau. Ở trên trang coingecko có 5 loại Stablecoin đã được đứng hạng cao nhất đó là.

Tether (USDT)

Tether chính là một Stablecoin vào năm 2014 đã được bắt đầu xuất hiện.Ở trong thời gian mới đây thì trong lĩnh vực tiền ảo đồng tiền này được đánh giá là đã được dùng nhiều nhất và là đồng tiền ổn định.

Stablecoin là gì? 10 đồng Stablecoin an toàn nhất hiện nay

Đồng stable coin Tether (USDT)

Tether chính là một Stablecoin đã được thế chấp bởi loại tiền tệ FIAT. Stablecoin có đặc điểm là nó có thể giao dịch bằng đô la Mỹ. Và nó có thể chuyển bằng 1 đô la Mỹ. Đồng coin này chính là một chọn lựa tuyệt vời nhất của việc hạn chế đi rủi ro cho những nhà đầu tư.

Dai (DAI)

Dai chính là một loại Stablecoin đã được duy trì bởi đồng tiền ảo dựa vào nền tảng Ethereum. Ban đầu loại Stablecoin này đã được cho vào kho MakerDAO sau đấy thì nó đã được sử dụng để làm tài sản thế chấp cho người sử dụng.

Giá trị của một đồng đô la Mỹ đã bị giá trị của Dai vượt quá nên là MarketDAO đã bảo vệ cái đồng tiền này bằng việc gắn nó với đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1. So với Tether thì thị trường của đồng Dai có nhiều biến động hơn.

Binance USD (BUSD)

Binance USD cũng là một Stablecoin hiện đang được dùng rất nhiều ở trong lĩnh vực Crypto. Sàn giao dịch tiền ảo toàn thế gới làm ra đồng coin này và cơ quan Dịch vụ Tài chính New York đã cấp phép cho nó.

Stablecoin là gì? 10 đồng Stablecoin an toàn nhất hiện nay

Binance USD (BUSD)

Tiền ảo Binance được gắn với FIAT là đồng đô la Mỹ với tỷ lệ 1:1. Ở trên thị trường hiện nay Stablecoin đã trở nên khá phổ biến.

USD Coin (USDC)

USD Coin chính là một loại tiền kỹ thuật số có trị giá tương tự với 1 đồng $Mỹ.Cái giá trị của nó đã được xác định để có thể làm cho USDC trở thành một đồng tiền ổn định và duy trì sự ổn định. Ở trong nghành tiền ảo đồng USD coin có nhiều vai trò không giống nhau  và nó cũng đã được sử dụng rất phổ biến ở trong quy trình tài chính phi tập trung.

TrueUSD (TUSD)

TrueUSD (TUSD) chính là một stablecoin mới (là đồng tiền ảo có ít biến động về giá) tương đương đồng Tether (USDT) đã được làm ra ở trên nền tảng Trust Token ( chính là một nền tảng có thể giúp kết nối blockchain với những tài sản thực)có thể cho giúp bạn quy đổi 1 TUSD sang 1 USD. TrueUSD chính là đồng tiền mã hóa quy đổi duy nhất cung cấp cho những người sở hữu thẻ ATM có tấ cả đầy đủ những thông tin về những khoản thế chấp bằng USD, các biện pháp và các chứng nhận bảo vệ hợp pháp để chuyển TUSD cho đồng USD.

Pax Dollar (USDP)

Pax Dollar (USDP) là stablecoin được tạo ra bởi Paxos, quỹ tín thác được cấp phép tại Mỹ. Paxos là một tổ chức tài chính đã đứng ra để bảo đảm trợ giúp USDP bằng trữ lượng đồng đô la Mỹ.

USDD

USDD (Decentralized USD) chính là một loại stablecoin thuật toán ( Algorithmic Stablecoin) vào ngày 05/05/2022 vừa mới được được công bố ở trên nền tảng của Tron DAO Reserve (TRX), bởi Justin Sun. Đối với USDD những hoạt động quy đổi, lưu trữ hay quản lý đều sẽ không phải cần dựa vào bất cứ một tổ chức tập trung nào cả, tất cả sẽ được làm ở trên chuỗi. Và đặc biệt, USDD sẽ được dính với tài sản cơ bản của TRX và sẽ được công chiếu theo một phương pháp hoàn toàn là phi tập trung.

Gemini Dollar (GUSD)

Gemini Dollar (GUSD) chính là một stablecoin đã được phát hành bởi sàn giao dịch Gemini. Ở trong thời gian qua GUSD đã được nhắc tới nhiều khi mà rất nhiều sàn giao dịch to lớn ở trên toàn cầu liên tục niêm yết. Với các nhà đầu tư dài lâu, an toàn và đề cao tính bảo đảm thì đây chính là một đồng tiền mã hóa đáng để được tìm hiểu và quan tâm tới. Chính bài viết này của Coinvn sẽ trả lời rõ cho câu hỏi “Gemini Dollar là gì?” và sẽ cung cấp thêm tất cả các thông tin nào mà cần biết về tiền mã hóa GUSD như là: Tính năng nổi bật của GUSD so với những tiền mã hóa khác, ưu điểm của GUSD, nơi giao dịch và mua bán GUSD uy tín cũng như có nên dùng đồng GUSD này hay là không, đối tượng hướng tới của GUSD là gì?

TerraClassicUSD (USTC)

Terra USD là một nền tảng trả phí blockchain mã nguồn mở cho những stablecoin theo thuật toán, là những loại tiền ảo dõi theo giá của tiền tệ hoặc là những tài sản khác. Blockchain Terra cho phép người sử dụng tiết kiệm, chi tiêu, trao đổi hoặc giao dịch những  stablecoin Terra ngay lập tức ở trên đấy.

Giao thức Terra đã làm ra những stablecoin theo dõi liên tục giá của bất cứ một loại tiền tệ fiat nào (một loại tiền tệ được chính phủ hậu thuẫn như đô la Mỹ hoặc euro)

USDJ

USDJ, một stablecoin được ghép nối với đô la Mỹ và chấp nhận nhiều tài sản thế chấp, nó đã cung cấp năng lượng cho sản phẩm tài chính phi tập trung chính của mạng là JustStable. JustStable chính là một chỗ cho vay stablecoin không có biên giới mà cũng chính từ đấy người sử dụng cũng có thể vay stablecoin.

Mua đồng tiền Stablecoin ở đâu?

Stablecoin là gì? 10 đồng Stablecoin an toàn nhất hiện nay

Stablecoin là gì? Mua đồng tiền Stablecoin ở đâu?

Với đặc tính và vai trò ổn định, đồng satablecoin đã có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn để đầu tư. Ở trên thị trường việc đầu tư vào Stablecoin đã trở nên tương đối là phổ biến, nó giống y như là một phương tiện đầu tư vô cùng an toàn ở trong thị trường Crypto. Nhà đầu tư sẽ vẫn có thể kiếm lợi nhuận thông qua Stablecoin bằng phương pháp đặt cọc và cho vay.

Để có thể mua được đồng Stablecoin thì làm theo cách nào và dưới đây chính là thông tin liên quan về hai sàn giao dịch mà bạn có thể mua được đồng Stablecoin.

  • Sàn DEX: Sàn DEX đã được làm ra nhằm để trợ giúp nhà đầu tư có thể trao đổi đồng Stablecoin với độ sụt giá thấp
  • Sàn CEX: Tất cả sàn CEX đều có trợ giúp việc bán và mua đồng Stablecoin bằng phương pháp dùng tài sản crypto, những giao dịch P2P chính là giao dịch ngang hàng bằng đồng tiền trong thẻ ATM của nhà đầu tư.

Bạn cũng có thể lựa chọn cách chuyển những mã trong blockchain thành token nếu bạn không muốn trực tiếp mua đồng Stablecoin. Nó cũng có thể làm ra đồng Stablecoin bằng việc dùng những lệnh thế chấp.

Kết luận đồng Stablecoin là gì?

Ở trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản, chi tiết về đồng tiền Stablecoin chính là gì? Chúng tôi đã đọc trả lời giúp các câu hỏi liên quan về vai trò, đặc tính, một số đồng Stablecoin hay gặp. Giá trị của Stablecoin rất an toàn và ổn định sẽ giúp đỡ cho nhà đầu tư không hay gặp rủi ro ở trong những làn sóng lớn mạnh. Tuy vậy nhưng mà ở trong việc đầu tư toàn bộ tránh rủi ro chính là một điều không thể nào mà có thể chắc chắn hết được. Để đầu tư vào đồng Stablecoin thì bạn cần phải nắm vững cũng như là lựa chọn thật kỹ càng sàn giao dịch uy tín nhá.