PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1

0
866
PinkSale chính là một nền tảng gồm có tìm kiếm airdrop, bộ công cụ trợ giúp các dự án startup launchpad và cũng chính là nơi để mà người sử dụng có thể tham gia mua token, tìm kiếm airdrop,… Hãy cùng tìm hiểu về PinkSale và những cái đặc điểm nổi bật của dự án này thông qua bài viết dưới đây.

PinkSale là gì?

PinkSale chính là một nền tảng launchpad phi tập trung, còn cho phép những dự án này có thể tạo và tổ chức mở bán token. Sự ra đời của PinkSale  với mục đích nhằm ngăn chặn các hành vi lừa đảo, triển khai quy trình KYC nghiêm ngặt,  tấn công trong quá trình launchpad và cung cấp một môi trường an toàn.

Để có thể dùng nền tảng này thì cần kết nối ví và hoàn thành những bước xác minh thông tin được đề nghị. Hiện tại PinkSale đang hỗ trợ trên 9 chain không giống nhau gồm có fantom, Ethereum, alvey, BNB Chain, Avalanche, polygon, DogeChain, cronos và Arbitrum.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1
Trang chủ của dự án PinkSale. Ảnh: https://www.pinksale.finance/

Sản phẩm và doanh thu của PinkSale

Sản phẩm của PinkSale

Những tính năng/ sản phẩm trong PinkSale

 1. Tạo Token
 2. Launchpad (gồm tạo, cập nhật, thêm/xoá, pre-sale và niêm yết token)
 3. Private Sale
 4. Pin Lock
 5. Airdrop
 6. Anti-Bot
 7. Multi-Sender
 8. KYC & Audit
 9. Leaderboard

1. Tạo token

Đối với những cái dự án mà chưa có token, PinkSale trợ giúp nhà phát triển tạo ra nhiều loại token tùy theo nhu cầu. Token có nhiều dạng : liquidity token, native token, buy-back baby token, baby token…

Giả sử để tạo token đạt chuẩn, cập cập trang chủ PinkSale tại đây. Chọn Create – Token, dạng token và điền những thông số (tên, ký hiệu token, decimal, nguồn cung). Để hoàn thành giao dịch cần phải xác nhận trả phí, trong quá trình này thì sẽ bị mất vài phút.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1

2. Launchpad

Đây là những tính năng rất là quan trọng của nền tảng, đã giúp cho những dự án mới có thể tiếp cận được cộng đồng thông qua việc mở bán token. Ở đây, team dev cần đăng nhập thông tin của dự án để có thể khởi tạo Launchpad/token/Fair Launch… theo như những yêu cầu giống y như ở trong bảng.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1
Giao diện tính năng Launchpad của nền tảng
 • Sau khi mà làm xong những bước đăng ký khởi tạo dự án, thì giao diện sẽ hiện ra tất cả các thông tin mà đã từng nhập trước đấy, người sử dụng cũng có thể kiểm tra nó. Để mà có thể xác nhận việc khởi tạo, ấn vào chọn Confirm và sẽ được đề nghị trả một chút phí giao dịch.
PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1
Hình ảnh minh hoạ của một dự án sau khi đã hoàn thành đăng ký

Ngay Sau khi mà bán token, việc giao dịch và niêm yết chính là một yếu tố vô cùng là quan trọng. Ở trong PinkSale trợ giúp các tính năng cập nhật niêm yết cho token vừa mới bán. So với team dự án thì cái tính năng này sẽ giúp cho điều chỉnh thông tin niêm yết token của họ. Cuối cùng là đối với người tham gia (investor), đây chính là nơi mà họ sẽ nhận token ngay sau khi mua lại, cái việc cần làm nhất bây giờ là đợi cho tới khi mà chủ dự án thêm thanh khoản trên DEX.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1

Ở một mặt khác, trong Launchpad còn có List (Danh sách) – hiển thị thông tin những dự án hiện đang được mở bán. Những người mà tham gia mua có thể chọn lựa dự án dựa vào những bộ lọc như: chain, Pre-sale, Fair Launch, KYC, Hard Cap/Soft Cap, v.v…

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1
Giao diện mục Launchpad List

3. Private Sale

Đây chính là tính năng trợ giúp chủ dự án tạo ra những vòng Private Sale cho cộng đồng. Tương đương cái việc mà tạo ra một launchpad mới, thì chỉ cần nhập những thông tin nào mà thật sự cần thiết và trả một chút phí để có thể hoàn tất được.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1
Giao diện minh họa tính năng Private Sale sau khi hoàn tất 

Tính năng Private Sale gồm có 2 ý chính là : danh sách private sale và tạo private sale. Trong đấy, Private Sale List chính nơi mà người sử dụng cũng có thể tham khảo những dự án và tham gia Private Sale.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1
Giao diện tính năng Private Sale List sau khi hoàn tất 

4. Pin Lock

Tính năng này còn cho phép người sử dụng lp token /Lock token để có thể nhận quà từ dự án. Sau khi mà điềnxong hết tất cả các thông tin, trả chi phí giao dịch để hoàn thành.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1
Giao diện minh họa tính năng Pin Lock sau khi hoàn tất

Ở một mặt khác, người sử dụng cũng có thể Unlock những LP token hoặc token đã Lock trước đấy ở trong cái mục My Lock của hồ sơ.

5. Airdrop

Ở đây, chủ dự án có thể tạo ra chương trình Airdrop cho cộng đồng bằng phương pháp nhập thông tin, điều kiện cần. Sau khi mà làm xong tất cả các bước, ấn vào mục Created By You để cóa thể coi lại và điều chỉnh thời gian Airdrop.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1

Riêng đối với những người tham có thể theo dõi những dự án hiện đang có chương trình Airdrop trong mục Airdrop List và quản lý các sự kiện đã tham gia tại My Airdrops.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1

6. Anti-Bot

Pink Anti-Bot chính là tính năng sử dụng để bảo vệ những dự án đã được listing an toàn ở trên PancakeSwap bằng những cách dưới đây:

 • Ngăn cản những sniper bots khi token vừa được list ở trên sàn.
 • Ngăn chặn nhiều giao dịch tráo đổi ở trong cùng một giao dịch, biện pháp là tăng thêm độ trễ giữa những giao dịch.
 • Kiểm số lượng token ở trên mỗi một giao dịch.
 • Thay đổi số lượng token có thể giao dịch theo thời gian.
 • Cho thêm địa chỉ bots vào trong danh sách đen để ngăn cấm hoạt động giao dịch của những địa chỉ đấy ở trên dự án.
PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1
Giao diện Anti-Bot

7. Multi Sender

Tính năng này đã giúp cho chủ dự án gửi token tới người sử dụng khác theo như kế hoạch mà đã được phân bổ. Ở Tại giao diện, có thể điền địa chỉ ví nhận hoặc là dùng tệp CSV nếu như mà có nhiều địa chỉ ví cần phải gửi.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1
Giao diện Multi Sender

8. KYC

Đây chính là cái tính năng mà chỉ để dành riêng cho team dự án, như mục đích ban đầu của PinkSale chính là hướng tới một nền tảng launchpad không có rủi ro và ngăn chặn những hành vi lừa đảo diễn ra. KYC chính là quá trình xác minh danh tính để có thể bảo đảm người mua gồm có những ai, ID và quốc gia (định dạng thông tin người mua). Mỗi một dự án trước khi launchpad có thể đăng ký dùng tính năng này và trả 600 USD trong mỗi một lần dùng.

9. Leaderboard

Chính là bảng xếp hạng những dự án được chia và bán theo từng tuần, gồm những số liệu đã thống kê như tổng số lượt đã bán hết được/tuần, tổng số tiền thu về. Ở đây, người tham gia cũng có thể xem lại và theo dõi thông tin một cách chi tiết và rõ ràng của các dự án đã launchpad.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1
Giao diện tính năng Leaderboard trong PinkSale

Tính cho tới nay (16/04/2023), Pinksale đã có 15,816 dự án đăng ký mở bán token và đã có 1.7 triệu người tham gia mua launchpad. Bây giờ, TVL của Pinksale hiện đang ở mức 196 triệu USD trên 6 chain:fantom, Ethereum,cronos, Polygon, Avalanche và  BSC. Con số này đã tụt so với mức cao nhất là 256 triệu USD.

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1
TVL Chart của nền tảng PinkSale. Nguồn: https://defillama.com/protocol/pinksale 

Doanh thu của PinkSale

Nền tảng đã cung cấp bộ tính năng trợ giúp dự án launchpad (bán token), chỉ dựa vào đúng một tính năng PinkSale sẽ thu được về những khoản tiền tương đương, và đây cũng chính là nguồn thu chính của dự án. Trong đấy những khoản chi phí gồm có:

 • Phí tạo token
 • Phí tạo Liquidity Token
 • Phí tạo baby token
 • Phí token buyback
 • Phí Launchpad
 • Phí tạo Fair Launch
 • Phí tạo Private Sale
 • Phí sử dụng Pink Anti-Bot
 • Pink Airdrop
 • Dịch vụ Ausit với KYC : 600 USD/ lần dùng. Nếu như mà giả sử 15,816 dự án đã launchpad đều dùng dịch vụ KYC của PinkSale thì ước chừng số tiền tối thiểu mà Pinksale đã kiếm được về thông qua hình thức này là 9,489,600 USD.

Những nhóm dịch vụ ở trên sẽ có mức chi phí không giống nhau, nó sẽ tùy thuộc vào từng blockchain như cronos, BNB Chain, polygon, Ethereum, Avalanche và Fantom .

Điểm nổi bật của PinkSale

Thường thường thì những nền tảng launchpad khác sẽ chỉ hỗ trợ mỗi việc IDO và listing dự án (phần nổi), còn PinkSale sẽ chỉ chú ý vào tối giản bộ công cụ, đẩy cấp tốc việc xây dựng hoàn chỉnh từ A cho tới Z cho những dự án, bảo đảm đợt mở bán sẽ diễn ra một cách tốt nhất có thể.

Ở PinkSale những dự án còn có thể được thiết lập những cơ chế:Audit, KYC, Airdrop, Vesting & Antibot… chứ không phải chỉ mỗi launchpad. Cũng có thể thấy đây là nền tảng khá là thích hợp cho những startup ít, hay các dự án vẫn chưa đủ nguồn lực để có thể làm ra token riêng… Nhờ có đa dạng tính năng, PinkSale còn chính là nơi mà người tham gia có thể khai thác và khám phá nhiều hơn việc mua token, có một số những lợi ích khác như là lock token nhận lợi nhuận, mua crypto bằng fiat, airdrop…

Token PINKSALE là gì? 

PINKSALE Token Key Metric 

 • ​​Token Name: PinkSale
 • Ticker: PINKSALE
 • Blockchain: BNB Chain
 • Token Contract: 0x602ba546a7b06e0fc7f58fd27eb6996ecc824689
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 100,000 PINKSALE
 • Circulating Supply: 100,000 PINKSALE

PINKSALE Token Use Cases

PINKSALE token có những trường hợp dùng như là:

 • Token được sử dụng để làm phí thanh toán ỏ trong nền tảng
 • Token sẽ “đốt” theo mỗi quý dựa theo 20% lợi của nền tảng

PINKSALE Token Allocation

PINKSALE đã được phân bổ theo như tỷ lệ là:

 • Rewards: 40%
 • Team: 16%
 • Ecosystem: 12%
 • Marketing: 8%
 • Private Round: 8%
 • Advisory: 6%
 • Exchange Liquidity: 6%
 • Pubic Round: 4%

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1

Token Release Schedule 

Cấc lịch trình phân phối token PINKSALE sẽ được xảy ra là:

 • Team: Lượng token cũng sẽ được mở khoá và chuyển cho team trong 33 tháng kể từ lúc bắt đầu từ tháng thứ 13.
 • 0569819+-Ecosystem: Lượng token cũng sẽ được mở khoá và chuyển cho team trong vòng 23 tháng bắt đầu kể từ tháng thứ 4.
 • Marketing: trong 23 tháng bắt đầu từ tháng 4 Lượng token sẽ được mở khoá và chuyển cho team .
 • Private Round: Khi TGE sẽ trả 10%,kể từ tháng thứ hai tới tháng thứ bốn sẽ trả 20% và tháng năm sẽ trả 30%
 • Advisory: Trong vòng 12 tháng bắt đầu từ tháng 4 lượng token sẽ được mở khoá và chuyển cho team.
 • Exchange Liquidity: Khi TGE sẽ trả 50% và 50% cho danh sách tương lai
 • Public Round: Khi TGE sẽ trả 30% và 35% mỗi sau 2 tuần.

PINKSALE Token Sale 

Vào ngày 26 tháng 7 năm 2021 PINKSALE đã tổ chức IDO cho cộng đồng. Tổng cộng có 2 vòng là public sale và presale, để tham gia người sử dụng cần hold từ 62.5 – 1,000 tỷ token PinkM trong vòng 7 hôm (tương đương với 5 cấp bậc không giống nhau). Còn Riêng vòng whitelist được xảy ra theo mô hình FCFS (First Come First Serve).

 • Presale: giá 75 USD/PINKSALE
 • Public sale: giá 300 USD/PINKSALE

PINKSALE là gì? Toàn tập về nền tảng launchpad 5 trong 1

Mua PINKSALE Token ở đâu

Người sử dụng cũng có thể mua token PINKSALE thông qua những sàn giao dịch là:

 • Sàn giao dịch tập trung (CEX): MEXC, Kucoin, Coinbase, Bybit, Gate.io,…
 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): Mdex, Pancake Swap, Biswap,…

Ví lưu trữ PINKSALE Token uy tín

Người sử dụng có thể lưu trữ PINKSALE token tại bất cứ một ví nào mà có trợ giúp  mạng BNB Chain, có theerkeer tới một số ví uy tín như: metamask, Coin98 Super App, Trust Wallet…

Roadmap & cập nhật 

PINKSALE không hề đề cập tới lộ trình phát triển một cách cụ thể.

Đội ngũ dự án 

Saul Pink là Founder & CEO của PinkSale. Tuy vậy nhưng mà không có một bức hình nào  về người phát triển dự án cũng như là đội ngũ.

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Updating…

Đối tác

Đối tác của PinkSale bao gồm peter inu, CyberScope, CryptoKingDesign, Omegle, Quantum Hunter, DexView, pancakesaawap…

Dự án tương tự

Một số những dự án tương đương cùng một lĩnh vực với PinkSale như là dexpad, Impossible Finance, Team Finance, unit cryt…

Các kênh thông tin dự án