Chính phủ Nhật Bản dự định hối thúc NFT trong thể thao

0
794

Chính phủ Nhật Bản có khả năng sẽ hối thúc việc áp dụng những mã thông báo không thể nào thay thế ( NFT ) trong ngành thể thao.

Nikkei thông báo rằng Đảng Dân chủ Tự do (cũng là Đảng cầm quyền) đã đưa ra một tờ sách trắng về việc này.

Sách trắng đến bây giờ vẫn chưa được xuất bản, Nikkei đã giải thích rằng là sách trắng sẽ tìm được phương pháp làm rõ bức tranh pháp lý cho những công ty phát hành NFT và các người hợp tác thể thao có tiềm năng của họ.

Đảng Dân chủ Tự do đã chú ý rằng “thể thao giả tưởng” đang “được phổ biến ở nước ngoài” và muốn “khuyến khích”những công ty trong nước đã tham gia vào các lĩnh vực này.

Ở Nhật Bản có rất nhiều người theo dõi các môn thể thao như bóng đá, bóng chày. Vì vậy, bất cứ một giải đấu giả tưởng do NFT hỗ trợ nào là của Nhật Bản chắc chắn sẽ được yêu thích rất nhiều. Tuy nhiên thì ở Nhật Bản luật chống cờ bạc của họ rất là nghiêm ngặt có thể sẽ gây ra nhiều trở ngại.

Hầu hết các hoạt động kinh doanh thu tiền cổ phần từ những người tham gialuật pháp Nhật Bản đều cấm.

Việc này có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề cho những người quản lý môn thể thao giả tưởng sử dụng NFT, vì có một số yêu cầu người dùng phải trả “phí vào cửa’’

Giải thích của cơ quan truyền thông nhật bản coinpost là:

“Nếu một tổ chức thể thao Nhật Bản cung cấp giấy phép cho một nhà điều hành kinh doanh ở nước ngoài và rõ ràng là giấy phép này được sử dụng để đánh bạc, thì tổ chức đó có thể phạm tội tiếp tay cho cờ bạc.”

Thủ tướng Fumio Kishida đã rất nhiều lần nói lên những ý tưởng về phát triển các ngành công nghiệp NFT, blockchain, metaverse và thậm chí là có cả tiền điện tử của quốc gia.

Ông đã nhấn mạnh cam đoan của quốc gia về việc phát triển kinh doanh dựa vào Web3 tại một cuộc họp cùng với các nhà đầu tư ở Vương quốc Anh vào năm ngoái .