Hacker đã tấn công 1 sàn giao dịch gây ra thiệt hại 23 triệu USD

0
787

Tại Singapore đã có một sàn giao dịch ,  từ một chiếc ví nóng của dàn giao dịch Bitrue đã bị hacker tấn công và rút 23 triệu USD.

Trên Twitter đã có một thông báo của Bitrue, hacker đã lấy số tiền điện tử trị giá khoảng 23 triệu USD thông qua việc khai thác một trong những ví nóng của sàn giao dịch và đã thành công lấy được.

Hacker đã tấn công 1 sàn giao dịch gây ra thiệt hại 23 triệu USD

“Chúng tôi đã xác định được một vụ khai thác ngắn trong một trong các ví nóng của mình vào lúc 07:18 (UTC), ngày 14/04/2023. Chúng tôi đã có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và ngăn chặn việc khai thác thêm tiền” Bitrue đã cho biết, đồng thời cũng tiết lộ thêm nhóm đang điều tra.

“Những kẻ tấn công đã có thể rút tài sản trị giá khoảng 23 triệu USD bằng các loại tiền sau:HOT,GALA, ETH, QNT,, SHIB, và MATIC” sàn giao dịch cho biết thêm.

Bitrue đã nói rõ rằng chiếc ví đã bị hack chỉ có 5% tổng số tiền ảo được lưu trữ bởi sàn giao dịch. Phần còn lại vẫn còn nguyên.

Chương trình MVB mùa 6 của Binance công bố 12 dự án có tiềm năng để đầu tư

Do có một số sự cố nên việc rút tiền đã bị Bitrue tạm ngưng hoạt động và ngày 18 tháng 4 nó sẽ hoạt động trở lại. Bitrue cũng cam đoan rằng tất cả những khách hàng nào mà bị ảnh hưởng tới được xác nhận sẽ lấy được hoàn toàn số tiền bồi thường cho những tổn thất của họ.