Cryptobucks W22 là gì? Dự án được Vitalik hậu thuẫn trên Starknet

0
780
Những thương vụ đầu tư cùng với những lần bắt tay ở trong tuần 22 mở ra rất nhiều cơ hội có tên Polyhedra Network, Kakarot, Tabi…

Cryptobucks trong tuần này sẽ điểm nhanh liên quan về các trần nợ công tại Mỹ, cập nhật Bedrock và một số dự án có tiềm năng airdrop trong tương lai. Nếu như bạn không có thời gian quá bận rộn với công việc và sợ rằng sẽ làm tuột mất các cơ hội trong tuần, thì đây chính là tuyến bài viết bạn có thể tìm đọc vào mỗi thứ 7 hàng tuần ở trên tienao.com.vn.

Xem thêm

Cơ hội từ những biến động trên thị trường

Trần nợ và chỉ số vĩ mô tại Mỹ

Sau một khoảng thời gian rất dài đàm phán, thương lượng về vấn đề nợ công tại Mỹ, Tổng thống Joe Biden sẽ ký dự luật giúp kéo dài trần nợ trước thời gian cho phép. Qua đấy, nước Mỹ có thể “thở phào” sau khi ngăn cản được hoàn toàn vụ phá sản vô cùng thảm khốc có thể diễn ra vào ngày 5 tháng 6. Bitcoin giống như được tiếp thêm một sức mạnh cực kỳ mãnh liệt, giá của Bitcoin đã chạm tới mốc 28,300 ngay sau khi dự định trên được tiết lộ ra.

Đối với cuộc thỏa thuận ở phía bên trên, thạm thời BTC thoát được một kiếp nạn và thoát khỏi áp lực bán của các nhà đầu tư trên thị trường. Bởi vì theo Matteo Greco – Nhà phân tích thuộc Fineqia International, chủ yếu áp lực bán đối với Bitcoin tới từ một mối vô cùng lo ngại của các nhà đầu tư liên quan về vấn đề trần nợ tại Mỹ.

Cryptobucks W22 là gì? Dự án được Vitalik hậu thuẫn trên Starknet

Bitcoin tăng giá khiến thị trường xanh trở lại. Nguồn: CoinMarketCap

Sau khi mà dự luật được ký kết một cách thành công, trong vòng 2 năm tiếp theo Mỹ sẽ hạn chế chi tiêu, để có thể đổi lấy điều kiện về vấn đề tăng hạn mức nợ trong khoảng thời gian trên. Tổng thống Biden sáng 2/6 đã chia sẻ một niềm vui và đồng thời thể hiện mong muốn có thể đẩy nhanh việc hiện thực hóa dự luật càng nhanh càng tốt.

 

Thông tin tích cực kể ở phía bên trên đã giúp cho nhà đầu tư trên thế giới hi vọng liên quan về việc FED tạm ngưng việc tăng lãi suất. Trái ngược hoàn toàn lại với tuần trước, công cụ FedWatch Tools cho chúng ta kết quả khả quan hơn rất nhiều khi mà 74.7% đang nghiêng về khả năng Fed không tăng lãi suất trong kỳ họp tháng 6.

Khoảnh khắc ông Biden quyết định đặt bút ký vào dự luật có thể sẽ làm cho Bitcoin tăng nhẹ. Nếu như mà các nhà đầu tư muốn đầu tư một cách an toàn nhất có thể, chúng ta bắt buộc cần xem xét một cách kỹ càng các phân tích kỹ thuật và đồng thời dự đoán về tình hình vĩ mô của nước Mỹ trong thời gian sắp tới.

Kakarot EVM được Vitalik đầu tư

Vào ngày 2/6, Kakarot – Chính thức dự án tiên phong đưa EVM lên hệ sinh thái StarkNet đã có thể nhận được sự hậu thuẫn từ Vitalik Buterin – Cha đẻ Ethereum và các nhà sáng lập StarkWare. Bên cạnh đó, vòng Pre-Seed còn có sự góp mặt của Nicolas Bacca – đồng sáng lập Ledger và Rand Hindi – chủ tịch của Zama.

 

Theo như lộ trình được công bố trên Medium của dự án, lúc đầu, Kakarot sẽ hoạt động giống như StarkNet Layer 2 để có thể mở rộng và bổ trợ hệ sinh thái. Sau đấy, dự án sẽ đổi sang Layer 3 để có thể tiết kiệm được chi phí giao dịch và đồng thời tăng khả năng mở rộng thông qua công nghệ rollup. Điều sốc hơn cả public testnet có thể sẽ ra mắt vào cuối Q2 năm nay, đây có thể sẽ là cơ hội vô cùng tốt cho các nhà đầu tư nếu như mà dự án airdrop trong tương lai. Cụ thể, chi tiết hơn, hãy vui lòng xem tại đây.

Mặc dù là cách thức airdrop ở trong thời gian mới đây đã có rất nhiều điểm đổi khác, khác biệt nhưng nếu như những nhà đầu tư xác định tham gia testnet để có thể tìm kiếm lợi thế, chắc chắn 100% chúng ta nên bắt đầu theo dõi dự án một cách chi tiế ngay từ bây giờ.

Optimism nâng cấp lên Bedrock

Ngày 6/6, Optimism sẽ tiếp nhận bản nâng cấp Bedrock để có thể module hóa hệ thống và đồng thời giảm chi phí vận hành, qua đấy cải thiện hiệu suất tổng thể của mạng lưới. Theo như thông tin trực tiếp từ tweet của Optimism, mạng lưới sẽ gián đoạn trong khoảng 2-4 tiếng nâng cấp.

 

Nâng cấp Bedrock đóng vai trò giống như cột mốc vô cùng quan trọng của mạng lưới Optimism khi mà cải thiện hoàn toàn những hạn chế vốn có của dự án. Qua đấy, nâng cấp lên trải nghiệm của người sử dụng và đồng tời thu hút được thêm nhà phát triển để có thể mở to mạng lưới. Có một số nhà đầu tư rất kỳ vọng liên quan về đợt tăng giá của token TOP, tuy nhiên có thể việc này sẽ không quá mạnh mẽ hoặc là sẽ không bao giờ xảy ra tương đương giống như người đàn anh Ethereum trước đấy.

 

Còn nếu như mà không có một chút hứng thú nào đối với OP, những nhà đầu tư cũng có thể xem xét một cách kỹ càng tới token của các dự án lớn thuộc Optimism như Kwenta hoặc Velodrome. Chúng ta cũng có thể xét liên quan về tiềm năng đầu tư ngắn hạn, tuy nhiên thì bắt buộc cần phải xem xét một cách cẩn trọng trước những biến đổi giá trên thị trường.

Cơ hội từ những hệ sinh thái

Cơ hội đến từ StarkNet

Một trong số các dự án tiềm năng cho airdrop, StarkNet chắc chắn 100% là một cái tên các nhà đầu tư không thể nào có thể bỏ qua. Tuy vậy nhưng mà, các tin đồn snapshot vào tháng 6/2022 đã làm cho một nhóm nhỏ người sử dụng nản chí, mất niềm tin. Theo như suy nghĩ của bản thân tôi, cơ hội vẫn còn ở đó, chúng ta nên thử trải nghiệm để tránh trường hợp những bỏ qua “mỏ vàng” này.

Cryptobucks W22 là gì? Dự án được Vitalik hậu thuẫn trên Starknet

Danh sách các quỹ đầu tư đã rót hơn 160 triệu USD vào StarkWare. Nguồn: Trang chủ dự án

Ở thời điểm hiện nhà đầu tư có thể trải nghiệm StarkNet thông qua 2 ví đó là Braavos hoặc ArgentX. Sau đấy, dùng cầu nối Orbiter để có thể chuyển ETH từ Ethereum sang StarkNet để trải nghiệm. Một mũi tên có thể trúng được cả hai đích, nhà đầu tư vừa hoàn thành nhiệm vụ của Orbiter trên Galxe, vừa làm airdrop trên StarkNet. Những dự án DeFi các nhà đầu tư có thể tham khảo trải nghiệm trên StarkNet: MySwap, Starknet Bridge, JediSwap, MintSquare…

Bên cạnh đó, khi mà trải nghiệm sản phẩm ví Braavos và ArgentX, những nhà đầu tư còn có thể nhận về NFT tùy theo nhiệm vụ được đặt ra. Chỉ cần không ngừng tương tác, nếu như mà chúng ta không nhận airdrop của StarkNet thì vẫn có thể mơ liên quan về những đợt trả thưởng từ bên phía dự án vây quanh chúng. Chi tiết nhiệm vụ, những nhà đầu tư có thể cập nhật trên twitter của dự án.

 

Tabi Marketplace

Tabi – Dự án NFT Marketplace thuộc mạng lưới BNB Chain đã có thể nhận được 10 triệu USD tiền rót vốn từ Amonica Brand, Binance Labs…hiện tại đang có chương trình có thể nhận mint NFT không mất phí (mất gas BNB) với cách thức tham gia vô cùng dễ dàng. Do được Binance Labs hậu thuẫn, nên có rất nhiều nhà đầu tư đã ngay lập tức tham gia nhiệm vụ, chứng cứ là lượng thành viên Discord dự án đã gia tăng một cách chóng mặt, không tưởng tượng nổi.

Hiện tại những nhà đầu tư vô cùng hy vọng, Tabi tiếp tục là một dự án sẽ được triển khai trên Binance Launchpad ở trong tương lai.

Cryptobucks W22 là gì? Dự án được Vitalik hậu thuẫn trên Starknet

Nhiệm vụ nhận NFT miễn phí trên Tabi. Nguồn: Trang chủ dự án

Chi tiết nhiệm vụ gồm:

  • Để có thể tham gia một cách dễ dàng vào sự kiện mint NFT không mất phí, bước 1: các nhà đầu tư bắt buộc cần phải truy cập vào đường dẫn tại đây.
  • Bước 2: nhà đầu tư cần phải tham gia vào Discord dự án để có thể lấy được chức danh hiệu Voyager, thỉnh thoảng bước này sẽ hơi bị lag bởi vì do lượng danh hiệu cần phải phê duyệt quá nhiều.
  • Bước 3: các nhà đầu tư cần theo dõi dự án trên Twitter là hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đóa, dự án vẫn còn một số vài nhiệm vụ khác như sau:

  • Làm quest trên Galxe tại đây.
  • Nhiệm vụ mời thêm 5 người bạn để có thể nhận về NFT. Chỉ cần người được mời làm xong được nhiệm vụ, thì các nhà đầu tư sẽ có thể nhận về được một điểm.
  • Nhiệm vụ kết nối tài khoản Reddit để có thể nhận về NFT.

Polyhedra Network

Tiếp tục chúng ta tìm hiểu với một cái tên khác đã được quyên góp đầu tư bởi Binance Labs – Polyhedra Network. Ngày 31/3, nhân sự kiện Polyhedra Network bắt tay với LayerZero, dự án cho phép nhà đầu tư có thể nhận NFT kỷ niệm không mất phí để thực hiện chuỗi nhiệm vụ Loyalty trên Galxe.


Trước hết những nhà đầu tư sẽ có thể nhận về zkLightClient NFT thông qua zkBrigde. Sau đấy, chuyển sang những mạng lưới khác như Polygon, Arbitrum ở tại mục zkNFT…để có thể hoàn thiện nhiệm vụ tiếp theo. Làm giống như vậy đối với các NFT khác có trong tương lai. Nếu như mà dự án có khả năng airdrop, việc tĩnh lũy nhiều điểm Loyalty chắc chắn 100%  sẽ có rất nhiều lợi trong tương lai.

Các cuộc gọi vốn trong tháng 5 và token unlock đáng chú ý

So với tuần 20 thì trong tuần 21 những cuộc gọi vốn có dấu hiệu hạ nhiệt hơn, khi mà tổng lượng tiền được đầu tư vào thị trường chỉ có thể rơi vào tầm khoảng 138 triệu USD. Tuy vậy nhưng mà, chúng ta lại có thể thấy được một thương vụ vô cùng ấn tượng khi huy động lên tới 118 triệu USD có tên Worldcoin.

Worldcoin – dự án quét võng mạc thông qua cơ chế Proof of Personhood để có thể  xác định danh tính người sử dụng một cách kỹ càng, hiện phát triển bởi Sam Altman –  chủ tịch của OpenAI. Nhà đầu tư khi mà quét võng mạc có thể nhận về token của dự án, có tên là WLD. Trong đấy, 20% được sử dụng cho việc sản xuất và phát triển Orb (công cụ để quét mắt) và 80% WLD sẽ phân bổ làm phần thưởng cho nhà đầu tư trải nghiệm.