Paxos là gì? Tập đoàn chủ lực phát hành BUSD, USDP và PAXG

0
1005
Paxos cung cấp sản phẩm cho rất nhiều nhóm khách hàng gồm có nhà đầu tư cá nhân và cả tổ chức tài chính. Ở trong thị trường Crypto, Paxos vô cùng nổi tiếng với những sản phẩm stablecoin có thể kể tới như BUSD, USDP của PAXG, Binance,… Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu một cách chi tiết liên quan về công ty Paxos là gì ngay tại bài viết dưới đây.
Xem thêm

Paxos là gì?

Paxos chính là một công ty fintech được thành lập vào năm 2012, tập trung chú ý vào việc xây dựng phát triển những dịch vụ và sản phẩm liên quan trực tiếp tới cryptocurrency và blockchain. Nói theo một cách chi tiết hơn, Paxos dựa hoàn toàn vào công nghệ blockchain để có thể mã hoá tài sản thành token, cung cấp dịch vụ giao dịch, lưu ký và thanh toán cho những nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Cùng với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của thị trường, chính bản thân Paxos họ đặt mục tiêu tăng trưởng tuy nhiên thì vẫn hoàn toàn giữ tính minh bạch, trung thực, bên cạnh đó luôn luôn tuân thủ theo khung pháp lý để có thể tạo ra một hệ sinh thái toàn vẹn.

Theo như mình đã nói ở phía bên trên Paxos cung cấp sản phẩm cho cực kỳ nhiều nhóm khách hàng gồm có cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức tài chính. Riêng đối với người sử dụng trong thị trường Crypto, Paxos nổi tiếng với những sản phẩm stablecoin có thể kể tới như PAXG, USDP, BUSD,…

 • Pax Dollar (USDP): Vốn hoá 870 triệu USD.
 • Pax Gold (PAXG): Vốn hoá 490 triệu USD.
 • Binance USD (BUSD): Vốn hoá 13 tỷ USD.

Lịch sử phát triển của Paxos

Trong tất cả 3 ông lớn stablecoin đó chính là Circle, Tether và Paxos thì Paxos chính là anh cả khi công bố ra mắt vào năm 2012. Mặc dù vậy nhưng mà sản phẩm thứ nhất trong cuộc đời của họ lại hoàn toàn không phải là stablecoin mà đó chính là sàn giao dịch.

 • 2012: vào năm 2012 Paxos được thành lập ra bởi Charles Cascarilla và đồng thời công bố ra mắt sản phẩm đầu tiên đó chính là sàn giao dịch cryptocurrency itBit.
 • 2015: Trở thành công ty thứ nhất được giấy phép tín dụng của Sở Tài chính New York (NYDFS – New York State Department of Financial Services) cho Tài sản số (Digital Assets).
 • 2016: itBit ra mắt Sàn giao dịch OTC toàn thế giới.
 • Mùng 10 tháng 9 năm 2018: Phát hành stablecoin tuân thủ pháp lý đầu tiên trên toàn cầu đó chính là PAX (ở thời điểm hiện tại đã được đổi tên thành USDP).
 • 2019: Phát hành vàng token hóa tuân thủ pháp lý đầu tiên trên toàn cầu đó chính là PAX Gold (PAXG).
 • Vào ngày mùng 3 tháng 5 năm 2019: Công ty duy nhất và đầu tiên được SEC cấp phép thí nghiệm dùng công nghệ blockchain để có thể xử lý giao dịch cổ phiếu.
 • Ngày 23 tháng 7 năm 2020: Paxos ra mắt Dịch vụ Thanh toán Paxos, dịch vụ thanh toán cùng ngày cho các cổ phiếu được niêm yết tại Hoa Kỳ.
 • 2021: Công ty tiền ảo đầu tiên được cấp phép sơ bộ để có thể thành lập Ngân hàng Tín dụng Quốc gia mới (Trust Charter).
 • Ngày 23 tháng 4 năm 2021:Paxos trở thành công ty blockchain đầu tiên được cấp giấy phép ngân hàng niêm yết quốc gia điều kiện bởi Văn phòng Thanh toán và Chính sách Tiền tệ (OCC). Bên cạnh đó Paxos cũng ra mắt Paxos Crypto Brokerage, một nền tảng cho những nhà đầu tư tổ chức và cá nhân mua bán cryptocurrency.
 • Ngày 29 tháng 4 năm 2021: Paxos đã huy động 300 triệu USD (Series D) với định giá 2.4 tỷ USD từ Declaratioin Partners, PayPal Ventures, Oak HC/FT,…
 • Paxos đã đổi tên stablecoin PAX thành USDP vào ngày 24 tháng 8 năm 2021
 • Vào ngày 14 tháng 9 năm 2021: Paxos ký kết hợp đồng với InteractiveBrokers – sàn môi giới chứng khoán, forex, CDP hàng đầu để có thể cung cấp giải pháp giao dịch cryptocurrency.
 • Mùng 3 tháng 12 năm 2021: MercadoLibre công ty thương mại điện tử hàng đầu Mỹ Latinh đã ký kết hợp đồng với Paxos để có thể cung cấp giải pháp thanh toán, lưu trữ và giao dịch cryptocurrency.
 •  Paxos được cấp giấy phép hoạt động tại Singapore ngày mùng 2 tháng 11 năm 2022.

Bên cạnh đó Paxos không có quá nhiều sự thay đổi lớn về mặt sản phẩm trong năm 2023. Mặc dù vậy nhưng mà, họ lại gặp một vài vấn đề liên quan trực tiếp tới pháp lý của sản phẩm stablecoin BUSD – đây chính là sản phẩm liên kết với sàn Binance.

 • Ngày 11 tháng 2 năm 2023: PayPal tạm ngừng ra mắt stablecoin nguyên nhân bởi vì đối tác của họ là Paxos bị cơ quan tài chính New York điều tra.
 • Ngày 13 tháng 2 năm 2023: SEC cho rằng BUSD chính là chứng khoán vì thế cho nên đã kiện Paxos.
 • Ngày 15 tháng 2 năm 2023: Sau khi bị SEC và NYDFS truy tố thì Paxos đốt 700 triệu USD.

Những sản phẩm của Paxos

Paxos là gì? Tập đoàn chủ lực phát hành BUSD, USDP và PAXG

Các sản phẩm của Paxos. Nguồn: Paxos.

Ở thời điểm hiện tại Paxos đang triển khai tất cả 8 sản phẩm phân loại cho 3 nhóm khách hàng khác nhau. Toàn bộ những sản phẩm của Paxos đều đã được cấp phép hoạt động bởi rất nhiều cơ quan khác nhau, trong đấy có NYDFS.

 • Khách hàng chính là nhà đầu tư: BUSD, itBit, PAXG, USDP.
 • Khách hàng chính là tổ chức: thanh toán vốn chủ sở hữu cho các đại lý môi giới, chứng khoán, thanh toán kim loại quý, hàng hóa.
 • Khách hàng chính là doanh nghiệp: Môi giới cryptocurrency, stablecoin và thanh toán.

Crypto Brokerage

Crypto brokerage chính là một dịch vụ trung gian cung cấp các dịch vụ giao dịch và mua bán các loại cryptocurrency không giống nhau cho khách hàng. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng cung cấp tất cả những công cụ và nền tảng giao để doanh nghiệp có thể quản lý một cách chặt chẽ tài khoản và lưu trữ tiền ảo.

Riêng đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ thì hoạt động môi giới gần như không cần thiết cho mấy. Mặc dù vậy nhưng mà, đối với những doanh nghiệp lớn, họ bắt buộc cần phải có những bên thứ 3 để có thể đảm nhiệm việc pháp lý và tư vấn đầu tư về hàng trăm loại cryptocurrency trên thị trường ngoài Ethereum và Bitcoin,…

Bên cạnh đó hoạt động Crypto Brokerage sẽ tạo ra được rất nhiều doanh thu bằng phương pháp tính phí giao dịch của khách hàng hay là những dịch vụ khác điển hình có thể kể tới như tư vấn, lưu ký, thanh toán, chuyển đổi,…

Stablecoin and Payments

Payments và Stablecoin chính là mảng thanh toán dùng stablecoin của Paxos. Giải pháp này có ưu điểm đó chính là tiện lợi, minh bạch (do hoạt động trên public blockchain), tốc độ và đồng thời đã hoàn toàn được cấp phép bởi cơ quan chính quyền.

USDP

USDP chính là một stablecoin và đã được phát hành bởi Paxos, ở thời điểm hiện nó được liên kết với đô la Mỹ với tỷ lệ 1:1, có nghĩa là một USDP có giá trị tương đương với một đô la Mỹ. Việc này giúp USDP có thể giữ được giá trị ổn định và đồng thời có thể hoàn toàn tránh được những biến động giá thường xuyên của tiền ảo.

Bên cạnh đó USDP được phát hành trên nền tảng BNB Chain, blockchain Ethereum và đồng thời được dùng trên rất nhiều sàn giao dịch có thể kể đến như Huobi, Coinbase, Kucoin, Bitfinex,… Vốn hoá của USDP hiện tại là 870 triệu USD.

BUSD

BUSD (Binance USD) chính là stablecoin được phát hành bởi sàn giao dịch tiền ảo Binance liên kết với Paxos. Bên cạnh đó nó còn được liên kết với đô la Mỹ ở tỷ lệ 1:1, được đảm bảo bởi những tài sản tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt được giữ trong tài khoản ngân hàng.

Tính tới thời điểm hiện tại, BUSD chính là tài sản có vốn hoá nhiều nhất mà Paxos phát hành, nó đạt 13 tỷ USD. Đồng thời BUSD được phát hành trên rất nhiều blockchain điển hình như Polygon, BNB Chain, Avalanche C Chain, Ethereum,… và được dùng trên sàn Kucoin và Binance.

Ngoài ra thì BUSD chính là một lựa chọn vô cùng sáng suốt, ổn định và rất an toàn cho các nhà đầu tư tiền ảo và được dùng trên sàn Binance để có thể giao dịch cryptocurrency và mua sắm những dịch vụ và sản phẩm ở trong hệ sinh thái Binance.

PAXG

Paxos là gì? Tập đoàn chủ lực phát hành BUSD, USDP và PAXG

Ưu điểm của Pax Gold (PAXG). Nguồn: Paxos.

Nếu như mà USDP và BUSD chính là đồng USD được mã hóa thành PAXG là vàng được mã hóa thành token. PAXG có điểm nổi bật là:

 • So với quỹ ETF vàng hoặc vàng thanh LBMA thì có cấu trúc chi phí thấp hơn rất nhiều, phí dự trữ gần bằng không và số lượng mua tối thiểu thấp.
 • Mua PAXG không bao giờ có rủi ro thanh toán và tín dụng, với khả năng thanh toán gần như tức thời cùng với T+2.
 • PAXG chính là token vàng mã hoá duy nhất có thể đổi lấy những thanh vàng thỏi Good Delivery được LBMA công nhận. Bên cạnh đó khách hàng tổ chức cũng có thể hoàn toàn đổi lấy Loco London Gold hoặc lấy USD theo giá thị trường vàng ở thời điểm hiện tại bất kỳ lúc nào cũng được.
 • PAXG hiện đang có vốn hóa 490 triệu USD và đồng thời được giao dịch trên rất nhiều sàn điển hình như Bybit, Binance, Gemini, Kraken,…

itBit

itBit chính là sàn giao dịch cryptocurrency để dành riêng cho khách hàng tổ chức vì thế cho nên những nhà đầu tư nhỏ lẻ không thể nào có thể truy cập được. Theo như Paxos, itBit có điểm nổi bật là được thiết kế để có thể ngăn cản thao túng thị trường, không có phí rút, có nhiều lớp bảo mật và phí giao dịch thấp.

Bên cạnh đó, itBit còn có thể được hưởng lợi từ mạng lưới khách hàng trên toàn thế giới để có thanh khoản một cách tốt nhất có thể với nhiều cặp giao dịch có thể kể tới như PAXG, AAVE, BTC, ETH, LINK, LTC, MATIC, BUSD, UNI, BCH và USDP.

Securities Settlement

Securities Settlement chính là khoảng thời gian chuyển nhượng chứng khoán và thanh toán tiền tương ứng giữa các bên liên quan trong giao dịch chứng khoán. Sau lúc giao dịch được thực hiện và đồng thời xác nhận thông tin, tất cả những bên thực hiện chuyển nhượng và thanh toán tiền chứng khoán tới những tài khoản của tất cả những bên có liên quan.

Mục đích chính của hoạt động đó là đảm bảo tuyệt đối 100% rằng toàn bộ những bên thực hiện các nghĩa vụ của mình kịp thời và đầy đủ, tăng tính thanh khoản của thị trường chứng khoán và giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra quá trình này cũng có thể được thực hiện thông qua những phương thức khác nhau hoàn toàn và đồng thời được kiểm soát một cách chặt chẽ bởi các nhà đầu tư, các sàn giao dịch, các ngân hàng, nhà môi giới, chi tiết hơn ở đây đó chính là Paxos.

Commodities Settlement

Ở trong thị trường hàng hóa, dịch vụ Commodities Settlement của Paxos cung cấp biện pháp thanh toán định lượng cho những giao dịch hàng hóa. Việc này hoàn toàn có thể giúp giảm thiểu rủi ro liên quan trực tiếp tới giá cả và đồng thời tối ưu hóa quản lý rủi ro trong quá trình giao dịch.

Bên cạnh đó dịch vụ này dùng blockchain để có thể giảm thiểu các thủ tục phức tạp, thời gian và chi phí trong suốt khoảng thời gian thanh toán. Những giao dịch sau khi thực hiện sẽ ghi chép trên sổ cái, đảm bảo tuyệt đối tính minh bạch và toàn vẹn của quá trình giao dịch.

Đội ngũ, đối tác và nhà đầu tư của Paxos

Đội ngũ của Paxos

Paxos là gì? Tập đoàn chủ lực phát hành BUSD, USDP và PAXG

Đội ngũ của Paxos. Nguồn: Crunchbase.

Paxos chính là một công ty công nghệ tài chính được thành lập vào năm 2012 bởi CEO Charles Cascarilla và CTO Anthony “Tony” Di Iorio. Mặc dù vậy nhưng mà, vào năm 2013 Anthony Di Iorio đã rời khỏi Paxos và hiện tại tập trung chú ý vào những dự án khác.

Ở thời điểm hiện tại, đội ngũ ban lãnh đạo của Paxos gồm có:

 • Charles Cascarilla: chính là Chủ tịch và đồng thời cũng chính là người sáng lập Paxos. Ông đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tài chính, trước lúc ông thành lập Paxos, ông đã làm việc vô cùng chăm chỉ tại những công ty vô cùng nổi tiếng có thể kể đến như Merrill Lynch và Cedar Hill Capital Partners.
 • Andrew Chang: chính là Giám đốc tài chính của Paxos. Ông đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, và trước khi tham gia Paxos ông từng làm việc tại công ty The Blackstone Group và Goldman Sachs.
 • Dan Burstein: chính là Giám đốc phát triển kinh doanh của Paxos. Ông là một người rất tài ba. Ông có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành công nghệ thông tin, và trước khi tham gia vào Paxos ông từng làm việc tại những công ty vô cùng nổi tiếng điển hình như Google và DoubleClick.
 • Scott Simpson: chính là Giám đốc kỹ thuật của Paxos. Ông có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật và trước khi tham gia vào Paxos ông từng làm việc tại những công ty như IBM và Thomson Reuters.

Tất cả những người mình kể ở phía bên trên đều là những người rất tài giỏi, hết mực vì công việc. Bên cạnh đó công ty vẫn còn có rất nhiều người có nhiều kinh nghiệm khác hoạt động trong nhiều phòng ban khác nhau góp phần cho sự thành công của Paxos.

Đối tác của Paxos

Paxos là gì? Tập đoàn chủ lực phát hành BUSD, USDP và PAXGĐối tác của Paxos. Nguồn: Paxos.

Ở thời điểm hiện tại, Paxos đang có tất cả 11 đối tác vô cùng lớn có thể kể đến như sau:

 • Bank of America chính là một trong những ngân hàng lớn nhất, mạnh nhất của Hoa Kỳ, đồng thời cung cấp dịch vụ ngân hàng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Rất kinh khủng phải không.
 • PayPal chính là một công ty thanh toán trực tuyến cung cấp cho người sử dụng và doanh nghiệp những biện pháp thanh toán tiện lợi và vô cùng an toàn.
 • Credit Suisse chính là một trong những ngân hàng đa quốc gia hàng đầu trên thế giới, cung cấp tất cả những dịch vụ tài chính và đồng thời đầu tư cho khách hàng trên toàn thế giới.
 • Mastercard chính là một công ty thanh toán quốc tế, cung cấp những giải pháp thanh toán tiện lợi và vô cùng an toàn cho khách hàng trên toàn thế giới.
 • InteractiveBrokers chính là một công ty môi giới đầu tư trực tuyến, cung cấp cho khách hàng của họ tất cả những giải pháp giao dịch và đầu tư chứng khoán trực tuyến.
 • Koch chính là một tập đoàn đa quốc gia đa ngành, hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực vô cùng nổi tiếng có thể kể đến như chế biến thực phẩm và tài chính, sản xuất và kinh doanh dầu khí, sản phẩm hóa chất.
 • ABN AMRO chính là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Hà Lan, cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng trên toàn thế giới.
 • Flourish chính là một quỹ đầu tư tư nhân, tập trung vào tất cả những công ty khởi nghiệp với mục tiêu có thể đem tới những lợi ích cho cộng đồng và xã hội.
 • Societe Generale chính là một trong những ngân hàng lớn nhất, mạnh nhất của Pháp, cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng trên toàn thế giới.
 • Nomura chính là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu của Nhật Bản, cung cấp tất cả những dịch vụ đầu tư và tài chính cho khách hàng trên toàn thế giới.
 • MercadoLibre chính là công ty có trụ sở thương mại điện tử lớn nhất Nam Mỹ, cung cấp những dịch vụ trực tuyến cho tất cả những nhà bán lẻ các doanh nghiệp, người mua hàng gồm có tài chính cá nhân, thanh toán điện tử và quảng cáo trực tuyến.

Nhà đầu tư của Paxos

Paxos là gì? Tập đoàn chủ lực phát hành BUSD, USDP và PAXGCác vòng gọi vốn của Paxos. Nguồn: Tổng hợp.

Tính tới thời điểm hiện tại, Paxos đã hoàn toàn có thể huy động vốn qua 6 vòng khác nhau với tổng giá trị là 543.5 triệu USD. Trong Series D, Paxos đã được các nhà đầu tư lớn định giá lên đến 2.4 tỷ USD (4/2021), giúp Paxos trở thành Unicorn của thị trường Crypto.

So sánh Paxos, Circle và Tether

Paxos là gì? Tập đoàn chủ lực phát hành BUSD, USDP và PAXGSo sánh Paxos, Circle và Tether. Nguồn: Tổng hợp.

Tether, Paxos và Circle chính là ba công ty đang hoạt động trong lĩnh vực cryptocurrency và đồng thời đều phát hành ra các stablecoin có vốn hoá cao nhất thị trường. Mặc dù vậy nhưng mà, chúng cũng có một vài điểm khác biệt dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Paxos

 • Vào năm 2012 tại New York, Mỹ Paxos đã được thành lập.
 • Công ty tập trung chú ý vào việc cung cấp tất cả những giải pháp cho các tổ chức tài chính, gồm có việc đại diện cho các tài sản trên blockchain, giải pháp giao dịch, định giá tài sản và thanh khoản.
 • Paxos đã được chấp thuận để có thể hoạt động bởi Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) và đồng thời được mọi người xem là một trong những công ty tiền ảo đáng để đặt niềm tin vào nhất.

Circle

 • Circle được thành lập vào năm 2013 tại Boston, Mỹ.
 • Giống như Paxos, Circle là công ty vô cùng lớn với rất nhiều sản phẩm khác nhau dành cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức điển hình như thanh toán, giao dịch, lưu trữ. Bên cạnh đó, Cirlce cũng đã mở rộng sang mảng NFT và gaming.
 • Circle phát hành stablecoin USD Coin (USDC), được mọi người xem là một trong những stablecoin đáng để tin tưởng nhiều nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, Cirlce cũng mở rộng thêm stablecoin thứ 2 đó chính là EUROC đại diện cho đồng EURO.

Tether

 • Tether được thành lập vào năm 2014 tại Hong Kong.
 • Công ty phát hành stablecoin Tether (USDT), đồng thời được ràng buộc với đồng USD ở tỷ lệ 1:1. Trừ USDT ra thì Tether còn phát hành thêm cả MXNT, XAUT, CNHT, EURT, GBPT.
 • Bên cạnh đó Tether đã gặp phải rất nhiều tranh cãi trái chiều liên quan trực tiếp tới độ tin cậy và tính minh bạch của mình, đặc biệt nhất có thể kể đến là về việc giữ đủ đồng USD để có thể ràng buộc với USDT.

Nói chung là trong tất cả 3 công ty phát hành stablecoin ở phía bên trên:

 • Tether tập trung chú ý vào nhánh stablecoin nhất với nhiều token được phát hành và đồng thời có vốn hóa cực kỳ lớn, ngoài ra họ không có nhiều sản phẩm phụ như Circle và Paxos. Ở thời điểm hiện tại vấn đề lớn nhất Tether đang gặp phải đó chính là pháp lý.
 • Paxos tập trung vào việc cung cấp những giải pháp blockchain cho tất cả những tổ chức tài chính vô cùng lớn như Binance. Bên cạnh đó, họ cũng có một vài sản phẩm bổ trợ như thanh toán, sàn giao dịch và mô giới chứng khoán.
 • Circle chính là công ty không tập trung tất cả vào stablecoin mà đồng thời có cực kỳ nhiều sản phẩm dành cho doanh nghiệp giống như Paxos. Mặc dù vậy nhưng mà, Paxos không hỗ trợ Gaming và NFT thì Cirlce đã mở rộng sang thị trường này.

Vụ kiện của SEC nhắm đến BUSD của Paxos

Vào ngày 13 tháng 2 năm 2023, Sàn giao dịch Mỹ (SEC) và Ủy ban Chứng khoán đã gửi thư Wells Notice cho Paxos liên quan về vấn đề BUSD được niêm yết là dạng chứng khoán tuy nhiên thì vẫn chưa được đăng ký. Sau khi nhận được thư, Paxos sẽ có tất cả 1 tháng để giải đáp thông qua bản tóm tắt pháp lý tên Wells Submission, để có thể giải thích lý do nguyên nhân vì sao SEC đừng nên buộc tội họ.

Sau đấy vào ngày 14 tháng 2 năm 2023, Paxos đã phải burn (đốt) đi khoảng 700 triệu BUSD trước lệnh đề nghị bắt buộc cần phải dừng mint ra BUSD mới từ phía Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS). Việc này cho thấy một cách rõ rằng BUSD và Paxos đang bị kìm vô cùng chặt từ 2 cơ quan tài chính lớn của Mỹ, tạo áp lực trực tiếp lên Binance.

Bên cạnh đó quyết định bồng bột này của cơ quan quản lý đã vướng phải rất nhiều phản ứng trái chiều và chỉ trích nguyên nhân bởi vì họ cho rằng BUSD không hề vượt qua bài kiểm tra Howey Test để có thể xác nhận chúng chính là chứng khoán. Về bên phía BUSD, lúc đầu giá có bị lệch peg liên quan về mốc 0.9991 USD tuy nhiên thì ở thời điểm hiện tại tỷ giá đã quay về mốc 1:1 với USD.

Để có thể tìm hiểu một cách chi tiết hơn liên quan về vụ kiện của SEC đến BUSD, các bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết tại đây.

Tổng kết

Paxos chính là một trong những công ty đời đầu trong thị trường Crypto và đồng thời cũng có một thế lực cực kỳ lớn khi tất cả những sản phẩm stablecoin của họ được chấp nhận vô cùng rộng rãi trên những sàn lớn. Lợi ích của Paxos đã có tính pháp lý rõ ràng, cũng như hệ sinh thái đa dạng. Mặc dù vậy nhưng mà thế lực của Paxos cũng đang bị hăm dọa vô cùng kinh khủng từ những công ty non trẻ hơn, mới hơn đặc biệt có thể kể đến là Cirlce.

Anh em thấy bài viết này như thế nào! Hãy comment ở phía dưới bài viết cho mình biết nhé.