NANO (Nano Coin) là gì? Chi tiết về tiền điện tử NANO

0
735
Ở trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ phân tích cho anh em Nano Coin (NANO) là gì? Cách kiếm và sở hữu đồng Nano Coin (NANO).
Theo như mình được biết thì Nano Coin (NANO) chính là đồng coin được tạo ra với tham vọng trở thành đồng tiền mã hóa dùng toàn thế giới, tiếp nối sau Bitcoin.

Nối tiếp chuỗi những bài viết liên quan về Coin và Token Của Tienao.com.vn, anh em hãy cùng mình tìm hiểu một cách chi tiết liên quan về đồng Nano Coin (NANO) nhé!

Để không làm mất thời gian của anh em thì chúng ta bắt đầu thôi!

Xem thêm

Nano (NANO) là gì?

Nano chính là một mạng không đồng bộ phi tập trung tập trung vào việc xử lý sự kém hiệu quả trong những hệ thống thanh toán và tiền tệ kỹ thuật số hiện có. Nó dùng kiến ​​trúc Đồ thị vòng tròn (DAG), theo đó mỗi một người sử dụng giao dịch trên mạng sở hữu chuỗi khối của riêng họ, được cập nhật không đồng bộ với phần còn lại của mạng.

Vì thế cho nên những giao dịch NANO vô cùng nhanh chóng, với thời gian giải quyết trung bình dưới một giây. Vào thời điểm trước đó dự án Nano có tên là RaiBlocks (XRB), nó được re-brand thành Nano hồi tháng 02/2018.

Thông tin cơ bản về đồng Nano Coin (NANO)

Key Metrics NANO

 • Token Name: Nano
 • Ticker: NANO.
 • Blockchain: Nano blockchain
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 133,248,290 NANO
 • Circulating Supply: 133,248,289 NANO

Nano token use case

Đội ngũ của Nano tạo ra Nano Coin (NANO) ra với tham vọng biến NANO có thể trở thành đồng Cryptocurrency thế hệ mới. Sau đây chính là các mục đích dùng của NANO:

 • Micropayment: Sử dụng NANO để trả cho những tài sản có giá trị thấp
 • Business to Customer: Sử dụng NANO để thanh toán giữa khách hàng và doanh nghiệp.
 • Peer to Peer: Sử dụng NANO để thanh toán những dịch vụ tiêu dùng hàng ngày. Từ việc  trả tiền taxi, tiền thuê nhà hay cả nhà đơn điện nước..

Cách kiếm và sở hữu đồng Nano Coin (NANO) 

Người sử dụng hoàn toàn có thể kiếm được NANO bằng phương pháp mua token từ các sàn giao dịch hỗ trợ.

Ví lưu trữ Nano Coin (NANO)

Nano Coin (NANO) chính là đồng coin được xây dựng với Blockchain riêng, ngoài ra nó chỉ có thể được lưu trữ trên các ví (Wallet) mà Blockchain này hỗ trợ, bao gồm:

 • Ví Nano trên ứng dụng di động, Ví Online trên trên nền web, Ví trên nền Desktop.
  Có thể tải các ví này tại đây: https://nano.org/en
 • Ví cứng: Nano Ledger S
 • Ví của các sàn đang hỗ trợ giao dịch đồng Nano Coin (NANO)

Sàn giao dịch Nano Coin (NANO)

Nano Coin (NANO) ở thời điểm hiện tại đang được giao dịch trên rất nhiều sàn giao dịch khác nhau, trong đấy có cả những sàn lớn có thể kể đến như Huobi Global, Binance, OKEx,…

Roadmaps & Updates

Tích hợp trình duyệt Brave (tháng 5 năm 2020): Tiện ích được thêm vào Trình duyệt Brave với sự hợp tác vô cùng ăn ý của Binance làm cho việc mua và dùng NANO trở nên dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

Athena update (tháng 6 năm 2020): Cải thiện độ khó PoW.

Siliqua update (TPC): Giới thiệu thuật toán đồng thuận tài nguyên thấp mới để có thể giải quyết khả năng mở rộng mạng.

Tương lai của đồng Nano Coin (NANO)

Bây giờ mình sẽ đề cập tới cho anh em những ưu điểm nổi trội của nền tảng Blockchain trước nhé rồi mình sẽ nói về tương lai của đồng Nano Coin (NANO) sau.

Những ưu điểm nổi trội có thể kể đến như:

 • Tốc độ giao dịch siêu nhanh. So với Bitcoin thì Nano có tốc độ giao dịch nhanh hơn đến 1000 lần.
 • Gần như khả năng mở rộng không giới hạn.
 • Không tốn phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain. Theo như công bố của Nano, phương thức họ dùng vô cùng gọn nhẹ, nhanh chóng và đồng thời không mất phí cho việc chạy các Nodes.
 • Tiết kiệm năng lượng. Trong khi 1 BTC cần 330kWh để giải quyết giao dịch, thì 1 giao dịch Nano chỉ cần ít hơn 0,001kWh = 1Wh. Đây chính là một sự khác biệt rất lớn của 2 đồng coin này.

Những ưu điểm kể ở phía bên trên hơn hẳn Bitcoin (BTC) đồng tiền mã hoá đang có giá thị thị trường cao nhất ở thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy nhưng mà, việc đồng NANO có tăng giá hay không, không phải chỉ dựa tất cả vào các đặc điểm kể ở trên của nó.

Việc quan trọng nhất vẫn chính là các tổ chức và cộng đồng có chấp nhận dùng rộng rãi hay không thôi. Riêng đối với các ưu điểm kể ở phía bên trên, chúng ta hãy cùng kiên chì chờ đợi đáp án trong tương lai.

Có nên đầu tư vào Nano Coin (NANO)

Dựa vào những thông tin cơ bản liên quan về đồng Nano Coin (NANO), anh em có thể tìm hiểu một cách chi tiết hơn về dự án này tại trang chủ của họ tại https://nano.org/en.

Và sau khi tham khảo xong thì anh em hãy tự đưa ra nhận định và quyết định đầu tư cho riêng mình nhé!

Nếu anh em thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho những anh em khác cùng biết nhé!