Trong vòng 12 tháng tới Vương Quốc Anh sẽ có quy định trực tiếp về tiền điện tử

0
864

Thị trường tiền ảo của Vương quốc Anh dự tính chuẩn bị tiếp  nhận những quy định để dành riêng cho ngành trong năm.

Trong vòng 12 tháng tới Vương Quốc Anh sẽ có quy định trực tiếp về tiền điện tử

Thư ký tài chính của Kho bạc Vương quốc Anh là andrew griffith, đã cho biết là gần đây ở trong một cuộc phỏng vấn rằng những quy định về tiền điện tử không lâu nữa sẽ được được củng cố.

“Trong 12 tháng tới hoặc khoảng thời gian đó. Chúng tôi có quyền kiểm soát quy định sau nhiều thập kỷ không có”, ông tiết lộ thêm, đề cập tới Brexit. “Vì vậy, chúng tôi có khả năng di chuyển một cách nhanh nhẹn và cân đối. Tôi chắc chắn Anh sẽ tận dụng tối đa cơ hội đó”.

Trong tháng 2, chính phủ Anh đã cho xuất bản một bài báo tư vấn đề xuất những nội quy cho tiền ảo, nói rằng họ kỳ vọng các việc này sẽ quản lý “ngành công nghiệp hỗn loạn”.

Ở trong số những đề xuất là, Bộ Tài chính Anh đã tìm cách đề nghị các công ty tiền kỹ thuật số đã đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính nước này (FCA) cần phải xin phép theo các chế độ dựa vào dịch vụ tài chính mới và đạo luật thị trường.

Griffith đã trích dẫn Dự luật thị trường và dịch vụ tài chính (FSMB) đang được tiến hành trong một phần của các quy định sắp tới.

FSMB đã được coi là dự luật mang tính bước ngoặt sẽ trao cho những cơ quan quản lý có nhiều quyền lực lớn mạnh hơn đối với những lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Vào giữa năm 2022 đạo luật đã được ra mắt khi mà Thủ tướng Anh Rishi Sunak vẫn còn là Bộ trưởng tài chính.

Dự luật tiền điện tử của Vương quốc Anh bước sang giai đoạn cuối

Ở một phạm vi rộng, FSMB đã được quảng cáo là một cuộc đại tu khung pháp lý của Vương quốc Anh, cần thiết để đặt quốc gia vào cái vị thế tài chính cạnh tranh hơn. Đạo luật gồm có những quy định cho cả tiền điện tử và stablecoin theo nghĩa rộng.

Trong vòng 12 tháng tới Vương Quốc Anh sẽ có quy định trực tiếp về tiền điện tử

Những nhà luật pháp đã hối thúc một số cần phải chỉnh sửa đối với dự luật. Chính Griffith cũng đã đề xuất “tiền điện tử” được định nghĩa là “bất kỳ đại diện kỹ thuật số nào bảo mật bằng mật mã về giá trị hoặc quyền theo hợp đồng” cũng có thể được lưu trữ, chuyển nhượng hoặc là giao dịch điện tử và dùng công nghệ blockchain.

Những chỉnh sửa khác sẽ mở to quyền giám sát chặt chẽ của FCA đối với loại tài sản này, nếu như mà FSMB thực sự mà được thông qua thành luật, bắt buộc những công ty phải chấp hành nghĩa vụ tuân thủ nghiêm khắc hơn.

Tại hạ viện Anh dự luật đã hoàn thành lần đọc thứ ba. Nó hiện tại đang ở Thượng Nghị viện Anh, điều đó có nghĩa là mọi thành viên đều có cơ hội để thay đổi dự luật. Sau khi mà cả hai viện đồng ý về tất cả mọi thứ, văn bản sẽ được gửi tới Vua Charles để có thể ký ban hành luật.

Trong khi đấy thì, các quy định về tiền ảo ở Hoa Kỳ hiện đang được làm thông qua những hành động thực thi,và điều đặc biệt là về luật chứng khoán. Tuy vậy, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ dạo gần đây đã ra mắt một dự thảo luật về các quy định đối với stablecoin đề nghị những nhà cung cấp cần phải duy trì dự trữ thanh khoản trợ giúp coin của họ ở trên cơ sở nhỏ nhất một đối một.

Phó Thống đốc Ngân hàng Anh John Cunliffe cũng đã bày tỏ quan niệm tương đương,   trong một bài phát biểu tuần này đã nhấn mạnh rằng stablecoin chính là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất ngân hàng.

“Các stablecoin có hệ thống sẽ cần được hỗ trợ bằng tài sản chất lượng cao và có tính thanh khoản cao để có thể đáp ứng những kỳ vọng và tiêu chuẩn này, như Ủy ban Chính sách Tài chính Hoa Kỳ đã đề ra”.