Các chu kỳ halving cũ gần như giống y hệt giá của bitcoin – Mức ATH mới sắp đến?

0
918

Báo cáo mới cho thấy hành động giá Bitcoin đang đi đúng đường để có thể đạt ở mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Bộ số liệu về thông tin từ công ty phân tích on-chain Glassnode được phát hành vào ngày 11/4 cho thấy chu kỳ halving hiện tại của Bitcoin vẫn tiếp tục diễn ra theo kiểu cũ.

các chu kỳ halving trước đó gần như giống y hệt giá của bitcoin

vào năm 2023 BTC tăng hơn 70% và cách xa mức thấp nhất 15.600 $ vào tháng 11/2022, những nhà phân tích đang đánh giá vai trò của halving phần thưởng block vào năm 2023.

Halving sắp tới đây sẽ giảm bớt số lượng các phần thưởng cho thợ đào trên mỗi block từ 6,25 xuống 3,125 BTC nên là sẽ giảm đi lượng phát hành như các lần trước đấy.

Vì vậy, rất nhiều người đang cá cược tác động tới hiệu suất giá Bitcoin sẽ giống y hệt các lần halving trước đó. Như vậy, sự kiện này sẽ là hướng đi cho ATH mới.Đánh giá các số liệu của Glassnode và nhấn mạnh những đặc điểm giống của chu kỳ halving hiện tại với các chu kỳ trước đấy. Mặc dù là tỷ lệ phần trăm tăng khá là thấp nhưng bitcoin vẫn tiếp tục có xu hướng bay cao hơn sau những gì mà ngày càng có vẻ là đáy của thị trường gấu.

Các chu kỳ halving cũ gần như giống y hệt giá của bitcoin – Mức ATH mới sắp đến?

Hiệu suất giá Bitcoin kể từ halving | Nguồn: Glassnode

Kể từ ATH gần đây nhất, diễn biến của hành động giá đã cho thấy rằng chu kỳ này đang đi theo đúng chiều hướng của bối cảnh lịch sử.

Các chu kỳ halving cũ gần như giống y hệt giá của bitcoin – Mức ATH mới sắp đến?

Hiệu suất giá của Bitcoin kể từ mức cao nhất mọi thời đại | Nguồn: Glassnode

Trong khi đấy, theo như phân tích vào cuối tháng trước, nguồn dữ liệu Ecoinometrics đã cho biết thêm thông tin chi tiết về hiệu suất gần đây.

Họ chấp nhận rằng các mức cao nhất trong tất cả thời đại mới cũng sẽ tới, ngăn cản suy thoái kinh tế vĩ mô làm sai lệch roadmap.

“Hành động giá Bitcoin đã cho thấy đã hình thành đáy, nhưng với suy thoái kinh tế toàn cầu sắp diễn ra, vẫn còn quá sớm để nêu ra giả định. Bất ổn kinh tế sẽ làm tăng nhu cầu về nơiẩn trú an toàn, nhưng Bitcoin vẫn giao dịch rất giống một tài sản rủi ro”.

Các chu kỳ halving cũ gần như giống y hệt giá của bitcoin – Mức ATH mới sắp đến?

Hiệu suất giá Bitcoin sau halving lần thứ ba | Nguồn: Ecoinometrics

Lên tới 180.000 đô la?

Như thông tin đã đưa, niềm tin chu kỳ halving năm sau sẽ vẫn tiếp tục thời gian vô cùng tươi đẹp đã không đi tới đâu trong thị trường gấu mới nhất.

Filbfilb, đồng sáng lập bộ giao dịch DecenTrader, dạo gần đây đã nhấn mạnh ATH cho chu kỳ tiếp sau đấy sẽ tới vào năm 2025 và sẽ phải chứng kiến mức giá BTC vào khoảng tầm 180.000 $.

Anh đã chú ý rằng khi thời gian trôi qua, các mức tăng của Bitcoin sẽ có “hiệu ứng giảm dần” – tỷ lệ phần trăm lợi nhuận tương đối giảm dần sau mỗi chu kỳ.