IAC khuyên SEC ‘tích cực khẳng định quyền lực’ đối với thị trường tiền ảo.

0
1020

(IAC) Ủy ban tư vấn nhà đầu tư thuộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra quan điểm của bản thân về những quy định đối với tài sản tiền điện tử cho SEC vào thứ 5.Theo Mục 911 ủy ban được thành lập của Đạo luật Dodd-Frank để thông tin cho cơ quan giám sát chứng khoán về các quy định được ưu tiên.

Trong thư gửi Chủ tịch SEC Gary Gensler, Phó Chủ tịch Leslie Van Buskirk và chủ tịch IAC Christopher mirabile giải thích việc họ đang đẩy trình lối tư duy được được nêu rõ “như một sự đồng thuận của các thành viên IAC.”

IAC khuyên SEC ‘tích cực khẳng định quyền lực’ đối với thị trường tiền ảo.

“Chúng tôi tin rằng hầu như tất cả, nếu không muốn nói là tất cả, token tiền điện tử là chứng khoán và chúng, cũng như các nền tảng và người giám sát giao dịch với chúng, phải tuân theo quy định của luật chứng khoán liên bang để bảo vệ các nhà đầu tư”.

Gensler cũng tin rằng là tất cả các token tiền điện tử, ngoài Bitcoin, đều là chứng khoán. Ông đã nhiều lần hối thúc các nền tảng đăng ký với sec và cho vay tiền điện tử đến và giao dịch.“Nhiều nhà đầu tư gần đây đã chịu tổn thất đáng kể do đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Người ta ước tính rằng những thiệt hại này đã lên tới hơn 2 nghìn tỷ USD,” bức thư của IAC đã nói rõ chi tiết.

Ủy ban tiếp tục chỉ rõ ra rằng có rất nhiều nhiều công ty tiền điện tử nổi tiếng đang trên bờ vực phá sản hoặc đã nộp đơn xin phá sản, trong khi đấy các công ty khác đã phải đối mặt với cả cáo buộc hình sự và dân sự. Bức thư cho chúng ta biết thêm rằng tài sản tiền điện tử “cũng có mức độlạm dụng đáng chú ý và gian lận ” và “bản chất bán ẩn danh và không biên giới của các giao dịch tiền điện tử khiến chúng rất phù hợp cho các hoạt động bất hợp pháp khác nhau như rửa tiền và trốn thuế.”

Kêu gọi SEC “làm cho việc thực thi liên quan đến tài sản tiền điện tử trở thành ưu tiên hàng đầu,”  và “ tiếp tục khẳng định quyền lực đối với tài sản tiền điện tử là chứng khoán một cách tích cực’’ IAC đã viết:

“SEC nên tiếp tục tích cực nêu ra các hành động thực thi đối với các công ty làm sai  luật chứng khoán liên bang trong không gian tiền điện tử, bao gồm, những người đóng vai trò, người giám sát, tổ chức phát hành, là nền tảng chưa đăng ký cung cấp giao dịch đầu tư tài sản tiền điện tử”.

Ngoài ra, SEC đã được IAC khuyên nên “tìm kiếm các khoản phân bổ bổ sung thích hợp với từ Quốc hội khi cần thiết để giám sát đầy đủ ngành chứng khoán tiền điện tử.”

Cuối cùng thì, ủy ban cố vấn đã hối thúc SEC tiếp tục cung cấp chỉ dẫn về tài sản tiền điện tử, chú ý  rằng các cơ quan quản lý nên dạy các nhà đầu tư về rủi ro tiền điện tử và tiến hành kiểm tra cố vấn đầu tư và các đại lý môi giới để bảo đảm các tiêu chuẩn giám sát thích hợp.